Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Sumikura chi tiết các chức năng

Điều hòa Sumikura có mẫu mã sang trọng, bắt mắt, là thương hiệu uy tín với công nghệ chất lượng Nhật Bản. Cách sử dụng điều hòa Sumikura đúng sẽ giúp bạn tối ưu hóa công năng của máy. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng các nút chức năng và một số mẹo dùng quan trọng nhé!

Cách sử dụng điều hòa Sumikura đơn giản dễ hiểu

1. Tìm hiểu các nút bấm trên điều khiển

Để sử dụng đúng cách, đúng tính năng, bạn cần phải hiểu rõ các nút chức năng trên điều khiển. Mặc dù mỗi dòng sẽ có những sự khác nhau, nhưng về cấu tạo cơ bản, điều khiển sẽ có những nút như sau:

On/Off: Khởi động/Tắt máy

Mode: Tùy chọn chế độ điều hoà của máy

Temp: Điều chỉnh nhiệt độ

Sleep: Chế độ ngủ (Cân bằng nhiệt độ phòng và thân nhiệt khi ngủ)

Fan/Speed: Chọn mức tốc độ quạt của điều hoà

Timer: Hẹn giờ tắt máy

Hold: Lưu và giữ chế độ đã được cài đặt

Swing: Tùy chọn thay đổi hướng gió

Quiet: Giảm tối đa tiếng ồn (Nên bật vào lúc ngủ)

Điều hòa Sumikura với các nút chức năng dễ sử dụng

Điều hòa Sumikura với các nút chức năng dễ sử dụng (Nguồn: websosanh.vn)

1. Các chế độ trên điều hòa Sumikura

Đánh giá máy lạnh Sumikura về chất lượng và công nghệ làm lạnh, bạn nên tham khảo một số chế độ mà máy điều hòa hiện có để phục vụ cho từng mục đích khác nhau. Chế độ tự động (Auto)-chế độ điều hoà đã được cài đặt sẵn. Chế độ này sẽ tự động cân chỉnh nhiệt độ phòng và tốc độ quạt của máy. Đối với chế độ tự động của Sumikura, nhiệt độ phòng sẽ dao động từ 23 cho đến 25 độ C.

Vào mùa hè nóng bức gia đình bạn sẽ cần với chế độ làm mát (Cool) kết hợp với làm lạnh nhanh (Powerful) của điều hòa Sumikura. Còn với mùa đông thì chế độ làm nóng (Heat) hoặc hút ẩm (Dry) sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Ngoài ra còn một số chế độ như quạt (Fan), đem đến luồng mát như quạt thông thường. Chế độ lọc không khí (E-ion/Ionizer) và tiết kiệm điện (Econo) sẽ tiết kiệm điện năng cho máy lạnh Sumikura.

Sau quá trình sử dụng lâu dài phát sinh lỗi hỏng, nếu bạn cần  sửa máy giặt, sửa điều hòa hay lắp đặt, bảo dưỡng vệ sinh các các thiết bị điện lạnh khác như tủ lạnh, bình nóng lạnh, kho lạnh,hãy liên hệ đến thodienlanh24h.com là địa chỉ số 1 uy tín chuyên nghiệp. 

Đảm bảo giúp bạn giải quyết mọi vấn đề nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian lẫn tiền bạc nhất.

Đa dạng các chế độ sử dụng

Đa dạng các chế độ sử dụng (Nguồn: dienmaythienphu.vn)

1.3. Cách vận hành cơ bản điều hòa Sumikura

Máy điều hoà sẽ có hai loại chính là máy lạnh một chiều và loại hai chiều. Máy lạnh một chiều chỉ có chức năng làm mát, lạnh, phù hợp hơn với thời tiết nóng trong miền Nam. Trong khi đó, máy lạnh hai chiều sẽ sở hữu tính năng làm lạnh và sưởi ấm, thích hợp cho những vùng có cả mùa nóng và lạnh như miền Bắc nước ta. Tuy nhiên, dù là loại nào đi chăng nữa, chúng ta sẽ có cách sử dụng điều hòa Sumikura với các thao tác cơ bản như sau:

Bước 1: Đầu tiên để điều khiển hướng về máy, bấm nút On/Off để mở máy điều hoà. Đèn màu xanh trên thân máy sẽ sáng để bạn nhận biết máy đã được hoạt động.

