Hướng dẫn dùng chế độ vắt của máy giặt Electrolux cửa trên, cửa ngang

Máy giặt Electrolux được trang bị chương trình vắt rất hiện đại tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng. Vậy, chế độ vắt của máy giặt Electrolux dùng thế nào cho hiệu quả?

Tìm hiểu về chế độ vắt của máy giặt Electrolux

Chế độ này được trang bị trên các loại máy giặt mà Electrolux sản xuất hiện nay cũng giống như nhiều mẫu của các thương hiệu khác tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng làm sao để tối ưu hóa hiệu quả. Đối với trường hợp mọi người tự giặt tay và chỉ sử dụng máy giặt để vắt vì sợ áo quần bị nhàu và nhanh sờn vải thì việc biết cách dùng chế độ vắt sẽ trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết.

Chế độ vắt của máy rất ít người tận dụng triệt để

Chế độ vắt của máy rất ít người tận dụng triệt để (Nguồn:cdn.tgdd.vn)

Khi nào thì dùng nút vắt của máy giặt Electrolux

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn chức năng này bất cứ lúc nào đều được. Hiện nay đa số người dùng sử dụng loại máy giặt cài sẵn một chương trình giặt có lập trình luôn việc vắt.

Một số ít trường hợp chỉ sử dụng chức năng vắt khi muốn làm ráo áo quần mà không cần phải giặt. Hoặc khi giặt áo quần bằng tay và muốn vắt khô bằng máy, dành cho những trường hợp chỉ muốn dùng riêng chương trình vắt.

3. Cách vắt quần áo bằng máy giặt Electrolux theo chỉ dẫn nhà sản xuất

Bảng chương trình máy giặt mà Electrolux thiết kế rất dễ sử dụng, chương trình hiển thị rõ ràng, dễ hiểu. Do đó, người dùng có thể dễ dàng cài đặt chương trình vắt rất đơn giản.

3. Cách vắt máy giặt Electrolux cửa trên

Đối với dòng máy giặt cửa trên của Electrolux thường sẽ không được trang bị đồng hồ dùng để chọn chương trình, thay vào đó bạn muốn dùng chế độ vắt thì sau khi bỏ áo quần và đóng cửa máy giặt, bấm chọn nút “Program” trên bảng điều khiển, nhấn chọn cho đến khi đồng hồ hiển thị thời gian là 15 phút. Tại phím "Spin" trên bảng điều khiển, các bạn chọn tốc độ để vắt cho phù hợp. Sau đó nhấn nút “Start/ Pause” để chạy chương trình.

3. Hướng dẫn vắt máy giặt Electrolux cửa ngang

Các mẫu máy giặt Electrolux cửa ngang trang bị tính năng ưu việt hầu hết đều có trang bị loại đồng hồ tiện ích chọn chương trình. Sau khi cho đồ vào lồng giặt và đóng cửa thì các bạn sẽ xoay đồng hồ có mũi tên chỉ về chữ "Spin" để chọn chế độ vắt.

Tại vị trí phím "Spin" các bạn có thể chọn tùy ý tốc độ vắt theo nhu cầu. Sau đó bấm chọn phím “Start/ Pause” để thiết lập chương trình và khởi định chức năng vắt.

Cách dùng chế độ vắt trên máy giặt của hãng Electrolux rất đơn giản

Cách dùng chế độ vắt trên máy giặt của hãng Electrolux rất đơn giản (Nguồn: vatgia.vn)

Khắc phục các lỗi thường hay gặp ở chế độ vắt trên máy giặt Electrolux

Nhiều trường hợp khi thiết lập chương trình vắt nhưng lại gặp sự cố không rõ lý do thì có thể các bạn đã mắc các lỗi sau đây:

Máy giặt Electrolux không vắt

Sau khi thiết lập nhưng máy lại không vắt thì rất có thể bạn đã chọn sai chu trình, tùy chọn Rinse & Hold hoặc No Spin được chọn. Hãy xem lại trên bảng điều khiển bạn đã chọn đúng nút vắt ở máy giặt Electrolux hay chưa để điều chỉnh lại.

Cũng có thể do ống xả bị xoắn, tắc nghẽn khiến chế độ vắt không thực hiện được. Do đó, các bạn cần kiểm tra hệ thống ống xả có gặp sự cố. Hoặc cũng có thể do áo quần bạn không phân bổ đều trong lồng giặt khiến máy không vắt, nên nhớ phải phân bổ áo quần thật đều trong lồng giặt. Tùy theo nguyên nhân mà bạn có cách sửa chữa máy giặt gặp vấn đề với chức năng vắt hiệu quả hoặc nếu không tự sửa được bạn hãy nhờ tới nhân viên kỹ thuật.

Máy giặt vắt yếu

Nhiều trường hợp sau khi đã thiết lập chương trình, chọn chế độ vắt phù hợp nhưng máy vắt rất yếu, áo quần vẫn còn nước thì có thể bạn đã lắp ống xả sai cách hoặc còn nước trong lồng giặt. Nên nhớ cần lắp ống xả phải nằm cao hơn 60cm thay vì nằm xuôi và phải chọn chế độ xả hết nước và vắt để tránh trường hợp trong lồng giặt còn nước.

4.3. Máy giặt kêu to khi vắt

Nhiều trường hợp khi cài đặt chế độ vắt của máy giặt Electrolux và vận hành thì máy giặt kêu rất to, trường hợp này có thể do nguyên nhân vị trí đặt máy không cân bằng, sàn nhà bấp bênh hoặc áo quần không phân bổ đều trong lồng giặt. Do đó nên đặt máy giặt ở trí trí cân bằng, áo quần nên phân bổ đều trong lồng giặt.

4. Máy giặt của Electrolux vắt kêu to kèm rung lắc mạnh

Rất nhiều trường hợp khi chọn chương trình vắt thì xuất hiện hiện tượng máy giặt kêu to đi kèm rung lắc mạnh không rõ lý do. Khi xuất hiện trường hợp này thì bạn nên kiểm tra máy đã tháo bu lông chưa, rất nhiều trường hợp máy chưa tháo bu lông vận chuyển phía sau khiến máy dễ bị rung lắc và kêu to khi vắt.

Chế độ vắt trên máy giặt của Electrolux giúp việc giặt giũ trở nên đơn giản

Chế độ vắt trên máy giặt của Electrolux giúp việc giặt giũ trở nên đơn giản (Nguồn: cloudinary.com)

Biết cách dùng chế độ vắt của máy giặt Electrolux sẽ giúp bạn sử dụng máy vào nhiều trường hợp không muốn giặt mà chỉ muốn vắt, rất tiện dụng. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp người dùng biết cách sử dụng cũng như tận dụng chế độ vắt hiện đại này một cách hiệu quả. Đừng quên truy cập Ntdtt.com để tham khảo những dòng máy giặt đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng vừa có nhiều tính năng vượt trội.

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.