Hướng dẫn cách dùng máy lọc không khí Daikin hiệu quả tiết kiệm điện

Nếu bạn đã sở hữu máy lọc không khí Daikin thì chắc chắn sẽ quan tâm đến cách sử dụng máy sao cho đúng nhất. Sau đây là những chỉ dẫn cách dùng máy lọc không khí Daikin hiệu quả mà Blog Ntdtt tổng hợp chi tiết cho bạn.

Cách dùng máy lọc không khí Daikin hiệu quả

Daikin là một trong những hãng sản xuất các sản phẩm máy lọc không khí đa tính năng cao cấp từ Nhật nhận được nhiều sự ưa chuộng. Trước tiên, cùng xem qua trên bảng điều khiển của sản phẩm có các chức năng gì nổi bật nhé.

Ở khu vực màu cam, có các đèn báo sáng và nếu phát sáng ở đâu thì bạn cần phải linh động chăm sóc, chẳng hạn như: bộ phận lọc tĩnh điện phát sáng thì tháo màng lọc ra vệ sinh, tạo ion thông báo màu đỏ thì tháo rời phần Streamer vệ sinh, báo hết nước thì người dùng lấy bình nước của thiết bị và châm thêm nước. Sau khi đã hoàn tất bảo dưỡng nhưng đèn ở khu vực màu cam vẫn phát sáng thì tiếp tục nhấn “Reset” và giữ nguyên 2 giây để máy ghi nhận trạng thái mới.

Khóa bảng điều khiển

Với tính năng khóa bảng điều khiển, bạn kích hoạt thông qua cách nhấn giữ nguyên nút “Độ sáng đèn” trong khoảng 2 giây và mở khóa cũng tương tự.

Tùy chỉnh độ sáng đèn

Phím “Độ sáng đèn” có chức năng thay đổi mức độ sáng của đèn báo và hữu ích khi đặt thiết bị ở trong phòng ngủ.

Hẹn giờ tắt

Phím “Hẹn giờ tắt” có thể hẹn lịch tắt máy lọc trong 1 tiếng, 4 tiếng hoặc 8 tiếng.

Kiểm soát độ ẩm

Theo hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Daikin chi tiết về chức năng tạo ẩm, bạn nhấn vào phím “Kiểm soát ẩm” sẽ giúp thay đổi một số chế độ bù ẩm. Chế độ tạo ẩm cho họng và da, ngăn ngừa được triệu chứng viêm họng, đặc biệt là đối tượng trẻ nhỏ ngủ trong phòng có máy lạnh, có thể giúp dưỡng ẩm da và tránh cho da bị khô. Chế độ tạo ẩm liên tục sẽ bỏ qua cảm biến đo được độ ẩm của môi trường. Chế độ tạo ẩm tự động thông qua việc thiết bị sẽ dựa vào cảm biến đo độ ẩm để xác định được lượng bù ẩm phù hợp.

Tốc độ gió

Phím “Tốc độ gió” sẽ có thể chuyển những chế độ gió mạnh hay yếu theo nhu cầu mà bạn sử dụng, lưu ý có chế độ “Phấn hoa” dành cho những ai dị ứng với loại chất này.

Bật/tắt bù ẩm

Phím “Bù ẩm” có thể bật hoặc tắt chức năng bù ẩm.

Chế độ tiết kiệm điện

Phím “ECO” giúp máy chuyển sang chế độ tiết kiệm điện và được trang bị ở các dòng máy lọc không khí cao cấp.

Một số loại đèn báo

Cùng nhớ kỹ các loại đèn báo để biết được cách dùng máy lọc không khí Daikin hiệu quả trong quá trình máy hoạt động.

Đèn báo cảm biến bụi sẽ phát sáng màu xanh, nếu như không gian có nhiều bụi thì đèn sẽ chuyển sang màu cam, còn có quá nhiều bụi thì đèn sẽ chuyển sang màu đỏ.

Đèn báo bảo dưỡng máy sẽ báo màu đỏ nếu như thiết bị thiếu nước hoặc có khu vực nào cần phải vệ sinh.

Đèn báo độ ẩm là một dãy đèn dài hiển thị mức độ ẩm có trong không khí, với mức ẩm lý tưởng sẽ ở mức 60-65%. Nếu như độ ẩm ở không gian đang ở mức này, thì thiết bị sẽ không bù ẩm, trừ khi bạn chọn chế độ tạo ẩm liên tục.

Đèn báo cảm biến mùi sẽ giống như đèn báo cảm biến bụi, sẽ phát sáng các màu xanh, cam, đỏ dựa vào mức độ ô nhiễm mùi ở trong không khí.

Máy lọc không khí Daikin dùng sao cho hiệu quả cao?

Máy lọc không khí Daikin dùng sao cho hiệu quả cao? (Nguồn: fujistorevietnam.com)

Một vài lưu ý bạn cần biết khi sử dụng máy lọc không khí Daikin

Hệ thống màng lọc tĩnh điện

Lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí của Daikin đầu tiên chính là sự hoạt động của hệ thống bộ lọc tĩnh điện. Đây là hệ thống màng lọc giúp loại bỏ các loại bụi có kích cỡ nhỏ trong không khí qua các màng lọc, dựa vào nguyên lý ion hóa nhằm loại hạt bụi khỏi khối không khí khi chúng đi vào khu vực có điện trường lớn.

2. Lưu ý sử dụng máy lọc không khí trong 24h đầu tiên

Theo những đánh giá về máy lọc không khí Daikin của những người dùng thực tế thì trong vòng 24 tiếng sử dụng khi mới mua về, thiết bị sẽ mang mùi khét bởi màng lọc tĩnh điện. Chính vì thế, trong 24 giờ đầu bạn nên cho thiết bị hoạt động bên ngoài trước khi đưa máy vào phòng ngủ nhé.

2.3. Vệ sinh máy lọc không khí

Màng lọc của máy lọc không khí hiệu Daikin sẽ mang một màu đen tựa như tro sau khoảng thời gian sử dụng nhất định. Bạn nên kiểm tra và vệ sinh thiết bị bằng việc rửa qua màng lọc với nước (ngoại trừ màng lọc Hepa và màng lọc xúc tác quang).

Các lưu ý khi dùng máy lọc không khí Daikin bạn nên biết

Các lưu ý khi dùng máy lọc không khí Daikin bạn nên biết (Nguồn: e-bebek.com)

Ngoài các lưu ý khi sử dụng máy lọc không khí của Daikin, người dùng khi mua thiết bị cũng nên chọn thật kỹ lưỡng, tìm hiểu kỹ càng về dòng máy mình định mua đồng thời lựa chọn những địa chỉ mua uy tín. Bạn có thể dành ra ít phút lướt web, truy cập Ntdtt.com để tham khảo những máy lọc không khí chính hãng Daikin, bảo hành đầy đủ cùng mức giá vô cùng cạnh tranh.

Không những thế, tại đây còn chuyên phân phối đa dạng mặt hàng máy lọc không khí được người dùng đáng giá cao kết hợp với các chương trình khuyến mãi, trả góp 0% lãi suất, hoàn tiền vào thẻ VinID,… vô cùng có lợi cho khách hàng. Bạn hãy bỏ túi ngay cách dùng máy lọc không khí Daikin hiệu quả trên đây để vận hành máy tốt nhất, cũng như đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm nhé!

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.