Máy Lọc Không Khí Nào Tốt Nhất Hiện Nay 2019 ?

Cập nhật tháng 10/ 2019

Bài viết này là bài viết nói về máy lọc không khí nào tốt nhất hiện nay, nếu bạn đã lang thang trên internet để tìm kiếm trên các diễn đàn như webtretho hay tinhte để tìm máy lọc không khí thương hiệu nào tốt hay máy tạo ẩm nào tốt nhất…

Thì xin bạn lưu ý rằng không có mẫu máy không lọc không khí nào tốt nhất cho tất cả mọi người,  mà chỉ có mẫu lọc không khí nào đó tốt nhất, tối ưu nhất cho bạn cho gia đình bạn cho nơi bạn ở, cho mục đích sử dụng của bạn riêng biệt.

Nơi ở của bạn sẽ khác nơi ở của những người khác,  không khí ý tại nơi bạn ở sẽ khác không khí ở những nơi khác,  do đó đầu tiên là cần có kiến thức để xác định xem mình cần một loại máy lọc không khí như thế nào,  từ đó bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Nếu bạn thường xuyên xem thời sự trên VTV1 của đài truyền  hình Việt Nam thì bạn đã thấy gần đây một số quốc gia đã đưa tình trạng ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn tới mức báo động đỏ.

Một số thành phố lớn của Malaysia,  2 thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc, hay thủ đô NewDelhi của Ấn Độ… có những ngày không khí quá đậm đặc khiến mọi người khó thở chính phủ đã phải cho đóng cửa các trường học tiểu học, đóng cửa các trường mẫu giáo tạm thời để xử lý tình hình không khí ô nhiễm.

Với các biện pháp như tạo ra hệ thống quạt phun hơi nước lớn lên bầu trời nhằm mục đích  làm cô đọng những hạt bụi không khí và rơi xuống đất nhằm cho không khí trong lành hơn, giảm thiểu giao thông …song chưa thực sự hiệu quả.

Đặc biệt có thời điểm người Bắc Kinh Trung Quốc đã phải mua không khí từ nước ngoài hay từ những nơi có không khí trong lành,  những việc tưởng chừng như chỉ có trong mơ nhưng điều đó đang diễn ra trong thực tế… chỉ vì không khí và ô nhiễm.

Hiện tại ở các thành phố lớn như Hà Nội Đà Nẵng hay thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam đã có nhiều ngày trong tuần đạt đến mức mức độ báo động không khí có hại cho sức khỏe,  và chúng ta vẫn thấy thành phố lớn đang trận hạ bớt cây xanh phát triển đường sắt phát triển giao thông… nhưng chưa có biện pháp nào để giúp không khí ở những thành phố lớn trong lành hơn.

Chúng ta vẫn phải lao động học tập ở các thành phố lớn không có cách nào là chúng ta phải tự bảo vệ mình bằng cách tìm hiểu và mua cho bản thân và gia đình những chiếc máy lọc không khí để khi về nhà bạn được hưởng một bầu không khí trong lành giảm thiểu tất cả các bệnh tật đường hô hấp nói riêng và bảo vệ sức khỏe tổng thể nói chung.

Bạn đang lang thang trên khắp cõi mạng hết điện thoại, đến máy tính bảng, rồi máy tính hoặc laptop, rồi lên các sàn thương mại, thậm chí những nhóm facebook để tìm kiếm những thông tin như:

 • máy lọc không khí nào tốt
 • máy lọc không khí nào tốt otofun
 • máy lọc không khí nào tốt webtretho
 • máy lọc không khí nào tốt tinhte
 • máy lọc không khí nào tốt cho trẻ sơ sinh
 • máy lọc không khí loại nào tốt
 • máy lọc không khí hãng nào tốt
 • máy lọc không khí loại nào tốt nhất
 • máy lọc không khí hãng nào tốt nhất
 • máy lọc không khí loại nào tốt nhất hiện nay

Bài viết này sẽ giúp bạn có đủ kiến thức để lựa chọn cho mình một chiếc máy lọc không khí tốt nhất tôi ưu nhất với bạn.

1- Top những máy lọc không khí bán chạy nhất hiện nay:

Cập nhật tháng 10/ 2019

Để Tiết Kiệm Nhất, Bạn Hãy So Sánh Giá Máy Lọc Không Khi 4 Sàn Bán Hàng Lớn Nhất Việt Nam Dưới Đây:

4 sàn thương mại này chiếm đến 80% người bán khắp Việt Nam, đặc biệt là có nhiều doanh nghiệp Tự sản xuất hoặc Nhập hàng tận gốc đăng lên các sàn bán nên bạn sẽ được Mua Giá Rẻ Nhất cùng 1 sản phẩm Không Qua Thương Lái. Việc của bạn chỉ là click  và xem các sản phẩm này ở các sàn.

2- Ma trận máy lọc không khí thật khó lựa chọn:

Trên thị trường có rất nhiều các loại máy lọc không khí từ Nhật Bản, Châu Âu, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc. Tuỳ công nghệ, công suất và tính năng mà giá sẽ khác nhau.

Trước khi chia sẻ với bạn kinh nghiệm chọn mua máy lọc không khí thì mời bạn tìm hiểu qua một chút về nguyên lý hoạt động, cấu tạo của máy lọc không khí.

