Hướng dẫn cách vệ sinh lòng máy giặt Toshiba nhanh sạch như mới

Máy giặt là thiết bị gia dụng cần thiết trong mỗi gia đình. Sau một thời gian dài sử dụng không thể tránh khỏi việc đọng cặn bẩn, vi khuẩn có thể ảnh hưởng tới làn da người dùng. Nếu bạn muốn biết cách vệ sinh lòng máy giặt Toshiba thì cùng theo dõi bài viết sau đây của Blog Ntdtt nhé.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt Toshiba

1.1 Đảm bảo không còn quần áo trong máy giặt

Hiện có 2 cách vệ sinh lòng máy giặt Toshiba là thủ công bằng sức người và chế độ tự động của máy giặt thông minh. Tùy vào nhu cầu và loại máy giặt bạn đang sử dụng để lựa chọn cách dọn dẹp máy phù hợp.

Đầu tiên nếu muốn tự giặt thì chủ nhà phải lấy hết quần áo trong lồng ra ngoài để tiện giặt mà không làm hỏng đồ hay nhiễm vi khuẩn. Để ý kỹ không còn món đồ gì hay nước xả vướng trong lồng. Bạn nên hỏi về cách tháo vệ sinh máy giặt Toshiba để không bị hỏng máy.

Dọn vệ sinh lòng giặt để sạch sẽ cho quần áo

Dọn vệ sinh lòng giặt để sạch sẽ cho quần áo (Nguồn: dienmaynguoiviet.vn)

1.2 Đổ đầy nước nóng vào trong máy giặt

Cách tự vệ sinh máy giặt hiệu quả là bạn đổ nước nóng vào trong lồng giặt thật đầy. Lưu ý dòng máy nhà bạn sử dụng thuộc loại có thể giặt được nước nóng, máy không có tính năng này thì không thể tùy tiện dễ gây hỏng hóc.

1.3 Sử dụng bột vệ sinh máy giặt

Bạn đổ lượng nước bột vệ sinh máy giặt vừa phải vào trong lồng máy giặt. Nhớ rằng không đổ bột vệ sinh chuyên dụng này vào khay đựng bột xà phòng hay nước xả thông thường vẫn làm. Như vậy thì bột mới phát huy chức năng làm sạch lồng giặt.

1.4 Khởi động chế độ giặt nóng

Sau khi cho đủ chất vệ sinh thì bạn bật chế độ giặt nóng lên để nước hòa tan với bột thực hiện chức năng dọn sạch lồng giặt. Bạn để máy chạy một lúc để đánh bay hết các vết bẩn ẩn trong ngóc ngách, kháng khuẩn và khử mùi hôi.

1.5 Dừng máy trước khi máy xả nước

Sau đó bạn dừng máy trước khi sẽ thực hiện bước tiếp theo là xả nước. Để nước vệ sinh ngâm trong máy khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ.

1.6 Để máy xả nước

Bước cuối cùng, sau khi ngâm nước bột thì bạn bật chế độ xả nước ra ngoài. Máy sẽ từ từ đẩy nước ra, xong xuôi bạn mở cửa máy để lồng máy khô thoáng và bay mùi.

Xả nước vệ sinh lồng xong mở nắp để bên trong thông thoáng, khô ráo

Xả nước vệ sinh lồng xong mở nắp để bên trong thông thoáng, khô ráo (Nguồn: dienmaynguoiviet.vn)

Vệ sinh máy giặt Toshiba bằng chế độ tự vệ sinh lồng giặt thông minh

Hiện nay đa phần các dòng máy giặt Toshiba có chế độ tự động vệ sinh lồng thông minh. Chức năng này tối ưu hóa việc làm sạch lồng, tránh vi khuẩn, mùi hôi giúp chủ nhà tiết kiệm thời gian, công sức dọn dẹp và đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Chế độ tự vệ sinh lồng giặt thông minh của Toshiba

Chế độ tự vệ sinh lồng giặt thông minh của Toshiba (Nguồn: thosuadientudienlanh.com)

Các bước vệ sinh máy giặt Toshiba như sau

Bước 1: Đầu tiên bạn khởi động máy bằng cách mở nguồn, chọn chương trình với “vệ sinh lồng giặt”, nhấn khởi động. Máy sẽ bắt đầu thực hiện chức năng dọn dẹp nhanh chóng, hiệu quả.

Bước 2: Áp dụng cách vệ sinh máy giặt cửa ngang bằng bột chuyên dụng. Bạn cho bột vệ sinh vào trong lồng giặt để máy tiến hành chạy quy trình làm sạch

Bước 3: Quy trình vệ sinh tùy từng máy mà thời gian sẽ khác nhau. Đảm bảo đánh bật hết tất cả vết bẩn cứng đầu, ố vàng và khử mùi hôi lâu ngày trong máy

Bước 4: Sau thời gian vệ sinh lồng giặt sẽ sạch tinh, hết vi khuẩn, quần áo giặt sẽ luôn thơm tho an toàn cho làn da người mặc. Tùy từng máy mà quy trình này diễn ra dao động từ 3 – 12 giờ. Thời gian khá lâu nên bạn hãy bật vào lúc rảnh rỗi buổi tối hoặc ngày cuối tuần nhé.

Vệ sinh ống dẫn nước máy giặt Toshiba

Vệ sinh ống dẫn nước máy giặt Toshiba (Nguồn: bizweb.dktcdn.net)

Trên đây là những chia sẻ của Blog Ntdtt về cách vệ sinh lòng máy giặt Toshiba với nhiều cách khác nhau để người dùng tham khảo. Hy vọng bạn sẽ biết thêm các cách thức này để giữ gìn thiết bị trong nhà và giúp các thành viên có sức khỏe tốt hơn. Tham khảo thêm các dòng máy giặt Toshiba Inverter thông minh đa dạng tính năng với khả năng tự vệ sinh để tiết kiệm thời gian cho bản thân bạn nhé.

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.