Cách sử dụng nồi áp suất điện Panasonic an toàn, nấu món nào cũng ngon

Nồi áp suất điện Panasonic là sản phẩm được nhiều chị em nội trợ yêu thích. Tuy nhiên bạn đã thực sự biết cách sử dụng nồi áp suất điện Panasonic một cách hiệu quả. Cập nhập thêm thông tin hữu ích trong bài viết sau.

Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất điện Panasonic

Đánh giá nồi áp suất điện Panasonic có tốt không thì đây là một trong những sản phẩm nồi áp suất điện được tìm mua nhiều nhất hiện nay. Dưới đây là cách sử dụng nồi áp suất điện Panasonic chi tiết giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn.

1.1 Chuẩn bị thực phẩm trước khi nấu

Có nhiều cách để nấu các món ăn thơm ngon bằng nồi áp suất. Đối với mỗi loại thực phẩm khác nhau bạn sẽ có mỗi cách sử dụng nồi áp suất điện Panasonic khác nhau nên bạn cần phải phân loại thực phẩm như sau:

 • Đối với thịt, gia cầm: Bạn nên ướp trước thịt trước khi nấu. Đảo sơ bằng chảo dầu để có thể làm thịt thơm hơn, bạn cũng có thể dùng nồi áp suất để đảo thịt, nhưng nhớ là đừng đậy nắp.
 • Đối với các loại hải sản: bạn cần phải rửa sạch sau đó cho vào rổ hấp, thêm vào nồi tối thiểu 175ml nước. Bạn cũng có thể cho thêm một ít dầu lên trên rổ hấp để thực phẩm không phải bị dính vào rổ.
 • Đối với các loại đậu khô: nên ngâm nước từ 4 đến 6 giờ, nhớ là không nên cho muối vào khi ngâm. Để ráo nước và sau đó cho vào nồi. Nếu như bạn luộc đậu với nồi áp suất van quả tạ thì có thể thêm vào khoảng 15-30ml dầu ăn khi luộc đậu.
 • Đối với gạo: là gạo trắng và gạo lúa mạch bạn nên ngâm trong nước ấm 4 giờ trước khi nấu.
 • Đối với các loại rau củ: xả đông rau củ nếu như có đông lạnh, sau đó thì rửa sạch, cho vào rổ hấp. Hầu hết các loại rau củ thường nấu với khoảng 125ml nước và chỉ trong chừng khoảng 5 phút là đã chín.
 • Đối với trái cây: thì nên rửa sạch rồi cho vào rổ hấp. Nếu là trái cây tươi thì nên hấp với 125ml nước và còn dùng 250ml nước với trái cây khô.

Sau khi chuẩn bị thực phẩm với lượng nước phù hợp ta tiếp tục các bước sử dụng nồi áp suất điện Panasonic tiếp theo sau.

Cách sử dụng nồi áp suất Panasonic

Cách sử dụng nồi áp suất Panasonic (Nguồn: tieudunghiendai.com)

1.2 Mở van an toàn hoặc van quả tạ, đậy kín nắp

Bạn phải nhớ kỹ là đậy nắp thật đúng vào khớp và thật kín. Sau đó nấu với lửa lớn, nồi sẽ bắt đầu quá trình chuyển nước bên trong thành hơi nóng để nấu chín thực phẩm.

1.3 Đợi đến khi nồi đạt áp suất trần

Áp suất trong nồi sẽ được gia tăng dần dần và khi áp suất trong nồi đạt ngưỡng tối đa, nồi sẽ bắt đầu làm thức ăn sôi lên. Đối với nồi áp suất dùng van quả tạ, khi áp suất trong nồi đạt được ngưỡng tối đa sẽ làm cho quả tạ trên nắp rung lên và phát ra tiếng động. Đối với các nồi van nhảy thì hơi nước sẽ bốc ra qua vòi trên nắp. Vì thế trong cách sử dụng nồi áp suất điện Panasonic van nhảy thì cần phải cẩn thận tránh hơi nóng bốc ra từ đây.

1.4 Giảm nhiệt độ xuống mức thấp để tiếp tục nấu

Đối với những món ăn cần nấu theo một thời gian nhất định và theo đúng công thức nấu thì bạn nên giảm lửa xuống các mức thấp và để tiếp tục nấu như bình thường. Lúc này van an toàn đã báo mức áp suất trong nồi đạt ngưỡng tối đa rồi không phải là kim báo thời gian nấu nữa, nó chỉ giữ cho nồi tránh tình trạng khỏi bị nứt vỡ và méo mó do áp suất quá cao. Nên bạn cần lưu ý bước này trong các cách sử dụng nồi áp suất Panasonic.

1.5 Giảm áp suất xuống thấp nhất

Lưu ý không được mở nồi ngay khi vừa tắt lửa sau khi nấu, điều này cực kỳ nguy hiểm. Bạn cần phải xả áp suất xuống mức thấp nhất trước khi mở nắp. Có cách giảm áp suất nồi xuống thấp nhất đó là phương pháp tự nhiên nhất, phương pháp giảm áp suất nhanh, giảm áp suất bằng nước lạnh. Tùy thuộc vào món ăn mà bạn đang nấu cũng như các loại nồi áp suất điện đang được dùng phổ biến mà bạn cần có cách giảm áp suất phù hợp nhất. Đây cũng là một điểm lưu ý quan trọng trong cách sử dụng nồi áp suất điện Panasonic.