Phần này sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát, hiểu về sản phẩm này.

3- Tìm hiểu cơ bản về máy lọc không khí:

Máy lọc không khí là gì?

Máy lọc không khí là thiết bị chuyên dụng làm sạch không khí loại bỏ chất lơ lửng như bụi, lông thú, phân hoa, nấm mốc và các chất hữu cơ độc hại, thành phần gây ô nhiễm.

Máy sử dụng bộ lọc với kích thước màng lọc siêu nhỏ để giữ lại hạt hay chất kích thước lớn, trả lại bầu không khí trong lành cho môi trường.

 

Máy lọc khí sử dụng cơ chế tạo ion âm để hấp thu các hạt bụi nhỏ tạo thành hạt kích thước lớn hơn kích thước màng và di chuyển qua mang lọc hiệu quả.

Máy lọc được sử dụng nhiều trong không gian nhà bếp, phòng ngủ, phòng khách bảo vệ sức khỏe người dùng với nhiều tính năng hiện đại như tăng cường độ ẩm, khử khuẩn, khử mùi.

Vai trò quan trọng nhất của máy lọc không khí có lẽ là trong thời gian bạn ngủ. Hàng ngày, bạn dành tới 8h cho giấc ngủ.

Đây là lúc mà việc hít thở của bạn là một hành vi không được kiểm soát một cách chủ động.

Chính vì vậy nếu không khí trong nhà nhiễm khuẩn, nhiễm bụi, có khói thuốc…thì bạn cũng sẽ hít toàn bộ những thứ đó vào người.

Đó là lý do khiến bạn dễ mắc các bệnh về hô hấp viêm mũi, họng, hoặc dị ứng.

Chức năng cơ bản nhất của máy lọc không khí là làm sạch không khí trong nhà. Máy giúp loại bỏ các bụi bẩn cỡ nhỏ, siêu nhỏ và các tác nhân gây dị ứng trong không khí như nấm mốc, phấn hoa…

Ngoài ra, một số dòng sản phẩm có thêm các chức năng bổ sung mà bạn có thể chọn lựa bao gồm: Chức năng bắt muỗi, Chức năng hút ẩm hoặc Chức năng tạo ẩm.

Tuỳ từng dòng sản phẩm mà nó có thể được trang bị thêm một trong ba chức năng bổ sung này.

Các phần cấu tạo của máy lọc không khí

Một máy lọc không khí cơ bản với chính năng chính là lọc không khí sẽ có cấu tạo gần giống như một chiếc quạt.

Điểm khác là hình dáng của máy lọc không khí sẽ được thiết kế để không khí được hút vào thân máy và đẩy ra khỏi máy theo một hướng cố định.

Trong quá trình này, không khí sẽ đi qua một màng lọc có tác dụng lọc và giữ lại bụi bẩn.

Máy lọc không khí có cấu tạo gồm ba bộ phận chính là phần động cơ và cánh quạt; hệ thống màng lọc không khí và phần vỏ bên ngoài để bảo vệ cho máy.

Cụ thể chức năng của từng phần được diễn giải chi tiết dưới đây.

Động cơ và cánh quạt: Phần này gồm hệ thống điện, mô tơ và quạt. Công suất và khả năng hút lọc không khí có hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào bộ phận này.

Quạt có nhiệm vụ hút không khí từ môi trường vào bên trong máy và đồng thời đẩy không khí sạch đi ra theo một hướng khác.

Trên đường không khí được hút vào bên trong máy, nó sẽ được dẫn qua hệ thống màng lọc và không khí sẽ được làm sạch.

Hệ thống màng lọc không khí: Một hệ thống màng lọc không khí cơ bản sẽ bao gồm một màng lọc dạng lưới để ngăn các bụi có kích thước lớn ví dụ như sợi vải, lông chó mèo…

Bên trong là màng lọc chính có tác dụng lọc sạch không khí. Loại màng lọc đóng vai trò lọc sạch không khí này được gọi là màng lọc HEPA.

Ngoài màng lọc HEPA thì các sản phẩm máy lọc không khí có thể được trang bị thêm màng lọc Carbon để khử mùi hiệu quả hơn, màng lọc tạo ẩm với các máy có chức năng tạo ẩm.

Mỗi loại màng lọc sẽ có tuổi thọ khác nhau và cũng phụ thuộc vào môi trường hoạt động của máy.

Khung máy: Đây là bộ phận bên ngoài của máy lọc không khí. Khung máy thường được làm từ nhựa cứng hoặc kim loại có sơn tĩnh điện.

Khung này có vai trò bảo vệ các bộ phận bên trong máy khỏi các va đập. Ví dụ như ở sản phẩm máy lọc không khí Sharp bên trên, mặt sau máy được trang bị màng lọc lưới có các sợi lưới nhỏ li ti giữa các ô nhựa.

Hệ thống diệt khuẩn bằng tia cực tím: Một số máy lọc không khí trang bị hệ thống đèn cực tím để diệt khuẩn.

Cách thức hoạt động của máy lọc không khí

Máy lọc không khí hoạt động theo cơ chế cơ học. Khi máy chạy, nó sẽ hút không khí từ môi trường bên ngoài vào trong máy và đẩy không khí sạch ra khỏi máy qua một cửa khác.

