Một lần giặt máy tốn bao nhiêu nước? Tư vấn nên mua loại tiết kiệm nhất

Các bạn đang sử dụng máy giặt nhưng không biết một lần giặt máy tốn bao nhiêu nước và với nhiều người đang có ý định mua sản phẩm hữu ích này băn khoăn mua loại máy giặt nào cho tiết kiệm nước. Bài viết dưới đây của Blog Ntdtt sẽ giải đáp rõ ràng cho bạn nhé!

Một lần giặt máy tốn bao nhiêu nước

Máy giặt tốn bao nhiêu nước phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khối lượng thực và khối lượng giặt của máy giặt. Ngoài ra, lượng nước tiêu thụ còn chịu ảnh hưởng bởi các tính năng cũng như ưu, nhược điểm của máy giặt. Dưới đây là các thông số cụ thể về lượng nước tiêu thụ trung bình cho một lần giặt với các khối lượng giặt khác nhau:

Lựa chọn máy giặt tiết kiệm nước

Lựa chọn máy giặt tiết kiệm nước (Nguồn: truereview.vn)

Đặc điểm của máy giặt tiết kiệm nước

Có bộ phận quay bên trong để quay chỗ quần áo cần giặt

Máy giặt tiết kiệm nước là những loại máy có bộ phận quay bên trong để quay được quần áo bên trong máy. Điều này sẽ đảm bảo quần áo của các bạn sẽ được giặt đều, ngấm nước và xà phòng toàn diện.

Lựa chọn các loại máy giặt tiết kiệm điện và nước

Lựa chọn các loại máy giặt tiết kiệm điện và nước (Nguồn: kena.vn)

2. Tỷ lệ tiết kiệm nước của các loại lồng giặt

Lồng giặt đứng: Đây là kiểu máy giặt có lồng giặt nằm thẳng đứng, chuyển động của máy giặt dựa vào mâm giữa tạo nên dòng xoáy nước mạnh để làm sạch quần áo. Quần áo khi giặt ở lồng giặt đứng phải được xả ngập nước thì mới có thể ngấm đều vào quần áo. Vì vậy mà loại lồng giặt này tốn nước hơn những loại khác. Khi mua máy giặt nếu các bạn quan tâm nhiều đến loại máy giặt nào tiết kiệm điện nước thì lựa chọn máy giặt lồng ngang là phù hợp nhất.

Lồng giặt ngang: Đây là kiểu máy giặt có lồng giặt nằm ngang. Với kiểu thiết kế này thì quần áo khi được giặt sẽ chuyển động theo chiều thẳng đứng. Mực nước tiêu thụ chỉ chiếm chưa tới một nửa lồng giặt nên tiết kiệm được khá nhiều nước cho gia đình. So sánh máy giặt lồng ngang và lồng đứng thì máy giặt lồng ngang có nhiều ưu điểm hơn lồng đứng, trong đó bao gồm việc tiết kiệm nước hơn. Tuy vậy, máy giặt lồng đứng tiết kiệm nhiều diện tích sử dụng hơn, thích hợp cho những gia đình nhỏ, không gian hạn hẹp.

Lồng giặt nghiêng: Đây lại là kiểu máy giặt được thiết kế lồng giặt nằm theo chiều nghiêng khoảng 10 độ so với chiều thẳng đứng. Lồng giặt này sẽ giúp quần áo được chuyển động theo 3 chiều khác nhau, tăng mức độ làm sạch quần áo. Với lồng giặt này cũng tiết kiệm được một lượng lớn nước tiêu thụ.

2.3. Tiết kiệm nước với lồng giặt to

Một lần giặt máy tốn bao nhiêu nước? Đây là câu hỏi của nhiều người khi sử dụng cũng như có ý định mua các sản phẩm máy giặt. Khi sử dụng máy giặt có lồng giặt to, khối lượng giặt lớn, bạn sẽ giặt được số lượng quần áo nhiều hơn so với lồng giặt nhỏ mà lượng nước tiêu thụ cũng không nhiều hơn. Vì thế, bạn muốn tiết kiệm nước thì nên lựa chọn loại máy giặt có lồng to. Tuy nhiên, giá của các sản phẩm máy giặt tiết kiệm nước sẽ cao hơn so với máy giặt bình thường.

Nhưng rõ ràng khả năng tiết kiệm nước của nó sẽ giúp các bạn giảm bớt được chi phí cho sau này. Hơn nữa máy giặt tiết kiệm nước sẽ có độ bền cao hơn, các bạn cũng không mất nhiều chi phí để bảo dưỡng.

