Do not Copy

Cách sử dụng nồi cơm điện Panasonic cơ, điện tử và vệ sinh mau sạch

Là một trong những sản phẩm nổi tiếng, được nhiều bà nội trợ yêu thích và ưa chuộng nhưng vẫn có một số người chưa biết cách sử dụng nồi cơm điện Panasonic như thế nào? Vì thế, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Blog Ntdtt để thuận tiện dễ dàng hơn nhé.

1. Cách sử dụng nồi cơm điện Panasonic SR-ZE185WRAM dòng điện tử

Nhìn qua kiểu dáng bề ngoài, nhiều người cho rằng nồi cơm điện Panasonic SR-ZE185WRAM thật phức tạp và có vẻ khó sử dụng. Nhưng không, cách sử dụng sản phẩm này lại cực kỳ đơn giản và tiện lợi sau khi bạn tham khảo hết nội dung dưới đây:

1.1. Ý nghĩa các nút điều khiển

Muốn biết cách sử dụng nồi cơm điện Panasonic thuần thục nhất thì đầu tiên, bạn phải am hiểu ý nghĩa các phím chức năng trên nồi. Sẽ có tất cả 7 ký hiệu – tượng trưng cho các nút điều khiển hay các phím chức năng chính.

 • Start: Nút lệnh “bắt đầu nấu”.
 • Off: Hủy thao tác vừa thực hiện hoặc tắt đi.
 • Menu Select: Nút thực đơn, được tùy chọn các chức năng nấu của nồi đã cài đặt sẵn. Bao gồm 13 chế độ: White Rice (nấu cơm trắng), Soup (nấu súp), Multi Grain (ngũ cốc), Brown Rice (gạo lứt), Bread (làm bánh mì), Cake (làm bánh)…
 • Keep Warm: để giữ ấm hoặc hâm nóng cơm…
 • Timer: Chế độ hẹn giờ, đặt giờ trước trong quá trình nấu.
 • Cooking timer: dùng để hẹn giờ nấu.
 • Biểu tượng mũi tên (quay trái và phải): nút tăng/ giảm số giờ khi đặt đồng hồ để nấu nướng.

Nồi cơm điện Panasonic SR-ZE185WRAM

Nồi cơm điện Panasonic SR-ZE185WRAM (Nguồn: noicomdien.com.vn)

1.2. Cách nấu cơm cơ bản

Cách sử dụng nồi cơm điện Panasonic để nấu cơm cơ bản thật đơn giản. Sau khi đã vo gạo sạch sẽ, đổ vào nồi và cho lượng nước tương ứng, kết nối nguồn điện rồi thì bạn nhấn nút Menu Select để chọn chức năng nấu.

Khi chọn đúng chức năng White Rice (nấu cơm trắng) thì dấu ◄ sẽ trỏ chức năng đó về màn hình hiển thị. Đèn Start sẽ nhấp nháy.

Tiếp theo, bạn cần nhấn vào nút Start đó để bắt đầu nấu cơm là hoàn thành và chỉ việc chờ đợi cơm chín. Để thuận tiện hơn, sau khi đặt mua nồi cơm điện Panasonic chính hãng, dung tích phù hợp bạn nên tham khảo cuốn hướng dẫn sử dụng, cách nấu các món đơn giản nhé.

Mời đọc thêm:  Chế độ bảo hành máy giặt LG có tốt không, ưu nhược điểm và địa chỉ mua máy ở đâu uy tín ?

1.3. Cách nấu cháo (Porridge)

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện Panasonic cũng rất đơn giản và tiện lợi với 2 bước:

 • Bước 1: Chuẩn bị sẵn nguyên liệu là gạo và nước (lưu ý: nước nhiều hơn so với nấu cơm). Bấm nút Menu Select để chọn chức năng Porridge (nấu cháo). Dấu ►sẽ trỏ về chữ đó trên màn hình hiển thị và đèn Start nhấp nháy là bạn đã chọn đúng.
 • Bước 2: Nhấn nút Start để đèn sáng và bắt đầu nấu cháo.

