Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Candy chi tiết các chức năng chế độ

Sử dụng và vệ sinh máy giặt Candy đúng quy trình là cách tối ưu hiệu quả làm việc cũng như nâng cao tuổi thọ của máy. Hãy cùng tìm hiểu để chăm sóc tốt nhất cho thiết bị điện gia dụng của gia đình một cách tốt nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Candy cửa trước

1. Trước khi giặt với máy giặt Candy

Để nâng cao hiệu quả của việc giặt giũ, các bạn nên phân loại quần áo trước khi giặt với máy giặt Candy. Phân loại quần áo theo màu sắc: sáng màu và tối màu, tránh trường hợp lem màu vải. Ngoài ra, còn phân loại quần áo theo chất liệu: cotton, jean, len, thun,…

Nếu bạn có nhu cầu sửa máy giặt, sửa điều hòa hay lắp đặt, bảo dưỡng vệ sinh các các thiết bị điện lạnh khác như tủ lạnh, bình nóng lạnh, kho lạnh,hãy liên hệ đến thodienlanh24h.com là địa chỉ số 1 uy tín chuyên nghiệp. Giúp bạn khắc phục mọi lỗi hư hỏng nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian lẫn chi phí nhất.

Nên lật tất cả quần áo về mặt ngoài để giặt sạch các bụi bẩn từ bên ngoài hiệu quả. Đối với các loại áo sơ mi thì nên xử lý trước bằng cách vò sạch cổ để việc giặt trở nên dễ dàng hơn.

Chia nhỏ các đợt giặt nếu khối lượng quần áo cần giặt vượt quá khối lượng giặt của máy. Ví dụ, khối lượng giặt quy định của máy là 8 Kg, thì chỉ nên giặt với khối lượng dưới 8kg để tăng tuổi thọ của máy giặt.

Các nút bấm trên bảng điều khiển của máy giặt cửa trước Candy HCS

Các nút bấm trên bảng điều khiển của máy giặt cửa trước Candy HCS (Nguồn: tgdd.vn)

1. Các nút bấm trên bảng điều khiển máy giặt Candy

Để nắm được cách sử dụng máy giặt Candy, cần tìm hiểu các nút bấm trên bảng điều khiển. Bảng điều khiển của các loại máy giặt chất lượng hàng đầu đến từ thương hiệu Candy bao gồm màn hình LED hiển thị và một núm vặn. Các nút được mô tả bằng hình ảnh minh họa và các từ tiếng Anh. Đây sẽ là một khó khăn cho những gia đình có người lớn tuổi sử dụng máy giặt.

Các nút bấm bao gồm: Nút lựa chọn chương trình, nút hẹn giờ giặt, nút chọn mức độ nhanh kết hợp chọn mức độ bẩn, nút khởi động và tạm dừng được tích hợp, nút điều chỉnh nhiệt độ, nút điều chỉnh tốc độ vắt, đặc biệt là nút kết nối với thiết bị Smartphone đầy tiện dụng. Bên cạnh các nút điều khiển là 1 núm vặn tròn, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn chương trình giặt phù hợp như: giặt chuyên sâu, giặt nhanh, giặt theo các loại vải,… hoặc cách reset máy giặt Candy cực kì tiện lợi cho mọi gia đình.

1.3. Cách vận hành chu trình giặt cơ bản

Khởi động

Cách sử dụng máy giặt Candy bắt đầu từ bước khởi động, tiến hành xoay núm vặn khỏi vị trí OFF để khởi động máy và lựa chọn chương trình giặt

Bắt đầu một chu trình cơ bản

Sau khi đã phân loại và cho quần áo vào máy, chuẩn bị chất giặt chuyên dụng và nước, thực hiện theo hướng dẫn sử dụng máy giặt Candy cửa trước với các bước của một chu trình giặt cơ bản:

Bước 1: Xoay núm lựa chọn chương trình ra khỏi vị trí OFF sau đó chọn chương trình giặt phù hợp. Máy sẽ khởi động

Bước 2: Điều chỉnh các nút lệnh theo nhu cầu như nút hẹn giờ nếu bạn quá bận rộn, không thể canh thời gian giặt. Điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ giặt và vắt dựa theo nhu cầu của bạn.

