Do not Copy

Cách Chọn Máy Tính Học Online Phù Hợp Hiệu Quả Tiết Kiệm

Máy tính học online hay máy tính bảng học online là từ khóa được nhiều người tìm kiếm gần đây bởi nhu cầu học tập tăng cao do tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu những thiết bị nào để giúp bạn có thể cho con cái mình học tập online an toàn hiệu quả và đặc biệt là tiết kiệm đối với những gia đình nào điều kiện kinh tế không cho phép.

Cách Chọn Máy Tính Học Online 2021 Phù Hợp Hiệu Quả Tiết Kiệm
Cách Chọn Máy Tính Học Online Phù Hợp Hiệu Quả Tiết Kiệm

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về việc chúng ta nên mua sắm máy tính để học online hay máy tính bảng để học online thì chúng ta luôn luôn phải xác định điều này, đầu tiên đó chính là mục đích chính của việc bạn sử dụng thiết bị này là gì?

Mục đích mua máy tính hay máy tính bảng:

Mua máy tính học online có kết hợp làm việc không?

Đầu tiên chúng ta xác định đây là chiếc máy tính hoặc laptop hoặc máy tính bảng có thể phục vụ cho nhu cầu học online của học sinh và sinh viên hay là chiếc máy tính có thể vừa sử dụng cho học online của học sinh cấp học nào, sinh viên và vừa có thể giúp bạn làm việc được đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa cần những cấu hình máy tính cao.

Bạn hãy viết hết tất cả những mục đích mà bạn muốn sử dụng cho chiếc máy tính mà bạn cần mua.

  • Nếu như bạn mua máy tính với cả hai mục đích đó là vừa cho con bạn học và vừa sử dụng được vào mục đích công việc của bạn ngoài thời gian học của con thì hãy cân nhắc tới cấu hình máy tính để đáp ứng được nhu cầu công việc của bạn, bởi vì một chiếc máy tính có cấu hình mạnh đáp ứng được nhu cầu công việc thì chắc chắn là sẽ đáp ứng được nhu cầu học tập.

Ví dụ như tại đây trong bài viết này chúng ta chỉ với mục đích là mua máy tính cho học sinh các cấp trung học phổ thông, trung học cơ sở hoặc các em bậc tiểu học tập hoặc mầm non học như vậy thì bạn sẽ định vị được phân khúc với máy tính cũng như như khả năng cấu hình tài nguyên của máy tính cần thiết để chúng ta đi tới bước tiếp theo.

Màn hình lớn giảm hại mắt:

Bạn đừng quên một điều quan trọng đó chính là bảo vệ mắt cho các em nhỏ đặc biệt là ở bậc mầm non, tiểu học hoặc ở cấp 2 thì mắt các em chưa đạt đến độ định vị cần thiết hay còn gọi là “Độ già của mắt”

Để đảm bảo mắt các em các con không bị cận và chắc hẳn là mỗi bậc phụ huynh thì chúng ta không muốn con em mình sau thời gian học máy tính chúng ta sẽ có một đứa trẻ phải đeo kính cả đời.

Hay là bạn tặc lưỡi, à mắt cận thì mổ cái là được nhưng….. ồ mắt khỏe tự nhiên khác mắt bị bệnh rồi mổ chứ.

Chính vì vậy việc lựa chọn màn hình để cho cho các em học online có kích thước lớn là điều vô cùng quan trọng.

Trong quá trình ngồi học hãy chú ý tới một tư thế đúng để đảm bảo cho mắt được an toàn ở vị trí phù hợp đồng thời đảm bảo cho cột sống tư thế đúng cũng như không bị các tật dị tật khác như gù lưng hay vẹo xương sống.

Mua máy tính bàn hay laptop hay máy tính bảng?

Việc chúng ta xác định được mục đích sử dụng của mình rồi thì bạn đưa ra quyết định là mua máy tính bàn laptop hay máy tính bảng là hoàn toàn dễ dàng hơn rất nhiều.

Tại đây chúng tôi sẽ nêu ra một vài ưu điểm khi bạn sử dụng máy tính bàn, laptop hay máy tính bảng, bởi vì tại mỗi nhu cầu sử dụng thì mỗi loại thiết bị sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau.

Chính vì vậy tùy theo cái mục đích sử dụng và cái vị thế mỗi người, nói cách khác là chính là việc  định vị của nhu cầu sử dụng mỗi người mà chúng ta lựa chọn được những sản phẩm phù hợp.

Tuy nhiên hãy nhớ một điều đó là máy tính bàn thường có cấu hình tốt chạy bền bỉ và giá thành tốt hơn rất nhiều so với máy tính bảng.

