Do not Copy

Lỗi IE máy giặt LG là lỗi gì? Tôi phải làm thế nào khắc phục đây?

Chào mừng các bạn đến với chuyên mục thông tin điện gia dụng trên website NTDTT.com. Đây là một chuyên mục đầy tinh tế và hữu ích, có khả năng giúp cho bạn tìm kiếm và chọn lựa mua sắm các sản phẩm điện gia dụng tốt nhất cho gia đình của mình.

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về Nguyên nhân lỗi IE máy giặt LG và hướng dẫn khắc phục đúng cách

Bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin về các sản phẩm điện gia dụng phổ biến như máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng, bếp điện,… và cả những sản phẩm mới nhất trên thị trường.

Chúng tôi sẽ đưa ra những đánh giá chất lượng, đầy đủ thông tin về tính năng, thiết kế, giá cả và cả những đánh giá của người dùng để giúp bạn có cái nhìn chính xác về sản phẩm.

Không chỉ giới thiệu về sản phẩm, chúng tôi cũng chia sẻ các mẹo hay, kinh nghiệm trong cuộc sống như cách sử dụng, bảo quản, tiết kiệm điện, và nhiều lời khuyên bổ ích khác.

Ngoài ra, chúng tôi còn đưa ra thủ thuật hay giúp bạn sử dụng các sản phẩm điện gia dụng một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Chúng tôi hy vọng thông tin trong chuyên mục này sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm điện gia dụng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình và mang lại nhiều lợi ích cho bạn trong cuộc sống.

Cảm ơn bạn đã lựa chọn NTDTT.com là nơi đáng tin cậy để cập nhật thông tin về điện gia dụng.

Nhóm biên tập của chúng tôi đặc biệt đề xuất mua các sản phẩm điện gia dụng tại TIKI, các bài viết chúng tôi có tham khảo từ đơn vị này.

Trước khi vào bài Nguyên nhân lỗi IE máy giặt LG và hướng dẫn khắc phục đúng cách, mời bạn xem trực tiếp các sản phẩm chúng tôi đã tự mua và sử dụng:


Lỗi IE ở máy giặt LG không diễn ra thường xuyên. Tuy nhiên, nếu gặp phải trường hợp này, bạn đừng nên quá lo lắng. Lỗi IE có thể phát sinh do nguồn cấp nước không ổn định. Khi đó, trên bảng điều khiển máy giặt sẽ không hiển thị thông số mà chỉ hiển thị chữ IE.

Hiện trạng này có thể xảy ra ngay khi bạn vừa bấm nút khởi động máy hoặc trong quá trình giặt rồi máy báo lỗi. Để khắc sự cố này, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao nguồn cấp nước vào máy không ổn định. Trong bài viết sau, NTDTT Blog sẽ chia sẻ một số nguyên nhân thường gặp khi máy giặt LG báo lỗi IE và cách sửa lỗi IE máy giặt LG đơn giản, nhanh chóng.:

1. Lỗi IE ở máy giặt là gì?

Trong quá trình sử dụng máy giặt, nếu gặp trường hợp bảng điều khiển không hiện thông số mà chỉ hiện 2 chữ IE thì 100% máy giặt nhà bạn đã bị lỗi IE.

Mời đọc thêm:  Vệ sinh máy giặt Electrolux nhanh chóng an toàn sạch sẽ hiệu quả

Khi người dùng khởi động máy và lựa chọn chế độ giặt, nước sẽ tự động được bơm lên làm đầy lồng giặt. Sau đó, máy mới tiếp tục thực hiện các bước giặt, xả và vắt.

Tuy nhiên, khi máy giặt LG nhà bạn không thực hiện bơm nước thì đồng nghĩa các bước tiếp theo sẽ bị hoãn lại và không thực thi. Thời gian máy giặt báo lỗi tùy thuộc vào dòng máy. Với máy giặt LG cửa trên, thời gian báo lỗi IE sẽ nhanh hơn so với máy giặt LG cửa trước.

Lỗi IE ở máy giặt là gì?
Lỗi IE ở máy giặt là gì? (Nguồn: Internet)

2. Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi IE

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng báo lỗi IE ở máy giặt LG thường do lượng nước bơm vào máy không ổn định. Bạn cần kiểm tra lại nguồn cấp nước đến máy giặt để nhanh chóng giải quyết vấn đề này. Dưới đây là một số trường hợp thường xảy ra khiến nguồn cấp nước không ổn định:

2.1. Nguồn nước kết nối với máy giặt bị cắt

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra vị trí vòi nước kết nối với máy giặt có vấn đề không. Ví dụ như vòi bị lỏng, hay đường ống dẫn nước đến máy giặt bị kẹt, hoặc đường ống bị vỡ khiến nước bị rò rỉ. Nếu đường ống nối với máy giặt có vấn đề, bạn nên thay ngay ống dẫn nước mới tránh để tình trạng này kéo dài, gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy.

