Cảm biến Econavi là gì? Tác dụng của cảm biến Econavi trên máy giặt, tủ lạnh

Cảm biến Econavi hiện nay mới chỉ được hãng Panasonic áp dụng trên các dòng sản phẩm như tủ lạnh hay máy giặt. Vậy công nghệ này có chức năng gì và hiệu quả sử dụng của nó ra sao? Hãy cùng Blog Ntdtt khám phá về công nghệ cảm biến hiện đại và tiện nghi này nhé!

Công nghệ cảm biến Econavi là gì

Công nghệ cảm biến của Econavi hiện nay là công nghệ được thiết kế để tự động theo dõi và phát hiện ra sự thay đổi trong hành vi của con người. Từ đó, loại cảm biến này sẽ tự động điều chỉnh chế độ hoạt động của mình để thích nghi phù hợp với sự thay đổi đó của môi trường cũng như tiết kiệm năng lượng cho thiết bị. Econavi đồng thời cũng được xem là loại công nghệ tiết kiệm năng lượng ra đời đầu tiên trên thế giới với sự xuất hiện vào năm 20 Ông lớn trong ngành điện gia dụng Panasonic chính là nhãn hàng đã áp dụng đầu tiên công nghệ này trên các sản phẩm của mình như máy giặt, tủ lạnh, máy lạnh,…

Hiện nay, công nghệ này ngày càng trở nên phổ biến hơn và mang đến một không gian sống xanh cũng như góp phần bảo vệ môi trường không bị ô nhiễm nặng hơn. Nhờ đó, con người sẽ được hưởng một cuộc sống trong lành, tiện nghi và thoải mái. Vì vậy, nếu bạn thắc mắc cảm biến Econavi là gì thì chắc chắn những thông tin này đã mang đến bạn câu trả lời.

Công nghệ Econavi được sử dụng cho tủ lạnh

Công nghệ Econavi được sử dụng cho tủ lạnh (Nguồn: youtube.com)

Tác dụng của cảm biến Econavi trong tủ lạnh

2.1 Cảm biến cửa tủ

Tác dụng của cảm biến Econavi các bạn phải nhắc đến đầu tiên đó chính là cảm biến cửa tủ. Cảm biến này hoạt động dựa trên thói quen sinh hoạt của gia đình bạn cũng như tần suất mở cửa tủ lạnh thống kê hàng ngày. Những vi mạch của tủ sẽ thực hiện chức năng ghi nhớ và kiểm soát một cách tự động nhiệt độ trong tủ lạnh để có thể điều chỉnh hệ thống làm mát một cách phù hợp.

Econavi được sử dụng làm cảm biến cho cửa tủ lạnh

Econavi được sử dụng làm cảm biến cho cửa tủ lạnh (Nguồn: webdienmay.net)

2.2 Cảm biến nhiệt độ

Cảm biến nhiệt độ trong Econavi sẽ có khả năng điều chỉnh tự động mức nhiệt độ trong thiết bị sao cho phù hợp với điều kiện sử dụng của bạn. Dựa theo đánh giá tủ lạnh Panasonic, trong quá trình sử dụng bạn sẽ phải đóng mở nhiều lần để lấy thực phẩm trong tủ ra, cảm biến nhiệt độ sẽ giúp bạn cân bằng mức nhiệt bị thoát ra ngoài giúp bạn không cần phải tự động điều chỉnh nhiệt độ lên xuống cho thích hợp.

Cảm biến nhiệt độ cho tủ lạnh

Cảm biến nhiệt độ cho tủ lạnh (Nguồn: dienmaythienphu.vn)

2.3 Cảm biến nhiệt độ phòng

Cảm biến Econavi trong tủ lạnh còn nổi bật với tác dụng cảm biến nhiệt độ phòng hiệu quả và khả năng tự động điều chỉnh hoạt động của máy nén sao cho thích hợp. Trong trường hợp thời tiết lạnh hơn, cảm biến sẽ nhận biết được điều đó và sẽ tự động giảm năng lượng hoạt động xuống để tiết kiệm năng lượng cho thiết bị và ngược lại.

Cảm biến nhiệt độ phòng trong công nghệ Econavi

Cảm biến nhiệt độ phòng trong công nghệ Econavi (Nguồn: flixcar.com)

2.4 Cảm biến ánh sáng

Tác dụng của công nghệ Econavi còn được thể hiện trong khả năng cảm biến ánh sáng hiện đại. Loại cảm biến này có khả năng tiết kiệm năng lượng tối đa trong điều kiện thời tiết mát mẻ. Vì vậy, cảm biến sẽ phát hiện ra cường độ ánh sáng đang có trong phòng và phân tích xem thời tiết đang nắng nóng hay mát mẻ và đưa ra sự điều chỉnh phù hợp.

Cảm biến ánh sáng của tủ lạnh Panasonic thường được thiết kế gắn ngoài cửa tủ để hiệu quả sử dụng đạt mức tối đa. Vì loại cảm biến này chưa thực sự được phổ biến, rộng rãi nên khi lựa chọn một chiếc máy ép, máy xay đa năng hay một chiếc máy sấy, các bạn vẫn chưa thể được trải nghiệm công nghệ này.

