Tổng hợp kích thước máy rửa bát Bosch phù hợp diện tích phòng bếp

Máy rửa bát Bosch là sự lựa chọn không thể thiếu dành cho những gian bếp hiện đại. Tuy nhiên, đây vẫn là thiết bị nhà bếp khá mới mẻ và không phải ai cũng biết cách lắp đặt, lựa chọn kích thước máy rửa bát Bosch sao cho phù hợp, thuận tiện nhất.

Cách tính kích thước máy rửa bát Bosch phù hợp diện tích phòng

Muốn chọn mua được một sản phẩm thiết bị nhà bếp, đồ gia dụng vừa chất lượng, vừa tiện nghi, ngoài giá cả, người tiêu dùng còn phải cân nhắc rất nhiều yếu tố như tính năng, lượng điện tiêu hao hoặc kích thước, màu sắc… Theo đó, đối với các căn bếp đã được thiết kế trước về nội thất, bạn sẽ cần phải tính toán nhiều hơn về kích thước của máy rửa bát sao cho phù hợp.

Trên thị trường hiện có 3 dòng sản phẩm phổ biến là máy rửa bát âm tủ, máy rửa bát độc lập và máy rửa bát để bàn. Mỗi dòng máy sẽ có thông số khác nhau về kích thước. Ví dụ, kích thước máy rửa bát Bosch âm tủ phổ biến nhất hiện nay là: 81,5cm x60cm x 60cm tương đương với chiều cao, chiều rộng và chiều sâu. Từ việc xác định rõ được kích thước, bạn có thể chọn mua loại máy hoặc thiết kế vị trí lắp đặt sao cho phù hợp, thuận tiện và gọn gàng nhất.

Cách xác định kích thước của máy rửa bát

Cách xác định kích thước của máy rửa bát (Nguồn: bepnamduong.vn)

Các kích thước máy rửa bát Bosch hiện nay

Kích thước máy rửa chén độc lập

Máy rửa chén độc lập thường được lắp đặt trong các gia đình có căn bếp chưa được thiết kế vị trí để lắp đặt máy rửa chén. Trường hợp này bạn có thể đặt bếp ở bất cứ vị trí nào tùy thích chỉ cần thuận tiện với nguồn nước vào. Máy được thiết kế với công suất từ 12 – 14 bộ bát đĩa cho mỗi lần rửa với 2 hoặc 3 khoang rửa. Kích thước phổ biến của máy là 84,5cm x 60cm x 60cm. Một vài cái tên có thể kể đến như: Máy rửa bát độc lập Bosch SMS63L08EA (Xám bạc), Bosch SMS25CI05E, Bosch SMS46GI04E…

Chiếc máy rửa chén độc lập Bosch SMS25CI05E

Chiếc máy rửa chén độc lập Bosch SMS25CI05E (Nguồn: muazi.vn)

2. Kích thước máy rửa bát Bosch âm tủ

Dòng sản phẩm dành cho những căn bếp đã được tính toán trước vị lắp đặt cho máy rửa bát. Từ đó, đem lại sự gọn gàng, tiện khi cho không gian sống nhà bạn. Thiết bị sẽ được đặt mua song song với việc chọn lựa nội thất như tủ, kệ bếp. Kích thước phổ biến của máy rửa bát Bosch âm tủ thường là 81,5cm x 60cm x 60cm. Vì vậy khoảng trống để đặt máy phải có kích thước lớn hơn từ 3cm trở lên mỗi chiều. Một vài cái tên máy rửa bát Bosch âm tủ phổ biến là: Máy rửa bát âm tủ Bosch SMV46MX03E, Bosch SMV46MX03E 14 bộ…

Máy rửa bát Bosch âm tủ cho không gian tiện nghi

Máy rửa bát Bosch âm tủ cho không gian tiện nghi (Nguồn: nhabepdep.vn)

2.3. Kích thước máy rửa chén mini để bàn

Máy rửa chén mini để bàn được thiết kế với khả năng làm sạch từ 6 bộ bát đĩa trên mỗi lần sử dụng. Rất phù hợp với những gia đình nhỏ, mặt khác giúp tiết kiệm nước rửa chén bát. Vị trí đặt máy rửa bát mini này cũng rất đa dạng, bạn có thể để ngay trên kệ bếp hoặc bất kỳ bề mặt nào nếu thấy thuận tiện. Kích thước thiết kế của sản phẩm là 43,8cm x 59,8cm x 50cm. Một vài sản phẩm máy rửa chén mini để bàn tiện nghi của Bosch phổ biến như: Bosch SMS25CW05E…

Chiếc máy rửa bát mini để bàn gọn gàng, thuận tiện

Chiếc máy rửa bát mini để bàn gọn gàng, thuận tiện (Nguồn: kyotenaustin.com)

3. Lưu ý về vị trí lắp đặt máy rửa bát Bosch

3. Phù hợp kích thước từng dòng máy

Những sản phẩm máy rửa bát tốt nhất hiện nay của Bosch đều có kích thước thiết kế hết sức đa dạng. Chính vì thế, bạn cần lựa chọn và tham khảo kỹ trước khi lắp đặt để tạo được sự tiện nghi, ngăn nắp nhất cho không gian nhà bếp. Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn hàng ngày sử dụng không quá nhiều chén bát, cũng nên cân nhắc các sản phẩm với kích thước nhỏ gọn để tránh lãng phí.

Lựa chọn máy rửa bát với kích thước phù hợp

Lựa chọn máy rửa bát với kích thước phù hợp (Nguồn: bepnamanh.com)

3. Đảm bảo tính thẩm mỹ và thuận tiện sử dụng

Đa số các dòng sản phẩm máy rửa chén bát đến từ nhà sản xuất thiết bị nhà bếp, đồ dùng gia đình cao cấp – Bosch đều có kiểu dáng hiện đại và rất nhiều tính năng ưu việt. Tuy nhiên, vẫn nên lưu ý đặt mua sản phẩm phù hợp với không gian nhà bếp, đảm bảo tính thẩm mỹ và thuận tiện khi sử dụng. Bạn có thể nhờ nhân viên bán hàng hoặc những người có kinh nghiệm tư vấn và đưa ra lời khuyên.

3.3. Đảm bảo độ an toàn

Nếu chưa có kinh nghiệm, không nên tự ý lắp đặt máy rửa bát đặc biệt đối với dòng máy độc lập và âm tường. Bên cạnh đó, phải đảm bảo các yếu tố như nguồn điện và nguồn cấp nước được bố trí hợp lý. Máy rửa bát phải đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát hạn chế để dây điện hoặc ống nước quá dài, rối rắm. Khi sử dụng, lau chùi máy cũng phải đọc kỹ các hướng dẫn về an toàn vận hành.

Vị trí đặt máy rửa bát phải đảm bảo an toàn

Vị trí đặt máy rửa bát phải đảm bảo an toàn (Nguồn: t3.com)

Trên đây là toàn bộ những tư vấn về việc lựa chọn kích thước máy rửa bát Bosch cho căn bếp tiện nghi và hiện đại. Bên cạnh việc đặt mua, các bạn cũng nên để ý các hướng dẫn về an toàn và cách sử dụng để giữ cho sản phẩm luôn được bền đẹp và vận hành êm ái. Nhanh tay đặt mua máy rửa chén bát chính hãng, giá ưu đãi kèm chính sách giao hàng cực hấp dẫn từ Ntdtt!

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.