Chảo chống dính mới mua về nên làm gì để dùng bền hơn

Sở hữu một sản phẩm chảo chống dính không còn quá khó với nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, không phải người tiêu dùng nào cũng biết chảo chống dính mới mua về nên làm gì để sử dụng được bền và đảm bảo chất lượng. Vì vậy, bạn hãy tham khảo những thông tin hữu ích trong bài viết này nhé!

Làm sạch chảo sau khi mua về

Việc làm đầu tiên mà bạn không nên quên thực hiện khi mua chảo chống dính mới chất lượng tốt giá ưu đãi trên Ntdtt là phải rửa thật sạch. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là việc làm sạch chảo chống dính không như cách rửa chén bát hàng ngày mà bạn vẫn làm. Các chuyên gia khuyên rằng, bạn hãy đổ nước ⅔ chảo rồi đặt lên bếp đun cho có hơi nước xuất hiện là được. Lúc này, hãy lấy chảo xuống, đổ hết nước trong chảo ra rồi tiếp tục dùng khăn giấy khô, hoặc khăn mềm lau khô bề mặt chảo. Như vậy, chảo của bạn đã được làm sạch một cách đảm bảo.

Chảo chống dính giúp cho việc nấu nướng được tiện lợi, dễ dàng

Chảo chống dính giúp cho việc nấu nướng được tiện lợi, dễ dàng (Nguồn: phunuvietnam.vn)

Đổ dầu vào chảo trước khi chảo nóng

Nếu bạn còn phân vân chảo chống dính mới mua về nên làm gì thì thực hiện tiếp việc này nhé! Đây là bí quyết để có thể gia tăng tuổi thọ của sản phẩm chảo chống dính. Nếu những loại chảo cũ có cách sử dụng ngược lại thì với chảo chống dính bạn sẽ cần đổ dầu ăn chiên nấu tốt cho sức khỏe vào chảo trước khi chảo nóng. Điều này nhằm mục đích bảo vệ lớp chống dính ở bề mặt chảo, bởi lớp chống dính thường dễ bị bong tróc, có nguy cơ gây hại cho chính sức khỏe của người dùng. Vì vậy, bạn cần lưu ý thực hiện điều này khi sử dụng chảo chống dính hàng ngày.

3. Sử dụng lượng ít dầu, mỡ, bơ khi chiên, rán

Khi sử dụng chảo chống dính có thể bạn không cần dùng đến cả dầu ăn để chế biến. Tuy nhiên, nếu phải dùng thì bạn chỉ cần dùng lượng vừa phải và phù hợp với món ăn mình định chế biến là đủ. Việc dùng quá nhiều dẫn đến tình trạng lãng phí mà còn không đảm bảo chất lượng cho chảo chống dính của bạn. Với lượng dầu mỡ sử dụng quá nhiều thì năng lượng đốt cũng tăng nhiều, do đó, chảo chống dính sẽ chịu lượng nhiệt lớn hơn mong đợi.

Nấu ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình

Mức độ chịu nhiệt của mỗi sản phẩm chảo chống dính là khác nhau. Do đó, khi sử dụng chảo chống dính bạn cũng cần lưu ý vấn đề cung cấp nhiệt cho chảo. Các nhà nghiên cứu đã khuyến cáo, ở nhiệt độ cao, chất chống dính của sản phẩm sẽ bị phân huỷ và có tác động trực tiếp vào món ăn từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Để đảm bảo, bạn hãy chọn mức nhiệt trung bình vừa đảm bảo món ăn ngon chất lượng mà còn tăng tuổi thọ cho sản phẩm chảo chống dính mà bạn đang dùng.