Một lưu ý nhỏ, bạn hãy chú ý những lần công ty cấp nước báo cúp nước, nhằm tránh việc khởi động máy giặt mà nước không được bơm lên.

Đặt hàng ngay ống dẫn nước, cấp nước máy giặt chất lượng, giá tốt tại NTDTT!

Nguồn cấp nước vào máy giặt LG bị cắt là nguyên nhân gây lỗi IE
Nguồn cấp nước vào máy giặt LG bị cắt là nguyên nhân gây lỗi IE (Nguồn: Internet)

2.2. Nguồn cấp nước cho máy giặt không đủ mạnh

Việc đường ống dẫn nước nối với máy giặt bị tắc, chảy yếu có thể do cặn bẩn tích tụ lâu ngày, bồn chứa nước không được vệ sinh thường xuyên, bạn không sử dụng bộ lọc nguồn nước,…

Hoặc lúc thiết kế đường ống dẫn nước, bạn đã nối đường ống máy giặt với các đường ống dẫn khác trong nhà. Khi đó, nguồn cấp nước sẽ bị chia làm nhiều hướng, dẫn đến tình trạng lượng nước dẫn đến máy giặt sẽ ít hơn, gây ra tình trạng nguồn nước cấp cho máy giặt không đủ mạnh.

Lỗi IE máy giặt LG xảy ra do nguồn cấp nước không đủ mạnh
Lỗi IE máy giặt LG xảy ra do nguồn cấp nước không đủ mạnh (Nguồn: Internet)

2.3. Van cấp nước bị kẹt bị hư

Sau một thời gian sử dụng máy giặt, cặn bẩn từ nguồn nước sinh hoạt hằng ngày sẽ tích tụ lại ngày càng nhiều. Nếu không được vệ sinh thường xuyên, lớp cặn này sẽ khiến phần lưới lọc trong van cấp nước bị kẹt.

Mời đọc thêm:  Tư vấn khách hàng mua tủ lạnh hãng nào hiện nay tiết kiệm điện, tốt nhất? 

Khi đó, lượng nước cần thiết trong quá trình máy giặt hoạt động sẽ không được đảm bảo và tệ hơn là van cấp nước có thể bị hỏng. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Do đó, bạn nên vệ sinh nguồn cấp nước và máy giặt thường xuyên để tránh tình trạng máy báo lỗi IE khi giặt.

Van cấp nước bị kẹt là nguyên nhân khiến máy giặt LG báo lỗi IE
Van cấp nước bị kẹt là nguyên nhân khiến máy giặt LG báo lỗi IE (Nguồn: Internet)

2.4. Hư board mạch gây báo lỗi IE trong máy giặt

Nếu một ngày bạn khởi động máy giặt và phát hiện nút bấm trên máy giặt không có tín hiệu thì có khả năng board mạch của máy giặt đã gặp trục trặc.

Board mạch máy giặt là bộ phận quan trọng giúp vận hành máy giặt thông qua các chương trình được lập trình như: giặt, xả, sấy khô,… Tác động lực quá mạnh khi giặt giũ, để nước đọng trên bảng điều khiển hay không vệ sinh máy giặt thường xuyên,… thì việc board mạch bị hỏng là điều khó tránh khỏi.

Hỏng board mạch điều khiển là nguyên nhân máy giặt báo lỗi IE
Hỏng board mạch điều khiển là nguyên nhân máy giặt báo lỗi IE (Nguồn: Internet)

2.5. Cả van cấp nước lẫn board mạch đều hỏng

Điều tồi tệ nhất khi sử dụng máy giặt mà không người dùng nào mong muốn chính là việc cả van cấp nước và board mạch của máy đều bị hỏng. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây nên lỗi IE ở máy giặt LG.

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng cả hai bộ phận này đều bị hỏng:

Máy giặt LG báo lỗi IE khi bị hư board mạch và van cấp nước
Máy giặt LG báo lỗi IE khi bị hư board mạch và van cấp nước (Nguồn: Internet)

3. Hướng dẫn sửa lỗi IE máy giặt LG đúng cách, đơn giản và nhanh chóng

Nếu bạn hoặc thành viên trong gia đình am hiểu chuyên môn về lĩnh vực máy móc thì bạn có thể tự/nhờ họ sửa chữa, thay bảng mạch và van cấp nước. Đồng thời, để chắc chắn máy giặt cần được những thay linh kiện gì, bạn cần phải kiểm tra kỹ các vị trí như nguồn cấp nước, đường ống dẫn, lưới lọc tại các van cấp nước,…

Các bước sửa lỗi IE ở máy giặt LG:

Khi máy giặt LG nhà bạn bị lỗi IE, điều đầu tiên cần làm chính là kiểm tra nguồn cấp nước cho máy giặt. Nếu ống dẫn nước có các hiện tượng như rò rỉ nước, vỡ ống, bạn nên thay mới để đảm bảo nước vẫn có thể truyền đến máy giặt một cách ổn định.

