10 tác dụng của máy lọc không khí tốt cho sức khỏe và hệ hô hấp cơ thể

Máy lọc không khí là một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống của người dân thành thị ngày nay khi mà tình trạng ô nhiễm không khí nặng nề, đầy mối đe dọa đến sức khỏe. Tuy sử dụng phổ biến như vậy nhưng bạn đã thực sự biết được tác dụng của máy lọc không khí này?

Nguyên lý làm việc của máy lọc không khí

Máy lọc không khí có nguyên lý hoạt động vô cùng đơn giản, với 3 thành phần cấu tạo chính là vỏ máy, quạt hút và các màng lọc. Vỏ máy sẽ có tác dụng bảo vệ và che chắn sản phẩm được an toàn hơn. Quạt hút sẽ có nhiệm vụ hút luồng không khí từ xung quanh của quạt vào bên trong màng lọc.

Khi không khí đi vào vùng màng lọc thì lúc này sẽ bị giữ lại bụi bẩn, vi khuẩn hay các loại mùi hôi khó chịu và trả một luồng không khí trong lành nhất cho không gian sống của gia đình bạn. Chính nhờ nguyên lý hoạt động này mà nhiều gia đình ở thành thị nhất là các vùng ô nhiễm phải mua và sử dụng các thiết bị lọc không khí này trong gia đình của mình.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí (Nguồn: dienmayabc.com)

Máy lọc không khí có tác dụng gì?

Giảm mùi hôi

Một trong những tác dụng đem lại của máy lọc không khí đầu tiên đó chính là lọc sạch và hạn chế các mùi hôi có bên trong không khí. Nhờ vào cấu tạo màng lọc có các lớp than hoạt tính hay chất ozon, sẽ giúp giữ lại mùi hôi trong không khí một cách tốt nhất.

2. Loại bỏ các tác nhân có thể gây dị ứng

Một tác dụng của máy lọc không khí nữa đó chính là loại bỏ được các tác nhân gây dị ứng. Thông thường bên trong màng lọc của máy lọc không khí sẽ được trang bị khả năng lọc sạch được những tạp chất có kích thước cực kỳ nhỏ. Điều này sẽ giúp giữ lại được phấn hoa, vi khuẩn hay những tác nhân gây nên tình trạng dị ứng cho người dùng. Chính vì thế nếu gia đình bạn có một thành viên đang bị dị ứng không khí thì nên mua ngay một chiếc máy lọc để sử dụng hàng ngày.

2.3. Loại bỏ mùi khói

Ngoài việc giảm được mùi hôi thì các dòng máy lọc không khí hiện nay có khả năng loại bỏ được các mùi khói thuốc lá, mùi khói nướng đồ ăn chẳng khác gì anh bạn nhà bếp máy hút mùi, mùi khói hữu dụng hay các mùi khói khó chịu khác. Việc lọc sạch và loại bỏ được những mùi khói này sẽ giúp không khí trong gia đình bạn được trong lành hơn, nhất là những gia đình có thành viên sử dụng thuốc lá.

2. Giảm bớt bụi trong nhà

Đa số các thành phố lớn hiện nay đều có tỷ lệ lượng bụi trong không khí ở mức khá cao. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sức khỏe rất lớn. Chính vì thế để đáp ứng được nhu cầu lọc không khí trong lành, ngoài việc sử dụng các loại máy hút bụi cao cấp thì giờ đây một công dụng máy lọc không khí ở bản thân thiết bị này đã được các nhà sản xuất tích hợp thêm các màng lọc bụi không khí trong nhà rất hiệu quả, tiện lợi.

2. Giảm mùi hôi của vật nuôi

Nếu gia đình bạn có nuôi chó hay mèo thì mùi hôi của chúng cũng sẽ làm nhiều người khó chịu. Chính vì thế để giảm được mùi hôi của các loại vật nuôi này thì bạn cũng có thể sử dụng một chiếc máy lọc không khí trong nhà. Sản phẩm này sẽ làm trong lành không khí và hạn chế được các mùi hôi khó chịu nhất trong không gian sống của bạn.

Lọc bụi bẩn là một công dụng của máy lọc không khí

Lọc bụi bẩn là một công dụng của máy lọc không khí (Nguồn: adayroi.com)

3. Tại sao phải dùng máy lọc không khí

3. Giúp ngăn ngừa bệnh tật

Nhờ việc lọc sạch không khí, giữ lại các loại vi khuẩn và bụi bẩn gây dị ứng nên máy lọc không khí sẽ giúp gia đình bạn ngăn ngừa được một số bệnh vặt hằng ngày như sổ mũi, viêm mũi dị ứng … Bên cạnh đó việc có được không gian sống trong lành sẽ giúp gia đình bạn có được sức đề kháng tốt hơn để có thể chống chọi lại những căn bệnh thông thường một cách tốt hơn.

3. Giúp giấc ngủ của bạn có chất lượng hơn

Việc có được bầu không khí trong lành và mát lạnh sẽ giúp bạn có được một giấc ngủ ngon và sâu hơn vào buổi tối. Chính nhờ điều này mà sẽ giúp các thành viên trong gia đình bạn có được một sức khỏe tốt hơn và tràn đầy năng lượng cho mỗi ngày mai đang chờ đón.

3.3. Chất lượng cuộc sống được nâng cao hơn

Chính nhờ tác dụng của máy lọc không khí giúp bạn ngăn ngừa bệnh tật, nâng cao chất lượng giấc ngủ hơn từ đó làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, con người chúng ta có được môi trường sống tốt hơn. Đặc biệt nếu bạn chọn được loại máy lọc không khí phù hợp với không gian mình muốn sử dụng sẽ tối ưu hóa lợi ích nhận được.

Máy lọc không khí giúp cuộc sống tốt hơn, phòng chống bệnh tật

Máy lọc không khí giúp cuộc sống tốt hơn, phòng chống bệnh tật (Nguồn: adayroi.com)

3. Tạo môi trường sống tốt cho bé và trẻ sơ sinh

Bên cạnh đó, sản phẩm máy lọc không khí giúp tạo một môi trường trong lành nhất cho em bé và trẻ sơ sinh – những thiên thần nhỏ có hệ miễn dịch còn non yếu, làn da nhạy cảm. Nên nếu gia đình bạn có em bé hay trẻ sơ sinh thì nên sử dụng sản phẩm này để bé có được môi trường phát triển tốt nhất.

3. Là thiết bị hữu ích để loại bỏ bụi và khử mùi cho nhà bạn

Máy lọc không khí còn là một thiết bị cực kỳ tốt để loại bỏ và khử các loại mùi khó chịu nhất có trong không khí. Máy có tác dụng như một chiếc máy khử mùi với thêm chức năng lọc không khí đa năng hơn.

Máy lọc không khí tốt cho gia đình có trẻ em

Máy lọc không khí tốt cho gia đình có trẻ em (Nguồn: nationalnewstimes.com)

Với những tác dụng của máy lọc không khí trong cuộc sống hiện nay, thiết bị điện gia dụng cần thiết trong gia đình này đã chinh phục đông đảo người tiêu dùng. Nếu bạn có ý định mua và sử dụng sản phẩm này cho gia đình của mình thì có thể tham khảo tại Ntdtt.com để mua máy lọc không khí chính hãng giá ưu đãi và nhận hỗ trợ tư vấn lắp đặt tốt nhất nhé!

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.