Nên mua máy giặt bao nhiêu kg giặt được chăn cho gia đình 4-5 người

Hiện nay, máy giặt là một vật dụng không thể thiếu được của hầu hết các gia đình. Khi mua máy giặt không ít người băn khoăn là nên mua máy giặt bao nhiêu kg thì phù hợp hay máy giặt đó có giặt được chăn, màn không. Để chọn đúng loại máy giặt mà gia đình mình cần, tham khảo bài viết này nhé.

Nên mua máy giặt mấy kg là vừa đủ

1. Sinh viên nên mua máy giặt mấy kg là vừa

Với sinh viên vì ưu tiên hàng đầu của các bạn là giá cả, tiếp đó là tiết kiệm điện năng, tiết kiệm nước nên lựa chọn máy giặt mini là hợp lý nhất. Máy giặt giá rẻ phù hợp cho sinh viên sẽ có thiết kế nhỏ gọn hơn hẳn các mẫu máy giặt gia đình thông dụng. Vậy, sinh viên nên mua máy giặt bao nhiêu kg?

Các mẫu máy giặt mini có công suất nhỏ, giặt từ 3 đến 7kg quần áo sẽ đáp ứng tối ưu nhu cầu giặt giũ, sử dụng rất tiết kiệm điện và nước. Trên thị trường hiện nay có 2 dòng máy giặt mini là bán tự động và tự động. Giá cả cũng khá mềm từ 2 triệu trở lên để các bạn sinh viên lựa chọn.

Những loại máy giặt mini giá rẻ dành cho sinh viên

Những loại máy giặt mini giá rẻ dành cho sinh viên (Nguồn: lumtics.com)

1. Nhà 4 người nên mua máy giặt mấy kg?

Một gia đình nhỏ với 4 thành viên, bố mẹ và 2 con nên chọn loại máy giặt nào cho phù hợp. Một cách tính đơn giản nhất, mỗi ngày gia đình 4 người giặt quần áo 1 lần, lượng quần áo 4 người thay ra khoảng 5 đến 6 kg. Nhưng một khuyến cáo mà các chuyên gia đưa ra là chỉ nên giặt đồ với khối lượng 80% công suất của máy giặt.

Vậy, nhà 4 người nên mua máy giặt mấy kg? Câu trả lời ở đây là gia đình 4 thành viên nên chọn loại máy giặt có công suất từ 7 đến 7.5 kg là phù hợp nhất. Với công suất máy như trên vừa đảm bảo đáp ứng nhu cầu giặt giũ của gia đình vừa đảm bảo tiết kiệm điện nước cũng như độ bền của máy giặt. Bạn có thể lựa chọn máy giặt Samsung, máy giặt Panasonic,…

1.3. Nhà 5 người mua máy giặt mấy kg?

Nhà 5 người nên mua máy giặt bao nhiêu kg là hợp lý là câu hỏi nhiều người khi đi mua máy giặt. Lựa chọn máy giặt từ 7.5 đến 8.5 kg là thích hợp nhất. Tất nhiên nếu nhu cầu của gia đình bạn lớn hơn thì vẫn có thể lựa chọn những dòng sản phẩm có khối lượng giặt lớn hơn. Sau đây là 4 lý do gia đình 5 người nên chọn máy giặt cửa ngang tích hợp công nghệ hiện đại hay máy giặt lồng đứng giá vừa túi tiền, tiết kiệm diện tích loại có khối lượng giặt 7,5- 8,5 kg:

  • Thứ nhất, máy giặt có diện tích vừa phải, thích hợp với hầu hết không gian nhà cửa của các gia đình hiện nay.
  • Thứ hai, phù hợp với khối lượng quần áo mà gia đình 5 thành viên thay ra hàng ngày khoảng 6 đến 7 kg.
  • Thứ ba, máy giặt trên 7kg là bạn có thể tha hồ giặt các đồ dùng khác như chăn, màn, rèm mà không cần mang ra hiệu.
  • Thứ tư, giá thành vừa phải, tiết kiệm điện năng và nước.

Nên mua máy giặt bao nhiêu kg

Nên mua máy giặt bao nhiêu kg (Nguồn: dienmaynguoiviet.vn)

Máy giặt mấy kg có thể giặt được chăn?

Máy giặt ngoài khả năng giặt sạch được quần áo thay ra hàng ngày của gia đình thì mối quan tâm lớn của các chị em nội trợ là khi mua máy giặt đó có thể giặt được chăn không và mua máy giặt mấy kg là vừa, vừa có thể giặt quần áo vừa có thể giặt được chăn bông.

Câu trả lời ở đây là mọi máy giặt đều có thể giặt được chăn miễn khối lượng chăn không lớn hơn khối lượng giặt tối đa cho phép của máy giặt là được. Tức là một máy giặt có khối lượng giặt 7 kg sẽ giặt được 1 chiếc chăn khô nặng không quá 7 kg.

Những máy giặt có khối lượng giặt nhỏ thì sẽ giặt được những chiếc chăn mỏng đắp mùa hè, còn những chiếc chăn bông nặng nề của mùa đông cần các loại chăn có khối lượng giặt lớn hơn và thường từ tầm 7.5 kg trở lên mới có thể giặt được.

Mua máy giặt nào giặt được chăn

Mua máy giặt nào giặt được chăn (Nguồn: digicity.vn)

Một lưu ý khi giặt chăn dày là ngoài chú ý đến trọng lượng phù hợp với khối lượng giặt của máy là bạn không nên giặt chăn chung với quần áo mà nên giặt riêng. Khi giặt chăn cũng cần chọn chế độ giặt chăn dày mới có thể giặt sạch được. Hơn nữa, bạn cần có kế hoạch bảo dưỡng và trang bị các cách bảo quản máy giặt giúp tăng tuổi thọ, đảm bảo phục vụ tốt nhất các nhu cầu sử dụng của gia đình mình bạn nhé!

Tất cả các loại máy giặt đều có thể giặt được chăn nếu không vượt quá khối lượng

Tất cả các loại máy giặt đều có thể giặt được chăn nếu không vượt quá khối lượng (Nguồn: electroluxservice.vn)

Việc mua cho gia đình mình một chiếc máy giặt là hết sức cần thiết, nhưng nên mua loại nào, nên mua máy giặt bao nhiêu kg, máy giặt nào giặt được chăn, dùng bền, tiết kiệm điện nước? Những câu hỏi này hy vọng qua bài viết trên đây đã phần nào giúp các bạn có được câu trả lời hữu ích. Bạn cũng nên tham khảo qua hướng dẫn giặt chăn bông bằng máy giặt để đảm bảo chất lượng sản phẩm.Mong rằng bạn có thể tậu được chiếc máy giặt phù hợp, chất lượng về sử dụng nhé!

 

 

 
Người Tiêu Dùng Thông Thái.