7 bước lắp máy hút mùi kính cong đúng cách an toàn hiệu quả nhất

Cách lắp máy hút mùi kính cong đang là vấn đề được nhiều người quan tâm do nhu cầu sử dụng ở các hộ gia đình ngày càng mạnh. Chỉ với 7 bước đơn giản được giới thiệu sau đây, bạn có thể dễ dàng lắp đặt thiết bị này mà không mất quá nhiều công sức.

Ưu điểm của máy hút mùi kính cong

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều sản phẩm thiết bị nhà bếp hiện đại làm sạch không khí như máy hút mùi hãng Sunhouse, máy hút mùi Teka… đều có chung những ưu điểm và nhược điểm sau:

Ưu điểm

  • Cách lắp máy hút mùi kính cong không quá phức tạp.

  • Thiết bị có khay kính dưới để gom khói giúp lọc sạch không khí tốt hơn các sản phẩm kính phẳng. Kính máy cong nên sản phẩm sẽ được treo trực tiếp lên tường, tủ dễ dàng tiện lợi.

  • Kích thước kính từ 70 đến 90cm bao trùm không gian phòng bếp và hút sạch mùi.

  • Công suất của các dòng sản phẩm này rất cao từ 170W đến 270W. Cho bạn sự lựa chọn vô cùng phong phú khi lắp hút mùi kính cong.

  • Thiết bị sử dụng động cơ chạy bằng tuabin giúp máy hoạt động rất êm ái.

  • Có hai hoặc 3 tấm lưới thay vì 1 như các sản phẩm thông thường nên sẽ dễ vệ sinh hơn.

Nhược điểm

  • Kích thước to nên khó có thể vừa với những căn bếp nhỏ.

  • Tốn hơi nhiều diện tích.

Máy hút mùi kính cong

Máy hút mùi kính cong (Nguồn: eurocook.com)

Các lưu ý khi lắp đặt máy hút mùi kính cong

Khi chọn lựa và lắp hút mùi kính cong phải chọn sản phẩm có công suất phù hợp với không gian phòng bếp tránh lãng phí điện năng. Công suất máy càng lớn sẽ càng gây ra nhiều tiếng ồn khi vận hành nên bạn cần cân nhắc chọn lựa.

Cần bố trí cách lắp máy hút mùi kính cong phù hợp với vị trí lắp đặt và cách xa những vị trí của các thiết bị khác như bếp điện bếp gas để đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng.

Đường ống thoát khí cho máy có độ dài hợp lý, ít đoạn gấp khúc, có một đoạn gấp khúc độ dài có thể là 4-5 m còn nếu có nhiều hơn thì độ dài chỉ nên ở 3-4 m.

Kích thước ống thoát khí. Thông thường sẽ là Ф110 đến Ф150 với các máy hút mùi kính cong. Nên lựa chọn ống thoát khí kích thước phù hợp làm bằng nhựa PVC hoặc ống bạc sẽ đảm bảo độ bền tốt hơn sử dụng được lâu dài hơn so với các chất liệu khác.

Lắp máy hút mùi

Lắp máy hút mùi (Nguồn: taka.vn)

2.1 Cần 2 người thực hiện khi lắp máy hút mùi kính cong

Vì kích thước của máy hút mùi kính cong tương đối lớn cho nên việc lắp đặt một người sẽ rất khó khăn, bạn cần phải có 2 người để việc lắp đặt được dễ dàng hơn, chính xác hơn và đơn giản hơn.

2. Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất

Trước khi lắp đặt cần chú ý hướng dẫn lắp đặt cho máy hút mùi hình kính cong của nhà sản xuất dành cho sản phẩm này để tránh tình trạng lắp sai vị trí dẫn đến việc máy không thể hoạt động hoặc hoạt động không đúng.

2.3. Kiểm tra sản phẩm trước khi lắp

Các thiết bị của máy cần phải kiểm tra kỹ lưỡng xem có gặp vấn đề gì không, nếu thấy có vấn đề phải thay thế luôn trước khi lắp tránh tình trạng lắp rồi mới thấy không hoạt động sẽ rất mất thời gian công sức.

2. Chọn vị trí và khoảng cách phù hợp

Xác định khoảng cách từ mặt bếp đến mặt đáy của máy khử mùi bếp kính cong khoảng từ 65 – 75 cm. Đây là một khoảng cách hợp lý nhất khi bạn tiến hành lắp đặt sản phẩm này.

Cần lựa chọn một vị trí phù hợp để lắp đặt, tránh xa các thiết bị bếp gas, bếp điện, lò vi sóng… để tránh sự nguy hiểm trong quá trình sử dụng máy hút mùi kính cong.

2. Đo đạc vị trí cần lắp cẩn thận

Khi lắp máy hút mùi hình kính cong chú ý phải đảm bảo vị trí lắp đặt phù hợp và tủ lắp đặt chứa vừa máy, nếu như vị trí quá nhỏ hẹp thì bạn sẽ không thể lắp đặt sản phẩm này được. Khoảng cách từ bếp đến máy cũng cần phải tuân thủ theo thông số máy hút mùi kính cong.

Lắp máy hút mùi

Lắp máy hút mùi (Nguồn: faster.vn)

3. 7 bước lắp đặt máy hút mùi kính cong

Bước 1: Trước tiên, bạn cần phải xác định khoảng cách từ mặt bếp đến mặt đáy của máy khử mùi bếp kính cong. Khoảng cách phù hợp nhất là nằm trong khoảng từ 65 – 75 cm.

Bước 2: Tiếp theo xác định vị trí, gắn móc treo và đặt giá đỡ vào bên trong toa may để lắp máy.

Bước 3: Gắn giá đỡ ngoài vào toa máy, và kế tiếp là gắn toa kéo dài.

Bước 4: Cố định lại mặt kính bằng ốc vít sau khi đã đặt trực tiếp tiếp xúc với thiết bị mặt kính.

Bước 5: Đặt ống thoát khí của máy qua bên ngoài tường, điều chỉnh lại phần toa và giá đỡ cho hợp lý rồi gắn ốc vít cố định.

Bước 6: Điều chỉnh toa cùng với thân máy rồi gắn cố định bằng ốc vít.

Bước 7: Kết nối đấu điện và chạy thử máy sau khi hoàn thành các cách lắp hút mùi kính cong.

Hy vọng với sự hướng dẫn chi tiết trong bài viết này các bạn có thể biết cách lắp máy hút mùi kính cong cho căn bếp của nhà mình. Việc sử dụng sẽ góp phần giữ gìn không gian sống sạch sẽ cũng như tạo nên sự sang trọng cho căn bếp của bạn. Chúc các bạn sớm mua được thiết bị máy hút mùi chính hãng ưng ý nhất và lắp đặt thành công!

Người Tiêu Dùng Thông Thái.