Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt LG 8kg đầy đủ các tính năng

LG là một thương hiệu điện máy lớn trên thị trường. Riêng về máy giặt, LG đã cho ra đời rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau phục vụ nhu cầu của các gia đình. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng máy giặt LG 8kg đúng chuẩn và dễ hiểu nhất!

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt LG 8kg

1. Cách sử dụng máy giặt LG 8kg cửa ngang

Máy giặt LG cửa ngang có giá thành rẻ và chất lượng ổn định đã trở thành dòng máy giặt được ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên để sử dụng tốt và hiệu quả thì các bạn cần nắm rõ cách dùng tương tự hướng dẫn sử dụng máy giặt cửa ngang LG 9kg đúng theo nhà sản xuất sau:

Bảng điều khiển của máy: các bạn cần nắm rõ chức năng của từng nút bấm, đĩa quay và hiểu rõ từng thông số trên màn hình hiển thị. Thông thường bảng điều khiển sẽ bao gồm nút ON/OFF, nút START/PAUSE, Đĩa quay sẽ cho phép bạn lựa chọn chế độ giặt phù hợp, màn hình sẽ hiển thị thời gian giặt, tình trạng máy trong quá trình giặt… và một số chức năng khác tùy theo từng dòng máy.

Máy giặt LG có nhiều chế độ giặt khác nhau cho người dùng

Máy giặt LG có nhiều chế độ giặt khác nhau cho người dùng (Nguồn:tgdd.vn)

Các bước thực hiện một chu trình giặt: trước tiên bạn cần đảm bảo nguồn điện và nguồn nước đầu vào được lắp đúng kỹ thuật, đảm bảo sự ổn định khi máy vận hành. Nước giặt, nước xả cần được đổ vào khay chứa chuyên dụng của máy. Các thao tác tiếp theo sẽ là: khởi động máy bằng Nút nguồn (ON/OFF), xoay Đĩa quay để lựa chọn chế độ giặt phù hợp, chọn nhiệt độ giặt phù hợp hiển thị ở mục TEMP hay số vòng quay vắt mà bạn muốn ở mục SPIN, sau đó ấn nút START/PAUSE để máy bắt đầu chạy.

Đối với các dòng máy có chương trình giặt bổ sung như: Hẹn giờ (Delay End), Giặt kỹ (Intensive), Giặt sơ (Pre Wash), Giặt không nhàu (Crease Care), Giặt nhanh (Time Save)… các bạn cần cài đặt bằng cách ấn nút chức năng tương ứng trên bảng điều khiển trước khi ấn nút START/PAUSE như quy trình thông thường. Cần lưu ý đối với chức năng hẹn giờ, thời gian các bạn cài đặt là thời gian kết thúc chu trình giặt chứ không phải thời gian bắt đầu chu trình.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt LG cửa ngang

Hướng dẫn sử dụng máy giặt LG cửa ngang (Nguồn: youtube.com)

1. Cách sử dụng máy giặt LG 8kg cửa trên

Máy giặt cửa trên hay còn gọi là máy giặt lồng đứng là dòng máy giặt phù hợp với những gia đình có diện tích nhỏ. Dòng máy giặt này thường có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với máy giặt cửa ngang do sử dụng công nghệ khác nhau. Hướng dẫn sử dụng máy giặt LG 8kg cửa trên cũng tương tự như máy giặt cửa ngang. Khi mua máy về bạn cần tìm hiểu kỹ chức năng của các phím cứng cũng như thông số hiển thị trên màn hình điều khiển. Máy giặt cửa trên của LG sản xuất thường có chung cách cài đặt vận hành như sau: bước một – bấm nút nguồn khởi động; bước 2 – chọn chương trình giặt phù hợp với chất liệu đồ cần giặt; bước 3 – bạn có thể tùy chọn mực nước cho máy hoặc để máy chọn tự động; bước 4 – chọn chế độ giặt phù hợp mức độ bẩn của quần áo; bước 5 – nhấn nút START/PAUSE để bắt đầu quá trình giặt.

