Cách vệ sinh nồi cơm điện nắp rời, nắp liền sạch như mới nhanh chóng

Thị trường có khá nhiều dòng nồi cơm điện với thiết kế, dung tích và chức năng khác nhau tùy vào nhu cầu, điều kiện kinh tế mỗi gia đình. Để nấu cơm ngon hơn thì sản phẩm cần vệ sinh sạch sẽ định kỳ. Cùng Blog Ntdtt thực hiện cách vệ sinh nồi cơm điện đúng cách, đơn giản, dễ dàng sau đây nhé.

Cách vệ sinh nồi cơm điện cơ bản nhất

1. Vệ sinh nắp nồi cơm điện

Ấn và giữ nhẹ công tắc để mở nắp nồi. Sau đó bạn thực hiện vệ sinh nắp nồi cơm điện và có thể dùng khăn bông có chất liệu vải mềm mịn và nhẹ nhàng lau khô nắp nồi.

Vệ sinh các bộ phận của nồi cơm điện nắp rời

Vệ sinh các bộ phận của nồi cơm điện nắp rời (Nguồn: websosanh.vn)

1. Vệ sinh đáy nồi cơm điện

Khi đến bước vệ sinh đáy nồi cơm điện, mâm nhiệt và các phần bên trong của thân nồi thì bạn mua sử dụng khăn giấy có tính nhám mịn để lau chùi nhẹ nhàng các hạt cơm hay các vết bẩn lâu ngày còn dính bên trong, sau đó tiến hành lau thật sạch bằng khăn mềm.

1.3. Vệ sinh vỏ nồi cơm điện

Tương tự như bước vệ sinh nắp nồi, bạn dùng một miếng khăn bông lau xung quanh vỏ nồi thật sạch, lưu ý không được sử dụng nước để cọ rửa hoặc nhúng trực tiếp thân nồi ngập trong nước bởi việc này sẽ gây nên chập điện và hư hỏng nặng.

Cách vệ sinh nồi cơm điện nắp rời

Đầu tiên, bạn dùng khăn ướt lau thật sạch các vụn cơm còn sót lại ở trong nồi. Sử dụng xà phòng rửa chén bát lau thật nhẹ để tránh làm trầy xước lớp chống dính rồi rửa thật kỹ với nước. Sau đó, vệ sinh bộ phận mâm nhiệt và thân bên ngoài bằng miếng vải mềm và có thể dùng nấu cơm ngay.

3. Cách vệ sinh nồi cơm điện nắp liền

Sử dụng khăn mềm lau sơ ruột nồi và tiếp đến dùng miếng bọt biển rửa chén làm sạch bên trong lần nữa dưới vòi nước. Sau đó, dùng khăn bông mịn thực hiện lau qua phần thân nồi và lưu ý tránh làm ướt bộ cảm biến nhiệt. Kế đến, thực hiện lau sạch các bộ phận như: thân nồi, nắp nồi, hơi nước còn sót lại trên nắp nồi là hoàn thành.

Tiến hành đúng các bước vệ sinh nồi nắp liền

Tiến hành đúng các bước vệ sinh nồi nắp liền (Nguồn: dienmayxanh.com)

Cách vệ sinh nồi cơm điện chống dính

Bước thứ nhất, bạn lau sạch nắp bằng khăn mềm. Ngâm ruột nồi và xửng hấp trong nước ấm rồi dùng miếng bọt biển nhẹ nhàng vệ sinh. Kế đến, dùng khăn lau khô ruột nồi, xửng hấp và bên trong nồi. Tương tự dùng miếng vải sạch để tiến hành vệ sinh bên ngoài thân nồi. Thực hiện ấn nhẹ để lấy bộ phận van thoát nước, rửa bằng nước sạch và lau khô ráo. Cuối cùng, lắp các bộ phận như vị trí ban đầu và để nồi khô tự nhiên. Tham khảo thêm áp dụng 6 cách nên và không nên với nồi cơm điện mới mua cho sản phẩm luôn bền đẹp như mới.

Các cách vệ sinh nồi cơm điện cho các bộ phận cũng như các dạng nồi cơm điện hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện đúng cách đảm bảo nồi cơm điện bền tốt cho chất lượng cơm ngon hơn nhé. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn sức khỏe, bạn nên tham khảo kỹ lưỡng và sắm nồi cơm điện cấu tạo bền tốt, bảo hành chính hãng nhé.

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.