 • Giảm áp suất tự nhiên: Đây là một cách giảm áp suất phù hợp với các món thịt hầm hay những thức ăn tạo nhiều bọt khi nấu hoặc những là những món lỏng, có nhiều nước. Bạn chỉ cần để nồi nguội một cách hoàn toàn, áp suất sẽ được giảm theo một cách tự nhiên.
 • Giảm áp suất bằng nước lạnh: Là một phương pháp nhanh nhất để làm giảm áp suất trong nồi và là được sử dụng phù hợp khi nấu các loại rau, củ. Quá trình nấu sẽ nhanh chóng kết thúc sẽ tránh cho tình trạng rau, củ không bị mềm nhũn, chín quá mức. Hãy đặt nồi áp suất vào vòi nước, rồi sau đó giữ nồi nằm ở một góc xiên và cho dòng nước chảy lên phần viền bên ngoài của nắp nồi sao cho nước chỉ chảy lên phần nắp nồi. Tuyệt đối bạn không được để nước chảy trực tiếp vào lỗ thông hơi hoặc phần van của nồi.
 • Giảm áp suất nhanh chóng: Phương pháp này được sử dụng trong trường hợp bạn muốn cho thêm một số nguyên liệu vào món ăn, ví dụ như cho thêm rau vào sau khi đã hầm xong phần thịt. Các loại nồi áp suất hiện nay đều có một thiết kế một loại van đặc biệt để sử dụng trong trường hợp này. Bạn chỉ cần dùng muỗng nhấn vào van xả là ngay lập tức áp suất sẽ giảm. Chú ý không sử dụng phương pháp này đối với những thức ăn có nhiều nước hoặc có xu hướng nổi bọt lên trong quá trình nấu vì phần bọt này sẽ gây bít van. Phương pháp này cũng không nên áp dụng đối với các món có thịt vì việc giảm áp suất nhanh chóng có thể làm thịt bị cứng lại

Cần phải thật cẩn thận khi làm giảm áp suất nồi sau khi nấu

Cần phải thật cẩn thận khi làm giảm áp suất nồi sau khi nấu (Nguồn : tieudunghiendai.com)

Những lưu ý khi sử dụng

Để bạn có thể sử dụng nồi áp suất điện hãng Panasonic một cách hiệu quả và đúng cách bạn cần phải chú ý đến những điểm sau:

 • Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn loại có dung tích lớn hoặc nhỏ cho phù hợp với gia đình của mình.
 • Khi sử dụng không nên nấu lượng thực phẩm quá nhiều, thực phẩm nấu chừng 2/3 nồi là vừa đủ.
 • Đậy nắp kỹ và vặn nắp đúng chiều để nắp đóng thật kín, kiểm tra lại các van xem nó có nghẹt gì hay không.
 • Khi đã đặt lên bếp nấu thì nấu bằng ngọn lửa lớn, khi đã thật sôi rồi ta có thể điều chỉnh lửa trở lại. Tùy theo từng loại thức ăn ta nấu mà ta có thời gian nấu khác nhau, thông thường nên theo sự hướng dẫn.
 • Sau khi nấu xong nhắc xuống chờ cho đến khi hơi nóng thoát ra hết mới được mở nắp, cẩn thận tránh tình trạng bùng hơi nóng mà có thể gây bỏng.

Cần phải lưu ý trong quá trình sử dụng nồi áp suất điện

Cần phải lưu ý trong quá trình sử dụng nồi áp suất điện (Nguồn : fado.com)

Bài viết cách sử dụng nồi áp suất điện Panasonic này đã giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng nồi áp suất của hãng Panasonic sao cho đúng cách và hiệu quả nhất, giúp nâng cao tuổi thọ sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn nên tìm hiểu kỹ những lưu ý khi sử dụng nồi áp suất điện để tránh được những sự cố không đáng có trong quá trình nấu ăn nhé.

Tóm lại, đã không còn quá xa lạ với nhiều chị em phụ nữ nội trợ, nồi áp suất điện xứng đáng là “trợ tá” không thể thiếu trong mỗi gian bếp gia đình. Để nâng cao chất lượng bữa ăn, giảm thiểu tối đa thời gian nấu nướng, mỗi người phải hiểu rõ hơn hết cấu tạo và cách sử dụng sản phẩm để đảm bảo an toàn.

Ngoài dòng sản phẩm nồi áp suất chính hãng Panasonic, bạn lại có thêm nhiều lựa chọn giữa biết bao thương hiệu nồi áp suất điện chất lượng được ưa chuộng trên thị trường tại Ntdtt để được hưởng chính sách bảo hành cũng như dịch vụ hậu mãi tiện ích, chuyên nghiệp.

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.