Hướng dẫn cách sử dụng nồi cơm điện Midea dòng cơ và điện tử chi tiết

Các sản phẩm nồi cơm điện thương hiệu Midea với màu sắc trang nhã, thiết kế thanh lịch là điểm nhấn cho căn bếp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng nồi cơm điện Midea đúng cách. Đừng lo, hãy để Blog Ntdtt gợi ý cho bạn.

Cách sử dụng nồi cơm điện Midea dòng điện tử

1. Ý nghĩa các nút điều khiển

Nồi cơm điện Midea có 7 nút ký hiệu bao gồm nút Keep Warm thể hiện cho quá trình hâm nóng hoặc giữ ấm đồ ăn. Nút Timer biểu hiện hẹn giờ khi đang trong quá trình nấu. Nút Cooking timer dùng để hẹn giờ nấu. Nút Start bắt đầu thực hiện nấu ăn. Cancel: Để nồi cơm điện về chế độ mặc định, hủy các chế độ vừa thực hiện. Menu Select: Dùng để lựa chọn các chế độ nấu ăn. Biểu tượng mũi tên (quay trái và phải): nút tăng/ giảm số giờ khi đặt đồng hồ để nấu nướng.

Nồi cơm điện 1.8L Midea MR-CM18SQ

Nồi cơm điện 1.8L Midea MR-CM18SQ (Nguồn: bizwebmedia.net)

1. Cách nấu cơm cơ bản

Cách sử dụng nồi cơm điện Midea để nấu cơm cơ bản sẽ là:

Sau khi đã vo gạo thơm ngon, sạch sẽ, đổ vào nồi và cho lượng nước tương ứng, bạn cắm nồi cơm điện vào nguồn điện 220V. Sau đó nhấn nút Menu Select để chọn chức năng nấu. Đối với chế độ nấu cơm thường bạn chọn White Rice (nấu cơm trắng) thì dấu ◄ sẽ trỏ chức năng đó về màn hình hiển thị. Nhấn Start để thực hiện quy trình nấu ăn và đợi cơm chín.

1.3. Cách nấu cháo (Porridge)

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện Midea cũng rất đơn giản và tiện lợi với 2 bước. Đầu tiên, cho gạo và nước vào nồi, cho phần nước nhiều hơn do bạn nấu cháo. Bấm nút Menu Select để chọn chức năng Porridge (nấu cháo). Dấu ►sẽ hiển thị về chữ Porridge trên màn hình hiển thị. Sau đó nhấn nút Start để đèn sáng và bắt đầu nấu cháo.

1. Nấu cơm niêu (Claypot)

Với cách sử dụng nồi cơm điện Midea để nấu cơm niêu cũng tương tự như nấu cơm trắng. Lựa chọn Menu Select để chọn chức năng nấu cơm niêu. Khi dấu ◄ trỏ về chữ Claypot trên màn hình thì bạn chỉ cần nhấn nút Start để bắt đầu quá trình nấu.

Nồi cơm điện Midea đa chức năng

Nồi cơm điện Midea đa chức năng (Nguồn:youtube.com)

1. Chức năng hấp (Steam)

Bạn chọn chế độ hấp lưu ý ở dưới có đổ lượng nước tương ứng. Sau đó đậy nắp kín, bấm Menu Select, lựa chọn chức năng hấp. Khi dấu ► về chữ Steam trên màn hình. Bên cạnh đó, trên màn hình xuất hiện “10min” – thời gian hấp mặc định của nồi cơm điện. Bạn có thể lựa chọn thời gian hấp tùy ý, bằng cách sử dụng nút ◄ và ► (tăng và giảm). Sau khi lựa chọn xong, bạn nhấn nút Start để bắt đầu quá trình hấp.

1.6. Chức năng nấu súp, hầm (Soup / Slow Cook)

Cho nguyên liệu cần nấu súp, hầm vào nồi, kết nối nguồn điện. Bấm nút Menu Select để lựa chọn chế độ nấu súp, hầm. Khi dấu ► trỏ về Soup/ Slow Cook, màn hình xuất hiện “1h00min” – thời gian mặc định của chức năng này. Bạn nhấn nút ◄ và ► (tăng và giảm) để lựa chọn thời gian nấu tùy ý. Tiếp theo, bấm Start cho đèn bật sáng để bắt đầu chế độ nấu súp, hầm. Ở chức năng này bạn có thể thực hiện nấu lẩu thơm phức, đậm vị bằng nồi cơm điện thơm ngon mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng nồi.

