11 cách bảo quản máy giặt giúp tăng tuổi thọ dùng được trên 10 năm

Hiện nay việc sở hữu một chiếc máy giặt là hoàn toàn dễ dàng với đại đa số người dùng. Tuy nhiên bạn đã biết được cách sử dụng máy giặt hay cách bảo quản máy giặt một cách chính xác và hiệu quả nhất? Cùng khám phá trong bài viết sau đây.

Cách bảo quản máy giặt dùng được lâu bền

Trong quá trình sử dụng để bảo quản máy giặt đúng cách thì người dùng cần phải biết sử dụng chúng một cách đúng cách để sản phẩm có thể sử dụng được lâu bền theo thời gian hơn. Để có thể sử dụng máy giặt đúng cách và phù hợp bạn nên tham khảo và thực hiện theo những lưu ý nhỏ sau đây.

– Bạn cần phải phân loại chất liệu quần áo trước khi bỏ vào máy giặt. Tùy vào từng loại vải và quần áo để bạn có thể chọn được chế độ giặt và thời gian phù hợp nhất. Trong quá trình phân loại này bạn cũng nên kiểm tra để ý xem trong túi quần áo có chứa bất kỳ dụng cụ hay đồ dùng nào để tránh tình trạng bị hư hỏng đồ dùng đó và cả máy giặt. Đối với các loại đồ lót hay quần áo mỏng bạn nên cho vào các loại túi giặt quần áo để bảo vệ chúng không bị hư hỏng trong quá trình giặt chung với các loại đồ khác.

– Ngoài ra việc phân loại quần áo này còn giúp bạn tối ưu hóa được lượng nước cho mỗi lần giặt từ đó giúp bạn tiết kiệm được tiền nước phải trả hàng tháng hơn.

– Bạn cũng nên cẩn thận trong quá trình giặt nước nóng. Nếu bạn cần phải giặt nước nóng thì tùy theo từng loại vải mà bạn cân chỉnh nhiệt độ nước nóng sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn giặt nước quá nóng có thể làm quần áo bị biến dạng và hư hỏng.

– Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng máy giặt khoảng từ 1 đến 2 tháng bạn nên vệ sinh phía trong lồng giặt để tránh bị dính cặn bột giặt hay những cặn bã khác. Nếu làm động tác này định kỳ thì sẽ giúp máy giặt có tuổi thọ sử dụng lâu dài hơn.

Trong suốt quá trình sử dụng có thể gặp một số trường hợp sự cố bạn cũng nên biết cách xử lý để có được cách bảo quản máy giặt một cách nhanh chóng và dễ dàng thực hiện.

Phân loại quần áo là việc cực kỳ quan trọng trước khi cho vào máy giặt

Phân loại quần áo là việc cực kỳ quan trọng trước khi cho vào máy giặt (Nguồn: modernghana.com)

– Trong những trường hợp ống dẫn nước thải của máy giặt nhà bạn quá ngắn, bạn có thể sử dụng những lốp xe đạp không còn sử dụng tháo van và luồn qua bên ngoài ống nước thải để có thể kéo dài thêm đường ống xả này.

– Thông thường trong máy giặt thường có nhiều phần đinh ốc bị dư thừa ra để chống gỉ sét của những bộ phận này bạn có thể dùng sáp nến và nhỏ kín lên các đinh ốc này để tránh tình trạng rỉ sét và bảo vệ tuổi thọ của máy giặt được lâu dài hơn.

– Ngoài ra trong quá trình sử dụng máy giặt cũng hay bị tình trạng tiếng ồn. Để khắc phục được vấn đề này bạn dùng những miếng tấm chống tiếng ồn bằng cao su lưu hóa hay những miếng mút để bọc xung quanh các góc của máy giặt điều này sẽ giúp giảm được tiếng ồn trong quá trình hoạt động một cách đáng kể. Với những cách sử dụng máy giặt trên bạn đã góp phần kéo dài tuổi thọ của máy giặt được lâu hơn.

Việc sử dụng máy giặt một cách đúng cách sẽ góp phần bảo vệ máy giặt sử dụng được lâu dài hơ

Việc sử dụng máy giặt một cách đúng cách sẽ góp phần bảo vệ máy giặt sử dụng được lâu dài hơn (Nguồn: marryliving.vn)

Cách tăng tuổi thọ cho máy giặt

Vị trí lắp đặt máy giặt

Với các sản phẩm máy giặt việc chọn vị trí lắp đặt là điều vô cùng quan trọng, việc chọn sai vị trí có thể làm giảm tuổi thọ sản phẩm. Bạn cần phải đảm bảo phải đặt máy giặt ở những nơi thật vững vàng và tạo được sự cân bằng tuyệt đối, chống tình trạng bị chông chênh. Bạn cũng không nên đặt máy giặt ở những nơi ẩm thấp và có nước như phòng bếp, phòng tắm hay những nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào.

