Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt LG 9kg cửa ngang, cửa đứng từ A-Z

Bạn gặp khó khăn khi sử dụng chiếc máy giặt LG khối lượng giặt 9kg. Đừng lo lắng, trong bài viết này Blog Ntdtt sẽ chia sẻ cách sử dụng máy giặt LG 9kg cho cả dòng máy cửa ngang và cửa đứng đơn giản, dễ hiểu và chi tiết cho các bạn được rõ nhé!

Hướng dẫn sử dụng máy giặt LG 9kg cửa ngang

1. Hướng dẫn cách đọc bảng điều khiển máy giặt LG cửa ngang

Muốn vận hành chiếc máy giặt, người dùng cần phải tham khảo hướng dẫn sử dụng máy giặt LG 9kg cửa ngang đầy đủ, chi tiết để nắm được ý nghĩa của các nút bấm cơ bản trên bảng điều khiển. Nút nguồn nằm bên trái sẽ dùng để bật máy giặt khi muốn sử dụng.

Phía bên phải sẽ là nút khởi động/tạm dừng để bắt đầu hoặc ngừng tạm thời chu trình giặt nếu muốn. Để nắm được những thông tin khác như thời gian ước tính, số vòng xoay thì bạn có thể quan sát màn hình hiển thị cài đặt ở phía bên phải bảng điều khiển.

Nút vặn to nhất bạn thấy được là đĩa quay với những chương trình có sẵn theo loại đồ giặt cho bạn chọn lựa. Ngoài ra, bạn cần biết thêm một số nút chức năng xung quanh như SPIN (vắt), TEMP (giặt tạm thời), ADD ITEM (thêm đồ), TURBOWASH (giặt mạnh), INTENSIVE (chuyên sâu) tùy vào nhu cầu sử dụng.

Máy giặt LG 9kg cửa ngang có cách sử dụng không quá khó với sách hướng dẫn dùng đi kèm

Máy giặt LG 9kg cửa ngang có cách sử dụng không quá khó với sách hướng dẫn dùng đi kèm (Nguồn: nguyenkim.com)

1. Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt LG 9kg cửa ngang

Sở dĩ LG trở thành thương hiệu cung cấp máy giặt hàng đầu được người tiêu dùng quan tâm và tin tưởng hiện nay là bởi vì cách sử dụng của nó tương đối đơn giản, phù hợp với tất cả các bà nội trợ tại gia.

Việc làm cần thiết đầu tiên đó chính là bạn phải đảm bảo được nguồn nước, nguồn điện để máy có thể vận hành một cách tốt nhất. Thứ hai khi muốn sử dụng dòng sản phẩm này là nắm được chức năng của các nút trên bảng điều khiển, từ đó lựa chọn phù hợp cho từng loại quần áo.

Để sử dụng máy giặt, bạn chỉ cần khởi động nút nguồn, chọn chế độ bằng núm điều khiển và hoàn thành thao tác bằng nút bắt đầu để máy giặt tự động làm việc theo yêu cầu chọn sẵn.

1.3. Cách vắt quần áo bằng máy giặt LG 9kg

Chế độ vắt được tích hợp có thể sử dụng riêng biệt hoặc thao tác ngay sau khi đồ vừa giặt xong giúp làm khô quần áo một cách hiệu quả. Để có thể sử dụng được chế độ này, bạn chỉ cần khởi động nút nguồn, lựa chọn tốc độ vắt phù hợp với loại quần áo bên trong. Sau đó nhấn bút SPIN (vắt) để bắt đầu vận hành cho máy.

Công nghệ giặt Inverter DD được trang bị trên các dòng máy giặt LG 9kg

Công nghệ giặt Inverter DD được trang bị trên các dòng máy giặt LG 9kg (Nguồn:dienmaycholon.vn)

Hướng dẫn sử dụng máy giặt LG 9kg cửa trên

Tương tự như dòng sản phẩm máy giặt cửa ngang của LG, cách sử dụng máy giặt LG 9kg cửa trên cũng không khác biệt là mấy so với “người anh em” của mình.

Cách đọc hiểu bảng điều khiển máy giặt LG cửa đứng

Dòng sản phẩm máy giặt cửa đứng của LG ngoài thiết kế khác biệt thì những chức năng cũng như quy trình vận hành đều tương tự như dòng cửa ngang. Bảng điều khiển được bố trí nút nguồn bên trái, nút khởi động/tạm dừng bên phải và núm điều khiển chế độ ở giữa, cho phép người dùng lựa chọn chế độ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ngoài ra còn có các nút chức năng hỗ trợ việc giặt, sấy, giặt sơ, hẹn giờ, giặt sâu…

2. Cách sử dụng máy giặt LG 9kg cửa trên

Để sử dụng máy giặt lần đầu, trước tiên cần phải chọn chương trình giặt để máy có thể hỗ trợ vận hành một cách hiệu quả nhất. Sau đó, bạn nên phân loại quần áo cho vào lồng giặt để tránh lẫn lộn màu sắc.

