Tìm hiểu Ngày 8/5 là ngày gì? – Ý nghĩa

Trong chuyên mục Nghĩa Là Gì, NTDTT.com mời bạn tìm hiểu về Tìm hiểu Ngày 8/5 là ngày gì? – Ý nghĩa, đây là thông tin mà không chỉ riêng bạn mà có rất nhiều người quan tâm thời gian gần đây.

Những hiểu biết về Tìm hiểu Ngày 8/5 là ngày gì? – Ý nghĩa giúp bạn bắt kịp thời đại hoặc những điều chưa biết trong thế giới rộng lớn này.

Bạn có thể quan tâm: 

Ngày 8/5 là ngày gì? Ngày 8 tháng 5 cung gì? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để xem lịch ngày 8/5/2022 và có câu trả lời nhé.

Ngày 8/5 là ngày gì?

Ngày của Mẹ, tiếng anh gọi là Mother’s Day. Đây là ngày kỷ niệm, tôn vinh những người Mẹ trên thế giới. Ngày lễ này không có ngày cố định cụ thể, tuy nhiên nhiều nơi trên thế giới đều lấy ngày Chủ Nhật thứ 2 của tháng 5 để kỷ niệm ngày của Mẹ. Ngày của Mẹ 2022 sẽ vào ngày 8/ Google cũng sẽ tôn vinh ngày này trên logo trang tìm kiếm của họ.

ngay 8/5 la ngay gi

Ngày 8/5 cung gì?

Ngày 7 tháng 5 thuộc cung Kim Ngưu, những người thuộc cung Kim Ngưu là những người có ý chí mạnh mẽ, là người có lý tưởng và niềm tin phi thường vào bản thân. Chính vì thế nên những người thuộc cung Kim Ngưu thường nhận được nhiều sự ngưỡng mộ từ bạn bè và người thân.

Những sự kiện lịch sử gắn liền với ngày 8-5

ngay 8-5

Ngày phát minh của Coca-Cola (năm 1886)

Theo lịch sử John S Pemberton, một dược sĩ, tiến sĩ ở Atlanta, đã sản xuất xi-rô trong một cái thau bằng đồng ở sân sau của ông. Và đó là lần đần đầu tiên Coca-Cola được dùng như một loại thuốc cấp bằng sáng chế. Ngày nay, Coca-Cola là một trong những loại nước giải khát phổ biến nhất thế giới và là một trong những nhãn hiệu phổ biến nhất khắp toàn cầu.

Tẩy chay thế vận hội năm 1984 ở Los Angeles

Một số quốc gia khác như Cuba, Afghanistan, Bulgaria, Ethiopia, Đông Đức, Hungary, Ba Lan và Việt Nam đã tham gia cuộc tẩy chay. Trong đợt Thế vận hội năm 1980 được tổ chức tại Moscow trước đó, Hoa Kỳ không cử bất kỳ vận động viên nào tham dự Thế vận hội mùa hè ở Moscow.

Sự biết mất bí ẩn của hai phi công người Pháp (1927)

Hai phi công người Pháp bao gồm Charles Nungesser và François Coli, đã cất cánh từ Paris trên chiếc máy bay Levasseur PL.8 của họ trong nỗ lực thực hiện chuyến bay xuyên Đại Tây Dương thẳng đầu tiên. Và họ đã bị mất liên lạc kể từ đó cho đến bây giờ, lần cuối chiếc Levasseur PL.8 được nhìn thấy là ở Ireland.

Reinhold Messner và Peter Habeler leo lên đỉnh Everest mà không cần thở oxy (1978)

Trước khi hai nhà leo núi người Áo và Ý leo lên, người ta cho rằng không thể chinh phục được đỉnh núi cao nhất nếu không có oxy bổ sung.

The Beatles phát hành album Let It Be (1970)

Bản thu âm là album phòng thu cuối cùng được phát hành bởi ban nhạc rock huyền thoại người Anh.

Xem thêm:

  • Gét gô là gì? Thử thách 6 ngày 6 đêm là gì?
  • No backpack day là gì? Anti backpack day là gì?
  • Sapiosexual là gì? Sapiosexual có nghĩa là gì?
  • Đường Tỉnh là gì? Đường Quốc Lộ, đường cao tốc là gì? Ký hiệu của các loại đường bộ ở Việt Nam

Kết luận về Tìm hiểu Ngày 8/5 là ngày gì? – Ý nghĩa:

Như vậy Ntdtt.com vừa chia sẻ cho bạn các thông tin cần biết đến Tìm hiểu Ngày 8/5 là ngày gì? – Ý nghĩa, nếu bạn thấy những kiến thức này hữu ích đừng quên chia sẻ với mọi người và thường xuyên ghé thăm chuyên mục Nghĩa Là Gì của Người Tiêu Dùng Thông Thái – NTDTT.com.

NTDTT.com – Người Tiêu Dùng Thông Thái – Chúng ta không chỉ cần tiêu dùng sản phẩm hữu hình mà chúng ta còn cần biết những điều phi hữu hình.