Hướng dẫn sử dụng điều hòa Panasonic các chế độ, chức năng chi tiết

Với tiết trời oi nóng mùa hè, điều hòa trở thành một thiết bị không thể thiếu của mỗi gia đình. Một trong những thương hiệu lớn đó là Panasonic. Cùng tìm hiểu hướng dẫn sử dụng điều hòa Panasonic đúng cách và hiệu quả hơn nhé.

Cách điều khiển điều hòa Panasonic

1.1 Bảng điều khiển

Nếu bạn đã tìm hiểu qua top các loại máy lạnh, điều hòa của Panasonic thì chắc hẳn đều biết, dù là dòng máy nào thì vẫn có cách sử dụng tuân theo chuẩn chung. Sử dụng thiết bị bảng điều khiển chính là cách chỉnh điều hòa Panasonic dễ dàng và tiện lợi.

Về thiết kế, bảng điều khiển chạy bằng pin, nhìn khá nhỏ gọn. Điều khiển gồm 2 phần chính. Thứ nhất, phần màn hình hiển thị, giúp hiển thị các thông số về độ ẩm, nhiệt độ hiện tại cùng các biểu tượng chế độ chạy của điều hòa như: heat, cool, auto, dry… Phần thứ hai, chính là các nút chức năng ở bên dưới. Có khá nhiều nút, công dụng của nó là giúp người dùng có thể điều chỉnh chế độ điều hòa sao cho phù hợp nhu cầu sử dụng.

Các dòng sản phẩm Panasonic mới nhất có thể điều khiển bằng smartphone

Các dòng sản phẩm Panasonic mới nhất có thể điều khiển bằng smartphone (Nguồn: panasonic.com.au)

1.2 Khởi động máy điều hòa

Cách điều khiển điều hòa Panasonic khởi động khá đơn giản. Bạn chỉ cần ấn vào phím màu vàng, trên cùng trong các phím chức năng có ghi chữ ON/OFF để khởi động điều hòa. Nếu điều hòa bật đèn xanh, đó là dấu hiệu cho thấy điều hòa đã đang chạy. Để tắt điều hòa, người dùng ấn lại phím ON/OFF. Khi đó, đèn xanh sẽ tắt, điều hòa ngưng hoạt động.

1.3 Các chế độ

Các chế độ của điều hòa là phần khá quan trọng bạn nên nắm rõ khi đọc hướng dẫn sử dụng điều hòa Panasonic. Trên bảng điều khiến, ấn MODE để chọn chế độ điều hòa mà bạn mong muốn. Dưới đây là chi tiết các chức năng của từng chế độ để bạn biết điều chỉnh sao cho hợp lý:

AUTO: Đây là chế độ tự động, giúp duy trì nhiệt độ ở trong phòng khoảng từ 23-25 độ C. Chế độ này giúp bạn cảm nhận nhiệt độ ở mức dễ chịu, không bị quá lạnh hay nóng.

COOL: Chế độ giúp làm lạnh nhanh chóng. Bạn có thể tự điều chỉnh mức nhiệt mình mong muốn với hai nút ▲ ▼ để tăng hoặc giảm nhiệt độ.

DRY: Chế độ giúp giảm độ ẩm, giúp phòng khô ráo hơn. Khá thích hợp cho những ngày gió mùa Tây Nam nồm ẩm.

HEAT: chế độ này giúp làm ấm không khí ở máy điều hòa Panasonic 2 chiều mà bạn có thể tìm hiểu trong kinh nghiệm chọn cho gia đình máy điều hòa 1 hay 2 chiều.

FAN: chế độ hoạt động quạt gió. Chế độ tạo gió, giúp người dùng có cảm giác thoáng mát và dễ chịu hơn.

E-ION/LONIZER: chế độ giúp lọc không khí, cung cấp ion, khiến căn phòng trở nên trong lành hơn. Chế độ này chỉ có với các dòng điều hòa Panasonic Inverter cao cấp, là một trong top máy điều hòa lọc không khí và kháng khuẩn chất lượng.

POWERFUL: Với chế độ này, điều hòa có thể làm lạnh ngay lập tức khi vừa mới khởi động.