Ví dụ phổ biến là máy lọc hút không khí vào từ mặt sau của máy sau đó đẩy không khí sạch ra ngoài qua các khe ở phía mặt trên của thân máy.

Trong quá trình này, không khí sẽ đi qua các màng lọc và nhờ đó được làm sạch.

Chức năng tạo ion của máy lọc không khí: Để tăng hiệu quả làm sạch không khí hiện nay nhiều máy lọc không khí được trang bị thêm chức năng tạo ion.

Khi hoạt động, máy sẽ sản sinh ra các ion âm và phát tán các ion này vào trong không khí. Các ion âm mày sẽ hút và trung hoà các ion dương có hại, có khả năng diệt một số loại vi khuẩn và khử mùi.

Nhờ đó mà các tác nhân gây hại với sức khoẻ trong không khí như vi khuẩn, nấm mốc sẽ giảm đi đáng kể.

Bên cạnh chức năng lọc không khí, nhiều dòng máy lọc không khí hiện nay còn có chức năng tạo ẩm hoặc hút ẩm, hoặc bắt muỗi.

Mỗi loại máy lọc được bổ sung thêm chức năng riêng (ngoài lọc không khí) sẽ có thêm các thành phần khác như màng tạo ẩm, màng hút ẩm hoặc lưới bắt muỗi bên trong thân máy.

Có những loại máy lọc không khí nào?

Máy lọc không khí có các loại dùng trong gia đình và có loại là máy lọc không khí ô tô. Máy lọc không khí trên ô tô thường được thiết kế nhỏ gọn hơn các sản phẩm máy lọc không khí trong gia đình.

Loại máy lọc không khí trên ô tô có thể dùng pin sạc hoặc là dùng chung nguồn điện với các thiết bị trên Ô tô.

Máy lọc không khí trên ô tô giúp làm sạch không khí và khử mùi rất hiệu quả, giúp giảm say xe với những ai dễ bị say.

Máy lọc không khí dùng trong nhà: Đây là loại máy lọc không khí phổ biến nhất. Công suất của nó có thể lọc không khí của các phòng vừa phải như phòng ngủ, phòng khách.

Mỗi sản phẩm được sản xuất đề phù hợp sử dụng trong các gian phòng có kích thước khác nhau và đều được ghi chi tiết trong thông số kỹ thuật của sản phẩm.

4- Ai nên mua máy lọc không khí?

Khi nào bạn nên sử dụng máy lọc không khí?

Có nên mua máy lọc không khí nội địa không?

Tác dụng của máy lọc khí khá hiệu quả, bảo vệ không gian sống an toàn, nhưng khi nào thực sự cần thiết để người dùng sử dụng thiết bị?

Người dùng nên sử dụng máy lọc khí trong những trường hợp sau:

 • Sinh sống trong khu vực ô nhiễm khói bụi, khu vực sản xuất công nghiệp với nồng độ bụi cao, gần đường cái lớn nơi phương tiện giao thông tham gia hàng ngày với lưu lượng lớn.
 • Khu vực ít cây xanh lọc bụi và chất ô nhiễm tự nhiên đặc biệt tại các khu vực thành phố lớn, khu vực gần bãi rác, nơi sản xuất.
 • Khu vực gần sông nước bị ô nhiễm, môi trường ẩm ướt, nơi có độ ẩm cao dễ phát sinh nấm mốc trong không khí.
 • Sử dụng trong thời tiết hanh khô hay ẩm nồm các vấn đề không khí bị ô nhiễm gia tăng đột biến so với ngày bình thường.
 • Sử dụng máy lọc không khí trong bếp nơi thường xuyên nấu nướng, khói bụi ám trong nhà ở.

 

5- Làm sao chọn máy lọc không khí cho phù hợp nhất:

Các bước lựa chọn mua máy lọc không khí cho gia đình

Thị trường với đa dạng các dòng máy lọc khí đa tính năng, tiện ích cho nhu cầu sử dụng của gia đình, dưới đây là kinh nghiệm dùng máy lọc không khí để chọn mua sản phẩm phù hợp:

Chọn máy lọc theo diện tích phòng

Người dùng cần lưu ý máy lọc không khí sẽ hoạt động hiệu quả khi công suất tương xứng với không gian lắp đặt và sử dụng, tùy theo diện tích phòng mà chọn máy có công suất phù hợp.

Nếu công suất và lưu lượng gió quá thấp sẽ khiến máy hoạt động quá tải so với diện tích phòng lớn.

Tuy nhiên, yếu tố diện tích phòng chưa phải là tất cả. Các máy lọc không khí thường có thông số lọc được số m3/giờ.

Vì vậy, bạn cũng cần cân nhắc tổng thể tích không khí trong phòng mà bạn định đặt máy để chọn mua loại máy phù hợp, lọc nhanh. Máy lọc có công suất càng lớn thì sẽ càng lọc được không khí một cách hiệu quả.

Bạn không nên chọn mua máy lọc không khí có công suất nhỏ quá so với phòng vì máy sẽ xử lý không khí không được hiệu quả như mong muốn.

Nếu có thể, chọn máy có công suất lớn hơn diện tích sử dụng cần thiết vì máy sẽ xử lý không khí nhanh hơn và sạch hơn.

