Hướng dẫn cách bật điều hòa 2 chiều chuyển đổi nóng và lạnh đơn giản

Thay vì sử dụng những chiếc điều hòa đời cũ thì hiện nay nhiều gia đình chọn dùng điều hòa hai chiều. Tuy nhiên, rất ít người sử dụng hiệu quả chiếc điều hòa này, đặc biệt là không biết cách bật điều hòa 2 chiều. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng điều hòa hai chiều hiệu quả nhất.

Điều hòa 2 chiều là gì

Khác với dòng điều hòa một chiều thường chỉ có khả năng làm mát, điều hòa hai chiều có khả năng làm mát và vừa có khả năng sưởi ấm. Có thể thấy rằng, ngoài khả năng sản sinh luồng khí mát như thì điều hòa hai chiều còn có khả năng làm ấm không khí, sưởi ấm khi trời lạnh.

So sánh điều hòa 1 chiều với 2 chiều thì với chiếc điều hòa hai chiều các bạn có thể sử dụng cả vào mùa nắng lẫn mùa lạnh, đặc biệt là với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa như nước ta, thời tiết thường chia làm mùa nóng và lạnh rõ rệt. Những gia đình có trẻ nhỏ và người già rất cần một chiếc điều hòa hai chiều, nó giúp đảm bảo sức khỏe.

Cách sử dụng điều hòa hai chiều không hề khó

Cách sử dụng điều hòa hai chiều không hề khó (Nguồn: tgdd.vn)

Cách bật điều hòa 2 chiều cơ bản

Cách sử dụng điều hòa hai chiều không hề khó, tuy nhiên nếu mới lần đầu làm quen với sản phẩm sẽ có đôi chút lúng túng. Để sử dụng điều hòa hai chiều hiệu quả, các bạn phải nắm vững cách sử dụng sản phẩm.

Hướng dẫn dùng điều khiển bật điều hòa 2 chiều

Để khởi động điều hòa các bạn chỉ cần nhấn chọn nút On/ Off trên remote điều khiển. Đèn báo Power trên điều hòa sáng là đã khởi động thành công. Bấm chọn On/ Off một lần nữa nếu muốn tắt.

Sau khi khởi động, các bạn có thể tùy chọn các chế độ điều hòa. Máy lạnh hai chiều có rất nhiều chế độ, tùy theo nhu cầu mà các bạn có thể chọn chế độ phù hợp.

Bấm chọn phím mode trên remote sẽ hiển thị các chế độ điều hòa để các bạn lựa chọn:

  • AUTO là chế độ dò tìm tự động, máy sẽ tự động điều chỉnh theo nhiệt độ bên trong nhà.

  • COOL tương ứng với chế độ làm mát.

  • HEAT tương ứng với chế độ làm ấm.

  • DRY tương ứng với chế độ làm khô.

  • FAN là chế độ quạt, điều hòa sẽ tỏa ra gió.

2. Cách chuyển điều hòa 2 chiều nóng và lạnh

Cách điều chỉnh điều hòa hai chiều nóng lạnh không hề khó, chỉ cần các bạn làm đúng các hướng dẫn sau.

Cách bật điều hòa lạnh rất đơn giản. Nếu muốn điều chỉnh theo chiều lạnh thì sau khi khởi động điều hòa thì bấm chọn vào phím Mode để chọn chế độ. Các bạn có thể bấm chọn chế độ Auto để điều hòa làm mát tự động. Tuy nhiên nếu các bạn muốn cài đặt chế độ làm mát theo nhu cầu thì bám chọn vào chế độ Cool. Sau đó điều chỉnh nhiệt độ bằng dấu mũi tên lên xuống.

Nếu muốn chọn chế độ làm nóng thì sau khi khởi động điều hòa, các bạn bấm chọn vào Mode để tùy chọn các chế độ. Để làm ấm thì chọn chế độ Heat và điều chỉnh nhiệt độ bằng cách nhấn nút mũi tên lên và xuống.