Khi giặt, bạn nên sử dụng xà bông dạng nước cho vào ngăn kéo bộ phận phân phối chất tẩy với một lượng vừa đủ. Tiếp tục nhấn nút nguồn để bật máy giặt, chọn chu trình giặt mong muốn và nhấn nút khởi động.

Cuối cùng, khi công việc giặt là đã kết thúc, “anh bạn” máy giặt này sẽ phát ra tiếng kêu thông báo. Điều cần làm lúc này là bạn nên nhanh chóng lấy đồ đã giặt ra phơi để hạn chế tình trạng nhăn nheo của quần áo.

Sử dụng máy giặt LG 9kg cửa trên đơn giản

Sử dụng máy giặt LG 9kg cửa trên đơn giản (Nguồn: adayroi.com)

2.3. Cách vắt quần áo với máy giặt LG cửa trên 9kg

Vắt khô là một trong những chương trình hữu ích được tích hợp đối với máy giặt LG cửa trên. Đôi khi, trong trường hợp có những bộ quần áo bạn không thể giặt bằng máy mà phải tiến hành giặt tay.

Muốn quần áo nhanh khô bạn vẫn có thể sử dụng chế độ này riêng biệt. Bạn chỉ cần khởi động máy bằng cách nhấn nút nguồn ON/OF. Sau đó mở cửa trên cho đồ vào và ấn nút SPIN(vắt), điều chỉnh tốc độ vắt phù hợp và ấn nút start để máy bắt đầu vắt khô quần áo.

Dòng Máy Giặt LG 9.0 KG FC1409S3W

Dòng Máy Giặt LG 9.0 KG FC1409S3W (Nguồn: dienmaycholon.vn)

3. Cách bảo quản máy giặt LG 9kg

Máy giặt là một trong những công cụ đắc lực “đỡ đần” công việc nhà cho bạn một cách hiệu quả. Chính vì vậy, ngoài việc tìm hiểu cách sử dụng máy giặt LG 9kg thì bạn cần dành thời gian “quan tâm”, tìm hiểu và thực hiện các cách bảo quản máy giặt hiệu quả giúp tăng tuổi thọ sử dụng trên 10 năm sau:

3. Đọc kỹ bảng hướng dẫn sử dụng ngay khi mới mua về

Khi mua máy giặt LG 9kg tại những hệ thống bán hàng chính hãng như Ntdtt hay đại lý ủy quyền thương hiệu, bên trong sản phẩm đều sẽ có kèm theo một bảng hướng dẫn chi tiết cách sử dụng, lắp đặt cũng như bảo quản thiết bị trong suốt quá trình sử dụng. Chính vì vậy, để nắm được thêm kiến thức cũng như cách vận hành, bạn cần phải đọc kỹ bảng hướng dẫn sử dụng trước khi đi vào vận hành ngay.

3. Thường xuyên vệ sinh máy giặt

Máy giặt sau một thời gian sử dụng sẽ đóng cặn bẩn cùng những mảnh giấy vụn, vải quần áo. Điều này làm ảnh hưởng đến những lần giặt quần áo về sau cũng như tuổi thọ của máy giặt. Chính vì thế, bạn nên nắm được cách vệ sinh máy giặt LG 9kg định kỳ để hạn chế tối đa những hư hỏng không đáng có trong quá trình sử dụng. Thời điểm vệ sinh máy giặt LG có thể cách nhau từ 3 – 5 tháng tùy vào nhu cầu sử dụng nhiều hay ít của gia đình.

3.3. Nhờ đội bảo trì bảo hành ngay khi máy có dấu hiệu bất thường

Khi máy giặt trong quá trình sử dụng xảy ra những sự cố ngoài ý muốn như rò rỉ nước, phát ra tiếng kêu, không vận hành hoặc không thể kết nối với nguồn điện… thì bạn cần phải gọi điện thoại cho đội ngũ bảo hành để họ có thể trợ giúp sửa chữa một cách hiệu quả, an toàn nhất.

Cần biết cách vệ sinh máy giặt đúng quy trình để tăng tuổi thọ

Cần biết cách vệ sinh máy giặt đúng quy trình để tăng tuổi thọ (Nguồn: dienlanhsodo.com)

Cách sử dụng máy giặt LG 9kg qua những chia sẻ trên đây cũng khá đơn giản đúng không nào. Bạn chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn và nắm bắt đúng từng nút chức năng là có thể vận hành máy giặt một cách đơn giản mà hiệu quả rồi.

Một chiếc máy giặt tốt luôn là “trợ thủ” đắc lực trong công việc nhà hằng ngày, vì vậy ngoài việc sử dụng đúng cách bạn hãy quan tâm chăm sóc cho nó bằng việc thực hiện vệ sinh máy giặt đúng cách, tăng hiệu quả hoạt động thường xuyên, đồng thời có vấn đề hỏng hóc gì nên báo đội kỹ thuật có chuyên môn đến sửa chữa ngay nhé!

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.