Ví dụ cho phòng diện tích 15 – 20m2 chọn máy có lưu lượng hút 160 – 180 m3/h, phòng từ 25 – 30m2 chọn máy 240m3/h, phòng lớn hơn cần lưu lượng cao hơn.

Chú ý đến những tính năng cần thiết

Tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng mà chọn tính năng thực sự cần thiết, tính năng máy lọc không khí hiện nay được tích hợp khá đa dạng nhưng đi đôi với đó là mức giá đắt đỏ hơn.

Để bảo vệ sức khỏe tốt hơn người dùng cần lựa chọn dòng máy có những tính năng như: bổ sung độ ẩm, hút muỗi, thu hút và bắt muỗi, hẹn giờ sử dụng sẽ thực sự cần thiết.

Tấm keo bắt muỗi (Tính năng bổ sung): Nếu nhà bạn có nhiều muỗi thì có thể cân nhắc mua các sản phẩm máy lọc không khí có chức năng bắt muỗi.

Với loại sản phẩm này, máy sẽ được trang bị thêm một tấm chắn ngoài cùng. Trên tấm chắn này bạn sẽ gắn tấm keo bắt muỗi vào và nó sẽ có vai trò dụ diệt muỗi.

Với các không gian có nhiều muỗi thì bạn có thể cần bổ sung tính năng bắt muỗi tức là chọn mua các sản phẩm được bổ sung tính năng này.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể mua đèn bắt muỗi để kết hợp dùng với máy lọc không khí.

Ở Việt Nam, độ ẩm khá là cao. Và độ ẩm cao luôn khiến cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển rất nhanh. Nếu có ngân sách, bạn nên mua các sản phẩm máy lọc không khí có thêm chức năng hút ẩm.

Loại này sẽ giúp không khí khô hơn, hạn chế sự phát triển của nấm mốc hay vi khuẩn.

Với các máy lọc không khí thì vấn đề lọc làm sao để không khí sau khi lọc tốt cho sức khỏe là quan trọng nhất.

Vì vậy, những chức năng cơ bản nên được ưu tiên bao gồm lọc bụi, nấm mốc, phấn hoa…Nếu có thể thêm được chức năng diệt vi khuẩn nữa thì càng tốt.

Những chức năng nâng cao bạn có thể cân nhắc nếu có điều kiện về kinh tế. Còn nếu bạn lần đầu sử dụng máy lọc không khí thì hãy cứ ưu tiên những nhu cầu cơ bản nhất. Trừ khi bạn có một nhu cầu

Quan tâm đến thiết kế kiểu dáng

Người dùng cân nhắc khu vực sử dụng là phòng bếp hay phòng ngủ mà chọn kiểu dáng phù hợp, lựa chọn kiểu dáng máy linh hoạt cho không gian sống, di chuyển dễ dàng, chọn kiểu gắn tủ, gắn tường hay đặt sàn phù hợp.

Vấn đề thay thế màng lọc là một việc làm khá quan trọng, những sản phẩm thiết kế đơn giản bạn có thể tự thay thế màng lọc dễ dàng.

Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ phải mua màng lọc mới thay thế. Vì vậy, hãy ưu tiên các dòng máy lọc không khí phổ biến trên thị trường từ Sharp, Panasonic, Hitachi…

Các thương hiệu ít phổ biến hay máy lọc không khí hàng Nhật bãi sẽ rất khó tìm mua được màng lọc khi cần thay.

Ngoài ra yếu tố thẩm mỹ cũng là 1 điểm cần cân nhắc nếu bạn để máy lọc ở những nơi dễ quan sát như phòng khách, phòng bếp.

Hiện nay, các máy lọc đều có thiết kế hiện đại, đẹp, gọn nhẹ chỉ từ 3 – 6kg, có thể đặt bàn, treo tường…rất phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Màng lọc máy lọc không khí là điều quan trọng:

Màng lọc là bộ phận quan trọng quyết định khả năng lọc và làm sạch không khí của máy, công nghệ màng lọc đa dạng được ứng dụng trong thiết kế mang đến những tính năng ưu việt phục vụ người dùng, dưới đây là một số loại màng lọc và đặc điểm mà người dùng nên lưu ý:

 • Màng lọc thô – Chất liệu là nhựa, kim loại, thủy tinh, tác dụng xử lý các hạt có kích thước lớn, lông thú cho công đoạn lọc sau hiệu quả.
 • Màng lọc trung tính – Loại màng có kích thước lỗ nhỏ hơn có khả năng lọc các hạt có kích thước tầm trung: phấn hoa, tác nhân dị ứng, chất độc, thành phần hữu cơ, các loại màng lọc trung tính gồm: màng lọc than hoạt tính, màng lọc phân hoa, mang lọc titan.
 • Màng lọc tinh – Màng lọc Hepa là công nghệ lọc mới được sử dụng ở hầu hết các loại máy lọc không khí tốt nhất với tính năng khử mùi, khử khuẩn, lọc các hạt vi bụi kích thước siêu nhỏ, ion hay chất phóng xạ.

Một máy lọc khí thông thường cần có đủ 3 loại màng lọc trên với các dòng máy cao cấp hơn có thể có thêm các loại màng lọc chuyên biệt bổ sung nâng cao hiệu quả vận hành sử dụng.

