9 cách sử dụng máy sấy quần áo Electrolux hiệu quả tiết kiệm điện nhất

Mặc dù đang là một trong những sản phẩm đang được ưa chuộng trong cuộc sống hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy sấy quần áo Electrolux hiệu quả và chính xác nhất? Do đó, tham khảo ngay bài viết sau nhé!

Xác định dòng máy sấy

Đầu tiên, bạn phải xác định được tên của dòng sản phẩm máy giặt – máy sấy hoạt động bền bỉ, êm ái mà gia đình mình đã mua để biết cách sử dụng máy sấy quần áo Electrolux phù hợp cũng như chính xác.

Ví dụ, đối với máy sấy quần áo Electrolux EDV7552 7.5kg thì bạn cần xem xét kỹ một số những thông tin về thông số kỹ thuật:

 • Mã (Model) là EDV7552, có thể quan sát và kiểm tra trên nhãn tên được dán trên thân máy.
 • Các tính năng trên bảng điều khiển như: chọn chương trình Extra dry (sấy siêu khô), Normal dry (sấy thông thường), Iron dry (sấy dễ ủi), 90min (sấy 90 phút), 60min (sấy 60 phút), 30min (sấy 30 phút)…
 • Khối lượng sấy là 7.5kg.
 • Kích thước của máy sấy quần áo Electrolux EDV7552 7.5kg: 845 x 870 x 600mm.
 • Màu sắc nhận biết: màu trắng, kiểu dáng hiện đại, trang nhã.
 • Công suất hoạt động của máy là 2250w.

Máy sấy quần áo Electrolux

Máy sấy quần áo Electrolux (Nguồn: digitaltrends.com)

Chuẩn bị quần áo, đồ dùng cần sấy khô

Quần áo hoặc đồ dùng cho vào lồng sấy của máy sấy Electrolux công nghệ sấy đảo chiều, tiện lợi phải được giặt sạch, có thể giặt bằng tay hoặc máy đồng thời chỉ cần ráo nước là được. Tuyệt đối không nên để quần áo còn bẩn, không sạch sẽ hoặc còn bám nhiều dầu mỡ… vào sấy. Như thế, không chỉ khiến cho thiết bị bị nhiễm bẩn khó vệ sinh được mà còn ảnh hưởng cho những lần sấy tiếp theo.

3. Tổng quan các tính năng trên bảng điều khiển

Như đã đề cập ở trên, bạn buộc phải nắm rõ được những tính năng trên bảng điều khiển thì mới có thể áp dụng được thiết bị này. Thông thường, máy sấy sẽ có một số tính năng:

 • Chọn chương trình (có thể là Extra Dry/ Normal Dry/ Iron Dry…)
 • Hẹn giờ (9 giờ hoặc 6 giờ).
 • Nút tùy chọn (tăng tốc, nhiệt thấp hoặc đổi gió).
 • Nút khởi động hoặc tạm dừng.
 • Đèn báo làm sạch bộ lọc.

ếu bạn có nhu cầu sửa máy giặt, sửa điều hòa hay lắp đặt, bảo dưỡng vệ sinh các các thiết bị điện lạnh khác như tủ lạnh, bình nóng lạnh, kho lạnh,hãy liên hệ đến thodienlanh24h.com là địa chỉ  uy tín chuyên nghiệp số Giúp bạn khắc phục mọi lỗi hư hỏng nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian lẫn chi phí nhất.

Nếu lần đầu tiên sử dụng, chưa biết gì hoặc trong quá trình dùng cảm thấy quá khó khăn thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng máy sấy Electrolux trên bao bì của sản phẩm hoặc trong tờ giấy có giải thích, ghi chú rõ ràng khi bạn mua thiết bị này.