Nếu như bạn là gia đình không cần phải quan tâm nhiều tới vấn đề tài chính thì sắm cho con một chiếc laptop cấu hình tốt để học là hoàn toàn nên làm.

Một chiếc máy tính bảng sẽ rất tốt cho nhu cầu Cơ Động và di chuyển thiết bị tuy nhiên cấu hình không cao hoạt động không hẳn đã bền bỉ như laptop và máy tính bàn.

Một bộ thiết bị học online ổn định cần yếu tố nào?

Một bộ thiết bị học online có thể là máy tính bảng, có thể là laptop có thể là máy tính bảng như vậy thì những nhu cầu tối thiểu mà các thiết bị này cần đáp ứng cho nhu cầu học tập nhận định là gì?

  1. Cấu hình máy tính có thể chạy được các phần mềm ở thời điểm hiện tại có thể cài được phần mềm học tập online hoặc các thiết bị máy tính bảng các hệ điều hành được cập nhật để có thể chạy được các phần mềm học trực tuyến online.
  2. Thiết bị có thể kết nối internet ổn định không bị ngắt kết nối hoặc lỗi vặt trong quá trình sử dụng.
  3. Thiết bị cần có camera đủ rõ để nhìn thấy ấy cũng như là tương tác với giáo viên và trao đổi trong quá trình học tập.
  4. Thiết bị có thể nói chuyện được hay nói cách khác là có tích hợp các loại mic để có thể truyền tải thông tin cũng như giọng nói của người học hay người dạy học không bị vỡ méo tiếng hay âm thanh sôi dè.

 

Định vị chính xác nhu cầu:

Với những điều cơ bản ở phía trên thì chắc hẳn bạn đã biết sơ qua những ưu nhược điểm mà một chiếc máy tính bàn một chiếc laptop hay một chiếc máy tính bảng có thể mang lại.

Tuy nhiên tất cả những thiết bị này chỉ có thể hiệu quả nhất khi bạn áp dụng vào đúng vị thế của mình.

Nếu như con bạn chỉ là học những lớp mẫu giáo hay tiểu học thì bạn không nhất thiết phải sử dụng máy tính bàn hoặc laptop bởi vì ở độ tuổi này trẻ không cần sử dụng ngoài chức năng tương tác cũng như nghe giáo viên dạy những điều đơn giản.

Nếu như con bạn đã lên cấp 2 hoặc đã học cấp 3 rồi thì các bạn đấy lớn rồi hãy nói chuyện với các bạn để biết tự chọn mua và đề nghị gia đình mua sản phẩm nào cho mình học tập.

Mua sắm chú ý nhu cầu sử dụng mà mua sắm phù hợp, luôn chọn đơn vị bán có nhiều phản hổi tốt từ khách hàng, càng nhiều càng tốt, càng nhiều sao càng tốt

Tiền không là vấn đề:

Có rất nhiều người ngoài kia khó khăn trong việc lựa chọn sử dụng ảnh hay mua sắm các thiết bị học tập cho con lý do cơ bản là vấn đề tài chính.

Tuy nhiên nếu bạn là gia đình mà tiền không còn là vấn đề trong việc sửa mua sắm thiết bị cho con thì hãy tìm kiếm những thiết bị có cấu hình cao màn hình lớn và mới nhất để đáp ứng được nhu cầu học tập cũng như kết nối hiệu quả nhất cho con cái mình.

Một số mẫu tham khảo:

Đủ tiền mua thiết bị phù hợp:

Ở đây tức là chúng ta không  như nhiều người có thể mua sắm những thiết bị đắt tiền nhưng bạn hoàn toàn có thể trích những cái quỹ riêng trong quá trình tích lũy để chúng ta xem xét mua các thiết bị cho khoa học tập.

Chúng ta có thể mua những chiếc laptop ở tầm trung trên dưới 10 triệu hoặc một bộ máy tính bàn từ 8 đến 10 triệu là hoàn toàn có thể phục vụ rất tốt nhu cầu học tập của các con, các cháu các em.

Một số mẫu tham khảo:

Tại đây bạn có thể tận dụng các thiết bị điện tử trong gia đình đặc biệt là tivi hiện nay có tích hợp rất nhiều hệ điều hành và bạn hoàn toàn có thể cài các ứng dụng học tập trực tuyến trên các thiết bị tivi này.

Tiền là vấn đề đau đầu:

Tiền mua sắm các thiết bị học tập online là vấn đề đau đầu của rất rất nhiều gia đình bởi vì không phải ai cũng có điều kiện để dễ dàng mua sắm cho con những thiết bị lên tới cả chục triệu đồng.