Bước 3: Nhấn Start/Pause để bắt đầu giặt.

Thay đổi chương trình

Để thay đổi chương trình giặt, bạn hãy nhấn nút Start/Pause để dừng chương trình giặt hiện tại. Sau đó xoay núm vặn đến chương trình bạn muốn thay đổi và tiếp tục nhấn nút Start/Pause để tiếp tục chương trình mới

Cancel chương trình

Để cancel chương trình, bạn hãy nhấn nút Start/Pause để dừng chương trình giặt hiện tại. Sau đó xoay núm vặn về vị trí OFF, máy sẽ dừng chương trình.

1. Cách chọn các chế độ giặt của máy Candy

Cách sử dụng máy giặt Candy có sự khác nhau, tùy theo từng loại mà sẽ bao gồm 15 – 16 chương trình giặt khác nhau. Các chế độ giặt của máy Candy gồm: giặt chuyên sâu, cotton + giặt sơ, Excomic 20 độ, Cotton, vải tổng hợp, giặt hàng ngày 59 phút, giặt nhanh 14’/ 30’/ 44’, giũ/xả, vắt/tháo nước, đồ mỏng, đồ Jeans, đồ trẻ em, đồ len, giặt tay.

  • Chương trình giặt cotton + giặt sơ: dùng cho những loại quần áo từ cotton, không bẩn nhiều, chỉ cần giặt sơ là được.
  • Chương trình giặt Excomic 20 độ: là chương trình giặt giảm tối sự ma sát giữa lồng giặt và quần áo giúp bảo vệ màu sắc quần áo luôn tươi mới
  • Chương trình Cotton: dùng hoàn toàn cho các loại quần áo từ chất liệu cotton
  • Chương trình giặt hằng ngày 59 phút: là chương trình giặt dùng cho quần áo tổng hợp.
  • Chương trình giặt nhanh 14’/30’/44’: là chương trình giặt giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, giúp quần áo của bạn giặt nhanh chỉ trong 14’ hoặc 30’ hoặc 44’, tùy vào nhu cầu của bạn. Chế độ này phù hợp khi bạn chỉ cần giặt những bộ đồ không quá bẩn, điển hình là những bộ đồ tập thể dục thấm nhiều mồ hôi. Trong một lần giặt nhanh, bạn chỉ nên cho vào máy giặt từ 1– 3 kg quần áo
  • Chương trình giũ/xả: sau khi bạn giặt xong, bạn cần thực hiện chương trình này để loại bỏ hết chất giặt rửa khỏi quần áo.
  • Chương trình vắt/ tháo nước: sau khi đã giũ/ xả bạn sẽ thực hiện chương trình tháo nước và vắt để áo quần khô ráo.
  • Chương trình giặt đồ mỏng: là chương trình giúp bạn giặt những loại áo quần có chất liệu mỏng, máy sẽ hoạt động nhẹ nhàng giúp áo quần của bạn tránh khỏi việc bị hỏng, rách.
  • Chương trình giặt đồ jeans/ đồ trẻ em/ đồ len: sẽ dựa trên sự phân loại quần áo của bạn ngay từ đầu.
  • Chương trình giặt tay: Đây là chương trình dành cho các loại quần áo dễ bị hỏng như đồ tơ tằm, không làm rách hay phai màu vải.

Cách vệ sinh máy giặt Candy

Ngoài cách sử dụng máy giặt Candy, việc vệ sinh máy giặt đúng cách thường xuyên là điều hết sức quan trọng giúp máy làm việc tốt hơn và nâng cao tuổi thọ, tránh tình trạng bụi bẩn lâu ngày làm ảnh hưởng đến chất lượng giặt quần áo. Các bạn nên tiến hành vệ sinh máy giặt với tần suất khoảng 2 đến 3 tháng một lần.

Vệ sinh lồng giặt và cửa máy giặt

Dùng giấm trắng để làm sạch lồng giặt là cách làm hiệu quả và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đổ trực tiếp giấm trắng vào lồng giặt, tiếp theo, nhấn chọn chế độ ngâm để máy làm việc trong khoảng 15 – 20 phút. Cách làm này giúp làm sạch và tiêu diệt các loại nấm mốc sinh ra trong lồng giặt. Ngoài ra, còn đem lại vẻ sáng bóng và loại bỏ những mùi khó chịu bên trong lồng máy giặt.

