Tìm hiểu Táo bia là táo gì? – Ý nghĩa

Trong chuyên mục Nghĩa Là Gì, NTDTT.com mời bạn tìm hiểu về Tìm hiểu Táo bia là táo gì? – Ý nghĩa, đây là thông tin mà không chỉ riêng bạn mà có rất nhiều người quan tâm thời gian gần đây.

Những hiểu biết về Tìm hiểu Táo bia là táo gì? – Ý nghĩa giúp bạn bắt kịp thời đại hoặc những điều chưa biết trong thế giới rộng lớn này.

Bạn có thể quan tâm: 

Táo bia là táo gì mà nghe có vẻ lạ vậy? Mời các bạn cùng tìm hiểu về loài táo này trong bài viết dưới đây.

Táo bia là táo gì?

Táo bia là tên gọi khác của táo đá Hà Giang, một loại táo được bán tràn lan trên thi trường với mức giá cực kì hấp dẫn. Loại táo này có quả nhỏ, vỏ ngoài sần và có màu đỏ tím, ăn rất giòn, ngọt, khá mọng nước.

Táo bia chính là táo đá Hà Giang

Theo người bán, đây là loại táo đá, có xuất xứ ở vùng Quản Bạ (Đồng Văn, Hà Giang) nên thường được gọi là táo đá Hà Giang.

Theo quảng cáo, loại táo này được đích thân bà con dân tộc trồng trong vườn nhà hoặc những vùng núi sâu nên “sạch”.

Loại táo này có giá khá rẻ, từ 30 – 50 nghìn đồng/kg nên được rất nhiều người mua.

Táo đá được bán nhiều trên thị trường

Hà Giang có táo đá không?

Thực tế tại Hà Giang không có vùng nào trồng táo đá cả. Theo thông tin được chia sẻ bởi TS Nguyễn Mạnh Khải, khoa Công nghệ sau thu hoạch, Học viện Nông nghiệp thì trước đây Việt Nam có một vài dự án trồng thử nghiệm giống táo đỏ Trung Quốc ở Quản Bạ (Hà Giang) và Sa Pa (Lào Cai). Tuy nhiên do một số nguyên nhân mà các dự án này đều không thành công.

Trong danh sách các loại cây ăn qua tại Hà Giang thì cũng chưa có cây trong nào mang tên Táo Đá.

Vì vậy, có thể khẳng định không có giống táo nào là táo đá Hà Giang cả.

Theo lời những thương lái bán táo thì loại táo được gọi là táo đá Hà Giang này có nguồn gốc ở các xã vùng biên của Trung Quốc và được nhập khẩu về Việt Nam qua con đường tiểu ngạch. Để dễ bán cho người tiêu dùng nên người ta gắn ngay cho loại táo này cái mác Táo Đá Hà Giang.

Kết luận về Tìm hiểu Táo bia là táo gì? – Ý nghĩa:

Như vậy Ntdtt.com vừa chia sẻ cho bạn các thông tin cần biết đến Tìm hiểu Táo bia là táo gì? – Ý nghĩa, nếu bạn thấy những kiến thức này hữu ích đừng quên chia sẻ với mọi người và thường xuyên ghé thăm chuyên mục Nghĩa Là Gì của Người Tiêu Dùng Thông Thái – NTDTT.com.

NTDTT.com – Người Tiêu Dùng Thông Thái – Chúng ta không chỉ cần tiêu dùng sản phẩm hữu hình mà chúng ta còn cần biết những điều phi hữu hình.