Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Philips các chức năng chi tiết

Sau khi mua máy lọc không khí hãng Philips, nhiều người dùng khá đau đầu về cách sử dụng làm sao để máy hoạt động hiệu quả. Vì lẽ đó, Blog Ntdtt sẽ giới thiệu bạn cách sử dụng máy lọc không khí Philips đúng với từng chức năng trong bài viết sau, giúp bạn không còn khó khăn khi dùng nữa nhé.

Tìm hiểu bảng điều khiển của máy lọc không khí Philips

Ngoài việc tham khảo, tìm hiểu xem đánh giá máy lọc không khí Philips có tốt không trước khi chọn mua thì cách sử dụng máy ra sao cũng rất đáng quan tâm. Theo đó, bảng điều khiển của máy lọc không khí Philips sẽ bao gồm các phím chức năng như sau: màn hình hiển thị thông số, nút bật/tắt thiết bị, nút thay đổi chế độ quạt, nút chế độ cảm biến ban đêm, nút khóa trẻ em an toàn.

Bảng điều khiển dễ dàng thao tác của máy lọc không khí Philips

Bảng điều khiển dễ dàng thao tác của máy lọc không khí Philips (Nguồn: adayroi.com)

Cách sử dụng máy lọc không khí Philips

Giải thích về ý nghĩa đèn báo chất lượng không khí

Theo hướng dẫn sử dụng đúng các chức năng máy lọc không khí của Philips thì bạn cần nắm được giải thích ý nghĩa của đèn báo chất lượng không khí có trên máy lọc. Theo đó, đèn chất lượng không khí sẽ tự động bật khi sản phẩm được bật và bật sáng tất cả các màu đèn theo thứ tự. Trong thời gian ngắn, những cảm biến chất lượng không khí sẽ chọn màu tương ứng với chất lượng không khí xung quanh của các hạt trong không khí.

Bên cạnh đó, có 4 màu sắc sẽ tương ứng với chất lượng không khí theo các mức. Khi thiết bị hiển thị màu xanh da trời thì đồng nghĩa với chất lượng không khí tốt, với màu xanh tím là ở mức cân bằng, màu đỏ tím là mức không tốt và màu đỏ là ở mức xấu.

2. Tắt mở máy

Bạn đặt phích cắm của thiết bị vào ổ cắm và máy lọc không khí sẽ phát ra tiếng bíp. Chạm vào nút nguồn để bật thiết bị. Khi đó, mức độ ẩm hiện tại trong không khí được hiển thị trên màn hình, cảm biến chất lượng không khí sẽ tự động chọn màu của ánh sáng sau khi đã tự động đo và máy sẽ chuyển sang chế độ Combi AUTO. Nếu muốn tắt máy, bạn chỉ cần chạm và giữ yên ở nút nguồn trong 3 giây.

2.3. Thay đổi tốc độ quạt

Tương tự như các loại máy lọc không khí khử mùi hiện đại, người dùng cũng có thể áp dụng cách sử dụng máy lọc không khí Philips để thay đổi tốc độ quạt và có 2 chế độ để bạn lựa chọn: tự động và hong khô.

Để thiết lập máy ở chế độ tự động, bạn cần chạm vào nút tốc độ quạt nhiều lần để chọn chế độ tự động và chọn tốc độ quạt mà bạn muốn sử dụng. Còn nếu muốn cài đặt chế độ hong khô, bạn cần chạm vào nút cho đến khi hiển thị chế độ hong khô.

Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Philips rất dễ thực hiện

Hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí Philips rất dễ thực hiện (Nguồn: gem38.net)

2. Cảm biến

Với cảm biến ánh sáng, máy lọc không khí có thể hoạt động theo ánh sáng xung quanh. Khi ánh sáng xung quanh mờ đi trong 10 giây, tất cả các đèn trên bảng điều khiển sẽ tắt dần dần. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể chạm vào bất kỳ nút nào thì tất cả các đèn sẽ sáng trở lại. Nếu không thực hiện các thao tác khác trong vòng 10 giây thì tất cả đèn sẽ tắt. Sau khi ánh sáng xung quanh trở nên sáng và kéo dài ít nhất trong 10 giây thì tất cả các đèn sẽ sáng trở lại.

