Hướng dẫn cách sử dụng máy hút bụi Panasonic và vệ sinh sạch như mới

Nếu là lần đầu tiên sử dụng máy hút bụi, thì chắc hẳn bạn sẽ vướng mắc rất nhiều vấn đề, nào là sử dụng như thế nào, tháo lắp máy ra sao,… Tuy nhiên, bài viết này sẽ tháo gỡ bạn các vấn đề đó, với cách sử dụng máy hút bụi Panasonic dễ hiểu đơn giản, bạn sẽ có thể nhanh chóng sử dụng máy đúng cách.

Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi Panasonic

1. Cách tháo máy hút bụi Panasonic

Bước 1: Tháo rời các phụ hiện như bàn hút, ống mềm, ống dẫn bụi, đầu hút sàn,… Để tháo ống ra, bạn hãy ấn vào công tắc mở ống rồi kéo ống ra khỏi lỗ hút.

Bước 2: Dùng tay móc vào phần khớp nối phía trước của máy, ấn nhẹ nhàng và mở phần nắp máy.

Bước 3: Dùng tay ấn nhẹ nhàng vào chấu giữ để lấy túi bụi ra bên ngoài.

Một số dòng máy hút bụi chính hãng Panasonic, phần ống hút có thể điều chỉnh bằng cách vừa ấn nút mở trên thân ống, bạn chỉ cần kéo nhẹ phần ống bên trong ra khỏi vỏ ống. Sau mỗi lần hút bụi bạn cần thực hiện các cách tháo hút bụi để vệ sinh từng bộ phận của máy, để tránh tích trữ bụi gây ảnh hưởng tới các bộ phận và làm giảm tuổi thọ của máy.

Cách sử dụng máy hút bụi Panasonic, tháo máy và lắp máy hút bụi

Cách sử dụng máy hút bụi Panasonic, tháo máy và lắp máy hút bụi (Nguồn: cdn.tgdd.vn)

1. Cách lắp máy hút bụi Panasonic

Chèn đầu hút vào đúng vị trí đã tháo ra của phần lỗ hút cho đến khi nghe tiếng tách. Lắp phần ống hút nối với phần tay cầm và bàn hút nối với phần còn lại của ống hút.

1.3. Cách dùng máy hút bụi Panasonic

Hướng dẫn cách sử dụng máy hút bụi Panasonic

Bước 1: Thực hiện bước lắp ống hút vào tay cầm và bàn hút.

Bước 2: Kéo dây nguồn ra từ thân máy, kết nối điện và ấn vào công tắc nguồn để bật máy.

Bước 3: Tùy chọn mức công suất làm sạch bụi bằng thao tác xoay núm điều chỉnh trên thân máy.

Bước 4: Cầm đầu ống hút di chuyển tới từng vị trí muốn làm sạch.

Bước 5: Giảm dần công suất về mức nhỏ nhất, nhấn nút nguồn để tắt, rút dây điện rồi thu gọn dây vào bên trong thân máy.

Một vài lưu ý quan trọng bạn cần biết trong quá trình sử dụng máy hút bụi Panasonic cũng tương tự cho các loại máy hút bụi chính hãng hiện đại khác hiện có trên thị trường:

Ký hiệu màu vàng trên dây điện cho biết đó là khoảng dây dài nhất bạn có thể kéo. Còn ký hiệu màu đỏ cho biết bạn chiều dài mà dây có thể cuộn và bạn nên dừng cuộn khi thấy ký hiệu đó.

Trước mỗi lần sử dụng máy, bạn hãy kiểm tra túi bụi, tránh trường hợp túi bụi đầy sẽ làm lấp hết đường gió, giảm hiệu quả hút và tiêu tốn nhiều điện năng.

1. Lưu ý trước khi sử dụng máy hút bụi Panasonic

Tắt điện trước khi tháo lắp máy: Hãy luôn chắc chắn rằng máy hút bụi đã được ngắt điện thực hiện các bước tháo lắp máy.

Lắp bộ lọc đúng vị trí trước khi sử dụng: Tuyệt đối không bao giờ vận hành máy nếu bộ lọc chưa vào đúng vị trí, đầy bụi hoặc bị tắc nghẽn.

