5 tiêu chí có nên dùng lò vi sóng có nướng nấu đa dạng món ăn không

Lò vi sóng dường như trở thành một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Với sự hỗ trợ đắc lực cũng như là một cuộc cải tiến không ngừng trong cuộc sống hiện đại, lò vi sóng giúp bạn dễ dàng làm nóng đồ ăn chỉ trong vài tích tắc. Nhưng có nên dùng lò vi sóng có nướng ?

Lò vi sóng có nướng là gì

Ngoài những chức năng cơ bản thường thấy của lò nướng có thể hâm nóng, rã đông hay nấu nhanh lò vi sóng còn thêm nhiệm vụ nướng xuất hiện ở mặt ngoài cùng những nút thao tác điều khiển khác. Về cơ bản, chức năng này sẽ giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ sẽ tương ứng với công suất ghi trên máy.

1.1 Cách nhận biết

Cách nhận biết thông thường bạn sẽ thấy chữ “Grill” và thêm nút chỉnh nhiệt độ, kèm theo đó là hai mức công suất của riêng lò vi sóng và lò nướng. Hãy tìm hiểu thật kỹ thông số để tránh những quan niệm sai lầm về lò vi sóng mà bạn đang sử dụng nhé!

Chú ý nút “Grill” trên bề mặt lò

Chú ý nút “Grill” trên bề mặt lò (Nguồn: adayroi.com)

1.2 Cách hoạt động

Có nên dùng lò vi sóng có nướng trước hết hãy tìm hiểu về nguyên lý hoạt động như sau:

Lò vi sóng có nướng sử dụng sóng vi ba sẽ giúp các phần tử nước có trong thực phẩm chuyển động từ đó sinh nhiệt và làm nóng thực phẩm rất nhanh. Bên cạnh đó, thanh nhiệt hoặc đèn nướng làm chín thức ăn nhờ nhiệt trên giàn nướng. Tùy vào từng tính năng của sản phẩm, mà bạn có thể tận dụng được hai kiểu nướng trên.

1.3 Chức năng của lò vi sóng có nướng

Đều là lò vi sóng có khả năng nướng nhưng chức năng sẽ phụ thuộc vào kiểu loại:

Về thao tác điều khiển

 • Lò vi sóng nướng cơ học: Có chức năng hâm nóng thức ăn, nấu thức ăn và rã đông thực phẩm

 • Lò vi sóng nướng điện tử: Nhiều chức năng nấu ăn, đa dạng ở chương trình cài đặt cho từng loại thức ăn riêng, bổ sung thêm chức năng khóa an toàn và có thể nướng bánh

Về số thanh nhiệt và cấu tạo dàn nhiệt

 • Một thanh nhiệt: Chỉ nướng được một mặt của thực phẩm và sẽ phải thực hiện thao tác lật mặt

 • Hai thanh nhiệt: Lật được cả hai mặt, ưu điểm nổi trội hơn loại trên

 • Đối lưu: Hơi nóng sẽ luân chuyển liên tục trong lò giúp món ăn trở nên nóng giòn, vàng đều và hấp dẫn hơn

Cấu tạo và chức năng của lò vi sóng có nướng

Cấu tạo và chức năng của lò vi sóng có nướng (Nguồn: websosanh.vn)

Ưu và nhược điểm có nên dùng lò vi sóng có nướng

2.1 Ưu điểm

Lò vi sóng được xem là thiết bị thần kỳ của thế kỷ 20, thì lò vi sóng có nướng lại được xem là sự sáng tạo vượt bậc của thế kỷ 21 với những ưu điểm nổi bật như:

 • Làm nóng đồ ăn trong vòng 5 phút

 • Hiệu năng cao và ăn ít điện

 • Không chỉ dừng lại ở hâm nóng thực ăn, bạn còn có thể sử dụng để nướng bánh, thịt, cá, rau với số lượng vừa phải

 • Công dụng 2 trong 1, giúp tiết kiệm tối đa diện tích nếu nhà bạn không gian chật

