So sánh có nên mua máy sưởi dầu hay quạt sưởi cho gia đình từ 3 người

Mang tính năng sưởi ấm thì bạn có nên mua máy sưởi dầu thay cho sản phẩm khác hay không là điều khiến nhiều người đắn đo. Bài viết dưới đây sẽ phân tích giúp bạn chọn lựa được chuẩn xác hơn.

Cơ chế hoạt động của máy sưởi dầu và quạt sưởi có gì khác nhau

Bạn có thể so sánh cơ chế hoạt động của máy sưởi dầu và quạt sưởi để đưa ra quyết định có nên mua máy sưởi dầu hay không?

1. Máy sưởi dầu hoạt động trên nguyên lý nào?

Máy sưởi hoạt động trên nguyên lý sử dụng dầu dẫn nhiệt để truyền nhiệt làm ấm không khí trong phòng, không mang tính hao tốn nên bạn có thể sử dụng mãi mãi. Đây là một trong những đặc điểm mà bạn nên ghi nhớ cho chức năng sưởi dầu là gì. Dòng dầu khi được làm nóng sau đó chạy quanh các tấm phẳng truyền nhiệt vào không khí một cách nhanh chóng tiện dụng.

1. Cơ chế hoạt động của quạt sưởi

Sản phẩm hoạt động theo cơ chế tạo nhiệt lượng và độ ẩm để sưởi ấm và duy trì độ ẩm trong không khí. Quạt sưởi có thể dùng công nghệ halogen, dầu, hoặc nhiệt trở để hoạt động tạo nhiệt.

Mẫu quạt sưởi ấm cho gia đình

Mẫu quạt sưởi ấm cho gia đình (Nguồn: topxephang.com)

So sánh ưu và nhược điểm của máy sưởi dầu và quạt sưởi dầu

Bằng việc so sánh các thông tin cần thiết bạn sẽ có được nhận định máy sưởi dầu tốt không.

Ưu và nhược điểm của máy sưởi dầu

Ưu điểm:Máy sưởi dầu có nhiều ưu điểm tiện dụng đáng chú ý như không đốt cháy không khí, không đốt oxy. Khi hoạt động máy mang lại không khí ấm dễ chịu, không bị nóng khô. Sản phẩm có tính năng hẹn giờ tiện dụng.

Đặc biệt, khi hoạt động êm không tiếng ồn không phát sáng. Sản phẩm đảm bảo an toàn hơn nhờ rơ le tự ngắt điện. Tuổi thọ sử dụng bền hơn so với quạt sưởi hay đèn sưởi. Dầu sưởi sử dụng vĩnh viễn không phải thay. An toàn không gây bỏng cho người dùng. Các loại máy sưởi tốt cho gia đình có trang bị chức năng tiết kiệm với chế độ tự hẹn giờ, hay cảm biến nhiệt. Bạn có thể tham khảo thêm 9 dòng máy sưởi dầu nhỏ gọn tiết kiệm tốt nhất thị trường hiện nay để chọn mua được sản phẩm ưng ý.

Nhược điểm: Một số nhược điểm còn hạn chế của máy sưởi dầu là máy khá nặng cồng kềnh. Giá thành sản phẩm còn khá cao. Khi hoạt động, không khí nóng lan truyền chậm vì vậy cần thời gian lan truyền thì không gian phòng mới ấm đều. Công suất cao hơn nên có thể tiêu thụ điện năng nhiều hơn.

2. Ưu và nhược điểm của quạt sưởi

Ưu điểm: Giá thành rẻ phù hợp với nhu cầu của nhiều người tiêu dùng. Sản phẩm quạt sưởi đa dạng với nhiều công nghệ sưởi ấm khác nhau được áp dụng. Những chức năng an toàn được trang bị như tự ngắt nguồn điện khi bị ngã, đổ.

Nhược điểm: Nhiệt lượng tỏa ra nhanh chóng nhưng không trang bị quạt đối lưu nên thường gây khó chịu. Một số quạt sưởi dùng dầu làm nóng rất chậm, lại có mùi khi hoạt động. Có nguy cơ dễ bị bỏng, phỏng khi vô tình chạm phải.

Mẫu máy sưởi dầu hiện đại

Mẫu máy sưởi dầu hiện đại (Nguồn: baomoi.com)

3. Nên chọn máy sưởi dầu hay quạt sưởi dòng nào tốt và tiết kiệm điện

Việc nên chọn mua sản phẩm sưởi nào tốt sẽ cần căn cứ vào nhiều yếu tố liên quan quyết định. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo những thông tin được chia sẻ sau để có thể quyết định chính xác hơn.

Đặc biệt việc có nên mua máy sưởi dầu thì bạn càng cần chú ý lựa chọn. Bạn nên mua quạt sưởi khi có nhu cầu sưởi ấm không gian phòng mà điều kiện tài chính chỉ ở mức độ trung bình. Bạn có thể chọn các loại quạt sưởi như: quạt sưởi Halogen Kymito, quạt sưởi Sunhouse, quạt sưởi nhiệt trở.

Một yếu tố không nên bỏ qua khi quyết định mua quạt sưởi là gia đình bạn chỉ có người lớn sử dụng. Không nên sử dụng quạt sưởi cho trẻ nhỏ bởi vì khả năng gây phỏng khá cao. Nếu phòng bạn đang ở thoáng đãng, lưu thông không khí tốt thì quạt sưởi phù hợp và đáng mua hơn. Đặc biệt, nếu bạn quan tâm đến chức năng tạo ẩm tăng cường khi sưởi ấm thì nên mua quạt sưởi.

Ngược lại, bạn sẽ nên mua máy sưởi dầu cho gia đình. Bởi cấu tạo máy sưởi dầu và tác dụng của máy sưởi dầu sẽ đáp ứng được nhu cầu sưởi ấm an toàn cho bạn và gia đình. Sản phẩm không gây bỏng hoặc các yếu tố nguy hiểm mang lại không gian phòng ấm nhẹ nhàng.

Không khí được sưởi ấm giúp bạn ngủ ngon hơn

Không khí được sưởi ấm giúp bạn ngủ ngon hơn (Nguồn: webtretho.com)

Cả quạt sưởi và máy sưởi dầu bạn đều có thể tìm ở những địa chỉ phân phối máy sưởi chính hãng uy tín trên toàn quốc hoặc tiến hành mua sắm nhanh chóng trên Ntdtt. Nơi đây không chỉ đa dạng sản phẩm mà còn có nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn cho khách hàng.

Như vậy, việc có nên mua máy sưởi dầu cho gia đình sử dụng hay không còn phụ thuộc vào ưu điểm máy sưởi dầu mang lại cho người dùng. Chúc bạn sớm mua được cho mình thiết bị sưởi ấm chất lượng, tiết kiệm điện ưng ý và phù hợp nhất!

Người Tiêu Dùng Thông Thái.