1. Chức năng hẹn giờ

Để hẹn giờ thực phẩm khi nấu, bạn nhấn nút Menu Select để chọn Timer để đặt giờ nấu. Sử dụng nút ◄ và ► (tăng và giảm) để đặt thời gian, mỗi lần ấn hẹn sẽ tăng/giảm 10 phút. Sau đó, nhấn nút Start để thực hiện quá trình nấu.

Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Midea cơ các loại

Các bước nấu cơm

Nấu nồi cơm điện Midea thực hiện như sau. Đầu tiên vo gạo cho gạo vào ruột nồi, cho lượng nước tương ứng theo số lượng gạo. Sau đó cắm dây điện ở nồi cơm điện vào nguồn điện, khi nút Cooking bật sáng là được. Cuối cùng ấn nút Cook để bắt đầu chế độ nấu. Nút Cook sẽ tự động nảy lên chế độ Keep Warm khi cơm chín. Lúc này bạn đang để cơm ở chế độ giữ ấm.

2. Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện cơ Midea đơn giản hơn nhiều so với nồi cơm điện tử. Bạn chỉ cần chuẩn bị gạo vo sạch, cho gạo và lượng nước tương ứng vào nồi. Lưu ý nấu cháo sẽ cần lượng nước nhiều hơn nấu cơm. Kết nối nguồn điện và nhấn nút Cook để bắt đầu quá trình nấu. Tuy nhiên, nấu cháo nồi cơm điện cơ đòi hỏi bạn hãy thường xuyên chú ý đến quá trình nấu để tránh nước trào ra và đảm bảo cháo chín.

Nồi cơm điện Midea có thể dễ dàng lựa chọn nhiều chức năng

Nồi cơm điện Midea có thể dễ dàng lựa chọn nhiều chức năng (Nguồn: youtube.com)

3. Một số lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện Midea

3. Vệ sinh đúng cách

Trước khi vệ sinh nồi cơm điện, bạn phải rút dây ra rồi chờ cho ruột nồi nguội hẳn mới được lau chùi. Nên dùng miếng khăn mềm để lau sạch sẽ các bộ phận như nắp nồi, bên trong lẫn bên ngoài thân nồi. Đối với ruột nồi và rổ hấp thì có thể ngâm vào nước ấm rồi dùng miếng xốp nhẹ nhàng rửa, sau đó cũng lấy khăn mềm và lau sạch.

3. Xử lý một trường hợp lỗi khi sử dụng nồi cơm điện

Trong quá trình sử dụng,nồi cơm điện dễ gặp phải một số trường hợp lỗi bao gồm: cơm không chín đều bạn nên chú ý kiểm tra lượng nước, dàn đều nước với nồi trước khi nấu. Khi nấu cơm khô hoặc cơm nhão do việc căn lượng nước chưa chuẩn. Cơm cháy do quá trình nấu ấn nút Cook quá nhiều lần. Nồi cơm không lên điện do quá trình nấu nguồn điện gặp vấn đề hoặc nồi cơm có lỗi. Từ đó hãy chú ý để có thể xử lý các tình huống một cách nhanh chóng.

3.3. Cách bảo quản và lưu ý khi dùng

Mặc dù nồi cơm điện là thiết bị cực kỳ phổ biến trong cuộc sống hàng ngày nhưng các chị em nội trợ cũng cần phải biết cách bảo quản đúng đắn và tìm hiểu về 6 cách sử dụng nồi cơm điện mới mua để sản phẩm luôn bền đẹp. Luôn để nồi cơm điện nơi khô ráo, thoáng mát. Không nên cố gắng nấu cơm cháy bằng cách ấn nút Cook nhiều lần, dễ làm giảm tuổi thọ của nồi cơm điện. Tuyệt đối không được sử dụng những vật cứng để rửa, cọ hay chà xát ruột nồi…

Hy vọng với những thông tin về cách sử dụng nồi cơm điện Midea trên giúp bạn so sánh để lựa chọn nồi cơm điện phù hợp. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý chọn mua thiết bị nhà bếp chính hãng, giá thành hợp lý tại những nơi uy tín, đảm bảo chất lượng. Trong đó, Ntdtt là một địa chỉ hàng đầu cung cấp mà bạn hoàn toàn có thể lòng tin trọn vẹn. Đặt mua ngay nồi cơm điện tráng men chống dính tại Ntdtt giá ưu đãi đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình bạn nhé.

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.