Nên mua điều hòa Mitsubishi Heavy hay Mitsubishi Electric tốt hơn

Trong khi có người tiêu dùng đắn đo nên mua điều hòa Mitsubishi Heavy hay Mitsubishi Electric thì cũng có người tiêu dùng còn đắn đo hai công ty có phải là một hay không?

Vì sao lại có 2 dòng điều hòa Mitsubishi Electric và Heavy

Thật chất, 2 dòng điều hòa mà bạn đang thắc mắc là Mitsubishi Electric và Heavy đều là chung một công ty mẹ. Tuy nhiên mỗi sản phẩm lại thuộc một công ty con khác nhau. Việc công ty mẹ Mitsubishi thành lập 2 công ty con là vì mục đích kinh doanh khác nhau. Vì vậy, bản thân 2 công ty có những chính sách, chiến lược kinh doanh cũng như sản phẩm cùng những công nghệ, tính năng kiểu dáng cũng khác nhau. Việc hiểu rõ ý nghĩa của từng công ty sẽ cho người tiêu dùng lựa chọn đúng đắn và phù hợp hơn.

So sánh điều hòa Mitsubishi Heavy và Electric

Bạn có thể tham khảo những thông tin so sánh dưới đây để đưa ra quyết định có nên mua điều hòa Mitsubishi Heavy hay Mitsubishi Electric hay không.

Nguồn gốc của sản phẩm

Cả hai sản phẩm điều hòa Mitsubishi Heavy hay Electric đều có chung địa điểm lắp ráp là cùng tại ở Thái Lan. Nơi đây là xưởng lắp ráp lớn. Sản phẩm sau khi được kiểm soát chất lượng theo chuẩn của mỗi công ty mới bắt đầu xuất sang các thị trường được chỉ định phân phối.

Nếu bạn có nhu cầu sửa máy giặt, sửa điều hòa hay lắp đặt, bảo dưỡng vệ sinh các các thiết bị điện lạnh khác như tủ lạnh, bình nóng lạnh, kho lạnh,hãy liên hệ đến thodienlanh24h.com là địa chỉ số 1 uy tín chuyên nghiệp. Giúp bạn khắc phục mọi lỗi hư hỏng nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian lẫn chi phí

Công nghệ mắt thần của điều hòa Mitsubishi Electric

Công nghệ mắt thần của điều hòa Mitsubishi Electric (Nguồn: satex.bg)

2. Các công nghệ nổi bật

Được biết đến các dòng điều hòa Mitsubishi ứng dụng công nghệ hiện đại nhưng do thuộc hai công ty riêng biệt nên mỗi sản phẩm sẽ có những công nghệ khác nhau. Đối với sản phẩm điều hòa Mitsubishi Heavy những công nghệ được áp dụng là công nghệ Inverter, công nghệ khử mùi Solar Filter, chế độ HI Power, công nghệ kháng khuẩn Enzyme. Còn đối với sản phẩm điều hòa Mitsubishi Electric thì lại được áp dụng những công nghệ nổi bật khác như: chế độ tiết kiệm điện năng Pam Control – đây là công nghệ độc quyền, công nghệ Econo Cool, công nghệ kháng khuẩn Nano Platinum, công nghệ Power Cool…

2.3. Dòng sản phẩm

Trên thị trường hiện nay, dòng điều hòa Mitsubishi Electric chỉ có dòng dân dụng. Đây là dòng sản phẩm được áp dụng những tính năng cũng như công nghệ căn bản như: Inverter, tiêu chuẩn căn bản, thiết kế sang trọng, tính năng 1 chiều hoặc 2 chiều… Dòng điều hòa Mitsubishi Heavy cũng có có dân dụng với tính năng 1 chiều hoặc 2 chiều; dòng sản phẩm Multi, và các dòng điều hòa dùng cho mục đích thương mại, công nghiệp.

2. Kiểu dáng thiết kế

Trong khi thương hiệu Mitsubishi Heavy đầu tư về mặt thiết kế cho sản phẩm có phong cách hiện đại, tiện dụng bắt mắt, đa dạng kiểu dáng nên người tiêu dùng có nhiều lựa chọn tối ưu hơn. Thì thương hiệu Mitsubishi Electric với sản phẩm bị hạn chế hơn, mặt thiết kế tuy được đầu tư nhưng không nổi bật, ít lựa chọn do ít sản phẩm.

2. Mức độ tiết kiệm điện

So sánh điều hòa Mitsubishi Heavy hay Electric có thể nhận thấy hai sản phẩm đều đảm bảo tính năng tiết kiệm điện hiệu quả cho người dùng. Những công nghệ tiết kiệm điện mới nhất đều được áp dụng. Riêng thương hiệu Mitsubishi Electric có chế độ tiết kiệm điện độc quyền khá ấn tượng với tên gọi Pam Control.