QUIET: giúp làm giảm bớt tiếng ồn điều hòa, khá thích hợp khi đi ngủ. Muốn hủy chế độ này, lưu ý ấn nút 3 lần.

Điều khiển điều hòa Panasonic

Điều khiển điều hòa Panasonic (Nguồn: scontent-atl3-1.cdninstagram.com)

1.4 Cách hẹn giờ điều hòa Panasonic

Để tiết kiệm năng lượng và tránh bị nhiễm lạnh khi ở trong phòng điều hòa lâu, việc hẹn giờ cho điều hòa, đặc biệt vào lúc đi ngủ là cần thiết. Thao tác để thực hiện cách hẹn giờ điều hòa Panasonic khá đơn giản.

Bạn ấn ON TIMER để kích hoạt chế độ hẹn giờ. Sau đó ấn nút ▲ ▼ tùy chỉnh thời gian tăng giảm theo ý muốn. Để cài đặt thành công, bạn cần ấn nút ON TIMER một lần nữa. Nếu muốn xóa cài đặt, hãy ấn CANCEL.

1.5 Điều chỉnh hướng gió

Các hướng gió chỉnh của điều hòa sẽ là chếch lên, xuống hoặc đào chiều liên tục. Việc điều chỉnh hướng gió của điều hòa Panasonic khá giống với điều chỉnh quạt máy. Bạn chỉ cần ấn nút AIR SWING để kích hoạt cánh đảo chiều gió và ấn lại vào nút này khi hướng gió đạt tới vị trí mà bạn muốn.

Điều hòa Panasonic có thể điều chỉnh hướng gió 360 độ

Điều hòa Panasonic có thể điều chỉnh hướng gió 360 độ (Nguồn: congnghenhat.com)

Lưu ý khi sử dụng điều hòa Panasonic

2.1 Để điều hòa chế độ trung bình trên 23 độ C

Điều này áp dụng với các sản phẩm điều hòa, máy lạnh nói chung. Đây là mức nhiệt vừa đủ, giúp bạn cảm thấy dễ chịu, không bị nóng hay quá lạnh. Việc để chế độ nhiệt trên 23 độ C giúp bạn có thể tiết kiệm năng lượng tiêu thụ trong gia đình. Bên cạnh đó, còn giúp đảm bảo sức khỏe đường hô hấp, nhất là cho trẻ nhỏ và người già.

2.2 Không để chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài quá 10 độ C

Việc này khiến máy tiêu hao năng lượng cực lớn để đủ công suất điều hòa nhiệt độ. Nó có thể dẫn tới sự hư hỏng của máy, khi luôn phải làm việc trong tình trạng quá tải. Theo hướng dẫn sử dụng điều hòa Panasonic, bạn không nên để nhiệt độ bên ngoài và trong phòng chênh nhau quá 10 độ.

2.3 Hạn chế ra vào

Đây là cách để hạn chế việc hơi nóng đi vào trong phòng, khiến điều hòa phải tăng công suất làm mát. Dẫn tới tiêu tốn năng lượng, không tiết kiệm điện năng.

2.4 Vệ sinh định kỳ

Để hiệu suất của máy điều hòa không bị giảm do sự tích tụ bụi ở các tấm lọc khí, hãy đảm bảo vệ sinh điều hòa đầy đủ 8 bước với 2 lần/tuần. Đây là việc làm cần thiết để tạo độ bền cho máy.

Vệ sinh điều hòa Panasonic định kỳ để tăng tuổi thọ máy

Vệ sinh điều hòa Panasonic định kỳ để tăng tuổi thọ máy (Nguồn: cloudfront.net)

Nhìn chung, các lưu ý trên đều hướng tới mục đích tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu công suất của điều hòa, giúp tăng tuổi thọ của điều hòa hơn.

Trên đây là các hướng dẫn sử dụng điều hòa Panasonic khá chi tiết và cụ thể. Hi vọng bạn đã có thêm những kinh nghiệm về cách điều khiển hợp lý theo nhu cầu. Và cũng đừng quên tham khảo các loại điện máy điện lạnh của Panasonic hiện đại tốt nhất hè này tại Ntdtt nhé!

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.