Chọn một thương hiệu uy tín

Thương hiệu là yếu tố hàng đầu người dùng cần lưu ý để chọn mua và sử dụng máy lọc không khí lâu dài người dùng cân nhắc các hãng lớn, uy tín có cam kết chất lượng cùng chính sách bảo hành dài hạn để được hỗ trợ kỹ thuật hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Máy lọc không khí giá bao nhiêu?

Hiện tại máy lọc không khí trên thị trường có giá giao động từ 3 đến 5 triệu đồng tuy loại, khách hàng lưu ý chỉ nên mua sản phẩm ở những nơi bán máy lọc không khí uy tín như Tiki, Điện Máy Xanh và Nguyễn Kim để được tư vấn sản phẩm tốt nhất.

Trong gia đình thì các dòng máy lọc không khí bán chạy nhất nằm ở phân khúc giá khoảng từ 2 – 5 triệu đồng.

Đây là một mức giá cũng khá là hợp lý cho một sản phẩm chất lượng, có công suất đủ lớn để dùng trong phòng ngủ/ phòng khách trong gia đình.

Các sản phẩm được bổ sung thêm tính năng như hút ẩm, bắt muỗi hay tạo ẩm sẽ có giá cao hơn các sản phẩm chỉ có chức năng lọc không khí.

6- Kinh nghiệm chọn máy lọc không khí hãng nào tốt:

Nên mua máy lọc không khí của hãng nào hiệu suất tốt?

Máy lọc không khí Sharp

Máy lọc không khí sharp có tốt không? Thương hiệu Sharp uy tín đến từ Nhật Bản cung cấp các sản phẩm hàng đầu về lọc không khí giúp bảo vệ sức khỏe người dùng với công nghệ lọc nhiều lớp mang đến hiệu quả lọc vượt trội.

Máy đa dạng công suất đáp ứng nhu cầu lớn của gia đình, vận hành êm, tuổi thọ lớn sẽ mang đến giá trị sử dụng lâu dài cho khách hàng, giá thành máy tầm trung được nhiều người dùng ưa chuộng.

Xét về giá thành thì các sản phẩm của Sharp có giá phù hợp với phần đông các gia đình ở Việt Nam. Máy được trang bị các tính năng cơ bản và trong phân khúc khoảng dưới 5 triệu có rất da dạng các lựa chọn.

Một trong những SP nổi bật của Sharp là dòng máy có khả năng bắt muỗi Sharp FP-GM30E-B.

Máy lọc không khí bắt muỗi Sharp

Hiện tại thì trên thị trường chức năng bắt muỗi là một chức năng mà chưa có hãng nào có ngoại trừ Sharp. Có thể bạn cũng quan tâm đèn bắt muỗi loại nào tốt nhất hiện nay?

Nếu gia đình bạn có nhiều muỗi thì nên cân nhắc mua dòng sản phẩm có khả năng bắt muỗi này của Sharp.

Máy lọc không khí Panasonic

Máy lọc không khí panasonic có tốt không? Máy lọc khí Panasonic xuất xứ Nhật bản thuộc phân khúc giá tầm trung cho người tiêu dùng việt lựa chọn sử dụng.

Các dòng máy đa dạng về tính năng, công nghệ lọc tiên tiến làm sạch không khí hiệu quả, tuổi thọ màng lọc lớn vận hành ổn định, thiết kế máy đơn giản, chất liệu cao cấp cho độ bền cao.

Panasonic có những mẫu máy lọc không khí giá khá rẻ, từ 4 triệu tới 10 triệu, rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Đặc điểm chung của các dòng máy này là sự nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển.

Thiết kế hiện đại, tiện dụng với cân nặng chỉ từ 4 – 6kg. Tuy giá ở tầm trung bình nhưng các máy của Panasonic đều được trang bị công nghệ Nanoe giúp khử mùi hiệu quả.

Máy lọc không khí Panasonic F-PXF35A: Giá rẻ, chất lượng

Máy lọc không khí Panasonic có tốt không?

Panasonic là thương hiệu hàng gia dụng công nghệ với rất nhiều dòng sản phẩm chất lượng. Ví dụ như các sản phẩm nồi cơm điện, tủ lạnh, máy giặt Panasonic rất được tin dùng.

Các sản phẩm của Panasonic nhìn chung đều có độ ổn định về chất lượng, rất bền. Hiện nay máy lọc không khí Panasonic cũng là thương hiệu rất được ưa chuộng.

Máy lọc không khí Xiaomi

Máy lọc không khí xiaomi có tốt không?

Thương hiệu máy lọc không khí Xiaomi ra đời chưa lâu nhưng dần được thị trường ưa chuộng bởi giá thành rẻ, cạnh tranh, khả năng lọc và vận hành ổn định xứng tầm với mức giá.

Thiết kế máy đa dạng về chủng loại, kiểu dáng và tính năng khác nhau Xiaomi ứng dụng nhiều tính năng hiện đại cho người dùng lựa chọn sử dụng.

Các sản phẩm của Xiaomi hiện nay nổi bật ở điểm này đó là tuy giá rẻ nhưng chất lượng sản phẩm vẫn rất là tốt chứ không hề thua kém các đối thủ cạnh tranh.

