Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Daikin 1 chiều, 2 chiều, inverter

Daikin là một trong những thương hiệu máy lạnh nổi tiếng trên thị trường. Hiện nay nhiều người dùng đang sở hữu dòng máy lạnh này tuy nhiên chưa chắc họ đã biết được cách sử dụng điều hòa Daikin đúng cách. Hãy tham khảo ngay trong bài viết sau.

Cách sử dụng điều hòa Daikin

1. Hướng dẫn sử dụng điều hòa Daikin 1 chiều

Để khởi động và bật máy điều hòa Đaikin 1 chiều, từ điều khiển từ xa bạn có thể bấm chọn nút ON.

Sau đó để chọn được một chế độ sử dụng phù hợp nhất cho nhiệt độ phòng của bạn thì bạn có thể 3 chế độ Dry, Cool hay Fan only.

Bạn muốn chọn chế độ gió dễ chịu thì bạn có thể nhấn chọn một lần nút COMFORT trên điều khiển. Để hủy chọn chế độ này bạn chỉ cần bấm nút này thêm một lần nữa.

Dòng máy lạnh Daikin 1 chiều này cũng có chế độ chức năng mắt thần để có thể cảm biến được người trong phòng đang ở vị trí nào để đẩy hướng gió cho phù hợp nhất. Để kích hoạt chế độ này bạn bấm chọn nút SENSOR trên điều khiển. Để hủy chế độ này bạn chỉ cần bấm nút SENSOR thêm một lần nữa.

Để sử dụng chế độ hẹn giờ bạn bấm nút ON, OFF ở phần TIMER để chọn. Với mỗi lần nhấn nút bạn sẽ hẹn được 1 tiếng và tối đa là 12 tiếng đồng hồ. Sau khi bạn đã tiến hành hẹn giờ xong bằng điều khiển từ xa thì đèn màu vàng trên máy lạnh sẽ bật sáng. Tuy nhiên để hủy chế độ này bạn chỉ cầm bấm CANCEL.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số chức năng khác của dòng máy lạnh Đaikin 1 chiều này đó là chế độ POWERFUL là chế độ làm lạnh với tốc độ nhanh, ECONO là chế độ tiết kiệm điện, QUIET là chế độ giảm tiếng ồn khi máy lạnh hoạt động.

Máy lạnh Daikin là sản phẩm chất lượng và được nhiều người dùng yêu thích

Máy lạnh Daikin là sản phẩm chất lượng và được nhiều người dùng yêu thích (Nguồn: daikin.com.vn)

1. Hướng dẫn sử dụng điều hòa Daikin 2 chiều

Để khởi động dòng máy lạnh Daikin hiện đại này bạn cũng nhấn chọn vào nút ON/OFF.

Trên dòng máy lạnh này bạn cũng có thể tùy chỉnh nhiệt độ lên xuống theo ý muốn của mình. Để tăng nhiệt độ bạn bấm chọn vào nút TEMP có mũi tên hướng lên, ngược lại để giảm nhiệt độ bạn bấm vào nút TEMP có mũi tên hướng xuống.

Bạn nhấn vào nút MODE trên điều khiển từ xa để có thể chọn các chế độ khác nhau đã được cài đặt sẵn, với mỗi lần bấm nút này bạn sẽ chuyển qua một chế độ khác.

Để khởi động chức năng tiết kiệm điện cho máy lạnh Daikin 2 chiều bạn đang sử dụng chỉ cần nhấn nút chọn ECONO trên remote. Để hủy chức năng này thì bạn bấm chọn nút ECONO thêm một lần nữa.

Để có thể thay đổi được cài đặt cũng như chế độ gió của máy lạnh bạn bấm chọn vào nút FAN. Mức lưu lượng gió này sẽ được hiển thị trên màn hình điều khiển, lúc này bạn sẽ bấm thay đổi sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Bạn muốn máy lạnh khởi động chức năng làm lạnh nhanh thì bấm chọn nút POWERFUL.

Còn nếu bạn muốn thay đổi hướng gió của máy lạnh phà ra phòng thì có thể bấm chọn nút SWING và điều khiển hướng gió sao cho phù hợp nhất.

Nút bấm MOLD PROOF trên điều khiển có chức năng khởi động chế độ chống ẩm mốc cho không khí bên trong căn phòng.

Bên cạnh đó trên dòng máy lạnh Đaikin 2 chiều này bạn cũng có thể sử dụng chức năng hẹn giờ để máy lạnh tắt tự động. Để sử dụng chức năng này bạn bấm chọn nút ON hay OFF ở phần TIMER sau đó bấm mũi tên lên hay xuống để tăng hay giảm thời gian tự tắt máy lạnh. Với mỗi lần bấm nút mũi tên thời gian sẽ được tăng hay giảm 10 phút.

Ngoài ra trên dòng máy lạnh này cũng có cảm biến SENSOR thông minh, bạn có thể chọn chế độ này trên điều khiển từ xa.

Hướng dẫn này cũng có thể áp dụng được để hướng dẫn sử dụng điều hòa Daikin Inverter đời mới nhất hiện nay. Việc sử dụng đúng cách cũng giúp cho máy tránh gặp phải tình trạng máy lạnh lúc lạnh lúc không về sau.

Máy lạnh Daikin 2 chiều theo chuẩn chất lượng của Nhật

Máy lạnh Daikin 2 chiều theo chuẩn chất lượng của Nhật (Nguồn: youtube.com)

Hướng dẫn cách bảo quản điều hòa Daikin

Trong thời gian sử dụng máy lạnh Daikin để tối ưu hóa hiệu quả cũng như tiết kiệm được lượng điện năng tối đa bạn cũng nên bảo quản và biết được cách sử dụng điều hòa Daikin đúng cách.

Đầu tiên bạn không khi lắp máy lạnh ở những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp. Việc bạn che nắng cho cửa sổ cũng sẽ giúp sử dụng máy lạnh tiết kiệm hơn. Bạn nên chọn nhiệt độ phù hợp, không nên chọn nhiệt độ ở mức quá thấp.

Trong quá trình sử dụng bạn cũng nên định kỳ bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh đúng cách, theo hướng dẫn. Thường nếu với máy lạnh sử dụng ở hộ gia đình thì khoảng 3 đến 4 tháng bạn nên tiến hành vệ sinh toàn bộ một lần. Việc vệ sinh máy lạnh Daikin định kỳ này sẽ giúp cho máy lạnh được hoạt động bền bỉ với thời gian hơn.

Máy lạnh Đaikin có nhiều ưu điểm về thiết kế và công nghệ

Máy lạnh Daikin có nhiều ưu điểm về thiết kế và công nghệ (Nguồn: giathanh.vn)

Với những cách sử dụng điều hòa Daikin trên đây hy vọng sẽ giúp gia đình bạn sử dụng được sản phẩm một cách tối ưu và hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn mua các dòng máy lạnh chính hãng có thể tham khảo trên Ntdtt.com với mức giá cạnh tranh trên thị trường cùng với đó là nhiều chương trình ưu đãi và hậu mãi vô cùng hấp dẫn.

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.