Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Samsung cửa trên đầy đủ các chức năng

Bạn vừa sắm cho gia đình mình một chiếc máy giặt Samsung cửa trên nhưng vẫn chưa biết cách sử dụng? Vậy hãy tham khảo qua chi tiết cách sử dụng máy giặt Samsung cửa trên trong bài viết sau nhé.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt Samsung cửa trên

1. Tổng quan bảng điều khiển

Trên bảng điều khiển những chiếc máy giặt cửa trên Inverter của hãng công nghệ điện tử Hàn Quốc Samsung sẽ đều có những nút phím bấm cơ bản sau: Nút Power, Start, Wash, Air Turbo, Spin, Water Level và Rinse.

https://ntdtt.com/wp-content/uploads/2020/01/huong-dan-cach-su-dung-may-giat-samsung-cua-tren-day-du-cac-chuc-nang-17165.jpg

Bạn phải tham khảo chi tiết hướng dẫn sử dụng máy giặt Samsung cửa trên. (Nguồn: adayroi.com)

1. Khởi động máy giặt – Power

Để khởi được được máy giặt trước hết bạn hãy nhấn nút “Power”. Sau đó tiến hành mở cửa máy và đổ quần áo bẩn vào bên trong. Cuối cùng hãy cho nước xả vải hương thơm dịu nhẹbột giặt quần áo vào rồi đóng cửa máy giặt lại.

1.3. Lựa chọn chế độ giặt phù hợp

Hiện nay, các dòng máy giặt lồng đứng tích hợp 3 chế độ giặt thông minh để người dùng tùy ý lựa chọn:

  • Chế độ giặt Wash + Rinse + Power Spin: Khi lựa chọn chế độ này máy sẽ tự động giặt, xả rồi vắt theo đúng trình tự.

  • Chế độ giặt Rinse + Power Spin: Máy sẽ tự động vắt sau quá trình giặt sạch.

  • Chế độ giặt Wash + Rinse: Máy sẽ tự động xả sau quá trình giặt mà bỏ qua bước vắt.

1. Cài đặt mực nước – Water Level

Sau khi đã lựa chọn xong chế độ giặt phù hợp, bạn hãy tiến hành lựa chọn cài đặt mực nước giặt với nút “Water Level”. Lưu ý rằng, hãy lựa chọn mực nước dựa vào số cân nặng quần áo bên trong lồng giặt phù hợp để bảo quản và làm tăng cao tuổi thọ của chiếc máy giặt.

1. Tiến hành giặt – Start/Pause

Khi bạn đã lựa chọn xong chế độ giặt, mực nước và cho đủ bột giặt thì hãy tiến hành giặt ngay bằng cách nhấn nút “Start/Pause”. Trong quá trình giặt nếu máy xảy ra sự cố và báo lỗi, hãy bấm lại nút này để dừng hoạt động khẩn cấp.

Bảng điều khiển chi tiết của máy giặt Samsung cửa trên.

Bảng điều khiển chi tiết của máy giặt Samsung cửa trên. (Nguồn: dienmaycholon.vn)

1.6. Chế độ khóa an toàn

Theo đánh giá dành cho máy giặt Samsung, chế độ khóa an toàn rất tiện lợi nếu gia đình bạn có trẻ em. Khi kích hoạt chế độ này, các phím và nút trên bảng điều khiển sẽ bị khóa lại, để ngăn không cho trẻ làm ảnh hưởng tới quá trình hoạt động.

Để có thể kích hoạt được chế độ này, bạn hãy nhấn đồng thời 2 nút “Power Spin” và “Rinse” trong vòng 5 giây. Ngay lập tức đèn “Child Lock” sẽ hiển thị bật sáng, báo hiệu đã kích hoạt thành công chế độ. Để hủy bỏ chế độ này, bạn hãy nhấn lại 2 nút “Power Spin” và “Rinse” cùng lúc là đèn báo hiệu sẽ tự động tắt.

Vắt quần áo trên máy giặt Samsung

Nếu như bạn muốn máy vắt đồ kỹ càng hơn để không bị ẩm ướt, hãy sử dụng phím bấm kích hoạt chế độ “Air Turbo”. Chế độ này sẽ có 2 chương trình hoạt động riêng để bạn lựa chọn:

  • Thực hiện vắt trong vong 30 phút: Chương trình hoạt động vắt dành riêng cho những sản phẩm quần áo làm từ chất liệu jean dày dặn.

  • Thực hiện vắt trong vong 15 phút: Chương trình hoạt động vắt dành cho những món đồ vải có chất liệu mỏng như lụa.

  • Nhưng hãy lưu ý rằng nên hạn chế lựa chọn chế độ này để quần áo giặt không bị nhăn hay hư hỏng nhanh.

Nếu được sử dụng đúng cách máy giặt cửa đứng Samsung sẽ có tuổi thọ cao

Nếu được sử dụng đúng cách máy giặt cửa đứng Samsung sẽ có tuổi thọ cao (Nguồn: suachuamaygiat.vn)

Những thông tin trên đã gửi đến quý độc giả hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Samsung cửa trên chi tiết nhất. Hãy chú ý và ghi nhớ những thông tin trên, hy vọng rằng bạn sẽ có được cho mình những trải nghiệm thật tuyệt vời khi sử dụng các sản phẩm công nghệ điện tử đến từ “xứ sở kim chi” này. Đặt mua online máy giặt Samsung chính hãng trên Ntdtt nhận ngay ưu đãi.

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.