Như vậy ở trong phần này chúng ta sẽ tìm kiếm một thiết bị để phù hợp nhất với nhu cầu học tập tùy theo từng lứa tuổi của con mình.

Nếu như ở bậc mẫu giáo thì bạn chỉ cần cho con học bằng chiếc điện thoại của cá nhân bạn tùy theo sao thời gian và trẻ con lớp mẫu giáo thì cũng không nên cho chúng nhìn vào hình qua nhiều.

Nếu như con bạn đã bắt đầu lên tiểu học thì việc sắm một chiếc máy tính bàn cũ là điều có thể cố gắng bạn hoàn toàn có thể làm được.

Máy tính bàn cũ hiện nay trên thị trường giá rất rẻ thậm chí dưới 3 triệu đồng bạn hoàn toàn có thể có một bộ máy tính cho con học tập được.

Tuy nhiên đối với những chiếc máy bàn cũ thì bạn cần thêm một thiết bị đó là camera và mic để nói bạn có thể chọn hai thiết bị này riêng của nhau hoặc có thể chọn mua một cái tai nghe đã tích hợp cả mic trong đó.

Tham khảo một số mẫu máy tính bàn rẻ:

Trước khi mua hãy hỏi kỹ người bán về Bảo Hành và đã gồm màn hình chưa? Cùng các thiết bị phím chuột

Một số thiết bị Mic hay camera tham khảo:

Bạn hãy lưu ý có những loại webcam tích hợp mic, chú ý nhu cầu sử dụng mà mua sắm phù hợp, luôn chọn đơn vị bán có nhiều phản hổi tốt từ khách hàng, càng nhiều càng tốt, càng nhiều sao càng tốt

 

Có thiết bị ngon thì mới học tốt được?

Có phải cứ nhất thiết là phải có thiết bị đắt tiền xịn sò thì con bạn mới học tập tốt được hay không?

Câu trả lời ở đây là không.

Nó giống như việc bạn tập luyện thể thao bạn chỉ cần tập luyện đúng cách và chăm chỉ mà không nhất thiết phải có thiết bị đẹp xịn hay đến các phòng tập thì bạn mới có một cơ thể khỏe mạnh.

Và ở trong việc học trên các nền tảng Online này thì điều bạn cần đáp ứng duy nhất đó chính là các thiết bị học tập tối thiểu và kết quả học tập của các con bạn sẽ phụ thuộc vào người dạy các con bạn và các cách học tập của con bạn nữa.

Việc bạn có thiết bị đắt tiền hay thiết bị đẹp cấu hình cao chỉ là một trong rất nhiều yếu tố hỗ trợ cho việc con bạn có đạt được thành tích học tập tốt hay không đây không phải yếu tố mang tính chất quyết định.

Cách học tập online hiệu quả?

Cách học tập online hiệu quả nếu như chỉ được trả lời bằng một từ duy nhất để khái quát toàn bộ làm sao để chúng ta có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả thì từ đó chính là: tập trung.

Tập trung suốt quá trình giáo viên dạy và đặc biệt là ghi chép, chúng ta đừng nghĩ rằng việc có máy tính hay các thiết bị cầm tay kết nối là bạn có thể ghi chép ngay trên thiết bị mà việc bạn ghi chép ra giấy đó là thêm một lần nữa não của chúng ta được nhắc lại toàn bộ những thứ chúng ta học được, kiến thức chúng ta học được và chúng ta ghi ra đó điều này có nghĩa là bạn sẽ được lặp lại một lần nữa ở trong não và bạn chắc chắn sẽ nhớ nhiều hơn so với việc chỉ nghe và ghi online.

Làm thế nào để tập trung???  đây là một câu trả lời không phải ai cũng có thể thực hiện được mặc dù là nhiều người đều biết cách thức.

Cơ bản nhất của việc tập trung là bạn phải loại bỏ tất cả những yếu tố khác tác động xung quanh và chỉ để ý vào việc học, ví dụ như bạn phải tắt hết các thiết bị điện thoại email hoặc những âm thanh liên quan xung quanh khác chọn một không gian yên tĩnh để cho con bạn học tập.

Lưu ý an toàn học tập online:

An toàn khi để con phải bạn học tập online mà mà không phải ai cũng quan tâm cho tới khi những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Nếu như con bạn là độ tuổi mẫu giáo hay tiểu học thì hãy luôn luôn ở bên cạnh chúng khi chúng học tập online.

Bởi vì quá trình học tập online này dù là thiết bị chỉ là điện thoại hay máy tính bảng nhưng đôi khi trong quá trình học thiết bị này hết pin thì việc bạn cắm sạc trong quá trình học cũng là một yếu tố nguy cơ của thể gây cháy nổ cũng như là nguy hiểm tới còn bạn.

