Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt LG cửa trên an toàn sạch như mới

Máy giặt LG cửa trên sẽ bền đẹp và vận hành tốt nếu các bạn biết cách vệ sinh máy sạch sẽ. Vậy, làm thế nào để vệ sinh máy giặt LG cửa trên đúng cách và an toàn? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn lời giải đáp cụ thể nhất.

Vệ sinh máy giặt LG cửa trên chỗ khay bột giặt

Một trong những việc cần làm thường xuyên để bảo quản máy giặt chính là vệ sinh các dòng máy giặt vừa hoạt động tốt, bền lại vừa đẹp. Trước tiên bạn cần để ý sau một thời gian sử dụng ở hộp bột giặt sẽ bám các cặn bột chưa tan và đóng thành mảnh xung quanh hộp. Để vệ sinh hộp bột giặt các bạn có thể dùng vòi nước xịt mạnh vào trong hộp để đánh tan hết các cặn và mảng bám, hoặc cũng có thể tháo hộp đựng bột giặt để vệ sinh sạch, để ráo rồi để lại cũ.

Máy giặt cửa trên LG rất dễ vệ sinh

Máy giặt cửa trên LG rất dễ vệ sinh (Nguồn: cdn02.static-adayroi.com)

Cách vệ sinh máy giặt LG cửa trên chỗ gioăng máy giặt

Không chỉ máy giặt thương hiệu LG đã quá quen thuộc với người dùng mà tất cả các loại máy giặt lâu ngày không vệ sinh sẽ xuất hiện bụi bẩn và rêu mốc ở phần gioăng cao su máy giặt. Các bạn có thể dùng khăn sạch, ẩm để lau sạch bụi bẩn, rêu mốc. Rêu mốc, bụi bẩn và vi khuẩn rất dễ xuất hiện tại đây nên sau mỗi lần giặt bạn dùng khăn khô lau sạch phần gioăng cửa cao su máy giặt thì sẽ hạn chế bụi bẩn, rêu mốc xuất hiện.

Làm vệ sinh máy giặt thường xuyên đem lại chất lượng giặt cũng như bảo quản máy tốt hơn

Làm vệ sinh máy giặt thường xuyên đem lại chất lượng giặt cũng như bảo quản máy tốt hơn (Nguồn:cloudfront.net)

3. Hướng dẫn vệ sinh máy giặt LG cửa trên phần lồng giặt

Lồng máy giặt LG được làm từ inox trắng sáng nên rất khó để nhìn thấy cặn bẩn bám ở các khe của lồng máy. Để vệ sinh lồng máy các bạn có thể pha baking soda pha với nước rồi dùng khăn sạch ẩm nhúng vào hỗn hợp và lau chùi thật kỹ mọi ngóc ngách bên trong lồng giặt. Hoặc có thể dùng dung dịch giấm trắng và chanh để lâu lồng giặt. Nếu muốn nhanh hơn thì có thể đổ đầy nước nóng vào lồng giặt rồi một ít giấm trắng và baking soda, ngâm tầm 1 tiếng thì xả nước và dùng khăn lau sạch.

Nên vệ sinh máy giặt sạch thường xuyên 2 lần mỗi tháng

Nên vệ sinh máy giặt sạch thường xuyên 2 lần mỗi tháng (Nguồn:i.imgur.com )

Vệ sinh lưới lọc nước vào và bộ lọc nước xả

Trước khi lưới lọc nước vào và bộ lọc nước xả thì các bạn nên nhớ hãy khóa van nước vào máy giặt, tiếp đó tháo dây dẫn ra để vệ sinh. Ở vị trí tháo dây dẫn có một tấm lưới để lọc cặn bẩn, các bạn nên dùng bàn chải để làm sạch tấm lưới, sau đó lắp đường ống dẫn nước vào lại như ban đầu.

Ở vị trí ống nước xả, các bạn nên vặn nhẹ và xả toàn bộ nước xả ra ngoài. Sau đó quay bộ phận lọc sang trái để xem có rác hoặc cặn ở trong, nếu có phải lấy hết phần bẩn bên trong ra, sau đó lắp lại như cũ và đóng nắp lại.

Vệ sinh thường xuyên sẽ giúp máy giặt luôn bền đẹp

Vệ sinh thường xuyên sẽ giúp máy giặt luôn bền đẹp (Nguồn:dienlanhanhduong.net )

Vệ sinh máy giặt LG cửa trên không hề khó, chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể làm sạch chiếc máy giặt. Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng sản phẩm, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng máy giặt cửa trên LG chi tiết.Vệ sinh máy giặt thường xuyên không chỉ giúp máy vận hành tốt mà còn giúp tăng độ bền của sản phẩm. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết cách vệ sinh máy giặt cửa trên của LG an toàn và hiệu quả.

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.