2. Máy giặt có nhiều chức năng giặt khác nhau

Máy giặt là sản phẩm điện máy điện lạnh cần thiết của mỗi gia đình chính vì vậy việc lựa chọn máy giặt với các chức năng đa dạng cũng rất quan trọng. Một trong những lưu ý khi các bạn lựa chọn mua các sản phẩm máy giặt đó là: Nên mua loại máy giặt có thể tự điều chỉnh các chế độ điều này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn lượng nước cũng như thời gian giặt. Trong những trường hợp đồ không quá bẩn hoặc số lượng ít các bạn có thể tùy chọn lượng nước và thời gian giặt phù hợp.

Có thể sử dụng cả nước xả vải khi dùng máy giặt

Có thể sử dụng cả nước xả vải khi dùng máy giặt (Nguồn: nguyenkimmall.com)

2. Công nghệ của máy giặt tiết kiệm nước

Công nghệ 6 Motions

Đây là công nghệ với 6 chuyển động nổi bật đó là nhào lộn, nén, chà xát, đập, đảo và quay. Những chuyển động này sẽ tương ứng với các sự lựa chọn khi giặt quần áo. Tùy thuộc vào loại đồ các bạn muốn giặt là quần áo, chăn màn mà có những lựa chọn phù hợp. Công nghệ này hiện được áp dụng trên các dòng máy giặt lồng ngang thương hiệu nổi tiếng LG.

Công nghệ chống tràn

Công nghệ này được thiết kế trên hầu hết máy giặt của thương hiệu nổi tiếng thế giới Electrolux. Công nghệ chống tràn hoạt động bởi 1 van chống tràn thông minh tuyệt đối. Loại van này được cấu tạo như một quả bóng hơi nó sẽ bịt kín lồng giặt từ bên ngoài vì vậy sẽ ngăn chặn tuyệt đối nước bị rò rỉ ra ngoài.

Lựa chọn máy giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình

Lựa chọn máy giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình (Nguồn: suadienlanh.com)

Công nghệ cảm biến 3D

Công nghệ cảm biến 3D của máy giặt Hitachi sẽ giúp các bạn không cần phải cài đặt chế độ giặt cho mỗi lần giặt. Nó sẽ tự động điều chỉnh được mức điện, nước và tốc độ quay của lồng giặt cho phù hợp với khối lượng quần áo và loại đồ dùng. Điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian và cũng tiết kiệm được lượng điện và nước tiêu thụ.

Công nghệ Jetspray

Công nghệ Jetspray của máy giặt sẽ giúp lượng nước được bơm ra sẽ phun trực tiếp lên quần áo, từ đó bột giặt cũng được hòa tan một cách dễ dàng và ngấm đều vào quần áo. Chất lượng giặt cũng sẽ được nâng lên và có hiệu quả cao hơn. Với công nghệ này cũng giúp tiết kiệm được lượng nước tiêu thụ, quần áo được giặt nhanh trong thời gian ngắn hơn. Hiện công nghệ này có trên một số sản phẩm như máy giặt lồng ngang Electrolux EWF12853S hay máy giặt Electrolux EWF9025BQSA, 9.0kg, Inverter,…

Công nghệ Jetspray giúp giặt sạch hơn và tiết kiệm lượng nước

Công nghệ Jetspray giúp giặt sạch hơn và tiết kiệm lượng nước (Nguồn: dienmaythienphu.vn)

Công nghệ cảm biến Econavi

Công nghệ Cảm biến Econavi chủ yếu được sử dụng trên máy giặt của hãng Panasonic với mục đích là tiết kiệm điện năng và lượng nước tiêu thụ. Máy sẽ tự động điều chỉnh lượng nước cần thiết tương ứng với số lượng quần áo trong lồng giặt. Sử dụng loại công nghệ tiên tiến sẽ giúp các bạn tiết kiệm được khoảng 23% nước và 25% năng lượng tiêu thụ.

Sử dụng máy giặt tiết kiệm được khá nhiều thời gian

Sử dụng máy giặt tiết kiệm được khá nhiều thời gian (Nguồn: tiki.vn)

Chắc hẳn với những thông tin về vấn đề một lần giặt máy tốn bao nhiêu nước và mua loại máy giặt nào để tiết kiệm nước nhất trên đây đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình. Truy cập Ntdtt.com để mua sắm online sản phẩm máy giặt tiết kiệm điện nước hiệu quả, 100% chính hãng, ưu đãi về giá hấp dẫn bạn nhé!

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.