Hướng dẫn cách sử dụng Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Casper bằng điều khiển tiết kiệm điệnbằng điều khiển tiết kiệm điện

Với ưu điểm làm nhanh vượt trội. thanh lọc không khí và tự làm sạch thông minh giúp Casper-điều hoà đến từ Thái Lan chiếm được tin dùng của khách hàng. Vậy bạn đã biết cách sử dụng điều hòa Casper giúp tiết kiệm điện năng, tận dụng điều khiển thông minh chưa? Hãy để Ntdtt giới thiệu cho bạn nhé!

Cách sử dụng điều hòa Casper bằng điều khiển từ xa

Là hãng điều hòa lớn đến từ Thái Lan, điều hòa Casper có nhiều ưu điểm để cạnh tranh so sánh với điều hòa Panasonic phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên về cách sử dụng cũng như remote điều khiển của hãng đều có điểm chung là rất dễ điều khiển.

Để có thể sử dụng điều khiển cung cấp sẵn khi mua máy để điều chỉnh điều hoà, bạn cần phải nắm các thao tác cơ bản sau đây:

Bước 1: Hãy kiểm tra pin đã được lắp hay chưa, lưu ý lắp đúng chiều âm, dương thì điều khiển mới hoạt động.

Bước 2: Hướng điều khiển về máy lạnh và bật điều hoà với nút On/Off

Bước 3: Tuỳ chỉnh chế độ phù hợp với nút Mode, bấm lần lượt phím để thay đổi các chế độ, tuần tự là tự động (Auto), làm mát (Cool), làm khô (Dry) và sưởi ấm (Heat)

Với chế độ tự động (Auto) máy sẽ sử dụng cảm biến để xác định nhiệt độ trong phòng và điều chỉnh quạt điều hoà phù hợp. Chế độ làm mát (Cool) hay sưởi ấm (Heat) sẽ thổi luồng khí làm lạnh/ấm cho căn phòng. Vào những ngày mưa ẩm, chế độ làm khô (Dry) sẽ là lựa chọn dành cho bạn.

Điều hòa Casper tích hợp nhiều chế độ hiện đại

Điều hòa Casper tích hợp nhiều chế độ hiện đại (Nguồn: trangcongnghe.com)

Bước 4: Điều chỉnh nhiệt độ với nút mũi tên lên/xuống, dao động từ 16 đến 32 độ

Bước 5: Điều chỉnh tốc độ quạt với nút Speed. Bao gồm nhẹ, trung bình, lớn và tự động. Khi bật tốc độ quạt tự động, quạt đôi lúc sẽ dừng khi điều hoà đã đạt được nhiệt độ được cài đặt sẵn.

Một điểm đặc biệt trong cách sử dụng điều hòa Casper là chức năng phát quang vào ban đêm. Các nút trên điều khiển sẽ tự động phát sáng và tự động tắt nếu không được sử dụng trong 10 giây, đem đến sự dễ dùng tối đa cho bạn vào buổi tối.

Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa Casper bằng điều khiển bạn cần lưu tâm như sau: Nên sử dụng điều khiển cách điều hoà phạm vi 8m và không có vật cản ở giữa. Tuyệt đối không quăng, ném điều khiển, tránh xa ánh nắng mặt trời và nguồn phát điện. Sử dụng pin chất lượng và hãy gỡ pin nếu không có ý định sử dụng trong thời gian dài nhé.

Điều hoà kết nối wifi thông minh

Điều hoà kết nối wifi thông minh (Nguồn: ckmechanicalph.com)

Điều khiển điều hòa Casper bằng điện thoại

Để kích hoạt kết nối wifi, bạn nhấn phím Health trên điều khiển 8 lần liên tục trong 5 giây, điều hoà sẽ kêu bíp hai tiếng báo hiệu kích hoạt thành công.

Bước 1: Bạn tải ứng dụng AC Freedom từ Appstore đối với hệ điều hành iOS hoặc CHPlay đối với hệ điều hành Android.

Bước 2: Thêm thiết bị Wifi vào ứng dụng bằng cách mở ứng dụng, chọn “Bỏ qua”, chọn “Thêm thiết bị”

Bước 3: Nhập mật khẩu Wifi và chọn “Bắt đầu thiết lập”. Màn hình sẽ hiển thị tên điều hoà của bạn.

Sau khi kết nối, bạn có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng để điều khiển điều hoà, nỗi lo “mất tích” điều khiển sẽ không còn đáng quan ngại nữa. Ứng dụng có đầy đủ các nút, phím và tính năng cho bạn dễ dàng thao tác với ngôn ngữ tiếng Việt.

Sử dụng điện thoại thông minh để điều khiển điều hòa

Sử dụng điện thoại thông minh để điều khiển điều hòa (Nguồn: commsmea.com)

3. Cách sử dụng điều hòa Casper tiết kiệm điện

Một số cách sử dụng điều hoà tiết kiệm điện như sau. Đầu tiên là sử dụng chế độ làm khô (Dry). Với chế độ này, nhiệt độ trong phòng sẽ giữ ở mức 23 độ C và giảm tiêu hao năng lượng hơn chế độ làm lạnh (Cool). Tuy nhiên, làm khô đồng nghĩa với việc hút hơi ẩm trong không khí, nếu sử dụng thời gian dài, đặc biệt trong thời tiết nóng bức, sẽ gây nên tình trạng mất nước, khô da ảnh hưởng đến sức khoẻ.

So với việc mở máy điều hoà cả ngày, thì việc bạn bật máy lạnh để làm mát, tắt đi khi đã đủ nhiệt độ và lặp lại thao tác này nhiều lần, sẽ khiến lượng điện tiêu thụ cao hơn rất nhiều, ước lượng cao hơn 40% so với khi duy trì máy mở. Hãy luôn duy trì máy mở khi bạn đang trong phòng và tắt trước 30 phút khi bạn có ý định ra ngoài sẽ là phương pháp tiết kiệm điện dành cho bạn. Đặc biệt khi tắt máy, bạn nên tắt luôn aptomat để ngắt điện hoàn toàn, tránh việc điều hoà ở chế độ chờ, gây tiêu tốn điện.

Cách sử dụng điều hòa Casper với nhiệt độ 25 độ C đã được bộ năng lượng Mỹ khuyên dùng, vừa tiết kiệm điện lại đảm bảo sức khỏe dành cho bạn, ngay cả khi sử dụng lúc ngủ. Sử dụng miếng dán cách nhiệt cửa sổ hoặc sử dụng rèm chống nhiệt để ngăn chặn nhiệt từ bên ngoài làm tăng nhiệt độ phòng, khiến động cơ máy vận hành nhiều hơn, tiêu tốn điện năng và giảm tuổi thọ của máy.

Định kỳ 6 tháng/lần hãy tự vệ sinh máy điều hoà bằng khăn đa năng mềm hoặc gọi bảo trì để máy luôn được hoạt động tốt tránh tình trạng máy điều hoà không lạnh hoặc lâu lạnh nhưng điện hàng tháng vẫn tăng.

Các cách sử dụng điều hoà tiết kiệm điện

Các cách sử dụng điều hoà tiết kiệm điện (Nguồn: onehourairftworth.com)

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đủ thông tin cần thiết để trở thành chuyên gia trong sử dụng máy điều hòa Casper. Bạn có thể truy cập Ntdtt.com để chọn mua chiếc điều hòa Casper chính hãng giá cực hấp dẫn cùng chính sách bảo hành tốt, giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng nhé!

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.