Chảo chống dính chỉ cần dùng lượng dầu ăn vừa phải khi nấu nướng

Chảo chống dính chỉ cần dùng lượng dầu ăn vừa phải khi nấu nướng. (Nguồn: dienmaycholon.vn)

Không dùng chảo để nướng hoặc kho

Đây là lưu ý cách sử dụng chảo chống dính mới mua về mà bạn nên biết. Nhiều người cứ nhầm lẫn chức năng của chảo chống dính với những chức năng của các sản phẩm khác. Điều này hoàn toàn không tốt cho chất lượng của sản phẩm, càng không đảm bảo chất lượng của món ăn. Bạn tuyệt đối không nên dùng chảo chống dính để thực hiện các món nướng hay kho. Lớp chống dính của chảo sẽ nhanh chóng bị bong tróc và độ bền của chảo không còn được bảo đảm.

6. Không nêm mắm muối trực tiếp khi đang sử dụng chảo

Để đảm bảo lớp chống dính của chảo thì bạn sẽ nên thay đổi cách chế biến món ăn. Cách thay đổi này không hề làm giảm hương vị của món ăn như bạn vẫn nhầm tưởng. Mà trái lại với việc ướp gia vị sẵn rồi chỉ nấu nướng thì món ăn còn gia tăng độ đậm đà hơn. Khi để gia vị tiếp xúc trực tiếp với mặt chảo chống dính sẽ vô tình khiến bề mặt chảo bị ảnh hưởng, có thể xảy ra hiện tượng bong tróc. Tuổi thọ của chảo cũng vì thế mà bị giảm đi đáng kể.

Rửa bằng nước ấm

Bạn có biết, bằng việc dùng nước ấm khi rửa chảo chống dính sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sản phẩm hay không? Đặc biệt, chảo chống dính vừa được đảm bảo làm sạch nhanh chóng do lớp dầu mỡ được lấy đi nhanh với nước ấm so với nước lạnh. Hơn nữa, nước ấm cũng bảo vệ bề mặt chất chống dính tối ưu hơn vì bạn không phải dùng đến các sản phẩm tẩy rửa để làm sạch.

Sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng gỗ cho chảo chống dính

Ngoài những việc cần làm liên quan đến vấn đề chảo chống dính mới mua về nên làm gì thì bạn cũng nên chú ý đến việc trang bị thêm các sản phẩm dùng kèm chảo chống dính. Tốt nhất là bạn nên dùng các dụng cụ bằng gỗ. Đây là loại dụng cụ phù hợp với bản chất của sản phẩm chảo chống dính mà bạn nên để ý.

Vệ sinh chảo chống dính đúng cách

Để đảm bảo được chất lượng của sản phẩm chảo chống dính trong suốt quá trình sử dụng cũng như gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm này bạn đừng quên cách vệ sinh chảo chống dính đúng cách nhé! Đơn giản nhất là không nên dùng những sản phẩm tẩy rửa hóa chất. Ưu tiên khi vệ sinh chảo chống dính là lựa chọn những sản phẩm tẩy rửa mềm mỏng nhằm tránh làm trầy xước bề mặt chảo cũng như bong tróc lớp chống dính.

Bảo quản chảo chống dính bền lâu

Để tăng tuổi thọ cho sản phẩm chảo chống dính bạn nên chú ý cả cách bảo quản sản phẩm này. Nếu sử dụng liên tục hãy ưu tiên cất giữ ở nơi tiện lợi và dễ lấy nhất. Còn sử dụng không thường xuyên thì bạn có thể treo hoặc đặt để ở nơi cố định vững chắc. Lưu ý, không để đặt những đồ dùng nặng lên bề mặt chảo. Điều này sẽ làm ảnh hưởng chất lượng và lớp chống dính của chảo.

Bảo quản chảo chống dính cẩn thận để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm

Bảo quản chảo chống dính cẩn thận để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm (Nguồn: bepmenau.com)

Như vậy qua bài viết này bạn đã biết chảo chống dính mới mua về nên làm gì thì tốt. Hy vọng bạn sẽ sử dụng sản phẩm chảo chống dính chất lượng và hiệu quả.

Đồ gia dụng Elmich khuyến mãi - Ưu đãi đến 50%

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.