Trong quá trình lắp đặt máy giặt nếu máy có kích thước nhỏ thì bạn nên mua thêm hay tự đóng thêm những chiếc kệ vững chắc để đặt máy giặt lên đó. Điều này giúp bạn dễ dàng trong quá trình bỏ đồ vào máy giặt hay lấy đồ sạch ra để phơi thuận tiện hơn.

Ngoài ra việc chọn vị trí để đặt máy giặt cũng phải chọn những nơi thuận tiện để lắp đường ống nước và đường nước thải hơn. Bạn cũng nên đặt máy giặt gần với những nơi phơi quần áo để thuận tiện hơn sau khi giặt.

Những tác động từ các yếu tố môi trường xung quanh cùng với những tác động khách quan này có thể làm hỏng máy giặt hay giảm tuổi thọ sử dụng của sản phẩm. Có một số trường hợp có thể gây rò điện ảnh hưởng đến tính mạng của người sử dụng nên bạn đặt biệt phải chú ý.

Trong quá trình lắp đặt và sử dụng máy giặt bạn cũng nên chú ý đến trẻ em. Không nên cho trẻ em động đến hay quậy phá máy giặt trong suốt quá trình máy hoạt động, đối với các loại máy giặt có chế độ trẻ em mà nhà bạn có trẻ em thì nên kích hoạt chế độ này để bảo vệ tối đa cho người dùng.

Nên có thể kệ để máy giặt nếu sản phẩm quá thấp hay sàn nhà bằng gỗ

Nên có thể kệ để máy giặt nếu sản phẩm quá thấp hay sàn nhà bằng gỗ (Nguồn: zimken.com)

2. Chú ý đến số lượng và thời gian giặt

Thông thường máy giặt sử dụng càng lâu thì càng tốn nhiều điện năng, vì vậy để tiết kiệm được điện năng tiêu thụ cũng như duy trì và bảo vệ được tuổi thọ của máy giặt bạn cũng nên chú ý đến khối lượng cũng như chất liệu quần áo để xác định được thời gian giặt một cách phù hợp nhất. Việc chú ý đến số lượng quần áo và thời gian giặt là cách bảo quản máy giặt đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng nên lưu tâm và thực hiện.

Bạn cũng lưu ý không nên bỏ chung những quần áo dễ bị ra màu với những loại quần áo có màu trắng, điều này sẽ vô tình làm hỏng quần áo. Đối với chăn mềm hay vỏ gối, vỏ sofa bạn cũng nên giặt riêng lẻ và tùy thuộc vào khối lượng tối đa của máy giặt để có thể giặt một lượng vừa đủ.

Thông thường các loại máy giặt sẽ có những chế độ giặt khác nhau với từng loại vải và thời gian giặt khác nhau. Bạn cũng nên chú ý tới việc phân loại quần áo để chọn được chế độ giặt phù hợp nhất để có thể tiết kiệm được thời gian và điện năng sử dụng.

Đối với các loại quần áo được làm từ vải dệt hay bông thông thường thì thời gian giặt kéo dài từ 10 đến khoảng 15 phút, đối với quần áo được làm từ vải sợi tổng hợp thì thời gian giặt sẽ kéo dài từ 8 đến 10 phút. Còn trong những trường hợp quần áo quá bẩn thì bạn nên dành từ 15 đến 20 phút để có thể giặt sạch được quần áo.

Máy giặt thường có nhiều chế độ khác nhau phù hợp cho từng loại quần áo

Máy giặt thường có nhiều chế độ khác nhau phù hợp cho từng loại quần áo (Nguồn: baomoi.vn)

2.3. Thường xuyên vệ sinh lồng giặt và máy giặt

Trong quá trình sử dụng bụi bẩn sẽ bám bên ngoài thành máy giặt, cặn bột giặt, các vết bẩn dơ sẽ bám trong lồng giặt vì thế bạn cần phải lên kế hoạch vệ sinh lồng giặt và toàn bộ máy giặt khoảng 3 tháng/ lần hoặc là nhiều hơn nữa. Nếu bạn không tự mình vệ sinh được như vậy có thể kêu nhân viên bảo trì hay nhân viên vệ sinh đến làm giúp bạn.

