Hướng dẫn cách lắp đèn sưởi nhà tắm vị trí an toàn tỏa nhiệt ấm phòng

Vào mùa lạnh nhiệt độ thông thường sẽ giảm với nhiều đợt gió rét. Lúc này, bạn nên trang bị cho phòng tắm nhà mình một sản phẩm đèn sưởi để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu cách lắp đèn sưởi nhà tắm, những lưu ý khi sử dụng nhé.

Vị trí lắp đèn sưởi nhà tắm

Hiện nay, có khá nhiều mẫu mã đèn sưởi cho nhà tắm phục vụ cho các diện tích không gian phòng tắm khác nhau. Với diện tích từ 2 đến 4m2 bạn nên sử dụng đèn 2 bóng, diện tích từ 4 đến 7m2 nên dùng thiết bị đèn 3 bóng, còn diện tích từ 7m2 trở lên thiết bị đèn sưởi 3-4 bóng sẽ phù hợp với bạn. Trên thị trường, nhiều thương hiệu sản xuất thiết bị sưởi ấm uy tín hiện nay mà bạn có thể chọn mua: đèn sưởi hãng Hans, thiết bị đèn sưởi ấm phòng tắm Kohn,… Vậy các vị trí lắp đèn sưởi nhà tắm như thế nào là phù hợp?

Hướng dẫn cách lắp đèn sưởi nhà tắm vị trí an toàn tỏa nhiệt ấm phòng
Hướng dẫn cách lắp đèn sưởi nhà tắm vị trí an toàn tỏa nhiệt ấm phòng

Tham khảo cách lắp đèn sưởi nhà tắm để nâng cao hiệu quả sử dụng (Nguồn: thegioidensuoi.net)

Đầu tiên, độ cao phù hợp tính từ mặt đất phòng tắm cho đến vị trí đặt đèn sưởi là 1,8m. Bên cạnh đó, vị trí lắp đặt của đèn sưởi còn tùy thuộc vào diện tích hay từng trường hợp cụ thể để có những phương án tốt hơn.

  • Trường hợp phòng tắm nhà bạn dùng vòi sen nên lắp thiết bị nằm trên vòi sen tránh sự cố bắn nước vào đèn và có thể bảo đảm được độ ấm.
  • Trường hợp phòng tắm sử dụng bồn tắm thì vị trí thích hợp nên để là ở trước mặt hoặc phía sau và có thể để ngang với bồn tắm. Điều quan trọng là đảm bảo khoảng cách an toàn từ đèn đến cơ thể bạn.
  • Trường hợp phòng tắm trần thạch cao thì đèn âm trần là lựa chọn hợp lý, tiết kiệm tối ưu cho không gian, giúp cho nhà tắm của bạn hiện đại và sang trọng hơn.

Hướng dẫn lắp đèn sưởi nhà tắm

Lắp đặt đèn sưởi cho nhà tắm là một khâu khá quan trọng, vì nếu bạn lắp không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng gây bỏng da hoặc cơ thể tiếp xúc trực tiếp gần bóng đèn. Ngoài ra, bạn nên tham khảo các vị trí đặt đèn sưởi mà Ntdtt tổng hợp ở trên để đặt đèn sưởi ở nơi an toàn và bảo đảm sức khỏe của bạn. Dưới đây là 5 bước hướng dẫn lắp đặt đèn sưởi nhà tắm mà bạn có thể áp dụng.

Bước 1: Kiểm tra kích thước diện tích của không gian phòng tắm, để chọn loại đèn sưởi thích hợp.

Bước 2: Đặt đèn sưởi gần vị trí mà bạn đứng tắm.

Bước 3: Lắp đèn ở khoảng cách từ mặt sàn phòng tắm đến nơi lắp đèn lớn hơn hoặc bằng 1,8 m.

Bước 4: Bắt đầu đánh dấu vị trí nơi bạn khoan lỗ, sau đó bắt vít nở và xoắn vít để dễ dàng treo đèn.

Bước 5: Hoàn tất công việc treo đèn và nối nguồn điện vào công tắc của đèn sưởi để bắt đầu sử dụng.

Nếu đáp ứng được 5 bước cơ bản cách lắp đèn sưởi nhà tắm trên, là bạn có thể tự tay lắp cho gia đình mình thiết bị đèn sưởi. Đặc biệt, bạn nên chú ý rằng các mối dây lắp đặt phải kín, tránh trường hợp hở các mối nối vì độ ẩm trong phòng tắm khá cao có thể gây giật điện nếu lắp đặt sơ sài và cẩu thả.

3. Lưu ý khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm

Hiện nay, đèn sưởi dành cho nhà tắm có hai loại chính: đèn treo tường và đèn âm trần. Đối với những gia đình sử dụng đèn treo tường, trong quá trình lắp đặt nên đi đường dây điện chính xác và khoa học để không xảy ra sự cố khi sử dụng. Còn đèn âm trần được thiết kế dành cho nhà tắm có trần thạch cao hoặc trần nhôm, khi lắp đèn loại này sẽ làm cho không gian phòng tắm thẩm mỹ và không phải lo việc vướng vòi sen, vì đường dây điện được lắp âm tường.

Chọn đèn sưởi phù hợp và tuân theo hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn

Chọn đèn sưởi phù hợp và tuân theo hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn (Nguồn: websosanh.vn)

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ các nhân viên bên bộ phận kỹ thuật hỗ trợ cách lắp đèn sưởi nhà tắm sao cho đảm bảo an toàn nhất. Và bạn sử dụng đèn sưởi phòng tắm tóm gọn bằng những điều sau:

  • Vị trí hợp lý để lắp đặt đèn sưởi nên ở trên cao và tránh được việc nước bắn vào đèn, kiểm tra thật kỹ hệ thống điện định kỳ.
  • Không nên sử dụng đèn sưởi trong thời gian dài liên tiếp, vì đèn gây nóng và tệ nhất là dẫn đến tình trạng gây cháy.
  • Bạn nên sử dụng công tắc riêng cho mỗi bóng đèn để linh động hơn trong lúc sử dụng, có thể tắt bớt bóng đèn khi cảm thấy phòng tắm đã đủ ấm.
  • Nên bật đèn trước khi vào phòng tắm khoảng 3 phút để làm ấm phòng và nên làm ấm cơ thể trước khi tắm bạn nhé.

Thêm vào đó, trước khi quyết định sử dụng thiết bị sưởi ấm bạn nên tham khảo thật kỹ nhiều yếu tố chẳng hạn như bạn nên mua các loại đèn sưởi an toàn khi gia đình có người già và trẻ nhỏ, hay tham khảo những công dụng và lợi ích khi dùng đèn sưởi để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình nhé.

Bài viết là những kinh nghiệm mà Ntdtt thu thập để bạn đọc chọn mua được cho gia đình mình loại đèn sưởi tốt, những lưu ý và cách lắp đặt đèn sưởi nhà tắm sao cho hoàn thiện nhất của từng không gian phòng tắm. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo và chuẩn bị sửa soạn mua các thiết bị sưởi ấm phòng tắm an toàn tiết kiệm điện năng đa dạng mẫu mã tại website Ntdtt. Chúc bạn tìm được thiết bị đèn sưởi ưng ý và phù hợp cho mình nhé!

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.