Công suất bếp điện từ bao nhiêu là phù hợp, nên chọn loại nào tốt nhất

Bài viết này của Blog Ntdtt sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa của công suất bếp điện từ để từ đó biết nên chọn mức nào cho phù hợp trong quá trình nấu nướng. Vậy nên, đừng bỏ qua nhé!

Tìm hiểu nguyên lý làm việc của bếp điện từ

Bên cạnh các bộ phận như mâm nhiệt, quạt làm mát… thì thành phần quan trọng nhất của bếp điện từ mà không phải ai cũng biết đó chính là cuộn dây làm bằng sợi dây cáp đồng vô cùng bền bỉ (cuộn cảm). Cuộn dây này sẽ tạo ra 1 trường điện từ biến thiên với tần số cao.

Từ đó, bếp sẽ hoạt động theo sơ đồ nguyên lý mạch điện bếp từ bằng cách truyền nhiệt lượng trực tiếp vào đáy nồi để nấu chín thức ăn. Hiệu suất đun nóng lên tới 90% nên không hề để phần nhiệt lượng nào thất thoát ra bên ngoài. Vì thế, chị em nội trợ nên mua sắm đúng bộ nồi chuyên dụng để phù hợp với loại bếp này. Vì thế, có thể nhận thấy đun nấu bằng bếp điện từ sẽ rất nhanh chóng mà lại giúp tiết kiệm thời gian và chi phí điện rất nhiều so với các loại bếp khác như bếp hồng ngoại, bếp ga

Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ

Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ (Nguồn: kenner.vn)

Công suất bếp điện từ có ý nghĩa gì

Mặc dù đã nghe đến rất nhiều lần nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ràng về ý nghĩa các con số hiển thị mà người ta gọi là công suất của bếp điện từ. Thực ra, đây chính là thông số biểu thị cho người sử dụng biết được chính xác nhiệt lượng tiêu thụ của chiếc bếp đó. Tức là, bạn sẽ tính được gia đình mình phải chi trả cho hóa đơn tiền điện mỗi tháng là bao nhiêu dựa trên công suất tiêu thụ điện của bếp từ trong quá trình đun nấu và xem xét loại bếp này có thực sự tiết kiệm hay không?

Tuy nhiên, để tính toán được như vậy thì đầu tiên chị em bà nội trợ cần hiểu rõ những chỉ số liên quan đến công suất của bếp được ghi trên bao bì, tem, nhãn mác… Tham khảo top 20 bếp từ loại mới 2019, chịu lực cao đồng thời lưu ý theo dõi quá trình sử dụng trong vòng 1 tháng.

3. Nên chọn công suất bếp điện từ nào

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại bếp điện từ khiến người tiêu dùng băn khoăn không nên biết chọn loại nào. Với gia đình bình dân thì tốt nhất bạn nên mua bếp điện từ có công suất ổn định, phù hợp, dao động khoảng 1000 – 2200W. Còn nếu muốn sử dụng loại sản phẩm có công suất cao để hỗ trợ nấu ăn nhanh chóng, đơn giản hơn thì các bà nội trợ có thể tham khảo bếp từ với công suất 7200W hoặc tối đa hơn 10.000W…

Chọn bếp điện từ phù hợp

Chọn bếp điện từ phù hợp (Nguồn: bepviet.vn)

Dù lựa chọn như thế nào thì hy vọng với những thông tin hữu ích về công suất bếp điện từ như trên thì mong rằng, các bạn đã trang bị được thêm kiến thức cho mình trong việc đặt mua các thiết bị nhà bếp model mới, đa dụng nhé.

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.