Một trong những cách vệ sinh máy giặt đơn giản nhất là bạn chỉ cần nhấn nút Khởi động và không bỏ bất cứ quần áo nào vào mắt giặt để máy tự chạy. Đối với những loại máy giặt có chế độ tự làm sạch làm giặt bạn chỉ cần bấm nút chọn chế độ đó và bỏ các loại nước bột vệ sinh máy giặt để máy tự vệ sinh. Còn với bề mặt bên ngoài máy giặt dễ bám bụi bạn cũng nên dùng vải ẩm để lau sạch sẽ để giữ cho máy giặt trong được mới hơn. Việc vệ sinh thường xuyên này là một cách bảo quản máy giặt mà bất kỳ ai cũng nên biết và thực hiện thường xuyên hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên dùng các thiết bị cọ rửa thông dụng để vệ sinh khu vực khay đựng xà phòng và nước xả. Đây là nơi hay bị bám cặn và sản sinh nhiều loại vi khuẩn và nấm mốc gây hại cho người dùng. Trong quá trình làm vệ sinh bạn cũng nên kiểm tra máy giặt có bị rò rỉ hay hỏng hóc ở bộ phận nào hay không để kịp thời sửa chữa hay báo nhân viên bảo hành đến kiểm tra và bảo trì sản phẩm.

3. Cách sử dụng vỏ bọc máy giặt

3.1 Mua vỏ bọc máy giặt ở đâu

Vỏ bọc máy giặt là một trong những sản phẩm dùng để giúp bảo vệ máy giặt, chống bụi bẩn, nước tạt, đồng thời chống trầy xước, giúp máy giặt luôn mới và sạch sẽ. Sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa PP cao cấp cực kỳ an toàn với sức khỏe của người dùng.

Hiện nay sản phẩm vỏ bọc máy giặt này được bán ở rất nhiều địa chỉ khác nhau, nhưng để mua được sản phẩm chất lượng uy tín bạn có thể tham khảo tại Ntdtt.com. Đây là trang thương mại điện tử của tập đoàn Vingroup nên bạn có thể yên tâm về chất lượng do sản phẩm được cung cấp bởi nhà cung cấp chính hãng, với mức giá cực kỳ ưu đãi hơn so với trên thị trường. Ngoài ra bạn sẽ được giao hàng tận nhà cùng đổi trả hàng và rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Giá tham khảo 93.000đ.

Thường xuyên kiểm tra vệ sinh lồng giặt định kỳ

Thường xuyên kiểm tra vệ sinh lồng giặt định kỳ (Nguồn: baomoi.vn)

3.2 Cách sử dụng vỏ bọc máy giặt

Tùy thuộc vào từng dòng máy giặt cửa trên nhỏ gọn hay các loại máy giặt cửa trước hiện đại bạn nên chọn loại áo trùm phù hợp. Các loại áo trùm đều có dây khóa tiện dụng, bạn chỉ cần kéo hết dây khóa này ra rồi trùm trực tiếp lên mặt giặt, nhớ để chừa chính xác phần khoảng trống cho phần nắp của máy giặt.

Nếu qua một thời gian sử dụng mà vỏ trùm máy giặt bị bẩn hay hư hỏng bạn chỉ cần mở khóa về vệ sinh hay sửa chữa chúng là có thể sử dụng lại. Việc mua loại vỏ bọc máy giặt tiện lợi cũng là cách bảo quản máy giặt đơn giản mà bạn cũng có thể tự thực hiện ngay tại nhà. Sản phẩm tấm che máy giặt này có nhiều thiết kế và hoa văn khác nhau nên khi sử dụng chúng bạn sẽ góp phần tô điểm thêm cho không gian sống của bạn thêm đẹp hơn và sinh động hơn.

Sản phẩm vỏ bọc máy giặt giúp bảo vệ máy giặt một cách tối ưu nhất

Sản phẩm vỏ bọc máy giặt giúp bảo vệ máy giặt một cách tối ưu nhất (Nguồn: adayroi.com)

Chắn hẳn với những thông tin trên đây đã giúp bạn cập nhập thêm những thông tin cực kỳ hữu ích trong quá trình sử dụng và bảo quản các loại máy giặt chất lượng tốt nhất. Tuy đây là những cách bảo quản máy giặt cực kỳ đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện được, bạn chỉ cần siêng năng và dành một chút ít thời gian để thực hiện đều đặn là có thể nâng cao được tuổi thọ sử dụng của sản phẩm.

Người Tiêu Dùng Thông Thái.