Không làm ướt ống hút và tay cầm máy hay nhúng chúng vào nước hay bất cứ chất lỏng nào vì rất có thể nó sẽ là nguyên nhân gây mất an toàn điện, gây nguy hiểm cho bạn và người sử dụng máy. Không vận hành máy hút bụi khi tay bị ướt. Quan trọng hơn hết, bạn phải tham khảo hướng dẫn sử dụng máy hút bụi an toàn kèm theo máy trước khi dùng bạn nhé.

Cách dùng máy hút bụi Panasonic như thế nào?

Cách dùng máy hút bụi Panasonic như thế nào? (Nguồn: sieuthido.com)

Cách vệ sinh máy hút bụi Panasonic

Vệ sinh túi bụi: Như các bước tháo túi chúng tôi vừa đề cập bên trên, bạn có thể nhanh chóng tháo túi bụi ra khỏi máy. Sau khi tháo túi bụi, tiến hành bỏ rác từ trong túi ra ngoài, kẹp túi và lắp túi trở lại thân máy.

Vệ sinh màng lọc: Vị trí của màng lọc thông thường nằm ở dưới túi bụi. Do vậy, khi mở khớp khóa bạn sẽ có thể dễ dàng thấy màng lọc. Ở phía trong màng lọc có một tấm mút, hãy lấy ra, vệ sinh, sấy khô rồi lắp lại vị trí ban đầu.

Vệ sinh cửa thông gió: Vị trí cửa thông gió nằm ở phía sau của thân máy, gần vị trí dây nguồn. Khi bạn nhấn nhẹ vào khớp khóa, cửa sẽ mở ra, bên trong có một nút ấn. Bạn có thể lấy ra và vệ sinh nó.

Nên kiểm tra và vệ sinh túi bụi trước hoặc sau khi sử dụng máy

Nên kiểm tra và vệ sinh túi bụi trước hoặc sau khi sử dụng máy (Nguồn: bizweb.dktcdn.net)

3. Cách bảo quản máy hút bụi Panasonic

Trường hợp máy không hoạt động bạn cần kiểm tra dây nguồn đã được cắm chưa, ổ điện không có điện, ống hút chưa gắn khít với tay cầm và dụng cụ hút.

Trường hợp đèn báo bộ lọc sáng hoài: Lúc này bạn cần kiểm tra khoang chứa bụi và các bộ lọc của máy. Rất có thể túi bụi đã đầy hoặc các bộ lọc đã kín mít.

Trường hợp máy mất lực hút: Ống hút, ống dẫn hay các đường ống dẫn liên quan đang bị tắc. Bạn cần tắt máy, rút điện và lấy ra các vật gây tắc nghẽn. Các màng lọc bị kín mít. Cần tháo ra, vệ sinh hoặc thay máy chúng. Túi bụi không thể chứa được bụi nữa. Hãy đổ bụi và làm sạch túi.

Trường hợp máy đột nhiên bị tắt khi đang hoạt động: Có nhiều khả năng motor của máy đã tự động ngắt khi cảm nhiệt thấy quá nóng. Việc bạn cần làm lúc này là tắt máy, rút điện và cho máy nghỉ ngơi trong khoảng 40 – 60 phút. Trong lúc đó tiến hành kiểm tra các đường ống dẫn, ống hút, bộ lọc, khoang chứa xem chúng có bị bít tắc hay không.

Sau khi máy đã được nghỉ ngơi đủ và các bộ phận đã được kiểm tra và làm sạch, bạn có thể cắm máy và hoạt động bình thường.

Lựa chọn một chiếc máy hút bụi Panasonic hiệu quả, an toàn để tiết kiệm thời gian dọn dẹp cho gia đình

Lựa chọn một chiếc máy hút bụi Panasonic hiệu quả, an toàn để tiết kiệm thời gian dọn dẹp cho gia đình (Nguồn: ytimg.com)

Qua bài viết hướng dẫn cách sử dụng máy hút bụi Panasonic sẽ giúp bạn thu thập thông tin, kinh nghiệm để được sử dụng máy hút bụi đạt hiệu quả cao và tiết kiệm thời gian, công sức cho công việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm top 17 máy hút bụi tốt nhất 2019 hoạt động êm nhẹ, thích hợp cho gia đình Việt nhất bạn nhé.

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.