Dòng máy lọc không khí Xiaomi dùng trong gia đình Xiaomi Air Purifier 2 Thiết kế nhỏ gọn, trông đơn giản mà sang trọng.

Máy có khả năng lọc sạch không khí tới 99% với công suất lọc là 330m3 mỗi giờ.

Máy lọc không khí thông minh Xiaomi Air Purifier 2

Đánh giá tổng thể thì Xiaomi Air Purifier 2 là một dòng sản phẩm đáp ứng các nhu cầu cơ bản và quan trọng là rất tiết kiệm so với các thương hiệu khác.

Chính vì thế mà dòng máy này của Xiaomi cũng đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Máy lọc không khí Hitachi

Hitachi là thương hiệu máy lọc không khí nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản. Giá các dòng sản phẩm của Hitachi trên thị trường dao động từ 4 triệu tới 22 triệu.

Các máy thường có điểm chung là nhỏ gọn, được trang bị cảm biến bụi mùi, sử dụng bộ lọc Hepa.

Các sản phẩm cao cấp đều có tính năng tạo ẩm cũng như sử dụng nhiều bộ cảm biến, công nghệ hiện đại hơn.

Một số dòng máy lọc không khí Hitachi

Đa phần các dòng máy của Hitachi thường có giá ở phân khúc trung và cao cấp. Ở thời điểm chúng tôi viết bài đánh giá này thì chỉ có duy nhất dòng Máy lọc không khí Hitachi EP-A3000 là có giá dưới 5 triệu.

Các sản phẩm khác hầu hết là có giá khá cao (Trên 10 triệu VNĐ).

Máy lọc không khí Coway

Máy lọc không khí coway có tốt không? Thương hiệu Coway xuất xứ Hàn được thị trường ưa chuộng với kiểu dáng thời trang, thiết kế nhã nhặn.

Công suất và tính năng đa dạng cho nhu cầu sử dụng gia đình, máy được trang bị công nghệ lọc hiện đại làm sạch không khí hiệu quả, giá thành phải chăng vừa tiền với nhu cầu sử dụng của gia đình Việt.

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu máy lọc không khí uy tín khác như máy lọc không khí hitachi, máy lọc không khí daikin, máy lọc không khí honeywell, máy lọc không khí boneco, máy lọc không khí lifepro và máy lọc không khí philips.

Các sản phẩm có giá dao động từ 3 – 13 triệu đồng, đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc.

Những máy lọc này thường dùng màng lọc Hepa, hệ thống điều khiển nhân tạo thông minh và hiển thị mức ô nhiễm không khí.

Các sản phẩm máy lọc của Coway cũng đã nhận được nhiều chứng nhận và giải thưởng uy tín trên thế giới, được phân phối tại hơn 80 quốc gia.

Máy lọc không khí Coway có thiết kế hiện đại

Về thiết kế, Coway có rất nhiều dòng sản phẩm có thiết kế rất hiện đại, sang trọng. Máy có thể đặt ở các vị trí góc phòng và có tính thẫm mỹ rất cao.

7 – Top những máy lọc không khí được ưa chuộng hiện nay:

1. Máy lọc không khí Sharp FP-J30E-B Hepa 50w

Máy lọc không khí nội địa nhật – Sharp FP-J30E-B được thị trường đánh giá cao về hiệu quả sử dụng, dòng máy lọc kết hợp bổ sung ion âm trong không khí.

Lưu lượng hút và lọc của máy tối đa 180m3/h cho phòng diện tích từ 20 – 25m2 tiện lợi, máy đa dạng mức độ lọc cho khả năng vận hành hiệu quả tiết kiệm điện, công suất khoảng 50w, độ ổn máy thấp chỉ khoảng 45dB.

Máy có trang bị lõi lọc Hepa cao cấp, lọc bụi kích thước siêu nhỏ, trả lại bầu không khí trong lành, tránh các tác nhân gây hại ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Máy lọc không khí Sharp FP-J30E-B rất dễ dàng để điều chỉnh và lựa chọn chế độ hút với bảng điều khiển thông minh, cảm biến cùng đèn LED hiển thị quan sát tiện lợi.

Thiết kế máy thời trang cho không gian sống sang trọng, chất liệu cao cấp cho sản phẩm có độ bền đến 19000 giờ. Giá thành khoảng 2.3 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh

 • Công suất lọc lớn, làm sạch không khí hiệu quả.
 • Độ ồn thấp, vận hành êm ái, bền bỉ.
 • Tuổi thọ máy cao, thiết kế đẹp mắt.

Điểm yếu

 • Chưa có đánh giá.

2. Máy lọc không khí Sharp FP-F30E-C Hepa 50w

Máy lọc không khí mini – Sharp FP-F30E-C từ thương hiệu Sharp uy tín, ứng dụng công nghệ màng lọc Hepa lọc vi khuẩn, bụi siêu nhỏ hiệu quả.

Máy có chương trình lọc tự động với nhiều cấp độ Haze: thấp – trung bình – cao với lưu lượng lên đến 180m3/h, khuyến cáo sử dụng cho phòng 20m2 phù hợp.