Và đối với các các em ở tuổi độ tuổi tiểu học thì chưa hiểu rõ ràng các nguy cơ về điện nên là phụ huynh thì bạn phải bố trí góc học tập làm sao để các em không thể chạm vào các nguy cơ có thể gây nguy hiểm tới tính mạng cháy nổ.

Đối với các bạn lớn từ cấp 3 trở lên rồi thì các bạn hoàn toàn có thể tự chủ vấn đề này chúng ta không cần phải lo lắng nhiều.

Cách tạo động lực khi học online:

Việc ngồi một chỗ chỉ tương tác với giọng nói đối với các bạn hay cô giáo trên màn hình máy tính điện thoại hay máy tính bảng là một điều sẽ khá nhàm chán sau một thời gian dài.

Như vậy làm thế nào để bạn có thể giữ động lực cho trẻ có sự hào hứng trong quá trình học tập.

Đây không chỉ là vấn đề đau đầu của các bậc phụ huynh mà ngay cả những giáo viên hay thậm chí những chuyên gia trong ngành giáo dục cũng chưa có một giải pháp nào cụ thể và hiệu quả nhất.

Động lực của một con người nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố ngoài các yếu tố về xã hội thì yếu tố môi trường và gia đình cũng là một trong những điều quan trọng để giúp cho trẻ giữ được động lực học tập.

Con người ta sẽ có hai trạng thái cơ bản đó là trạng thái sợ hãi và trạng thái thỏa mãn.

Đầu tiên nếu bạn là bậc phụ huynh muốn cho con học chăm hay trong động lực học tập thi hãy hứa hẹn thưởng cho chúng những khoản thưởng nhỏ sau khi chúng học tập hiệu quả và ghi chép đầy đủ.

Nhưng bạn đừng chỉ có nó đưa ra những hứa hẹn về khen thưởng mà hãy đưa ra những hình phạt phù hợp nếu trẻ lời học hoặc là vào những thông tin không cần thiết trong quá trình học tập, như chơi game….

Tuy nhiên những phần thưởng này thì phải phù hợp với từng độ tuổi và từng tình huống vị thế của mỗi gia đình sẽ đưa ra các hình thức thưởng phạt sao cho phù hợp, tại đây không có một công thức chung nào cả mà phải do các bậc phụ huynh tự điều chỉnh các vấn đề này.

Hãy xem đứa trẻ thích điều gì và hứa hẹn thường cho nó điều đó, như món đồ chơi phù hợp sau khi chúng học xong những buổi học hiệu quả.

Ví dụ:

Ví dụ như bậc mầm non 2 tiểu học thì các em có nhu cầu sở thích về vui chơi, ăn uống rất nhiều nên có thể là một món đồ chơi nhỏ hay những món ăn ngon mà em thích sau khi được hứa hẹn trong quá trình học tập.

Điều này nó chỉ là những cảm xúc nhất thời nhưng dựa trên nền tảng đó là các em học tập được buổi học hiệu quả thì các em sẽ được hưởng những phần thưởng nhỏ có điều này sẽ khích lệ cho em trong suốt quá trình.

Và có một điều tuyệt vời nhất nếu mà bạn có thể làm cho con cái mình đó là tạo ra một ham muốn học tập dựa trên cái mong ước của con hay nói cách khác là bạn gắn cái mong ước của con và những điều tuyệt vời nó sẽ đạt được sau khi nó học tập những buổi học hiệu quả.

Điều này rất khó nhưng nếu bạn làm được thì bạn sẽ không cần phải phải phải lo lắng và quan tâm nhiều thì vấn đề con mất động lực học tập hay lười học nữa.

Hãy hỏi con xem con mong ước điều gì và bạn hướng quá trình học tập này sẽ gắn liền với việc đạt được mong ước đó và đứa trẻ sẽ có một suy nghĩ là dài hơi hơn là bạn có những cái phần thưởng phạt ở những thời điểm tức thời.

Kết luận:

Hi vọng với vài dòng chia sẻ nhỏ tại đây giúp bạn là những bậc phụ huynh cần mua sắm thiết bị cho con cái mình học tập hiệu quả và giúp con cái học tập an toàn hơn!

Chỉ có học tập và liên tục thực hành thì mới vươn lên trong cuộc sống, không có ai đạt những thành tựu đáng kể nào mà họ không chịu học, không chỉ học trong trường, học trong cuộc sống, học trong tình hình thiên tai địch họa….!

Học, học nữa, học mãi – LêNin!

Xem Giá Sốc 24 tháng 06