Nấu cháo bằng nồi cơm điện đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nấu cháo bằng nồi cơm điện đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. (Nguồn: i1.wp.com)

1.4. Nấu cơm niêu (Claypot)

Tương tự với cách sử dụng nồi cơm điện Panasonic để nấu cơm trắng cơ bản như trên thì việc nấu cơm niêu chẳng hề khó khăn. Lựa chọn Menu Select để chọn chức năng nấu cơm niêu. Khi dấu ◄ trỏ về chữ Claypot trên màn hình thì chứng tỏ bạn đã lựa chọn đúng, đèn Start sẽ nhấp nháy và bạn chỉ cần nhấn nút Start đó cho đèn bật sáng là hoàn thành xong việc nấu cơm niêu.

1.5. Chức năng hấp (Steam)

Cho thức ăn vào giỏ hấp rồi đặt trong nồi, lưu ý ở dưới có đổ lượng nước tương ứng (có thể đo lường bằng cốc có sẵn có nhà sản xuất) và không nên đặt sát mặt nước. Đậy nắp kín, kết nối nguồn điện, bấm Menu Select, lựa chọn chức năng hấp. Khi dấu ► về chữ Steam trên màn hình kèm theo đèn Start nhấp nháy thì bạn đã chọn đúng. Bên cạnh đó, còn xuất hiện ký hiệu “10min” – thời gian hấp mặc định của nồi cơm điện.

Bạn có thể lựa chọn thời gian hấp tùy ý, bằng cách sử dụng nút ◄ và ► (tăng và giảm). Nhấn nút Start cho đèn bật sáng và bắt đầu chế độ hấp.

1.6. Chức năng nấu súp, hầm (Soup / Slow Cook)

Cho tất cả các nguyên liệu để nấu súp hoặc cần hầm vào trong nồi, đậy kín nắp rồi kết nối với nguồn điện.

 • Bước 1: Cũng bấm nút Menu Select để lựa chọn chế độ nấu súp, hầm. Khi dấu ► trỏ về Soup/ Slow Cook hiển thị trên màn hình cùng với đèn Start nhấp nháy là đã chọn đúng. Màn hình sẽ còn xuất hiện “1h00min” – thời gian mặc định của chức năng này.
 • Bước 2: Sử dụng nút ◄ và ► (tăng và giảm) để lựa chọn thời gian nấu tùy ý. Sau đó, bấm Start cho đèn bật sáng để bắt đầu chế độ nấu súp, hầm.

Nấu súp bằng nồi cơm điện

Nấu súp bằng nồi cơm điện (Nguồn: congthucmonngon.com)

1.7. Chức năng hẹn giờ

Đầu tiên, bạn cũng ấn nút Menu Select để chọn chức năng nấu. Tiếp theo, lựa chọn Timer để chọn thời gian hẹn nấu, thời gian tối đa có thể đặt là 24 tiếng. Sử dụng nút ◄ và ► (tăng và giảm) để đặt thời gian, mỗi lần ấn hẹn sẽ tăng/giảm 10 phút. Cuối cùng, nhấn nút Start là xong.

Mời đọc thêm:  Máy tắm nước nóng trực tiếp loại nào tốt Ariston Panasonic Centon

Tuy nhiên, khi đó đèn Start chưa sáng lên mà phải đến đúng thời gian hẹn nấu mới bật sáng để bắt đầu quá trình nấu. Với tính năng đa chức năng, với những người lần đầu tiên sử dụng vẫn đang loay hoay bạn nên cần tìm hiểu kỹ để dễ nhận biết 21 mã lỗi nồi cơm điện Panasonic hay gặp để phòng tránh.

2. Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Panasonic cơ các loại

Phía trên là hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Panasonic dòng điện tử còn đối với dòng cơ thì có sự khác biệt gì?

2.1. Các bước nấu cơm

Các bước nấu cơm trắng cơ bản khi sử dụng nồi cơm điện Panasonic dòng cơ hay đa năng sẽ bao gồm:

 • Bước 1: Vo gạo sạch sẽ đổ vào ruột nồi, cho lượng nước tương ứng theo vạch đã được thiết kế sẵn.
 • Bước 2: Rút dây điện ở phía sau nồi ra rồi kết nối với nguồn điện, khi đó đèn sẽ bật sáng.
 • Bước 3: Ấn nút Cook để bắt đầu chế độ nấu. Khi cơm chín, nút Cook sẽ tự động nảy lên chế độ Keep Warm, đồng thời đèn cũng bật sáng tại đó .

