7 cách sử dụng máy giặt Electrolux, Panasonic cửa trước, cửa trên

Việc sử dụng máy giặt trong gia đình hiện nay đã trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên làm sao để sử dụng máy giặt đúng cách và hiệu quả đang là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Thông tin cách sử dụng máy giặt chuẩn dưới đây sẽ giúp bạn nhé!

Cách sử dụng máy giặt Electrolux cửa trước

Đánh giá máy giặt Electrolux cửa trước, lý do nên mua, nhận thấy đây là một trong những dòng sản phẩm rất được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Nếu như bạn chưa biết cách sử dụng dòng máy giặt này thì có thể tham khảo các thông tin dưới đây.

1. Các nút bấm trên bảng điều khiển

Máy giặt, máy sấy cao cấp hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Nếu bạn muốn sử dụng tối ưu các dòng máy giặt này thì bạn cần biết cách thao tác các nút bấm trên bảng điều khiển. Hãy tìm hiểu cách dùng máy giặt với bảng điều khiển thông qua những hướng dẫn dưới đây.

 • Nút Synthetics: Chương trình giặt tổng hợp

 • Nút Delicates: Chương trình giặt các loại vải nhạy cảm

 • Nút Hand wash: Chương trình giặt bằng tay

 • Nút Silk: Chương trình giặt các loại vải lụa

 • Nút Soak: Chương trình giặt ngâm

 • Nút: Woollens: Chương trình giặt các loại vải len

 • Nút Spin: Chế độ vắt

 • Nút Drain: Chế độ xả

 • Nút Rinse: Chế độ giũ

 • Nút cotton: Chương trình giặt đồ cotton, thường được mọi người lựa chọn sử dụng nhiều nhất. Đồng thời nó cũng là chương trình được nhà sản xuất khuyến nghị các bạn nên sử dụng để giữ gìn đồ bền của quần áo.

Các nút bấm trên bảng điều khiển

Các nút bấm trên bảng điều khiển (Nguồn: i.ytimg.com)

Các dòng máy giặt Electrolux thường có cơ chế hoạt động từ 1 đến Ngoài ra nó còn có một số dòng không được ký hiệu bằng số mà sử dụng các chữ cái từ A đến H. Cơ chế sử dụng của nó cũng tương tự như trên.

Sau khi có lệnh bắt đầu, các loại máy sẽ bắt đầu chạy toàn bộ chương trình giặt đã lựa chọn. Đến khi kết thúc sẽ có tiếng bíp bíp phát ra. Với những loại quần áo đã giặt bằng tay và chỉ muốn vắt lại thì có thể lựa chọn chế độ vắt ngay.

1. Cách chọn chu trình giặt

Hiện nay các dòng máy giặt đều được tích hợp rất nhiều các chương trình giặt. Bạn có thể căn cứ vào chất liệu vải mà mình đang sử dụng để lựa chọn một chương trình phù hợp. Dưới đây là một số chương trình giặt mà các bạn có thể tham khảo.

Chương trình Quick-wash (giặt nhanh)

Chương trình này khi áp dụng, các bạn thường sẽ chỉ mất khoảng thời gian là 30 – 40 phút là đã có thể hoàn thành xong khối lượng quần áo từ 1 – 3kg. Mọi người thường sử dụng chương trình này cho các loại quần áo không quá bẩn. Hoặc những quần áo mỏng nhẹ, chỉ bám mồ hôi mà không bị dính nhiều vết khó tẩy rửa.

Cách chọn chu trình giặt (Nguồn: nguyenkimmall.com)

Cách chọn chu trình giặt (Nguồn: nguyenkimmall.com)

Chương trình easy-iron (quần áo ít nhăn)

Chương trình easy-iron là chương trình tích hợp trong máy giặt giúp quần áo sau khi giặt ít bị nhăn. Nó thuận tiện cho việc ủi quần áo sau khi giặt. Chương trình này hoạt động theo phương thức sử dụng tốc độ quay của lồng giặt chậm hơn.

Chương trình giặt chất liệu len (woollen), chất liệu tơ tằm

Chương trình này áp dụng với các loại chất liệu như tơ tằm hoặc quần áo len. Bởi khi lựa chọn nó sẽ giúp giặt quần áo len một cách sạch sẽ mà vẫn giữ được form của sản phẩm.

Chương trình Hand Wash (giặt tay)

Chương trình Hand Wash là chế độ giặt bằng tay, phù hợp với các loại quần áo được làm bằng chất liệu cao cấp hoặc chất liệu tơ tằm, lụa, lanh…

Chương trình freshen-up

Chương trình freshen-up được sử dụng rất phổ biến trong một số dòng máy giặt hiện đại hiện nay. Loại chương trình này áp dụng cho các loại quần áo sinh hoạt hằng ngày kết hợp sử dụng nước xả để làm thơm quần áo.

Chương trình nửa tải (half load) hay tiết kiệm (economy)

Chương trình giúp giảm chi phí khi sử dụng bằng cách dùng ít nước và năng lượng hơn đối với những lượng quần áo ít. Một số dòng máy không có chế độ này thì bộ cảm biến của nó sẽ tự động điều chỉnh chương trình giặt và lượng nước.

Chương trình Sports equipment

Mọi người thường sử dụng chương trình Sports equipment để giặt những bộ quần áo thể thao bằng vải tổng hợp. Nó sẽ giúp giặt quần áo một cách nhanh chóng trong khoảng thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo loại bỏ hết vết bẩn. Đồng thời với đó quần sao sau khi giặt không bị nhăn hay nhàu. Chương trình này được thiết kế để giặt những bộ quần áo thể thao bằng vải tổng hợp trong thời gian ngắn và giảm nhăn.

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux (Nguồn: appliancesonline.com.au)

Cách sử dụng máy giặt Panasonic cửa trên

Các nút bấm trên bảng điều khiển

Máy giặt Panasonic cửa trên là một trong những thiết bị điện máy, điện lạnh được nhiều gia đình sử dụng. Cách sử dụng của sản phẩm này cũng tương đối dễ, các bạn chỉ cần lựa chương trình phù hợp trước khi giặt. Hiện nay dòng máy này đang có rất nhiều chế độ giặt mà các bạn có thể lựa chọn.

Bảng điều khiển dòng máy giặt Panasonic

Bảng điều khiển dòng máy giặt Panasonic (Nguồn: tgdd.vn)

Chế độ giặt thường: Đây là chế độ được các nhà sản xuất khuyên dùng bởi nó giúp giặt giũ quần áo cho cả gia đình một cách nhanh chóng. Chương trình này không phân loại các chất liệu vải mà vẫn đảm bảo loại bỏ được chất bẩn một cách hiệu quả.

Giặt nhanh: Nếu bạn muốn giặt những loại quần áo không quá bẩn mà có thể giúp tiết kiệm thời gian cũng như năng lượng, nước thì có thể lựa chọn chương trình này.

Giặt nhẹ: Được sử dụng cho các loại quần áo có khối lượng nhẹ cũng như độ mỏng cao. Các chất liệu được khuyến khích lựa chọn chương trình này là lanh, tơ lụa.

Đồ trẻ em: Bởi vì đặc điểm của đồ trẻ em đó chính là khá mỏng và nhỏ. Vì vậy nên nếu như các bạn lựa chọn chế độ giặt thông thường sẽ khiến cho quần áo dễ bị hư hỏng hoặc rách. Chế độ này có tốc độ hoạt động vừa phải nhưng vẫn giúp loại bỏ hoàn toàn các loại vi khuẩn gây hại. Chính bởi vậy mà các bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Giặt ngâm nước xả: Chương trình này giúp cho nước xả chuyên dụng cho máy giặt có thể thấm kỹ vào các sợi vải. Từ đó giúp hương thơm được lưu lại lâu hơn.

Chương trình giặt chăn màn, ga giường: Đây là những chất liệu cũng có nhu cầu giặt khá cao. Tuy nhiên do chất liệu khá khó giặt cũng như kích thước lớn và chất vải thường cứng. Vì vậy nên các bạn nên lựa chọn máy giặt Panasonic hiện đại, cao cấp giúp đánh bay nỗi lo mỗi khi giặt chăn màn.

Sấy bằng gió trong 90 phút: Đây là chương trình mà mọi công đoạn từ giặt cho đến sấy khô chỉ kéo dài trong 90 phút. Chính bởi vậy mà các bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian giặt mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

Cách chọn chương trình giặt

Cách chọn chương trình giặt (Nguồn: mediamart.vn)

2. Cách chọn chương trình giặt

Nếu như gia đình bạn có máy giặt và bạn chưa biết cách lựa chọn và sử dụng chương trình giặt như thế nào. Vậy thì các bạn có thể theo dõi các hướng dẫn được giới thiệu dưới đây:

 • Bước 1: Tiến hành nhấn nút Power để mở nguồn thiết bị

 • Bước 2: Sau đó các bạn bấm chọn nút Program và lựa chọn chế độ giặt phù hợp nhất. Thông thường thì người dùng nên lựa chọn các chế độ giặt thường. Đây là chế độ giặt phù hợp cho nhiều gia đình. Mỗi chương trình đều được nhà sản xuất cài đặt cho một số thứ tự nhất định để các bạn dễ dàng lựa chọn. Để lựa chọn, các bạn chỉ cần ấn nút và chọn chương trình trên bảng điều khiển. Ví dụ như nếu các bạn muốn lựa chọn chương trình giặt thông thường thì có thể bấm nút chọn số 1.

 • Bước 3: Bước này là để bạn lựa chọn mức nước phù hợp với lượng quần áo của bạn. Thông thường bước này có thể được thực hiện như bước chọn chương trình phía bên trên.

 • Bước 4: Bấm nút chọn Start/ Pause: Bước này là để bắt đầu chương trình giặt đã chọn ở bên trên.

3. Lưu ý khi sử dụng và cách bảo quản máy giặt được bên và tốt hơn

3. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Không chỉ riêng máy giặt mà các loại thiết bị điện máy, đồ công nghệ gia dụng chính hãng khác khi mua, sẽ có kèm theo một cuốn sách hướng dẫn. Việc của bạn lúc này chính là là thực hiện theo những hướng dẫn để có cách bảo quản máy giặt tối ưu kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Tuy nhiên do thói quen của một số người nên chúng ta thường bỏ qua bước này. Điều này sẽ khiến cho việc sử dụng sản phẩm của bạn trong quá trình thực hiện cách giặt quần áo bằng máy diễn ra một cách khó khăn hơn. Và hiệu quả sử dụng máy lúc này cũng sẽ không cao.

Lưu ý để bảo quản máy giặt tốt hơn

Lưu ý để bảo quản máy giặt tốt hơn (Nguồn: dienmaychicuong.com)

3. Không nhồi nhét nhiều quần áo vào máy

Cách sử dụng máy giặt cửa trước đúng cách là không nhồi nhét nhiều quần áo vào máy. Một chiếc máy giặt bình thường sẽ có quy định số lượng giặt tối đa. Nếu bạn cho nhiều quần áo vào máy hơn thì sẽ khiến cho máy không thể giặt được. Nếu tình trạng này tiếp diễn lâu dài rất thể khiến làm cho máy bị hỏng.

3.3. Đúng loại bột giặt đúng liều lượng cho phép

Các bạn đừng nghĩ là bột giặt tay và bột giặt máy là như nhau vì hai loại này được thiết kế khác nhau. Vì vậy nên hiệu quả sử dụng mà nó mang đến cũng khác nhau. Với bột giặt thường thì sẽ tạo ra rất nhiều bọt. Tuy nhiên độ hoà tan của nó khá kém. Chính bởi vậy nên khi hoạt động sẽ tạo ra nhiều bọt và khiến cho mô tơ hoạt động của máy giặt dễ bị hỏng.

Cách sử dụng máy giặt cửa trên đúng nhất là bạn nên lựa chọn loại bột giặt chuyên dụng. Các loại bột giặt thường được thiết kế tạo ra ít bọt hơn nhưng vẫn đảm bảo khả năng tẩy rửa khá tốt. Nó giúp làm sạch quần áo một cách nhanh chóng, đồng thời giúp tiết kiệm nước một cách hiệu quả. Từ đó giúp cho quần áo của bạn bền và đẹp hơn.

3. Phân loại quần áo trước khi giặt

Phân loại quần áo trước khi giặt cũng là một bước khá quan trọng để đảm bảo tuổi thọ của quần áo. Bởi vì mỗi loại vải lại có một yêu cầu về cách giặt khác nhau. Nếu giặt lẫn lộn quần áo với nhau thì một số chất liệu mỏng, dễ hỏng sẽ bị ảnh hưởng.

Phân loại quần áo trước khi giặt

Phân loại quần áo trước khi giặt (Nguồn: storage.repair.vn)

3. Vệ sinh máy giặt thường xuyên

Cách kiểm tra máy giặt có hoạt động tốt hơn chính là thường xuyên vệ sinh máy giặt sẽ. Điều này sẽ giúp cho máy giặt có thể sử dụng trong một thời gian lâu dài mà không bị ảnh hưởng bởi các vết bẩn tích tụ.

Vệ sinh và sử dụng máy giặt bằng bột chuyên dụng đúng cách của các hãng máy giặt là tương đối giống nhau. Chính vì vậy mà bạn có thể áp dụng với các dòng máy giặt của những thương hiệu khác như: LG, Sanyo, Toshiba,…

Để vệ sinh bạn chỉ cần lau chùi máy sạch sẽ và khô ráo bằng vải mềm. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng các vật dụng vệ sinh khác để tẩy rửa. Lưu ý là không nên sử dụng các loại bàn chải hay bột đánh bóng hoặc những vật liệu dễ bay hơi để lau chùi máy. Điều này sẽ khiến cho các linh kiện của máy có thể dễ bị hư hại.

Nếu bạn chưa biết cách vệ sinh máy giặt thì có thể tham khảo cách vệ sinh máy giặt sạch bong như mới tại nhà. Nó sẽ giúp bạn giữ nguyên vẻ đẹp như mới của máy giặt đồng thời tăng tuổi thọ sử dụng cho máy đấy!

3.6. Bảo quản tốt máy giặt

Để bảo quản máy giặt một cách tốt nhất thì các bạn nên tắt nguồn điện của máy giặt khi không còn nhu cầu sử dụng. Đồng thời sau khi sử dụng thì nên lau chùi sạch sẽ ngăn chứa xà bông hay nước xả. Nếu như bạn chưa biết cách để tăng tuổi thọ sử dụng máy giặt thì có thể tham khảo cách bảo quản máy giặt giúp tăng tuổi thọ dùng được trên 10 năm giúp kéo dài thời gian hoạt động cho người bạn thiết yếu của gia đình này.

3. Lưu ý an toàn khi sử dụng

Ngoài ra khi sử dụng máy giặt, các bạn cũng cần lưu ý một số cách sử dụng an toàn. Ví dụ như khi máy đang hoạt động các bạn không được cho tay vào thùng của máy giặt. Nó có thể khiến bạn gặp phải thương tích đấy.

Hoặc không để trẻ em chơi đùa bên cạnh khu vực đặt máy giặt, đặc biệt là lúc bạn đang giặt quần áo. Khi máy đang hoạt động, tuyệt đối không cho tay vào thùng giặt hoặc thò tay vào đáy máy, các bộ phận khi quay có thể gây thương tích. Ngoài ra không nên làm văng nước hay làm đổ nước lên bảng điều khiển. Việc này sẽ dễ khiến cho bảng mạch bị chạm và làm lệch hoặc hư hỏng các chức năng của máy.

Lưu ý an toàn khi sử dụng máy giặt

Lưu ý an toàn khi sử dụng máy giặt (Nguồn: suachuabaohanhelectrolux.vn)

Bài viết trên đây đã hướng dẫn các bạn một số cách sử dụng máy giặt an toàn và hiệu quả. Hy vọng các bạn có được những kiến thức bổ ích và thú vị, áp dụng khi sở hữu máy giặt thân yêu cho gia đình mình nhé!

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.