Nếu đã thay thế ống dẫn nước mới mà máy giặt nhà bạn vẫn không “phản hồi”, bạn hãy kiểm tra van cấp nước. Khả năng cao là van bị tắc nghẽn do lâu ngày không vệ sinh, lau chùi. Trường hợp van bị hỏng, bạn cần thay ngay cái mới để khắc phục lỗi IE ở máy giặt LG.

Thay mới van cấp nước để sửa lỗi IE
Thay mới van cấp nước để sửa lỗi IE (Nguồn: Internet)

Lưới lọc van cấp nước máy giặt LG nên được vệ sinh thường xuyên để tránh lâu ngày bị bám bẩn khiến cho nước bị nghẽn lại. Để làm sạch lưới lọc, bạn tháo phin lọc, vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại để van cấp nước hoạt động bình thường.

Mời đọc thêm:  Nồi chiên không dầu lợi ích và hại ích là gì? Xem Ngay

Một lưu ý cho bạn là không nên vứt lưới lọc ngay, vì mỗi loại van sẽ có một loại lưới lọc riêng. Trước khi thay mới, bạn nên tìm mua loại lưới tương đồng để tránh gây ảnh hưởng đến các chức năng khác của máy giặt.

Kiểm tra lưới lọc van cấp nước
Kiểm tra lưới lọc van cấp nước (Nguồn: Internet)

Đối với công tắc áp suất nước, tốt nhất bạn nên liên hệ bên bảo hành để các kỹ thuật viên có kinh nghiệm sửa chữa. Tuy nhiên, để chắc chắn công tắc có trục trặc hay không, bạn vẫn nên kiểm tra trước bằng đồng hồ đo điện.

Để kiểm tra, bạn hãy đặt 2 đầu của đồng hồ đo điện trở vào 2 đầu giắc nối với cuộn dây của van cấp nước. Đối với van đơn, điện trở khoảng 4.7 là tốt. Đối với van đôi thì cao hơn 1 chút, điện trở nên ở mức 7 là bình thường. Nếu đồng hồ đo không hiển thị điện trở chứng tỏ cuộn dây đã bị đứt và cần được thay thế.

Trong trường hợp máy giặt LG bị hỏng cả van cấp nước và board mạch điều khiển, tốt nhất, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành LG để tránh tình trạng máy giặt nhà bạn bị hỏng nặng hơn.

Cách sửa lỗi IE ở máy giặt LG
Cách sửa lỗi IE ở máy giặt LG (Nguồn: Internet)

Qua bài viết trên, NTDTT tin rằng các bạn đã biết được nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi IE máy giặt LG. Chúc bạn thành công! Đừng quên theo dõi Blog NTDTT để cập nhập thêm nhiều mẹo hay và kiến thức hữu ích khác về công nghệ, mạng xã hội, sức khỏe, du lịch, ẩm thực,…


Sửa Điện Lạnh Gọi ThoDienLanh24:

Như vậy bạn vừa theo dõi xong bài Nguyên nhân lỗi IE máy giặt LG và hướng dẫn khắc phục đúng cách.

Ngoài việc mua mới các sản phẩm điện gia dụng, điện lạnh từ các đơn vị uy tín, NTDTT cũng chia sẻ đơn vị tốt trong lĩnh vực sửa chữa các thiết bị điện lạnh trong gia đình.

Trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa điện lạnh uy tín, chất lượng và đáng tin cậy nhất. Với đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm 15 năm trong ngành, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất với giá cả cạnh tranh và bảo hành dài hạn.

Các dịch vụ chính:

Chúng tôi nhận sửa chữa tất cả các loại thiết bị điện lạnh như máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, bếp điện và các thiết bị khác. Khách hàng của chúng tôi đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả hộ gia đình, nhà hàng, cửa hàng, khách sạn và doanh nghiệp.

Với mục tiêu mang lại sự hài lòng cho khách hàng, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và uy tín. Chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể xử lý tất cả các vấn đề điện lạnh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp các gói bảo trì hàng đầu để giúp khách hàng duy trì và tối ưu hóa các thiết bị điện lạnh của mình, và tránh những trục trặc bất ngờ trong quá trình sử dụng.

Với dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp và uy tín của ThoDienLanh24h, bạn không cần lo lắng về các vấn đề liên quan đến điện lạnh. ThoDienLanh24h là đối tác tin cậy và lựa chọn tuyệt vời cho tất cả các vấn đề về điện lạnh. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ 24/7.