Hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu chi tiết các chức năng

Nhiều người hiện nay chưa nắm được cách sử dụng nồi chiên không dầu theo khuyến cáo của nhãn hàng nên không đạt hiệu quả hoạt động như mong muốn, đồng thời gây tổn hại đến tuổi thọ sản phẩm. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng đúng chuẩn bạn cần biết và áp dụng.

Hướng dẫn cách sử dụng nồi chiên không dầu mới mua về

Đối với sản phẩm nồi chiên không dầu mới mua về, bạn sẽ cần lưu ý những vấn đề liên quan đến cách sử dụng như sau:

1. Cấu tạo nồi chiên không dầu

Chọn mua nồi chiên không dầu mới – xu thế nồi của thời hiện đại là một sản phẩm đặc biệt. Cấu tạo căn bản gồm 2 phần: khay chiên và phần thân nồi. Bên trong thân nồi sẽ có một dây nhiệt và một quạt gió. Đây là phần toả nhiệt làm chín thực phẩm. Khay chiên có nhiệm vụ hứng dầu mỡ đồng thời là nơi chứa thực phẩm. Tuy vào nhãn hàng mà khay chiên này được thiết kế có hình dáng khe hở khác nhau. Do đó hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu với mỗi sản phẩm khác nhau sẽ có một số điểm riêng không giống nhau bạn nên đọc thêm sách hướng dẫn đi kèm khi mua để vận hành đúng, phù hợp.

Đọc kỹ các hướng dẫn trước khi sử dụng nồi chiên không dầu.

Đọc kỹ các hướng dẫn trước khi sử dụng nồi chiên không dầu. (Nguồn: vatgia.vn)

1. Cách lắp đặt nồi chiên không dầu mới mua

Hầu như đồ điện gia dụng đều được thiết kế lắp đặt đơn giản và tiện sử dụng. Sản phẩm nồi chiên không dầu cũng vậy. Các bộ phận được kết nối với nhau bằng các mắt nối có khớp gờ với nhau. Bạn sẽ lắp khay chiên trước, do phần khay này có thể tháo rời. Sau đó lắp vào thân nồi theo các khớp gờ đã được thiết kế sẵn. Dây nguồn cần cắm vào sản phẩm nồi chiên không dầu trước rồi mới kết nối với nguồn điện.

1.3. Cách sử dụng nồi chiên không dầu mới mua về

Nồi chiên không dầu dùng như thế nào là điều nhiều người thắc mắc. Bạn cần lưu ý đối với sản phẩm điện gia dụng mới mua về để sử dụng hiệu quả, bền và đảm bảo thì nên làm theo hướng dẫn. Đầu tiên hãy tháo tất cả các bộ phận ra rửa sạch bằng nước sạch và lau khô, bao gồm: khay chiên, lòng khay chiên.

Lắp vào theo hướng dẫn rồi dùng khăn mềm lau bên ngoài toàn bộ sản phẩm. Chú ý không nên dùng khăn cứng hay vật cứng để chùi rửa nồi vì dễ bong tróc lớp chống dính và sơn bên ngoài. Để sử dụng nồi chiên đảm bảo thì người dùng cần chọn vị trí đặt nồi an toàn. Yêu cầu vị trí đặt nồi là mặt phẳng cứng, vững chắc.

Không đặt nồi chiên nơi có nhiều nhiệt cũng như chỗ gập ghềnh nguy hiểm. Lắp đặt các bộ phận của nồi hoàn chỉnh đúng khớp. Kết nối với nguồn điện để có thể bắt đầu sử dụng nồi một cách tiện lợi nhanh chóng.

Sau khi kết nối với nguồn điện, đặt thực phẩm vào khay chiên, đậy lại cho kín rồi chọn chế độ chiên phù hợp bao gồm nhiệt độ và thời gian rồi nhấn tiếp nút bắt đầu quá trình để nồi hoạt động.

Đảm bảo hiểu được đúng các nút chức năng để tạo ra những món ngon nhất.

Đảm bảo hiểu được đúng các nút chức năng để tạo ra những món ngon nhất. (Nguồn: slatic.net)

Cách sử dụng và bảo quản nồi chiên không dầu dùng bền nhất

Việc tuân thủ cách sử dụng, cách bảo quản nồi chiên không dầu theo đúng hướng dẫn sẽ gia tăng độ bền cho sản phẩm.

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng, bạn đừng quên dành thời gian vệ sinh nồi chiên không dầu theo hướng dẫn đó là: Sau khi đã hoàn tất việc chế biến thực phẩm. Bạn cần đảm bảo việc ngắt nguồn điện ra khỏi nồi chiên không dầu. Lấy phần khay chiên ra bên ngoài trước để nguội. Bắt đầu dùng khăn mềm ẩm lau bên ngoài thân nồi, lòng nồi.

Phần khay chiên cần được làm sạch bằng nước rửa chén, nước rửa dầu mỡ bằng khăn mềm rồi tráng sạch bằng nước là được. Luôn đảm bảo việc vệ sinh nồi chiên không dầu sạch sẽ ở các bộ phận khác nhau.

Sau khi rửa và lau sạch cần để khô ráo rồi mới lắp đặt. Ngoài ra, do có sử dụng sản phẩm tẩy rửa nên cần dùng loại phù hợp, tránh dùng loại có chứa nhiều hoá chất dễ ảnh hưởng đến nguyên liệu và chất lượng sản phẩm.

2. Cách bảo quản nồi chiên không dầu

Bảo quản nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả và lâu dài hơn. Bạn cần lưu ý luôn vệ sinh nồi chiên sau khi sử dụng. Không nên để nguồn điện nếu bạn không có dùng liên tục. Ngắt nguồn điện ngay khi đã sử dụng xong.

Tham khảo hướng dẫn sử dụng bao gồm việc chọn thời gian cũng như nhiệt độ tương ứng cho từng loại sản phẩm để đảm bảo chất lượng. Chỉ sử dụng đúng mục đích của nồi chiên không dầu, bởi việc sử dụng sai mục đích không những không đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm chế biến.

Vệ sinh nồi chiên ngay sau khi sử dụng để bảo quan nồi chiên không dầu sử dụng bền

Vệ sinh nồi chiên ngay sau khi sử dụng để bảo quan nồi chiên không dầu sử dụng bền (Nguồn: vatgia.vn)

Hy vọng với cách sử dụng nồi chiên không dầu đúng chuẩn trên đây sẽ giúp ích cho bạn sử dụng sản phẩm tối ưu hơn. Đừng quên ngoài chức năng chiên, rán, nồi còn có thể nướng như một lò nướng hiện đại, cho thực phẩm chín đều, thơm ngon. Các chị em nội trợ hãy tận dụng triệt để tính năng này để đổi gió bữa ăn gia đình thêm mới mẻ, hấp dẫn hơn nhé.

Tham khảo thêm cách nướng gà bằng nồi chiên không dầu ngon đúng điệu hay 17 cách để nướng món thịt thơm nức bằng nồi chiên không dầu, bạn sẽ thấy công việc nội trợ trở nên thú vị và ý nghĩa hơn bao giờ hết bởi những lời khen tấm tắc từ những người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,… đấy!

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.