Hướng dẫn sử dụng chế độ vệ sinh máy giặt Electrolux cửa ngang

Dưới đây là những thông tin liên quan đến cách cài đặt và sử dụng chế độ vệ sinh máy giặt Electrolux cửa ngang. Chỉ cần bạn thực hiện theo hướng dẫn là đảm bảo vấn đề vệ sinh cho máy giặt như mới hơn thế còn giúp máy hoạt động hiệu quả hơn và tăng thời gian sử dụng.

Vì sao nên vệ sinh máy giặt Electrolux định kỳ?

Bạn có biết, việc vệ sinh máy giặt Electrolux định kỳ không những giúp cho sản phẩm hoạt động hiệu quả hơn mà bên cạnh đó còn đảm bảo duy trì và gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Việc vệ sinh này bạn có thể tự thực hiện theo các cách vệ sinh máy giặt sạch sẽ hoặc thuê ngoài.

Việc tự vệ sinh máy giặt đơn giản và không tốn nhiều thời gian của bạn

Việc tự vệ sinh máy giặt đơn giản và không tốn nhiều thời gian của bạn (Nguồn: dienlanhsumo.com)

Cách vệ sinh máy giặt Electrolux cửa ngang đầy đủ chi tiết

Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết về cách vệ sinh hiệu quả cho máy giặt cửa ngang Electrolux bạn cần nắm bắt và thực hiện định kỳ.

Dùng chế độ vệ sinh máy giặt Electrolux cửa ngang

Bản thân máy giặt Electrolux cửa ngang được nhãn hàng ưu tiên phát triển có sẵn chế độ vệ sinh máy giặt .Việc tích hợp chế độ này giúp cho việc vệ sinh máy giặt được đảm bảo hơn. Bạn có 2 cách thực hiện vệ sinh máy giặt Electrolux cửa ngang. Một là thực hiện vệ sinh lồng giặt cho máy giặt có chế độ Tub Clean.

Khi khởi động chế độ này cho máy giặt thì máy sẽ được lập trình giặt với tốc độ nhanh hơn bình thường. Đồng thời mực nước được đẩy lên cao hơn giúp cho việc làm sạch các vết bẩn có trong lồng giặt được cuốn trôi nhanh chóng.

Với chế độ này những sợi vải, bụi vải nhỏ được đánh bay nhanh chóng, riêng sợi vải lớn hơn sẽ được lọc qua màng lọc của máy. Đây là chế độ làm vệ sinh lồng máy giặt dễ sử dụng và được đánh giá là tiện dụng cho người dùng.

Cách vệ sinh máy giặt thứ hai là vệ sinh lồng giặt cho máy giặt không có chế độ vệ sinh. Đối với những máy giặt Electrolux không có chế độ vệ sinh tự động thì bạn sẽ thực hiện việc vệ sinh thủ công theo các bước như: làm sạch lồng bằng nước nóng, thêm nước/ bột vệ sinh máy giặt để loại bỏ chất bẩn, làm sạch chốt cao su nơi cửa máy giặt, làm sạch khay đựng dầu xả nước giặt…

Chức năng tự vệ sinh lồng giặt giúp máy giặt Electrolux sạch bong nhanh chóng

Chức năng tự vệ sinh lồng giặt giúp máy giặt Electrolux sạch bong nhanh chóng (Nguồn: shopthuynga.com)

2. Vệ sinh vòng đệm cửa

Quá trình vệ sinh máy giặt sẽ bao gồm cả vệ sinh đệm cửa. Đây là bộ phận quan trọng của máy giặt cửa ngang Electrolux. Bạn mở cửa quét sạch bụi bẩn bám xung quanh rồi dùng khăn lau sạch lau lại. Việc tháo vòng đệm cửa nếu có cần được đảm bảo sau vệ sinh được lắp lại đúng kỹ thuật.

2.3. Vệ sinh ngăn chứa chất giặt

Ngăn chứa chất giặt cũng vô cùng quan trọng, là bộ phận thường đóng cặn chất giặt theo thời gian sử dụng. Do đó, bạn không nên bỏ qua việc làm vệ sinh cho ngăn này bằng cách tháo rời và rửa sạch lại.

2. Vệ sinh bộ lọc nước

Bộ lọc nước đảm bảo cho nguồn nước sử dụng an toàn cho máy giặt. Để vệ sinh bộ lọc nước bạn sẽ tháo bộ lọc ra khỏi nguồn nước theo đúng khớp. Dùng dụng cụ hỗ trợ kéo bộ phận lọc nước ra khỏi máy. Làm sạch bằng cách rửa sạch vòi nước. Sau đó, bạn lắp đặt lại như ban đầu là hoàn thành việc vệ sinh bộ lọc nước.

2. Vệ sinh bộ nước xả

Cũng như bộ lọc nước, bộ nước xả cũng cần được làm vệ sinh đầy đủ. Đối với bộ nước xả quan trọng nhất là phần khớp nối với giữa ống xả và máy bởi chất bẩn hay đóng cặn ở đây. Vì thế, khi vệ sinh cần đảm bảo làm sạch phần này.

2.6. Vệ sinh bên ngoài máy giặt luôn mới

Trong cách làm sạch máy giặt cửa ngang Electrolux rất nhiều dùng quên mất vệ sinh bên ngoài máy giặt. Điều này là không nên. Nếu bạn muốn sở hữu máy giặt vừa bền vừa mới thì nhớ lau chùi phần bên ngoài của máy giặt mỗi khi vệ sinh máy bằng cách dùng khăn mềm có chứa dung dịch tẩy rửa lau nhẹ nhàng rồi dùng khăn khô lau lại là hoàn thành.

Vệ sinh máy giặt định kỳ là cách bạn giữ gìn sản phẩm được lâu hơn, bền bỉ và hoạt động được tối ưu nhất

Vệ sinh máy giặt định kỳ là cách bạn giữ gìn sản phẩm được lâu hơn, bền bỉ và hoạt động được tối ưu nhất (Nguồn: suamaylanhanphuoc.com)

3. Khi nào nên vệ sinh máy giặt cửa ngang Electrolux

Theo hướng dẫn vệ sinh máy giặt Electrolux cửa ngang từ các chuyên viên kỹ thuật thì thời gian tối ưu để thực hiện vệ sinh cho máy là từ 2 – 3 tuần. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để đảm bảo việc vệ sinh mang lại hiệu quả cho người dùng.

Các bạn lưu ý về chế độ vệ sinh máy giặt Electrolux cửa ngang nếu máy bạn đang dùng có trang bị sẵn chức năng tự vệ sinh thì hãy tận dụng tối ưu nhưng đừng quên vệ sinh cả phần bên ngoài cho máy giặt luôn như mới, đảm bảo tính thẩm mỹ. Tham khảo ngay các dòng máy giặt Electrolux mới nhất, hiện đại nhất để sử dụng cho gia đình nhé.

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.