Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Electrolux điều chỉnh các chức năng

Nhiều gia đình sở hữu tủ lạnh Electrolux nhưng thực tế không biết chính xác các thông tin về sử dụng đúng cách. Cùng Blog Ntdtt tìm hiểu cách sử dụng tủ lạnh Electrolux đúng chuẩn để có thể tiết kiệm điện, đảm bảo an toàn, tận dụng công năng tối đa.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Electrolux

1.1 Lựa chọn ngăn muốn thay đổi nhiệt độ

Cách sử dụng tủ lạnh Electrolux trong chọn nhiệt độ cần chú ý. Chọn ngăn lạnh/đông muốn chỉnh nhiệt độ. Để điều chỉnh bạn dùng thao tác chỉnh nhiệt độ cho từng ngăn bằng cách “lựa chọn ngăn” với biểu tượng hình tròn trên màn hình hiển thị, lúc này các ngăn tủ xuất hiện lần lượt theo thứ tự ngăn đông, ngăn giữa và cuối cùng là ngăn lạnh. Chính vì sự tiện lợi này mà đây là một trong những 7 lý do nên mua tủ lạnh Electrolux chất lượng được nhiều người đặt lên hàng đầu.

1.2 Chỉnh nhiệt độ tủ lạnh trên bảng điều khiển

Khi bạn muốn thay đổi nhiệt độ, bạn chỉ cần nhấn 2 nút + và – trên bảng điều khiển của tủ lạnh được thiết kế hai bên màn hình. Mỗi một lần nhấn nút màn hình bạn có thể tăng/ giảm 1 độ, hãy nhấn đến mức nhiệt độ mình mong muốn.

Nhiệt độ hợp lý của ngăn đông trong khoảng từ {-23; -14}. ngăn giữa và ngăn lạnh từ {0; 7}.

Chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp với nhu cầu bảo quản

Chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp với nhu cầu bảo quản (Nguồn: youtube.com)

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Electrolux

2.1 Chức năng NUTRI (bảo quản dinh dưỡng )

Tủ lạnh Electrolux có chức năng bảo quản dinh dưỡng như một số dòng tủ lạnh công nghệ cao từ nhiều thương hiệu khác. Chức năng này hoạt động do thiết bị có trang bị đèn để chiếu sáng, nhiệt độ đa chiều. Từ đó giúp làm lạnh đều, đảm bảo dinh dưỡng cho các thực phẩm tươi, dinh dưỡng bên trong tủ nhất là rau củ quả, hạn chế mất nước, khô. Nếu bạn muốn sử dụng chức năng bảo quản dinh dưỡng bạn chỉ cần nhấn nút “Nutri”.

2.2 Chế độ ECO (tiết kiệm điện năng)

Chế độ Eco có ở một số model cao cấp của thương hiệu điện tử, điện lạnh Electrolux. Chế độ này sẽ xuất hiện khi bạn điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông từ – 18 trở lên hoặc ngăn giữa từ – 2 đến 4 độ và ngăn lạnh từ 3 đến 7 độ. Đây là chế độ giúp cả gia đình tiết kiệm điện năng đáng kể, hạn chế tiêu thụ điện năng không hợp lý.

2.3 Chức năng QUICK FREEZE (làm đông thực phẩm)

Chức năng làm đông nhanh thực phẩm xuất hiện khi bạn muốn tủ đông có thể làm đông đá nhanh hơn. Bạn nhấn vào nút chọn chế độ và chọn “QUICK FREEZE”. Trong vòng 90 phút, đồ của bạn sẽ đông, lúc này tủ xuất hiện biểu tượng Quick sáng lên rồi chuyển qua chế độ bình thường.

Chức năng quick freeze giúp làm đông thực phẩm nhanh chóng

Chức năng quick freeze giúp làm đông thực phẩm nhanh chóng (Nguồn: toiimg.com)

2.4 Chế độ DRINK CHILL (ướp lạnh đồ uống)

Drink Chill là chế độ có chức năng làm lạnh nhanh đồ uống, nước giải khát đóng chai trong ngăn đông. Tủ sẽ phát chuông báo sau 20 phút (mặc định) khi bạn chọn chế độ này để nhắc bạn cần bỏ đồ khỏi ngăn đông. Lúc này bạn cũng có thể sử dụng 2 nút + và – để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nhất.

2.5 Chế độ HOLIDAY (nghỉ tạm thời)

Bật chế độ Holiday (vắng nhà) tương tự như chế độ Quick Freeze trong phần chọn chế độ. Chế độ này cũng sẽ tự bật nếu trong vòng 30 giờ không có tương tác của con người.

2.6 Khóa an toàn

Cách sử dụng tủ lạnh Electrolux với chức năng khóa an toàn xuất hiện khi bạn muốn vô hiệu hóa các chức năng trên bảng điều khiển của tủ bạn để tránh trẻ con nghịch. Lúc này bạn chỉ cần nhấn nút NUTRI và giữ trong 3 giây, tắt chức năng này bạn cũng chỉ cần giữ nút NUTRI trong 3 giây.

Chế độ nghỉ tạm thời trong tủ lạnh

Chế độ nghỉ tạm thời trong tủ lạnh (Nguồn: suadieuhoa360.net)

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh Electrolux. Để đảm bảo tận dụng tối đa chức năng của tủ, bạn nên đọc thêm hướng dẫn kèm theo thiết bị từ nhà sản xuất. Chọn mua tủ lạnh Electrolux chính hãng để được bảo hành đúng chuẩn. Tại Ntdtt, với các sản phẩm điện máy, điện lạnh bảo hành từ nhà sản xuất giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hợp lý. Bên cạnh đó, Ntdtt có chính sách giảm giá, khuyến mãi và cộng điểm vào thẻ thành viên VinID là cách giúp cả gia đình bạn tiết kiệm hơn khi mua sắm.

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.