Hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh LG mới mua cài đặt thông số chuẩn

Nhiều người tiêu dùng hiện nay vẫn chưa biết cách sử dụng các sản phẩm tủ lạnh khi mới mua về nhất là những thương hiệu của nước ngoài như LG. Hãy cùng tìm hiểu ngay những hướng dẫn cách sử dụng tủ lạnh LG mới mua trong bài viết sau đây.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh LG

1. Hướng dẫn lắp đặt sử dụng tủ lạnh LG

Để sử dụng được chiếc tủ lạnh LG của mình thì bạn cần phải thực hiện bước lắp đặt đầu tiên. Bạn phải chọn được một vị trí đặt tủ lạnh thật phù hợp, gần với ổ điện và tránh xa khu vực ẩm ướt hay có các thiết bị vòi nước.

Thông thường đa số người dùng sẽ chọn đặt tủ ở khu vực bếp trong một góc có 2 cạnh hay ở những chỗ thuận tiện để bảo quản thực phẩm nhất. Bên cạnh đó bạn cũng nên chọn những ổ điện an toàn, tiện dụng có công suất điện năng phù hợp với công suất hoạt động của tủ lạnh.

Hiện nay các dòng tủ lạnh thông thường của LG đều có bán kèm theo thiết bị chân hay đế dùng để đặt tủ. Nếu tủ lạnh LG bạn dùng có kích thước không quá lớn hay không quá cao thì bạn nên dùng phần chân này để tiện trong quá trình làm vệ sinh dưới sàn.

Bạn cũng lưu ý không nên đặt tủ ở những nơi ẩm mốc, có nhiều thiết bị có công suất lớn chung một ổ điện và tránh xa với tầm tay trẻ em nếu nhà bạn có trẻ đang trong độ tuổi nghịch phá. Một lưu ý cuối cùng là bạn nên lắp đặt tủ lạnh ở những nơi có bề mặt mặt phẳng và tránh những bề mặt gồ ghề.

Nên lắp đặt tủ lạnh LG ở một vị trí phù hợp nhất trong căn bếp

Nên lắp đặt tủ lạnh LG ở một vị trí phù hợp nhất trong căn bếp (Nguồn: bietmuasam.com)

1. Cách sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh LG

Đối với các dòng tủ lạnh LG đời mới nhất như là GN-L702S, GN-L602S, LG GR-L602S, hay tủ lạnh LG GR-L702SD, GN-L702SD… sẽ có thêm phần bảng điều khiển ở phía bên ngoài cánh cửa tủ. Với bảng điều khiển này bạn sẽ dễ dàng thực hiện các thao tác chức năng như là bật tắt chức năng cấp đông, bật tắt được bộ lọc kháng khuẩn, điều chỉnh được nhiệt độ của ngăn mát hay chức năng khóa bảng điều khiển…

Bên cạnh trên bảng điều khiển này cũng xuất hiện một màn hình nền để hiển thị các chức năng bạn đang bật tắt hay thực hiện… Với bảng điều khiển này bạn có thể dễ dàng điều chỉnh được hoạt động cũng như những chức năng cơ bản của một chiếc tủ lạnh LG.

1.3. Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG

Để điều chỉnh được nhiệt độ của tủ lạnh bạn có thể dễ dàng sử dụng nút điều chỉnh bên trong ở cả ngăn đông và ngăn mát. Bạn chỉ cần sử dụng phím xoay này để tăng hay giảm nhiệt độ hoạt động của tủ. Với ngăn đông nhiệt độ được cài đặt sẵn theo số từ 1 đến 7 với số 1 là nhiệt độ ít lạnh nhất đến số 7 là nhiệt độ lạnh nhất.

Ngoài ra bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh nhờ vào bảng điều khiển trên cánh cửa tủ. Chỉ cần bạn chọn chế độ hoạt động phù hợp với ngăn mát hay ngăn đông rồi chọn mức nhiệt độ phù hợp nhất là xong.

Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ ở nút bên trong tủ lạnh

Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ ở nút bên trong tủ lạnh (Nguồn: chugiong.com)

Hướng dẫn đảm bảo tủ lạnh LG có độ bền lâu nhất

Với những cách sử dụng tủ lạnh LG mới mua trên sẽ có nhiều người dùng chưa chú ý thực hiện theo mà làm sai cách. Điều này có thể dẫn đến hậu quả là tuổi thọ sử dụng sẽ bị giảm đi đáng kể. Tuy nhiên để đảm bảo tủ lạnh LG của bạn sử dụng có độ bền lâu nhất thì bạn cần phải lưu ý một số điểm sau.

Sau khi lắp xong bạn nên để tủ lạnh nguyên 2 tiếng mà không cắm điện để tủ được ổn định khí ga một cách tốt nhất sau quá trình vận chuyển. Sau 2 tiếng đó, bạn tiến hành cắm điện và cho tủ lạnh hoạt động với công suất nhỏ nhất trong 8 tiếng mà không khi bỏ bất kỳ loại thực phẩm nào vào trong.

Đây là một mẹo về cách sử dụng tủ lạnh LG mới mua để giúp sản phẩm quen dần với môi trường và chế độ làm việc, bên cạnh đó với mẹo này sẽ giúp thực phẩm của bạn sẽ không bị bám mùi nhựa mới. Bên cạnh đó trong thời gian 8 tiếng này thì khoảng 2 tiếng bạn nên mở tủ lạnh 5 phút để mùi nhựa có thể bay hết ra ngoài.

Trong quá trình sử dụng bạn không nên chất quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, tránh tình trạng quá tải và luồng khí lạnh bị ứ đọng và không phân bổ đều. Bạn cũng lưu ý bỏ thực phẩm có mùi và rau quả riêng để tránh tình trạng bị dính mùi. Nên để ráo nước thực phẩm trước khi bỏ vào để bảo quản.

Không nên bỏ thực phẩm trong ngăn mát quá lâu như là rau củ vì có thể gây ra tình trạng bị hư và úng, lưu ý các cách bảo quản trái cây trong tủ lạnh được tươi lâu, không gây mùi khó chịu.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải biết cách vệ sinh tủ lạnh LG định kỳ để đảm bảo luôn sạch sẽ không bị ám mùi, chảy nước và giữ cho chiếc tủ lạnh LG đời mới của bạn có tuổi thọ cao.

Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh khi dùng

Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh khi dùng (Nguồn: thosuadientudienlanh.com)

Hy vọng với những cách sử dụng tủ lạnh LG mới mua trên đây sẽ giúp bạn có thể sử dụng sản phẩm này một cách đúng nhất. Bên cạnh đó nếu bạn muốn mua tủ lạnh mới, chính hãng 100% cho nhà của mình có thể tham khảo tại cửa hàng điện máy VinPro hay mua online tại Ntdtt.com để được hưởng chính sách giá tốt cùng nhiều chương trình khuyến mãi và tư vấn sử dụng một cách tốt nhất.

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.