Nấu cơm trắng cơ bản

Nấu cơm trắng cơ bản (Nguồn: gaoquehaihau.com)

2.2. Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện

So với nồi cơm điện dòng điện tử thì cách nấu cháo bằng nồi cơm điện Panasonic dòng cơ cũng đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, cho vào nồi (lưu ý là nên đổ nhiều nước hơn so với việc nấu cơm đế có món cháo thơm ngon, bổ dưỡng), đậy kín nắp.

Kết nối nồi cơm điện với nguồn điện rồi nhấn nút Cook để bắt đầu quá trình nấu. Nhưng nhớ theo dõi và để ý để tránh bị tràn bọt ra ngoài. Bạn cần ấn nút Cook nhiều lần, như thế cháo mới nhừ và ngon hơn.

2.3. Hướng dẫn hấp với nồi cơm điện Panasonic

Một trong những cách sử dụng nồi cơm điện Panasonic phổ biến mà các bà nội trợ hay áp dụng, đó chính là chức năng hấp. Bạn chỉ cần cho thức ăn vào rổ hấp, đổ lượng nước vừa đủ vào trong nồi và nhớ đặt rổ hấp sao cho không quá sát mặt nước. Rút dây điện ra, cắm vào ổ điện rồi bấm nút Cook để đèn bật sáng tại đó và bắt đầu chế độ hấp.

Mời đọc thêm:  Đánh giá máy xay sinh tố Panasonic MX-V310KRA có tốt không, giá bán

3. Một số lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện Panasonic

3.1. Vệ sinh đúng cách

Trước khi vệ sinh nồi cơm điện, bạn phải rút dây ra rồi chờ cho ruột nồi nguội hẳn mới được lau chùi. Nên dùng miếng khăn mềm để lau sạch sẽ các bộ phận như nắp nồi, bên trong lẫn bên ngoài thân nồi. Đối với ruột nồi và rổ hấp thì có thể ngâm vào nước ấm rồi dùng miếng xốp nhẹ nhàng rửa, sau đó cũng lấy khăn mềm và lau sạch.

Nên vệ sinh nồi cơm điện đúng cách

Nên vệ sinh nồi cơm điện đúng cách (Nguồn: ntdtt.com)

3.2. Xử lý một trường hợp lỗi khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng, nhiều bà nội trợ sẽ gặp phải một số trường hợp như:

 • Cơm chín không đều: có thể là do lượng nước không đều, bạn nên kiểm tra và dàn đều nước với gạo trước khi nấu.
 • Cơm khô: đổ ít nước, cần rút kinh nghiệm cho lần sau.
 • Cơm nhão: đổ nhiều nước, vì thế nên đổ lượng nước vừa đủ để cơm chín đều.
 • Cơm cháy: nếu không muốn ăn cơm cháy, bạn đừng ấn nút Cook nhiều lần.
 • Nồi cơm không lên điện: có thể là do dây điện bị hư hỏng hoặc chập mạch. Bạn nên mang ra cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành để sửa chữa.

3.3. Cách bảo quản và lưu ý khi dùng

Mặc dù nồi cơm điện là thiết bị cực kỳ phổ biến trong cuộc sống hàng ngày nhưng các bà nội trợ cũng cần phải biết cách bảo quản đúng đắn để có thể giúp cho gia đình mình tiết kiệm hơn trong việc mua sắm các thiết bị nhà bếp chính hãng, nhập khẩu uy tín.

 • Luôn để nồi cơm điện nơi khô ráo, thoáng mát.
 • Không nên cố gắng nấu cơm cháy bằng cách ấn nút Cook nhiều lần, dễ làm giảm tuổi thọ của nồi cơm điện.
 • Tuyệt đối không được sử dụng những vật cứng để rửa, cọ hay chà xát ruột nồi…

Mong rằng với những thông tin bổ ích thú vị về cách sử dụng nồi cơm điện Panasonic như trên thì các bà nội trợ sẽ tự tin chọn mua nồi cơm điện chất lượng nấu được bữa cơm ngon cho gia đình mỗi ngày.
Các sàn thương mại này chiếm đến 80% người bán khắp Việt Nam, đặc biệt là có nhiều doanh nghiệp Tự sản xuất hoặc Nhập hàng tận gốc đăng lên các sàn bán nên bạn sẽ được Mua Giá Rẻ Nhất cùng 1 sản phẩm Không Qua Thương Lái. Việc của bạn chỉ là click và xem các sản phẩm này ở các sàn.

Người Tiêu Dùng Thông Thái.