Đối với cửa máy giặt, chỉ cần lấy khăn ẩm để làm sạch mọi bề mặt bên ngoài, Đặc biệt, phần gioăng cao su bao quanh máy cũng cần chú lý lau sạch vì dễ sinh vi khuẩn nhất.

2. Vệ sinh khay chứa bột giặt

Đầu tiên, kéo khay chứa bột giặt cùng với nước xả ra ngoài, tiếp theo, rửa khay bằng nước lạnh và ngâm vào một lượng nhỏ thuốc tẩy rửa, tốt nhất là bạn nên ngâm qua đêm để đạt kết quả tốt nhất. Ngày hôm sau, đem rửa sạch lại với nước nóng là hoàn thành.

2.3. Vệ sinh bộ lọc xả

Ống xả nước là nơi dễ bị đóng cặn nhất, do đó cần vệ sinh kỹ càng, Đặc biệt là giữa khớp nối của ống xả nước và máy giặt, cần dùng giẻ hoặc khăn lau sạch. Nếu đường ống có dấu hiệu bị mòn hoặc hư hỏng, cần thay thế nếu cần thiết.

2. Vệ sinh ống cấp nước

Ống cấp nước cũng cần được vệ sinh để đảm bảo nguồn nước cung cấp cho máy giặt được hợp vệ sinh, giúp giặt sạch quần áo hiệu quả. Kiểm tra và làm sạch các đầu của đường ống cấp nước.

2. Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Đối với các bộ phận bên ngoài như cửa máy giặt, các bạn dùng giẻ hoặc khăn, thấm vào dung dịch tẩy rửa để nhẹ nhàng lau sạch, đặc biệt là những góc cạnh của máy nơi bụi bẩn dễ dàng bám vào.

Sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt cửa trước

Sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt cửa trước (Nguồn: tgđ.vn)

3. Lưu ý khi sử dụng máy giặt Candy

YouTube video

3. Sử dụng đúng bột giặt cho máy giặt cửa trước

Nhiều người sử dụng máy giặt thường không chú ý đến loại bột giặt và nhầm tưởng rằng các loại bột giặt đều như nhau. Thực chất, bạn cần sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt để đạt hiệu quả cao, và không phải cứ đổ càng nhiều càng tốt, vì bột giặt nhiều sẽ tạo ra nhiều bọt và tạo thành một lớp màng bao phủ bên trong lồng giặt và cả những ống nước, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển, gây hư hại cho các thiết bị và mạch điện tử bên trong máy giặt.

3. Lấy quần áo ngay khi giặt xong

Lấy quần áo ngay khi giặt xong cũng là một trong những cách sử dụng máy giặt Candy giúp bảo vệ máy tốt nhất, giúp hạn chế tình trạng ẩm ướt trong thời gian lâu, tạo nên môi trường phù hợp cho sự phát triển của nấm mốc và gây mùi khó chịu cho cả quần áo và máy giặt.

3.3. Khép hờ cửa máy giặt khi không sử dụng

Nhiều người vẫn nghĩ rằng đóng chặt cửa máy giặt là biện pháp bảo vệ máy giặt tốt nhất. Thế nhưng, đây lại là cách làm không tốt, khiến không khí bên trong ẩm ướt và gây nấm mốc cho máy giặt. Chính vì thế, các bạn nên khép hờ cửa máy giặt khi không sử dụng để cải thiện cho sự lưu thông của các dòng không khí bên trong.

Ngoài những hướng dẫn về cách sử dụng máy giặt Candy chi tiết trên đây giúp đem lại hiệu quả tốt, để đảm bảo máy giặt làm việc hiệu quả thì các bạn nên chú trọng từ khâu lựa chọn máy giặt. Đặt mua ngay máy giặt Candy chính hãng chất lượng tốt trên Ntdtt để nhận giá ưu đãi cùng với chính sách bán hàng tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn đang ở khu vực Hà Nội cần sửa máy giặt nhanh chóng tận nơi hãy liên hệ với ThoDienLanh24h có mặt toàn Hà Nội: