Cách chọn công suất máy hút mùi phù hợp diện tích bếp 15, 20, 36 m2

Lựa chọn công suất máy hút mùi phù hợp với diện tích căn bếp không chỉ giúp không gian nhà bạn trở nên sang trọng, hiện đại hơn mà còn bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình một cách tốt nhất.

Rất nhiều người thắc mắc nên mua máy hút mùi công suất bao nhiêu? Nếu bạn vẫn chưa biết chọn lựa công suất máy hút mùi phù hợp với gia đình của mình thì cùng Ntdtt khám phá ngay dưới đây nhé!

Cách chọn máy hút mùi công suất lớn độ ồn nhỏ

1. Xác định loại máy hút mùi phù hợp

Một trong những tiêu chí đầu tiên cần phải nhắc đến khi lựa chọn công suất máy hút mùi phù hợp với căn bếp đó chính là xác định máy hút mùi phù hợp. Loại máy phụ thuộc vào không gian bếp và lực hút của mỗi loại. Theo đó, không gian bếp càng nhỏ thì lựa chọn máy hút mùi có công suất hút càng lớn và ngược lại. Nguyên nhân là vì gian bếp nhỏ, lưu lượng không khí ít, mùi thức ăn lưu lại nhiều hơn, lâu hơn nên bạn cần một chiếc máy có công suất hút mạnh.

1. Xác định kích cỡ của dòng máy hút mùi

Hiện nay dòng máy hút mùi được thiết kế theo kích thước có sẵn, chuẩn phổ biến theo chiều ngang là 60cm, 70cm, 90cm,… Tùy thuộc vào từng thiết kế bếp mà bạn có thể sử dụng kích cỡ phù hợp.

1.3. Xác định công suất của máy hút mùi

Công suất máy hút mùi bếp sẽ có sự khác nhau, giao động trong khoảng từ 350m3/h – 1300m3/h. Căn cứ vào diện tích căn phòng lớn hay nhỏ, bạn nên lựa chọn công suất máy phù hợp để phát huy tối đa hiệu quả. Công suất từ 600 m3/h trở xuống được coi là yếu, trung bình là từ 700 m3/h – 1.000 m3/h và 1000 m3/h trở lên được coi là cao.

Máy hút mùi đa dạng mẫu mã, kiểu dáng khác nhau

Máy hút mùi đa dạng mẫu mã, kiểu dáng khác nhau (Nguồn: bepdientucaocap.vn)

1. Độ ồn của máy hút mùi

Liên quan đến độ ồn của máy hút mùi, máy có công suất càng nhỏ thì độ ồn càng nhỏ và ngược lại. Các loại máy hút mùi phân phối trên thị trường hiện nay có độ ồn từ 35 đến 70 dB. Tốt hơn hết, bạn nên chọn máy có độ ồn càng thấp càng tốt.

1.5 Chất liệu vỏ phù hợp

Máy hút mùi có vỏ được làm bằng hai chất liệu chính là kim loại sơn tĩnh điện và thép không gỉ. Bên cạnh đó là các loại kính có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt. Hai chất liệu này đều có vẻ ngoài sáng đẹp, tạo nên sự sang trọng và dễ dàng áp dụng các mẹo vệ sinh máy hút mùi mang lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Nếu gia đình bạn không thường xuyên nấu ăn thì nên chọn loại máy hút mùi kim loại sơn tĩnh điện. Còn nếu thường xuyên nấu nướng thì nên chọn loại máy thép không gỉ.

1.6. Chọn thương hiệu uy tín, bảo hành tốt

Để có được sản phẩm giá tốt, chất lượng đảm bảo cũng như chính sách bảo hành chu đáo, bạn nên chọn cho mình các thương hiệu uy tín. Một số loại máy hút mùi có thể kể đến: thương hiệu máy hút mùi Malloca, máy hút mùi hãng Taka,thiết bị hút mùi nhà bếp Capri,.. Công suất máy hút mùi những loại này được đa dạng, được giới chuyên gia đánh giá cao.

1. Chọn nơi bán chất lượng , mức giá tốt

Chọn nơi bán chất lượng, mức giá tốt cũng là một trong những tiêu chí quan trọng. Bạn cần lưu ý chọn địa chỉ uy tín bán sản phẩm máy hút mùi chất lượng, giá thành tốt. Song song đó, việc sử dụng, bảo dưỡng, vệ sinh máy hút mùi cũng trở nên thuận tiện hơn.

Cách chọn máy hút mùi công suất phù hợp

Cách chọn máy hút mùi công suất phù hợp (Nguồn: steampunk-design.com)

Cách chọn công suất máy hút mùi phù hợp diện tích bếp

Mối liên hệ giữa công suất của máy hút mùi và diện tích bếp

Công suất máy hút mùi bếp phải có sự phù hợp với diện tích phòng bếp mới có thể phát huy tối đa hiệu quả sử dụng. Thể tích không gian bếp tỉ lệ nghịch với công suất máy hút mùi, tức là với diện tích bếp càng nhỏ bạn nên chọn máy hút mùi có công suất càng lớn.

Công suất thiết bị hút mùi cần phải phù hợp với diện tích phòng để phát huy giá trị sử dụng

Công suất thiết bị hút mùi cần phải phù hợp với diện tích phòng để phát huy giá trị sử dụng (Nguồn: taka.vn)

2. Cách chọn công suất máy hút mùi sao cho phù hợp

Để chọn đúng máy hút mùi phù hợp với gian bếp, bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

  • Bước 1: Xác định diện tích không gian nhà bạn là bao nhiêu.

  • Bước 2: Tiến hành tính thể tích của không khí trong phòng bếp.

  • Bước 3: Suy ra công suất thiết bị máy hút mùi phù hợp.

Ví dụ:

Phòng có chiều dài là 5m, chiều ngang là 2m, trần cao là 2.5m. Thể tích nhà bếp được tính ra theo công thức là 5m x 2m x 2.5m = 25m3. Để không khí trong nhà bếp được làm mới 10 lần/h theo nghiên cứu của các chuyên gia về hô hấp thì thể tích không khí cần lưu thông được tính là: 25m3 x 10 = 250 m3/h.

Từ đó, bạn có thể suy ra công suất phù hợp là 250m3/h. Thông thường, chiều cao từ trần đến sàn bếp ở Việt Nam là khoảng 3m. Để dễ nhớ, dễ tính, bạn có thể lấy công suất máy tối đa in trên bảng thông số chia cho 30. Từ đó, bạn sẽ biết được máy này có sử dụng được cho căn bếp nhà mình không.

Chẳng hạn:

  • Phòng có diện tích 15m2 => nên sử dụng máy hút mùi có công suất khoảng 350 m3/h

  • Phòng có diện tích 20m2 => nên sử dụng máy hút mùi có công suất khoảng 600 m3/h

  • Phòng có diện tích 36m2 => nên sử dụng máy hút mùi có công suất là 1100m3/h.

Thật dễ dàng để bạn có thể xác định được công suất hút của và chọn mua máy hút mùi chất lượng hiện nay cho gian bếp gia đình.

Chọn công suất máy hút mùi loại nào

Chọn công suất máy hút mùi loại nào (Nguồn: grassfire.org)

Như vậy, bạn đã phần nào trả lời câu hỏi nên mua máy hút mùi công suất bao nhiêu rồi đúng không? Để tự tay đặt mua máy hút mùi cũng như các thiết bị nhà bếp thiết kế hiện đại, đa năng khác bạn có thể truy cập ngay vào trang thương mại điện tử Ntdtt nhé.

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.