Bước 2: Chọn nút Mode và bấm tuần tự để chọn chế độ máy phù hợp với mục đích vận hành. Riêng đối với dòng nóng, sẽ thêm chức năng làm nóng (Heat) để sưởi ấm. Hoặc bạn có thể đơn giản chọn chế độ tự động (Auto) để máy tự cân chỉnh giữa nhiệt độ thân nhiệt và nhiệt độ phòng.

Bước 3: Cài đặt nhiệt độ (Temp), với cả làm lạnh và làm nóng, nhiệt độ thường dao động từ 16 cho đến 30 độ C. Khi vận hành với chế độ tự động, cảm biến sẽ điều chỉnh sao cho nhiệt độ phòng thấp hơn khoảng 2 độ C so với thực tế.

Các thao tác sử dụng đơn giản và dễ nhớ

Các thao tác sử dụng đơn giản và dễ nhớ (Nguồn: kandsac.com)

Bước 4: Nhấn nút Fan Speed để chỉnh tốc độ quạt của điều hoà. Các mức tương ứng như ấn một lần chế độ quạt thấp, mức trung bình khi nhấn hai lần, nhấn ba lần nếu muốn quạt ở mức cao, làm lạnh nhanh và lần bốn để quạt ở mức tự động (Auto). Quạt đôi lúc dừng lại trong quá trình làm lạnh vì đã đạt nhiệt độ yêu cầu.

Bước 5: Để thay đổi hướng gió, bạn hãy nhấn nút Air Swing. Đặc biệt khi để hướng gió tự động, đối với máy làm lạnh, quạt sẽ vận hành lên/xuống. Còn với máy hai chiều, khí sẽ ra theo hướng dọc khi khí ra thấp (mới bắt đầu vận hành sưởi ấm) và theo chiều đi xuống khi nhiệt độ tăng lên.

Bước 6: Để hẹn giờ Mở/Tắt điều hoà, bạn nhấn Timer On/Timer Off và cân chỉnh thời gian với nút mũi tên lên/xuống. Chế độ giúp bạn hẹn thời gian mở máy hoặc tắt máy, tiết kiệm điện năng tiêu thụ, thích hợp khi sử dụng vào ban đêm. Để tiết kiệm hơn, bạn nên sử dụng máy lạnh đúng cách và dự tính được lượng điện mỗi ngày cho máy lạnh Sumikura.

1. Điều khiển điều hòa Sumikura bằng điện thoại

Ngoài cách sử dụng điều hòa Sumikura bằng điều khiển, bạn có thể tận dụng chiếc điện thoại thông minh có cảm biến hồng ngoại IR, điều chỉnh máy trong phạm vi 10m. Các ứng dụng có hầu hết chức năng như chiếc điều khiển thông thường. Phổ biến như ứng dụng Smart IR Remote, ASmart Remote IR và Peel Smart Remote, ngoài chức năng điều khiển máy lạnh, còn có thể điều khiển các thiết bị điện tử khác trong gia đình. Quan trọng hơn hết, bạn phải chọn cho mình một chiếc máy lạnh Sumikura mới nhất có tính năng kết nối thông minh.

Bộ điều khiển trung tâm hệ thống nhà thông minh Smarthome sẽ là cách sử dụng điều hòa Sumikura khác dành cho bạn. Trang bị cảm biến hồng ngoại IR và thu phát sóng RF, bạn có thể điều khiển điều hòa ngay cả khi điện thoại không có cảm biến IR.

1. Ký hiệu đèn báo cần lưu trên điều hòa Sumikura

Các tín hiệu đèn báo sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Khi đèn Running sáng có nghĩa là điều hòa đang được vận hành chế độ bình thường, đèn Pause sáng khi máy đang rã tuyết hoặc chặn nguồn khí lạnh và đèn Timer sẽ sáng khi bật chế độ hẹn giờ.

Dùng ứng dụng để điều khiển điều hoà tiện lợi hơn

Dùng ứng dụng để điều khiển điều hoà tiện lợi hơn (Nguồn: tinhte.vn)

Khắc phục các lỗi hay gặp trên điều hòa Sumikura

Điều hòa không hoạt động

Có một vài nguyên nhân dẫn đến máy không hoạt động như bảng nhận tín hiệu trên máy bị hỏng hoặc máy đã bị mất nguồn. Bạn có thể thay cảm biến hay CB trên điều hoà, kiểm tra mạch, cầu dao và dây đấu xem có bị hở hay không.

2. Điều hòa lạnh ít hoặc không lạnh

Trong số các nguyên nhân gây tình trạng điều hoà ít hoặc không lạnh, thì có thể do máy đã thiếu gas và bị bụi bẩn. Nên tự vệ sinh điều hoà ít nhất 6 tháng/lần hoặc mua máy điều hoà tại nơi uy tín để được chế độ bảo hành tốt. Một lý do khách quan khác bởi diện tích phòng quá lớn so với công suất thực tế của máy, hoặc không để đúng chế độ sử dụng, nên điều hoà sẽ lạnh ít hoặc không thể làm lạnh.

Vệ sinh điều hoà 6 tháng/lần để đảm bảo máy vận hành tốt

Vệ sinh điều hoà 6 tháng/lần để đảm bảo máy vận hành tốt (Nguồn: health.com)

2.3. Dàn lạnh điều hòa bị chảy nước

Đa số điều hoà sau thời gian sử dụng sẽ bị bẩn và chảy nước, vỏ đóng nước, tuyết. Nếu điều hòa chảy nước nhiều do ống xả nước bị nghẹt. Khi máy thổi ra cả giọt nước thì dàn lạnh đã bị dơ, cần được vệ sinh gấp bằng khăn lau đa năng vải mềm. Khi thấy hiện tượng đóng tuyết, nguyên do bởi quạt không quay hoặc quay chậm, cần sửa ngay để tránh hư đến máy nén trong điều hoà.

2. Điều khiển không nhận

Khi điều khiển mất tín hiệu, bạn kiểm tra và thay pin, sử dụng điều khiển khác hoặc ứng dụng để thử bật máy. Cũng có thể bản nhận tín hiệu trên máy đã bị hư, hãy thay phần cảm biến hoặc thay bản nhận tín hiệu để khắc phục

2. Các mã lỗi xuất hiện trên điều hòa Sumikura

Một số lỗi sẽ được biểu thị bằng các mã trên điều hòa Sumikura mà bạn nên cân nhắc và sửa chữa ngay gồm:

F1: Sensor nhiệt độ ống nhựa bị đã bị hỏng

F2: Sensor ống đồng của dàn lạnh bị hỏng

F3: Sensor ống đồng của dàn nóng bị hỏnghỏng

F4: Mô tả dàn lạnh hiện không hoạt động

P3: Bảo vệ khi đóng băng do sensor ống dàn lạnh hư, rò rỉ gas,…

P2: Mô tả nhiệt độ phòng đang quá nóng

E3: Điều hoà mất nguồn

E4: Điều khiển không thể hoạt động

E5: Máy có mùi hôi cần được vệ sinh

E6: Điều hoà bị chảy nước, đóng tuyết

E7: Điều hoà bị kém lạnh

Mua máy điều hòa Sumikura tại nơi uy tín, chất lượng

Mua máy điều hòa Sumikura tại nơi uy tín, chất lượng (Nguồn: maylanhgiasi.net)

Điều hoà sau một thời gian sử dụng sẽ xảy ra các hiện tượng cần được bảo trị và vệ sinh đúng cách. Nên mua máy điều hòa chính hãng chất lượng, có khuyến mãi về giá và chế độ lắp đặt nhanh chóng, bảo hành, bảo trì lên đến 24 tháng.

Để Tiết Kiệm Nhất, Bạn Hãy Click Để So Sánh Giá tại các Sàn Bán Hàng Lớn Nhất Việt Nam Dưới Đây:

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.