 • Cập nhập công nghệ hiện đại, dễ dàng sử dụng chỉ bằng thao tác đơn giản trên bề mặt lò

2.2 Nhược điểm

 • Nhiệt độ tối đa chỉ 160 độ C

 • Lò có dàn nhiệt hoặc nướng đối lưu thì chất lượng vẫn tương đương nhưng xét về độ vàng giòn thì không được bằng lò nướng

 • Giá thành sửa chữa khá cao

 • Cấu tạo nguyên lý phức tạp

 • Nếu gia đình bạn có trẻ em hãy lưu ý cách sử dụng lò nướng đúng cách đảm bảo an toàn đặc biệt là đối với lò vi sóng có nướng.

Có nên dùng lò vi sóng không

Có nên dùng lò vi sóng không (Nguồn: gamechanger.diet)

3. Có nên dùng lò vi sóng có nướng

3.1 Đánh giá về chức năng

Hoàn toàn có thể thay thế lò nướng nếu nhu cầu sử dụng của bạn đơn giản như nướng thịt, cá,… Công dụng 2 trong 1 giúp tiết kiệm tối đa tiện ích, dễ dàng chế biến món ăn chỉ trong vài phút. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo những cái tên lớn như: lò vi sóng thương hiệu Sharp, lò vi sóng của Panasonic, sản phẩm lò vi sóng điện tử Electrolux,…

3.2 Đánh giá về hiệu quả khi nướng

Đa phần nhiều người nhận xét về hiệu suất của lò vi sóng có nướng thấp. Trang bị thanh nhiệt phía trên do phải nhường diện tích mâm xoay của chức năng vi sóng nên sẽ hạn chế trong khâu chế biến nhiều thực phẩm. Do đó, sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới độ vàng giòn của thực phẩm. Riêng với thiết kế hạn hẹp đã khiến lò vi sóng nướng ít được ưa chuộng trên thị trường. Nhưng nếu nhu cầu sử dụng của bạn không quá cầu kỳ, thì đây vẫn là một sự lựa chọn hợp lý.

3.3 Đánh giá về cách sử dụng

Thao tác sử dụng tích hợp nhiều công nghệ thông minh, cùng với chức năng khác nhau sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng nhanh chóng. Những thực phẩm khi đưa vào trong lò nên là những thực phẩm tươi sống, thích nghi nhanh với hoạt động đốt nóng của lò. Hơn thế nữa, nhiều lò nướng hỗ trợ giá hai mặt giúp bạn không phải trở mặt thức ăn. Thời gian thường dao động từ 0s – 2h sẽ giúp bạn có thực phẩm ưng ý.

3. Đánh giá về giá bán

Nên mua lò vi sóng có nướng không? Câu hỏi về giá thành chắc chắn được nhiều bạn quan tâm. Hiện tại các mẫu lò vi sóng nướng với dung tích khác nhau có giá tham khảo từ 2.500.000đ – 4.000.000đ tùy vào từng thương hiệu khác nhau.

3.5 Đánh giá về chất lượng, độ bền

Được tích hợp nhiều chức năng 2 trong 1 nhưng lò vi sóng bổ sung tính năng nướng lại bị đánh giá là độ bền kém hơn. Nhưng dù sao, với số tiền bỏ ra bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng trong thời gian nhất định.

Với nhu cầu sử dụng ít bạn hoàn toàn có thể tận dụng lò vi sóng có nướng cho gia đình

Với nhu cầu sử dụng ít bạn hoàn toàn có thể tận dụng lò vi sóng có nướng cho gia đình (Nguồn: mediamart.vn)

Thông tin bài viết trên cung cấp góc nhìn khách quan giúp bạn có nên mua lò vi sóng có nướng không. Hãy tìm hiểu thật kỹ và đưa ra quyết định mua lò vi sóng đa năng, chính hãng, phù hợp cho gia đình ngay nhé!

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.