Hướng dẫn cách sử dụng bếp ga âm, cách lắp đặt, sửa chữa, vệ sinh

Ngày nay, bếp ga âm dần thay thế vị trí của bếp ga truyền thống trong các gian bếp vì độ tiện lợi và an toàn của nó. Tuy nhiên, cách sử dụng bếp ga âm cũng như cách lắp đặt, sửa chữa, vệ sinh nó đúng cách như thế nào không phải ai cũng rõ. Vì thế, đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Cách sử dụng bếp ga âm

1. Cách lắp bếp ga âm

Trước hết, cần phải đo chính xác kích thước được ghi chú kèm trong bao bì để cắt mặt đá cho khớp, sau đó đặt bụng của bếp ga âm vào chỗ vừa cắt. Pin lắp dưới bụng bếp và xoay cho đúng chiều. Dây dẫn ga cắm đúng cách, nối ống dẫn ga bụng bếp với van ga, vặn van ga và đảm bảo đã đặt bếp chắc chắn, cách tường 15cm.

1. Cách bật bếp ga âm

Nhấn nhẹ và xoay nút đánh lửa xoay ngược chiều kim đồng hồ đến hết cỡ, khi bắt đầu nghe tiếng “tách” phát ra nhiều lần thì giữ khoảng 5 giây cho đến khi lửa bật ổn định rồi nhả tay. Nếu chưa có lửa thì lặp lại thao tác vừa nãy. Điều chỉnh nhiệt độ cũng bằng cách vặn nút xoay, xoay về vị trí ban đầu nếu muốn tắt bếp.

Bếp ga âm được thiết kế hiện đại ngày càng được ưa chuộng

Bếp ga âm được thiết kế hiện đại ngày càng được ưa chuộng (Nguồn: bepnamphat.vn)

Cách sửa bếp ga âm

Trong quá trình sử dụng, nhiều người thường gặp trục trặc sau khi mua bếp ga âm tiện lợi, đa năng cho gia đình mình và sử dụng một thời gian mà không biết cách sửa. Thay vì chờ bộ phận bảo hành hoặc trung tâm chăm sóc khách hàng đến, bạn cũng có thể tự sửa những lỗi nhỏ nhặt này tại nhà đấy. Ví dụ:

  • Nếu không thấy tia lửa dù đã thử bật bếp nhiều lần, đó có thể do hết pin, do bộ phận điều khiển hoặc dây điện, bạn có thể cắm lại dây hoặc thay pin.

  • Nếu ngửi thấy mùi ga, bạn nên ngay lập tức di chuyển các nguồn lửa ra xa, kiểm tra dây nối ga và bình ga.

  • Nếu bật bếp, có tia lửa nhưng không có lửa, bạn nên kiểm tra van ga, dây dẫn, thay ga nếu hết và chỉnh bộ chia lửa vì nó có thể đang bị lệch.

  • Nếu bật bếp, nhả tay lửa lại tắt rất có thể do chưa giữ đủ lâu hoặc do cảm ứng ga, bạn nên thử lại giữ khoảng 5 giây hoặc vệ sinh đầu kim cảm ứng…

3. Cách vệ sinh bếp ga âm

Trước khi vệ sinh bếp, bạn hãy đảm bảo đã rút điện và bếp đã nguội để đảm bảo an toàn. Tháo bộ phận chia lửa để vệ sinh riêng bằng cách ngâm nước nóng, chải sạch và lau khô. Có thể sử dụng nước lau kính, mặt bếp chuyên dụng hoặc khăn thấm nước, sau đó lau toàn bộ mặt kính của bếp rồi lau khô ráo bằng khăn mềm tránh làm trầy xước mặt bếp.

Lưu ý khi dùng bếp ga âm

Để đảm bảo an toàn và tránh gặp phải những lỗi thường gặp trên bếp ga cũng như kéo dài tuổi thọ của bếp, bạn cần nhớ những lưu ý sau: Không đun nấu trong một khoảng thời gian quá lâu vì bếp có thể bị quá nóng, dẫn đến nứt vỡ nguy hiểm; trong lúc nấu nên để ý không để nước sôi tràn ra mặt bếp hay chảy vào bên trong ảnh hưởng đến cảm ứng của bếp; vệ sinh bếp sạch sẽ, thường xuyên; khóa van ga khi không dùng tránh rò rỉ ga rất nguy hiểm;…

Không đun nấu quá lâu trên bếp

Không đun nấu quá lâu trên bếp (Nguồn: euplaza.vn)

Hy vọng những thông tin được chia sẻ về hướng dẫn sử dụng bếp ga âm, lắp đặt, sửa chữa và vệ sinh bếp ga âm đúng cách các bạn sẽ áp dụng phù hợp để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng cũng như tuổi thọ của bếp trong quá trình sử dụng nhé.

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.