Máy thiết kế với chất liệu cao cấp thân thiện môi trường, độ bền cao chống chịu va đập, 3 bộ lọc giảm mùi, khử khuẩn tối ưu, vận hành êm với độ ồn thấp dưới 47dB, sản phẩm tối ưu tiết kiệm năng lượng điện. Giá thành khoảng 2.2 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh

 • Máy lọc bụi sạch, khử mùi không khí hiệu quả.
 • Đa dạng chế độ lọc, linh hoạt công suất.
 • Vận hành êm, tiết kiệm điện.

Điểm yếu

 • Chưa có đánh giá.

3. Máy lọc khí tạo ẩm Sharp KC-F30EV-W 27w

Máy lọc không khí tạo ẩm cao cấp – Sharp KC-F30EV-W ứng dụng công nghệ lọc tiên tiến nhất Plasmacluster Ion cho khả năng lọc ion có kích thước siêu nhỏ, chất ô nhiễm làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Công nghệ lọc Hepa giúp không khí trong lành, sạch khuẩn, không mùi, điều khiển thông minh với cơ chế vận hành Haze giúp người dùng tiết kiệm điện, tối ưu quá trình sử dụng.

Máy có tính năng tạo ẩm nhờ công nghệ bay hơi tự nhiên, cân bằng độ ẩm cho không khí, có bình chứa nước 1.8 lít phù hợp với thời tiết khô hanh.

Thiết kế máy nhỏ gọn kiểu dáng khá đơn giản tối ưu cho người dùng thao tác dễ dàng, công nghệ inverter tiết kiệm điện năng, độ bền vượt trội với chất liệu màng lọc và vỏ máy cao cấp. Giá máy khoảng 4.4 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh

 • Hiệu suất lọc cao, nhiều chế độ sử dụng.
 • Máy tăng cường độ ẩm không khí.
 • Dễ dàng điều khiển, thiết kế thời trang.
 • Vận hành êm, tiết kiệm điện.

Điểm yếu

 • Giá thành sản phầm cao.

4. Máy lọc không khí hút ẩm Taka TK-ED12AF 240w

Máy lọc không khí và hút ẩm – Taka TK-ED12AF cao cấp trang bị 5 lớp lọc cho hiệu quả lọc tối ưu, công suất máy mạnh mẽ 240w cho khả năng phòng diện tích rộng khoảng 30m2.

Máy lọc ứng dụng màng lọc Hepa, lọc Nano, diệt khuẩn, khử mùi hiệu quả trả lại bầu không khí trong lành, tính năng hút ẩm tự động cho thời tiết nồm ẩm, bảo vệ đồ dùng trong nhà và sức khỏe các thành viên hiệu quả.

Tính năng sấy quần áo khô nhanh chóng cho cuộc sống tiện ích các tính năng thông minh: hẹn giờ, khóa an toàn, CPU chống cháy hiệu quả, tự động ngắt điện khi quá tải.

Máy thiết kế khá lớn nhưng gọn gàng và thời trang cho không gian sống hiện đại, vận hành êm, tiết kiệm điện hiệu quả. Giá máy khoảng 3.1 triệu, bảo hành 2 năm.

Điểm mạnh

 • Công suất mạnh mẽ, lọc không khí hút ẩm diện tích rộng.
 • Bộ lọc 5 lớp tiên tiến, vượt trội.
 • Tính năng đa dạng, an toàn khi sử dụng.

Điểm yếu

 • Giá thành sản phầm cao.

5. Máy lọc không khí Sharp FU-A28EV-W Hepa 47w

Máy lọc không khí giá rẻ – Sharp FU-A28EV-W sản phẩm tầm trung cho nhu cầu lọc và làm sạch không khí nhà ở, máy ứng dụng công nghệ Plasmacluster Ion lọc khử mùi và kháng khuẩn hiệu quả cho không gian sống trong lành.

Máy sử dụng công suất máy 47w phù hợp với phòng diện tích dưới 20m2, thiết kế 3 chế độ lọc linh hoạt cho người dùng sử dụng.

Máy vận hành êm với độ ồn không quá 48dB, bảng điều khiển dễ dàng thao tác sử dụng, thiết kế máy nhỏ gọn linh hoạt cho diện tích nhỏ. Giá thành máy khoảng dưới 2 triệu, bảo hành 1 năm.

Điểm mạnh

 • Lọc và khử mùi hiệu quả.
 • Đa dạng chế độ lọc.
 • Vận hành êm, thiết kế nhỏ gọn.

Điểm yếu

 • Tính năng ít và diện tích lọc nhỏ.

8 –  Câu hỏi thường gặp khi mua máy lọc không khí:

Nên mua máy lạnh hay máy lọc không khí?

Máy lạnh và máy lọc không khí đều có tác dụng lọc và loại bỏ chất bẩn, khói bụi hiệu quả nên người dùng thường đắn đo trong việc nên chọn mua máy lạnh hay máy lọc không khí sẽ hiệu quả hơn, nhận định dưới đây sẽ là thông tin hữu ích giúp người dùng lựa chọn sản phẩm phù hợp:

Đặc điểm máy lọc không khí:

 • Máy lọc không khí chỉ có tác dụng lọc và loại bỏ chất bẩn, bụi, nấm mốc vi khuẩn trong không khí nhưng không tác động làm thay đổi và kiểm soát nhiệt độ,
 • máy lọc không khí hiệu quả hơn trong cơ chế lọc sạch với công suất nhỏ hơn máy lạnh, máy lọc không khí có chức năng tạo ẩm, kiểm soát độ ẩm tốt cho da.