2. Chế độ ban đêm

Để thiết lập chế độ cảm biến ban đêm có 2 cách như sau:

Với cách thứ nhất là kích hoạt chế độ cảm biến ban đêm bằng tay. Trước khi bạn đi ngủ, chạm bằng tay để kích hoạt chế độ cảm biến ban đêm có trên máy. Nếu ánh sáng chất lượng không khí có màu xanh da trời, máy lọc không khí trực tiếp chuyển sang chế độ cảm biến ban đêm.

Máy lọc không khí hoạt động yên tĩnh và ánh sáng chất lượng không khí sẽ bị mờ đi. Nếu đèn chất lượng không khí không có màu xanh, máy lọc không khí hoạt động ở chế độ turbo bên dưới tối đa 10 phút, đèn chất lượng không khí sẽ nhấp nháy chậm trong thời gian này, sau đó chuyển sang chế độ cảm biến ban đêm.

Cách thứ hai là tự động kích hoạt chế độ cảm biến ban đêm. Khi máy lọc không khí hoạt động ở chế độ tự động, nếu cảm biến ánh sáng phát hiện đèn trong phòng của bạn bị tắt, máy lọc không khí sẽ tự động chuyển sang chế độ cảm biến ban đêm. Máy sẽ điều chỉnh tốc độ quạt theo thời gian thực để đảm bảo không khí trong phòng của bạn được sạch thoáng. Nhớ lưu ý khi sử dụng thiết bị lọc không khí đẳng cấp của Philips này bạn nhé.

2.6. Khóa trẻ em

Sau cùng trong các cách sử dụng máy lọc không khí Philips chính là tính năng khóa trẻ em an toàn. Bạn cần chạm vào nút khóa trẻ em trong 3 giây để kích hoạt khóa trẻ em. Khi khóa trẻ em được bật và hiển thị trên màn hình, tất cả các nút khác không phản hồi, chỉ có biểu tượng khóa trẻ em nhấp nháy. Chạm vào nút khóa trẻ em trong 3 giây một lần nữa để hủy kích hoạt và biểu tượng khóa trẻ em sẽ biến mất.

Chức năng khóa trẻ em an toàn khi có trẻ nhỏ trong nhà

Chức năng khóa trẻ em an toàn khi có trẻ nhỏ trong nhà (Nguồn: cdninstagram.com)

3. Cách vệ sinh máy lọc không khí Philips

3. Khi nào cần vệ sinh máy lọc không khí Philips

Người dùng cần dựa vào không gian máy hoạt động và mức độ sử dụng để quyết định thời gian vệ sinh máy phù hợp. Theo đó, thời gian hợp lý để vệ sinh máy lọc không khí là từ 1-2 tháng/1 lần.

3. Lau chùi thân máy

Sau khi đã ngắt nguồn điện và tháo rời hệ thống màng lọc không khí ra ngoài, bạn chuẩn bị chiếc khăn bông vải mềm mịn được làm ẩm để lau chùi phần thân máy và những khe hút khí.

3. Lau chùi cảm biến bụi

Sử dụng tăm bông hoặc vải bông mềm để tiến hành vệ sinh nhưng vị trí của cảm biến bụi ở trên máy, việc này giúp thiết bị hoạt động hiệu quả cao nhất.

3.3. Lau chùi các bộ lọc bụi

Bước cuối cùng trong cách vệ sinh máy lọc không khí Philips là bạn cũng sử dụng khăn bông để lau chùi các màng lọc bụi bẩn, sau đó lắp ráp vào máy như ban đầu và có thể sử dụng bình thường.

Ngoài ra, việc chọn mua sản phẩm tại các nơi uy tín chuyên phân phối hàng chính hãng cũng là điều quan trọng giúp đảm bảo chất lượng và khả năng hoạt động của máy. Bạn có thể tham khảo máy lọc không khí tiết kiệm điện đa công năng trên Ntdtt.com và thao tác mua hàng cực đơn giản, tiện lợi cùng nhận nhiều lợi ích hơn hẳn mua trực tiếp.

Sau bài viết trên đây, hy vọng bạn đã biết cách sử dụng máy lọc không khí Philips thuận lợi, cho thiết bị lọc sạch không khí không gian sinh sống để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Ghé thăm Ntdtt để nhận ưu đãi với các mặt hàng điện gia dụng hiện đại giá tốt mỗi ngày nhé.

Người Tiêu Dùng Thông Thái.