Sản phẩm điều hòa Mitsubishi Electric

Sản phẩm điều hòa Mitsubishi Electric (Nguồn: france-energetique.fr)

2.6. Độ bền

Bản thân cả hai sản phẩm của thương hiệu Mitsubishi đã khẳng định độ bền khi sử dụng cho người dùng. Tuy nhiên, độ bền của sản phẩm còn phụ thuộc vào cách dùng và bảo quản máy lạnh trong suốt quá trình sử dụng. Nếu đảm bảo việc tuân thủ đầy đủ những khuyến cáo thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm ở thời gian dài.

2. Mức giá

Giá hai sản phẩm điều hòa Mitsubishi Heavy và Mitsubishi Electric sẽ có những mức giá khác nhau tùy thuộc vào phiên bản mà bạn chọn lựa. Theo đó, bạn có thể tham khảo sản phẩm điều hòa Mitsubishi Heavy sẽ có giá từ 8 triệu đồng cho dòng căn bản. Còn đối với sản phẩm Mitsubishi Electric khoảng từ 6 triệu đồng cho dòng căn bản. Việc tăng công nghệ và tính năng trong sản xuất sẽ tăng giá trị của sản phẩm giao động từ 6 -10 triệu/sản phẩm.

2. Chế độ bảo hành có gì khác nhau

Bản thân mỗi công ty sẽ áp dụng chính sách bảo hành khác nhau cho sản phẩm của mình. Sản phẩm của thương hiệu điều hòa Mitsubishi Heavy có chính sách bảo hành 2 năm cho toàn bộ máy và 5 năm cho máy nén. Sản phẩm điều hòa Mitsubishi Electric có chính sách bảo hành về thời gian ở mỗi hạng mục dài hơn thêm 6 tháng. Trụ sở bảo hành chính của Mitsubishi Heavy là Số 12, đường D1, Khu dân cư Him Lam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM và Tầng 5, Tòa nhà VG Building, 235 Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Tp. Hà Nội. Còn của Mitsubishi Electric là Phòng 01 – 04, Tầng 10, Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn , Quận 1, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam và Tầng 24 – Handico Tower, đường Phạm Hùng, p. Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, tp. Hà Nội, Việt Nam.

Sản phẩm điều hòa Mitsubishi Heavy

Sản phẩm điều hòa Mitsubishi Heavy (Nguồn: tafalo.net)

3. Nên mua điều hòa Mitsubishi Heavy hay Mitsubishi Electric

Việc có nên mua điều hòa Mitsubishi Heavy hay Mitsubishi Electric sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của người tiêu dùng. Tuy nhiên để đảm bảo việc đưa ra quyết định đúng đắn thì bạn có thể tham khảo thông tin sau đây:

3. Lý do nên chọn điều hòa Mitsubishi Heavy

Một trong những lý do nhiều người tiêu dùng chọn sản phẩm điều hòa Mitsubishi Heavy vì có sự đa dạng về mẫu mã cũng như những tính năng mới hiện đại cho nhiều sản phẩm khác nhau. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của sản phẩm điều hòa Mitsubishi Heavy. Đặc biệt sự đa dạng về mức giá với từ 6 triệu đến khoảng 20 triệu cũng cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn hơn. Nếu bạn là người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng sản phẩm điều hòa tốt, có những tính năng mới tối ưu và ngân sách tài chính thoải mái thì đây là sản phẩm đáng để bạn tham khảo và lựa chọn cho bản thân và gia đình sử dụng.

3. Lý do nên chọn điều hòa Mitsubishi Electric

Tuy không có quá nhiều lựa chọn về mẫu mã và kiểu dáng, nhưng lý do người dùng ưu ái chọn mua sản phẩm điều hòa Mitsubishi Electric đó là: nó đều đáp ứng đầy đủ những tiêu chí quan trọng cho một sản phẩm điều hòa căn bản với kiểu dáng thiết kế hiện đại, có áp dụng công nghệ tiết kiệm điện, có áp dụng hệ thống bảo vệ người tiêu dùng trong quá trình sử dụng sản phẩm, sản phẩm khi vận hành có độ êm ái dễ chịu… Đặc biệt, với mức giá bán từ 6 triệu đồng cho dòng căn bản đã đáp ứng nhu cầu dùng sản phẩm của nhiều người.

Như vậy, việc chọn mua điều hòa Mitsubishi Heavy hay điều hòa Mitsubishi Electric sẽ phù thuộc vào nhu cầu của bạn. Sau khi chọn được thương hiệu bạn có thể chọn những mẫu sản phẩm liên quan. Địa chỉ mua sản phẩm điều hòa được yêu thích hiện nay là mua trực tuyến thông qua website thương mại Ntdtt.com. Sản phẩm điều hòa nơi đây đảm bảo chính hãng với chính sách bảo hành tốt nhất. Ngoài ra, mua sắm tại Ntdtt.com bạn còn có những trải nghiệm ưu đãi như giao hàng tận nơi, hỗ trợ lắp đặt, tích lũy điểm VinID,…

Hy vọng những thông tin trên đây đã có thể giúp bạn lựa chọn cho gia đình loại điều hòa phù hợp cũng như hiểu rõ hơn về thương hiệu Mitsubishi của Nhật Bản.

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.