Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Akito hiệu quả tiết kiệm điện nhất

Mùa hè đã đến, các gia đình trở nên đau đầu vì hóa đơn điện tăng đột biến do sử dụng điều hòa. Dưới đây là cách sử dụng điều hòa Akito giúp tiết kiệm điện và nâng cao tuổi thọ máy. Hãy cùng tìm hiểu để dùng điều hòa đúng cách và khoa học hơn.

Cách sử dụng điều hòa Akito

1. Tắt điều hòa bằng điều khiển trước khi tắt nguồn điện

Không nên ngắt nguồn điện đột ngột khi máy chưa được tắt. Điều này khiến động cơ điều hòa dễ bị hỏng. Ngoài ra, bạn nên bật lại điều hòa ít nhất sau 10 phút kể từ khi tắt. Điều này giúp gas có thời gian để ổn định lại. Nếu bạn bật tắt liên tục, hiện tượng sốc gas có thể xuất hiện, khá nguy hiểm cho người dùng và máy.

1. Tắt hẳn nguồn điện điều hòa Akito vào mùa đông hoặc lâu không sử dụng

Đối với các sản phẩm điều hòa Akito một chiều, ta sẽ chỉ thường xuyên sử dụng vào mùa hè. Đến mùa đông, sẽ là một khoảng thời gian nhưng hoạt động khá dài. Để tránh hiện tượng không ổn định của nguồn điện gây ra các tác động xấu lên mạch điện của điều hòa.

Tắt nguồn điện khi không sử dụng điều hòa Akito trong thời gian dài (Nguồn: fbcdn.net)

1.3. Không để nhiệt độ trong phòng quá chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài

Đây là điểm cần lưu ý với tất cả các loại điều hòa, máy lạnh phù hợp cho mùa hè nói chung. Khoảng cách an toàn chênh lệch nhiệt độ nên dưới 10 độ C. Việc này giúp tiết kiệm năng lượng cho gia đình cũng như bảo vệ sức khỏe người dùng. Đặc biệt, nếu nhà có người già hoặc trẻ em, bạn chỉ nên để nhiệt độ điều hòa thấp vừa phải, đủ dễ chịu và mát mẻ.

1. Không nên ngồi dưới điều hòa quá lâu

Thời gian tối đa ngồi dưới điều hòa là 4 tiếng. Hãy sử dụng chức năng hẹn giờ của điều hòa Akito để hẹn giờ bật tắt phù hợp. Nhất là vào buổi đêm, nên hẹn giờ tắt điều hòa, để tránh tiếp xúc hơi lạnh quá lâu.

Ngoài ra, còn giúp giảm thiểu các khoảng thời gian sử dụng điều hòa không cần thiết. Gia đình bạn sẽ tiết kiệm được kha khá hóa đơn tiền điện cũng như tránh rủi ro điều hòa bị quá tải, chập điện. Đây là một trong những cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất bạn nên áp dụng.

Bạn cũng nên tắt điều hòa trước một khoảng thời gian nhất định, rồi mới ra khỏi phòng. Nó sẽ giúp bạn thích nghi dần với nhiệt độ bên ngoài.

1. Định kỳ bảo trì và vệ sinh điều hòa Akito

Nên đảm bảo bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa định kỳ từ 3-6 tháng. Giúp bạn loại bỏ các bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ trong điều hòa, làm cho không khí thoáng sạch hơn. Bên cạnh đó, bạn sẽ phát hiện sớm các lỗi, sửa chữa kịp thời, nâng cao tuổi thọ máy. Thiết bị này có tuổi thọ lâu hay không, phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng điều hòa Akito đúng cách của bạn.

Nên vệ sinh điều hòa Akito định kỳ (Nguồn: amazonaws.com)

Cách tiết kiệm điện với điều hòa Akito

Chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng

Các dòng điều hòa Akito với đa dạng các mức công suất làm lạnh nhằm mục đích phù hợp với từng diện tích không gian phòng. Lựa chọn chiếc điều hòa Akito có công suất phù hợp là một trong những yếu tố hàng đầu bạn cần quan tâm khi mua sản phẩm này. Việc này giúp điều hòa của gia đình không bị hoạt động quá tải, tăng tuổi thọ sản phẩm và tiết kiệm điện năng đáng kể.

Công thức tính để lựa chọn điều hòa Akito có công suất thích hợp dựa trên diện tích và thể tích căn phòng: 1m2 x 600 BTU (BTU chính là đơn vị đo công suất các thiết bị làm lạnh, làm ấm).

Nếu căn phòng của bạn khoảng 20m2 thì sẽ tương đương với máy điều hòa Akito 12000BTU (20m2 x 600 BTU= 12000 BTU).

2. Chọn mức nhiệt độ thích hợp

Chắc hẳn nhiều người dùng đang thắc mắc nên để máy lạnh bao nhiêu độ là hợp lý. Bạn nên chọn mức nhiệt của điều hòa Akito trong khoảng từ 23-28 độ C. Đây là nhiệt độ đủ để bạn cảm thấy mát và dễ chịu. Bạn có thể dùng thêm quạt trong phòng để không khí được thoáng hơn. Việc này vừa giúp tốt cho sức khỏe hô hấp mà còn tiết kiệm điện năng từ 30-40% so với bình thường.

2.3. Điện áp ổn định

Điện áp của căn nhà nên được ổn định trong khoảng 200-220V. Điều này giúp giảm các nguy cơ chập điện, cháy hỏng điều hòa. Bạn nên sử dụng thêm điện áp, nếu dòng điện chưa được ổn định.

2. Không bật tắt liên tục

Năng lượng sẽ bị tiêu tốn nhiều hơn nếu bạn bật tắt điều hòa Akito liên tục. Bởi máy lạnh cần nhiều năng lượng khi phải khởi động lại. Vậy nên, cách sử dụng điều hòa Akito đúng là không nên bật tắt nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn.

2. Điều chỉnh hướng gió phù hợp

Bạn nên điều chỉnh hướng gió điều hòa tới vị trí mà mình mong muốn. Việc này giúp bạn vừa cảm thấy mát mẻ lại không tốn năng lượng cho việc quay hướng gió 360 độ tự động của điều hòa.

Lựa chọn điều hòa Akito có công suất làm lạnh phù hợp với phòng bạn (Nguồn: dktcdn.net)

Chiếc điều hòa Akito có sử dụng được bền lâu hay không, không chỉ phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm và còn ở chính cách sử dụng và bảo quản của người dùng. Hi vọng với những kinh nghiệm về cách sử dụng điều hòa Akito trên đây, bạn đã có thêm kiến thức để bảo quản và tiết kiệm điện cho gia đình mình.

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.