Đặc điểm của dòng máy lạnh:

 • Máy lạnh là thiết bị điều hòa nhiệt độ môi trường tăng giảm, tích hợp tính năng lọc, loại bỏ chất bẩn, tạp chất trong không khí nhưng hiệu quả lọc không khí không cao.
 • Máy lạnh không có tính năng tạo ẩm, gây khô da, giá thành đắt hơn và tiêu hao năng lượng cao hơn do công suất lớn.

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng chọn mua máy lọc không khí hay máy lạnh với nhu cầu lọc và làm sạch không khí, tăng cường độ ẩm an toàn thì máy lọc không khí sẽ là giải pháp phù hợp, với nhu cầu làm lạnh hạ nhiệt độ môi trường máy lạnh sẽ là lựa chọn cần thiết.

Sử dụng máy lọc không khí có ồn không?

Máy lọc không khí hoạt động sẽ tạo tiếng ồn do hệ thống quạt hút và lưới lọc, thông thường độ ổn của các mẫu máy lọc không khí chính hãng thường giao động dưới 50dB không gây tiếng ồn lớn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dùng.

Máy lọc không khí có tốn điện không?

Công suất máy lọc không khí không lớn thường chỉ dưới 100w với năng lượng điện tiêu thụ 0.03 – 0.05kw/h khá nhỏ.

Người dùng không sử dụng máy thường xuyên nên điện năng tiêu thụ cũng không quá lớn, ngoài ra nhiều dòng máy tích hợp công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn.

Tính năng lọc haze máy lọc không khí là gì?

Nhiều dòng máy trên thị trường có tính năng lọc Haze, thực tế tính năng lọc Haze là gì? Đây là tính năng tăng tốc độ lọc không khí được điều chỉnh tự động giúp tối ưu quá trình vận hành của máy lọc.

Ví dụ máy lọc hoạt động 60 phút thì thời gian 10 phút đầu quạt hoạt động tốc độ cao nhất, 50 phút sau tốc độ trung bình cơ chế vận hành luân phiên giúp tiết kiệm điện năng và hiệu quả lọc.

Bộ lọc hepa trên máy lọc không khí là gì?

Bộ lọc Hepa là công nghệ lọc tiên tiến nhất loại bỏ các chất và hạt phóng xạ, các sợi thủy tinh đường kính 0.5 – 2 micromet trong bộ lọc sắp xếp tạo kích thước lỗ siêu nhỏ giúp thu và bắt được các hạt phóng xạ mà lưới lọc thường không làm được.

Chức năng lọc các hạt kích thước siêu nhỏ 0.3 micromet, phân hoa, chất dị ứng, ion làm sạch tới 99% chất bẩn trong không khí bảo vệ sức khỏe người dùng đặc biệt an toàn với trẻ nhỏ và người bị dị ứng.

Video hướng dẫn cách sử dụng máy lọc không khí sharp

[responsive_video type=’youtube’ hide_related=’1′ hide_logo=’1′ hide_controls=’0′ hide_title=’0′ hide_fullscreen=’1′ autoplay=’0′]https://www.youtube.com/watch?v=DEcb-o6m5oY[/responsive_video]

Video hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc không khí tại nhà

[responsive_video type=’youtube’ hide_related=’1′ hide_logo=’1′ hide_controls=’0′ hide_title=’0′ hide_fullscreen=’1′ autoplay=’0′]https://www.youtube.com/watch?v=16Jwkzx_QmY[/responsive_video]

9 – Kết luận đánh giá và chia sẻ:

Máy lọc không khí hiện đại sẽ là giải pháp bảo vệ sức khỏe, không khí trong lành cho con người trong điều kiện môi trường ô nhiễm hiện nay.

Người dùng cân nhắc chọn mua máy lọc không khí tốt nhất tại các đơn vị uy tín với các tiêu chuẩn gợi ý trên đây, khách hàng quan tâm để lại phản hồi để được tư vấn.

Trên đây là một số kiến thức chúng ta cần tìm hiểu để có thể lựa chọn cho mình chiếc máy lọc không khí tốt nhất phù hợp với chính bản thân mình và gia đình mình.

Bạn sẽ dễ dàng làm sạch không khí cho ngôi nhà mình với chiếc máy lọc không khí tiện lợi.

Để Tiết Kiệm Chi Phí Nhất, Bạn Hãy Tìm Kiếm và So Sánh Giá 4 Sàn Bán Hàng Lớn Nhất Việt Nam Dưới Đây:

XEM GIÁ TIKI KHUYẾN MẠI HÔM NAY
XEM GIÁ SENDO KHUYẾN MẠI HÔM NAY
XEM GIÁ SHOPEE KHUYẾN MẠI HÔM NAY
XEM GIÁ LAZADA KHUYẾN MẠI HÔM NAY

Nếu bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn máy khác xin vui lòng bình luận phía dưới, NTDTT.com sẽ bổ sung vào bài,  và hãy giúp chúng tôi chia sẻ lên Facebook Google+… và để giúp mọi người lựa chọn máy lọc không khí tốt hơn. Cảm ơn!

Viết một bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.