Cảm biến ánh sáng được sử dụng cho tủ lạnh

Cảm biến ánh sáng được sử dụng cho tủ lạnh (Nguồn: chuyenquyen.vn)

2.5 Cảm biến lưu trữ

Loại cảm biến Econavi mới được dùng để nâng cấp cấp công nghệ Econavi vào năm 2014 trên chiếc tủ lạnh của hãng Panasonic. Cảm biến lưu trữ có khả năng nhận biết được lượng thực phẩm mà bạn để trong chiếc tủ lạnh thông qua cách nhận biết bằng ánh sáng.

Nếu phần sáng trong tủ nhiều có nhiều đồng nghĩa với việc thực phẩm trong tủ rất ít và ngược lại, nếu phần tối nhiều thì chứng tỏ trong tủ đang chứa rất nhiều thức ăn. Vậy nên khi tủ lạnh chứa ít thực phẩm, cảm biến này vẫn sẽ hoạt động bình thường nhưng khi khối lượng thực phẩm tăng lên thì cảm biến lưu trữ sẽ tự động nâng cao chức năng làm mát của mình. Tuy nhiên, loại cảm biến này mới chỉ được sử dụng trong các dòng tủ lạnh Panasonic cao cấp hiện nay.

Cảm biến hiện đại Econavi giúp ích rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày

Cảm biến hiện đại Econavi giúp ích rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày (Nguồn: dieuhoapanasonic.vn)

3. Tác dụng của cảm biến Econavi trên máy giặt

3.1 Tự điều chỉnh mức nước

Điều đầu tiên mà bạn có thể cảm nhận ở cảm biến Econavi trên máy giặt đó chính là khả năng tự điều chỉnh mức nước. Một số dòng máy giặt Panasonic được yêu thích hiện nay được cấu tạo với chức năng này để có thể điều chỉnh mực nước cần thiết và phù hợp với khối lượng quần áo được đưa vào lồng giặt.Công nghệ cảm biến của Econavi có khả năng tự điều chỉnh mức nước

Công nghệ cảm biến của Econavi có khả năng tự điều chỉnh mức nước (Nguồn: sieuthimaylanh.com)

3.2 Tự điều chỉnh thời gian giặt

Tự điều chỉnh thời gian giặt chính là một trong những công dụng nổi bật của công nghệ cảm biến Econavi. Loại cảm biến này trên máy giặt sẽ giúp điều chỉnh thời gian giặt tương ứng với số quần áo bạn cần giặt thông qua cảm biến nhiệt độ nước. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm làm công việc khác trong thời gian máy giặt đồ.

Cảm biến nhiệt độ nước thông minh của máy giặt Panasonic

Cảm biến nhiệt độ nước thông minh của máy giặt Panasonic (Nguồn: vatgia.com)

3.3 Tiết kiệm nước

Công nghệ Econavi đã được chứng minh hiện nay đó là giúp người sử dụng tiết kiệm tới 23% lượng nước và 25% năng lượng cần tiêu thụ so với các loại máy giặt thông thường. Bên cạnh đó, nhờ sự cân chỉnh lượng nước và điều chỉnh thời gian giặt tối ưu mà chất lượng quần áo được giặt luôn được đảm bảo.

Econavi giúp tiết kiệm năng lượng tối đa

Econavi giúp tiết kiệm năng lượng tối đa (Nguồn: dienmaycholon.vn)

Địa chỉ mua máy giặt, tủ lạnh tốt nhất hiện nay

Hiện nay, các sản phẩm máy giặt và tủ lạnh sử dụng công nghệ Econavi được đưa ra thị trường khá phổ biến. Chính vì vậy, việc người tiêu dùng đắn đo lựa chọn một địa chỉ mua hàng uy tín và chất lượng là điều rất dễ hiểu. Tuy nhiên, đến với trang web mua sắm hàng đầu hiện nay là Ntdtt.com thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành tại đây.

Tất cả những sản phẩm có tại Ntdtt.com đều được đảm bảo là hàng chính hãng với thời hạn bảo hành lâu dài cũng như mức giá ưu đãi. Đặc biệt, đối với những thiết bị cho gia đình như máy giặt, tủ lạnh sử dụng công nghệ Econavi thì Ntdtt.com chính là địa chỉ cung cấp sản phẩm với chất lượng.

Trang bán hàng Ntdtt.com đem đến trải nghiệm mua hàng tuyệt vời

Trang bán hàng Ntdtt.com đem đến trải nghiệm mua hàng tuyệt vời (Nguồn: adayroi.com)

Cảm biến Econavi sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên tiện nghi và hiện đại hơn. Sở hữu chiếc máy giặt hiện đại công suất cao hay một chiếc tủ lạnh công nghệ thông minh Econavi sẽ mang đến bạn những trải nghiệm tuyệt vời, nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.