Hướng dẫn cách sử dụng robot hút bụi sạc pin hẹn giờ vệ sinh dễ dàng

Robot hút bụi là sản phẩm chưa thực sự quen thuộc với gia đình Việt, vì thế dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng robot hút bụi để đạt được hiệu năng cao nhất, phù hợp với mục đích sử dụng. Cùng khám phá nhé.

Hướng dẫn bạn cách sử dụng robot hút bụi thông minh nhất

Hy vọng những hướng dẫn sử dụng robot hút bụi dưới đây sẽ giúp bạn và gia đình đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất.

1. Cách cài đặt robot hút bụi

Mỗi sản phẩm robot hút bụi khác nhau sẽ có bảng điều khiển cũng như cách cài đặt khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung chúng được thiết lập trên cùng một cơ sở với các tính năng cơ bản ở tất cả sản phẩm.

Cách sử dụng robot hút bụi cũng như cài đặt tương đối dễ dàng

Cách sử dụng robot hút bụi cũng như cài đặt tương đối dễ dàng (Nguồn: ihomestore.vn)

1. Cách hẹn giờ robot hút bụi

Một số robot hút bụi được trang bị điều khiển từ xa giúp bạn hẹn giờ hoạt động và thực hiện các tác vụ khác nhanh chóng. Cụ thể, nút hẹn giờ trên các điều khiển tay cầm thường có icon hình đồng hồ hoặc có chữ time cho bạn dễ nhận biết. Sau khi bấm nút, trên màn hình sẽ hiển thị ô nhấp nháy cho bạn nhập ngày, và sử dụng nút mũi tên lên xuống cho đến khi có được ngày bạn muốn. Để hẹn giờ, bạn tiếp tục nhấn nút hẹn và làm tương tự khi điều chỉnh ngày. Sau khi đã có ngày giờ vừa ý, bạn chọn save/auto để lưu lại. Ngoài ra trên một số dòng máy còn cho bạn thiết lập lịch hoạt động cho cả năm, ở trường hợp này có xuất hiện nút chỉnh số lần lặp lại theo tháng năm cho bạn lựa chọn.

1.3. Cách sạc pin cho robot hút bụi

Việc sạc pin đúng cách rất quan trọng khi sử dụng máy hút bụi, nếu không biết cách bạn sẽ khiến chú robot của mình nhanh bị chai pin, nhanh hỏng hoặc thậm chí chập cháy. Hiện nay trên đa số dòng robot hút bụi có tính năng tự động sạc khi pin yếu, hoặc bạn có thể ấn nút Home trên điều khiển từ xa để máy tự động di chuyển về dock sạc. Một số dòng máy đơn giản hơn chỉ sử dụng dây sạc truyền thống cắm trực tiếp vào hông máy để kết nối với ổ điện. Cũng giống như khi dùng thiết bị điện tử khác, bạn nên sạc đầy mỗi lần để tránh việc chai pin hoặc cháy nổ.

Trên Ntdtt đang cung cấp một số dòng robot hút bụi trang bị chế độ sạc tự động bạn có thể tìm hiểu chi tiết hoặc đặt mua robot hút bụi lau nhà Infinuvo HOVO510, Robot hút bụi thông minh Medion MD 18500, Robot hút bụi thông minh VBOT S30C Đen….và nhiều dòng khác.

Sạc robot hút bụi đúng cách để tránh chai pin

Sạc robot hút bụi đúng cách để tránh chai pin (Nguồn: baomoi.com)

Hướng dẫn bạn cách vệ sinh robot hút bụi

Với đặc thù làm việc trực tiếp với bụi bẩn, chiếc máy hút bụi của bạn không thể tránh khỏi việc bị lấm lem và dần trở nên chậm chạp. Bụi bẩn dính quá dày ở hộp chứa, chổi quét hay màng lọc lâu ngày khiến máy nhanh hỏng hóc hoặc tốn pin hơn. Vì thế bạn cần thường xuyên sử dụng chổi mềm hoặc khăn lau khô để lau sạch thiết bị sau khoảng 2 đến 3 tuần sử dụng, chỉ như vậy robot hút bụi mới hoạt động ổn định và hiệu quả.

Robot hút bụi cần được vệ sinh thường xuyên để hoạt động ổn định

Robot hút bụi cần được vệ sinh thường xuyên để hoạt động ổn định (Nguồn: mykoios.com)

Hy vọng những thông tin hữu ích về cách sử dụng robot hút bụi trên đây giúp bạn dễ dàng hiểu rõ và giữ thiết bị luôn bền như mới. Rinh ngay máy robot hút bụi nhập khẩu, thiết kế gọn nhẹ, hiện đại tại Ntdtt nhận ưu đãi liền tay và tư vấn hỗ trợ chu đáo nhất.

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.