Chọn chương trình sấy cơ bản

Sau khi đã nắm chắc được những tính năng cơ bản trên bảng điều khiển của máy sấy Electrolux thì bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là chọn chương trình sấy cơ bản. Cụ thể sẽ có một số chương trình phổ biến như là:

 • Extra Dry (sấy siêu khô): chương trình này chỉ áp dụng được tối đa cho khoảng 7.5kg quần áo hoặc đồ dùng để sấy nhưng lý tưởng nhất là dành chất liệu vải lanh hoặc vải bông như khăn tắm…
 • Normal Dry (sấy thông thường): tương tự như chương trình trên, Normal Dry cũng chỉ sử dụng khối lượng tối đa là 7.5kg và áp dụng cho các loại vải hàng ngày như ga trải giường, vải bông, vải lanh…
 • Iron Dry (sấy dễ ủi): Mặc dù cũng rất thích hợp cho loại vải lanh hoặc vải bông nhưng Iron Dry chỉ cho sấy tối đa được khoảng 4kg khối lượng quần áo, đồ dùng.
 • 90min (sấy 90 phút): Có thể sấy được tất cả các loại vải nhưng khối lượng tối đa chỉ có 4kg.
 • 60 min (sấy 60 phút): Chương trình này cho phép bạn lấy đồ ra khỏi lồng sấy sau 60 phút bắt đầu từ khi cho vào nhưng nhớ khối lượng vừa phải, khoảng 3kg thôi.
 • 30min (sấy 30 phút): chỉ cần cho khoảng 1,5kg quần áo đồ dùng vào để sấy và sau khoảng 30 phút là bạn có thể lấy ra.
 • Delicate (Sấy đồ mỏng): Đúng như tên gọi của nó, chương trình này có bạn sấy những bộ quần áo hay đồ dùng được làm từ chất lượng vải mỏng, vải tổng hợp và khối lượng tối đa là 4kg.

Dựa vào hướng dẫn sử dụng máy sấy Electrolux như trên, bạn nên phân loại đồ dùng hoặc quần áo để chọn chương trình sấy cho phù hợp và chính xác.

Một phần bảng điều khiển trên máy sấy quần áo Electrolux

Một phần bảng điều khiển trên máy sấy quần áo Electrolux (Nguồn: i.pinimg.com)

Nút trì hoãn (Delay)

Nếu quá bận rộn hoặc có công việc không thể lấy quần áo, đồ dùng ra ngay tức khắc thì mọi người có thể nhấn nút trì hoãn (Delay) để đúng 6 hoặc 9 tiếng sau máy sẽ hoàn thành tốt chương trình đó.

6. Nút tùy chọn (Option)

Vai trò của nút này là có thể hỗ trợ, giúp tăng tốc độ sấy hoặc sấy ở nhiệt độ thấp. Nhưng mọi người nên nhớ là cần tuân thủ đúng cách sử dụng máy sấy quần áo Electrolux chính xác. Tức là, đầu tiên nhấn nút để khởi động máy, rồi chọn chương trình sấy cho phù hợp, nhấn thêm Option để tùy chọn, có thể bổ sung thêm các tính năng cần thiết và nhấn nút để bắt đầu sấy…

Nút nhiệt độ

Nhờ nút nhiệt độ này, bạn có thể chọn 1 trong 3 chế độ sấy phổ biến, đó là thổi gió, bình thường hoặc sấy đồ mỏng.

Nút chương trình

Nút chương trình sẽ đưa ra các chế độ sấy cho bạn thoải mái, lựa chọn như sấy có tính năng ủi, sấy bổ sung hoặc sấy thông thường. Ngoài ra, còn có chương trình hẹn giờ 90 phút, 60 phút và 30 phút như đã đề cập. Với những mức thời gian khác nhau như vậy thì bạn sẽ phải khởi động lại chương trình hoặc sử dụng chu trình sấy khác nhau.

Đèn Led nhắc nhở vệ sinh

Sau khi chương trình sấy khô kết thúc, bóng đèn Led sẽ chiếu sáng, tức là báo cho cho bạn biết về vấn đề vệ sinh lưới lọc vải bông.

Sau khi sấy xong, sẽ có đèn Led báo sáng nhắc nhở làm vệ sinh

Sau khi sấy xong, sẽ có đèn Led báo sáng nhắc nhở làm vệ sinh (Nguồn: blogspot.com)

Trên đây là những thông tin bổ ích về cách sử dụng máy sấy quần áo Electrolux, hy vọng thông qua đó, mọi người sẽ có thêm được nhiều kiến thức mới mẻ để biết sấy và bảo vệ quần áo, đồ dùng đúng cách nhất. Và đừng quên bí quyết chọn mua những sản phẩm điện máy, điện lạnh phù hợp cho gia đình mình, bạn nhé!

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.