Cách chọn chế độ điều hòa nào mát nhất: Auto, Cool, Dry hay Fan

Tại sao điều hòa làm mát không khí lại có nhiều chế độ làm mát đến thế, chế độ điều hòa mát nhất mà nhà sản xuất đã thiết kế ra ắt hẳn có dụng ý sử dụng, cùng Blog Ntdtt tìm hiểu nhé.

Các chế độ làm mát của điều hòa

Làm thế nào để lựa chọn một chiếc điều hòa tiết kiệm điện năng, giá tốt mà công suất vẫn đảm bảo đủ mát cho cả căn phòng. Các chế độ làm mát của điều hòa, nút AUTO làm mát mặc định, COOL chế độ mát lạnh, HEAT chế độ làm nóng, DRY chế độ gió thổi, PAN tốc độ quạt, E – ION la chế độ có E – ION, TEMP nút chỉnh nhiệt độ, AIR SWING nút điều chỉnh gió thổi.

Các chế độ của điều hòa phù hợp nhiều điều kiện thời tiết

Các chế độ của điều hòa phù hợp nhiều điều kiện thời tiết (Nguồn: ambiclimate.com)

1.1 Chế độ Auto

Là chế độ điều chỉnh nhiệt độ trong phòng theo chế độ mặc định cài đặt sẵn, sau đó nếu nhiệt độ phòng thay đổi thì điều hòa cũng không thay đổi nhiệt độ. Tuy nhiên nếu đang làm lạnh mà nhiệt độ phòng tự tụt xuống 22 độ thì điều hòa sẽ điều chỉnh sang chế độ sưởi, khi nhiệt độ phòng tăng lên trên 24 độ thì điều hòa sẽ chuyển sang chế độ hút ẩm.

Khi tắt điều hòa và bật lại thì điều hòa vẫn giữ nguyên chế độ Auto nếu muốn thay đổi thì bấm mode và chọn chế độ khác.

1.2 Chế độ Cool

Chế độ COOL là chế độ làm mát phòng. Khi bật chế độ này điều hòa sẽ hoạt động với quạt quay liên tục, ngoài ra làm mát duy trì nhiệt độ phòng mà ta lựa chọn.

1.3 Chế độ Dry

Là chế độ giúp cho không khí trở nên khô thoáng hơn, không ẩm ướt. Vì vậy khi độ ẩm quá cao thì bạn nên chọn chế độ này. Khi không khí bên ngoài đi vào điều hòa, điều hòa sẽ hút lại nước ngưng tụ và thổi ra không khí khô thoáng hơn nhưng không thải ra không khí mát như ở chế độ COOL, nhiệt độ trong phòng và bên ngoài sẽ không khác nhau mấy, vì vậy có thể hạn chế tình trạng sốc nhiệt. Đây còn là chế độ thường được sử dụng trong các phương pháp dùng máy lạnh tiết kiệm điện năng được đánh giá cao.

1.4 Chế độ Fan

Chế độ Fan là chế độ quạt của điều hòa. Lúc này sẽ hô biến chiếc điều hòa trở thành chiếc quạt điều hòa thông minh, giúp không khí trong phòng lưu thông, với 3 mức điều chỉnh là: HIGH, MEDIUM, LOW, HIGH là chế độ fan cao nhất và cũng tốn điện nhất, không khí trong phòng sẽ thổi qua lại, muốn vừa phải người sử dụng nên chọn chế độ MEDIUM, chế độ LOW khi không khí đã dễ chịu và muốn thổi nhẹ nhàng.

Hướng dẫn sử dụng Remote máy lạnh và chọn được chế độ điều hòa mát nhấtHướng dẫn sử dụng Remote máy lạnh và chọn được chế độ điều hòa mát nhất (Nguồn: dienlanhodanang.com)

Chế độ điều hòa mát nhất

Chế độ điều hoà nào mát nhất còn tùy theo nhiệt độ từng thời điểm không thể cụ thể được, có mùa ẩm thấp nhiều thì nên sử dụng chế độ DRY, mùa nóng quá thì chọn COOL, muốn gió thổi để làm không khí lưu thông thoải mái thì chọn FAN, nhiệt độ bình thường không muốn sốc nhiệt quá thì chọn chế độ AUTO cho phù hợp, nhà sản xuất điều hòa cũng đã thiết kế máy với nhiều chế độ cũng vì mục đích cho các trường hợp khác nhau.

Việc lựa chọn máy lạnh phù hợp với diện tích phòng trong trường hợp này cũng cực kỳ quan trọng.

Một chiếc điều hòa có nhiều chế độ làm mát

Một chiếc điều hòa có nhiều chế độ làm mát (Nguồn: petrotimes.vn)

Một chiếc điều hòa có chứa nhiều công năng trong đó, tùy vào thời tiết và nhiệt độ bạn nên chọn cho mình chế độ phù hợp nhất nhằm mang lại cảm giác thoải mái nhất, còn chần chừ gì nữa, mau đến Ntdtt.com để chọn cho gia đình chiếc điều hòa đảm bảo chính hãng, giá tốt và phù hợp nhất với chế độ điều hòa mát nhất.

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.