2.3. Cài đặt nhiệt độ mùa đông phù hợp cho trẻ em và người già

Đối với gia đình có trẻ nhỏ thì vào mùa đông nên điều chỉnh nhiệt độ phòng khoảng từ từ 20-23 độ C. Khi bật chế độ làm ấm, độ ẩm trong phòng rất thấp nên các bạn nên đặt kèm một chậu nước để tránh làm khô da, tạo cảm giác dễ chịu cho da trẻ nhỏ.

Nên để không gian sạch sẽ, không lẫn khói thuốc và mùi hôi để tránh điều hòa hấp thụ, hoặc làm không gian bám mùi khó chịu. Với người già vào mùa lạnh nên để nhiệt độ ấm áp vừa phải, khoảng 20-23 độ C, không nên để chênh lệch nhiệt độ trong nhà và ngoài trời quá nhiều rất dễ bị sốc nhiệt.

Cách chuyển điều hòa sang chế độ nóng rất đơn giản, nếu gia đình có người già và trẻ nhỏ thì nên dùng điều hòa hai chiều.

Điều hòa hai chiều rất tiện dụng cho bốn mùa

Điều hòa hai chiều rất tiện dụng cho bốn mùa (Nguồn: adayroi.com)

3. Làm gì khi điều hòa 2 chiều không hoạt động

Có nhiều nguyên nhân khiến máy lạnh không lạnh, lúc hoạt động lúc không, sau khi đã khởi động điều hòa, chọn chế độ. Nếu gặp phải trường hợp này các bạn hãy thử kiểm tra xem nó có phải đang gặp phải những sự cố này hay không.

3. Kiểm tra nguồn điện

Nếu máy không hoạt động bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, rất có thể nguồn điện đang gặp sự cố do quá tải, điện không vào máy lạnh do phích cắm bị lỏng,… Rất nhiều trường hợp máy không vận hành do nguồn điện, bạn nên chú ý lắp đặt nguồn điện phù hợp, cắm kỹ phích.

3. Kiểm tra thao tác và điều khiển

Cách bật điều hòa 2 chiều không khó, tuy nhiên nếu làm sai một thao tác máy rất dễ không hoạt động. Hãy kiểm tra lại một lần nữa bạn đã thao tác đúng các bước, chọn đúng chế độ điều hòa hay chưa. Đôi lúc không chú ý khiến nhiều người nhầm lẫn trong sử dụng remote, thao tác sai, chọn không đúng chế độ làm cho điều hòa không hoạt động.

3.3. Kiểm tra đèn báo lỗi, mã lỗi của sản phẩm để khắc phục

Máy lạnh không hoạt động và xuất hiện đèn báo lỗi cùng những thông số lạ hiện lên trên. Khi đèn báo lỗi hoặc máy báo mã lỗi thì các bạn cần kiểm tra những thông số, tra lỗi và tìm cách khắc phục.

3. Máy lạnh hoạt động nhưng không nóng /lạnh

Trường hợp máy lạnh vẫn hoạt động nhưng không mát cũng không ấm thì bạn cần kiểm tra xem đã chọn chế độ điều hòa chưa, nhiệt độ đang cài đặt là bao nhiêu. Nếu tất cả bình thường thì kiểm tra xem tấm lọc có bị bám bẩn hay không, tiến hành vệ sinh nếu bẩn.

Nên kiểm tra xem bạn đã đóng kỹ cửa phòng chưa, khí lạnh và nóng có thể đã bị thoát ra ngoài nên bạn không cảm nhận được. Nếu đã thử hết mọi cách nhưng không được thì nên gọi nhân viên bảo hành đến kiểm tra.

Điều hòa hai chiều rất tốt cho trẻ nhỏ và người già

Điều hòa hai chiều rất tốt cho trẻ nhỏ và người già (Nguồn: congnghenhat.com)

Với những chia sẻ trên chắc hẳn mọi người đã biết cách bật điều hòa 2 chiều cũng như sử dụng điều hòa hai chiều sao cho hiệu quả. Chọn mua điều hòa inverter tiết kiệm điện chính hãng loại hai chiều là sản phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với khí hậu nhiệt đới gió mùa như nước ta. Với điều hòa hai chiều mùa hè luôn mát và mùa đông luôn ấm áp, sức khỏe luôn được bảo vệ.

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.