Các nút chức năng của máy giặt LG cửa trên

Các nút chức năng của máy giặt LG cửa trên (Nguồn: tgdd.vn)

Cách vắt quần áo bằng máy giặt LG 8kg

Vì một lý do nào đó, bạn lựa chọn giặt đồ bằng tay nhưng vắt thủ công sẽ không kiệt nước làm lâu khô quần áo, cách sử dụng máy giặt LG 8kg để vắt sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Cách làm như sau: khởi động máy bằng việc ấn nút nguồn (ON/OFF); cho đồ cần vắt vào máy; lựa chọn chế độ vắt (Spin) hoặc ấn nút vắt; lựa chọn số vòng quay để vắt đồ cho phù hợp (đối với những máy đã cố định số vòng quay thì bạn bỏ qua bước này); cuối cùng bạn cần ấn nút START để máy bắt đầu quá trình vắt.

Chức năng vắt (Spin) của máy giặt LG

Chức năng vắt (Spin) của máy giặt LG (Nguồn: meta.com.vn)

3. Cách vệ sinh máy giặt LG 8kg

Cách vệ sinh máy giặt LG nói riêng cũng tương tự như cách vệ sinh máy giặt sạch sẽ, hiệu quả nói chung. Các bạn cần tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ là một chiếc khăn mềm, bàn chải, dung dịch tẩy rửa… Trước khi tiến hành vệ sinh bạn phải đảm bảo máy giặt đã được ngắt nguồn điện.

Bước 2: Khóa van dẫn nước và bắt đầu tiến hành vệ sinh lưới lọc nước vào. Bộ phận này nằm ngay chỗ bạn tháo ống dẫn ra, bạn có thể dùng bàn chải để cọ sạch cặn bẩn bám lên tấm lưới và lắp lại vào đường ống như cũ.

Bước 3: Tại bộ phận ống xả dưới chân máy, bạn vặn nhẹ để xả nốt nước xả cũ ra ngoài. Bạn có thể quan sát được bộ phận lọc của máy cùng với rác hay cặn bẩn phía trong. Một chiếc bàn chải nhỏ có cán cầm sẽ giúp bạn dễ dàng làm sạch phần này.

Bước 4: Bạn cần vệ sinh hộp đựng nước giặt (bột giặt) của máy vì sau thời gian dài sử dụng, hộp sẽ xuất hiện những vết bám do nước giặt hoặc bột giặt còn đọng lại. Bạn có thể sử dụng vòi nước xịt mạnh vào hộp để long các vết bám hoặc tháo hẳn ra đem đi vệ sinh như bình thường.

Bước 5: Chiếc lồng máy giặt nếu quan sát bằng mắt thường các bạn sẽ không thể thấy được hết những cặn bẩn bám trong các rãnh của máy. Bạn có thể dùng baking soda pha với nước hoặc giấm trắng và chanh để lau chùi từng khe rãnh của lồng giặt, bạn cũng có thể dùng bột, dung dịch vệ sinh máy giặt chuyên dụng, cài đặt chế độ giặt ngâm từ 30 – 60 phút để dung dịch đi vào hết các khe của lồng giặt. Sau khi vệ sinh lồng giặt, bạn cần mở cửa ra để lồng giặt được khô thoáng và vệ sinh thường xuyên từ 1-2 tháng/lần.

Bước 6: Sau khi vệ sinh các bộ phận bên trong bạn cũng nên vệ sinh thân ngoài của máy bằng khăn mềm và dung dịch vệ sinh thông thường.

Dòng máy giặt LG có kiểu dáng bắt mắt

Dòng máy giặt LG có kiểu dáng bắt mắt (Nguồn:webbnc.vn)

Cách sử dụng máy giặt LG 8kg không có gì phức tạp, các bạn hãy bỏ túi ngay những thông tin hữu ích này và đừng quên tham khảo thêm ở sách hướng dẫn đi kèm khi bạn chọn mua máy giặt LG để đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất. Ngoài ra, các bạn có thể chọn ngay những sản phẩm máy giặt lồng ngang LG đang hot nhất trên thị trường trên website Ntdtt được câp nhật hằng ngày nhé!

Để Tiết Kiệm Nhất, Bạn Hãy Click Để So Sánh Giá tại các Sàn Bán Hàng Lớn Nhất Việt Nam Dưới Đây:

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.