Hướng dẫn sử dụng máy giặt sấy LG FC1409D4E chi tiết các chức năng

Máy giặt sấy LG FC1409D4E là vật dụng quen thuộc trong nhiều gia đình Việt bởi chất lượng tốt, tính năng đa dạng mà giá cả khá cạnh tranh. Thế nhưng, đối với người mới dùng lần đầu, việc chưa nắm bắt rõ hướng dẫn sử dụng máy giặt sấy LG vừa mất thời gian vừa sẽ gây ra rất nhiều rắc rối, phiền toái.

Tìm hiểu về bảng điều khiển trên máy giặt sấy LG FC1409D4E

Trong cuốn hướng dẫn sử dụng máy giặt sấy LG, nhà sản xuất đã có chú thích rõ các đặc điểm, chức năng của từng nút bấm.

Máy giặt LG FC1409D4E sở hữu các thông số ưu việt cùng thiết kế sang trọng, cao cấp

Máy giặt LG FC1409D4E sở hữu các thông số ưu việt cùng thiết kế sang trọng, cao cấp (Nguồn: tgdd.vn)

Cụ thể như sau:

(1) Nút Nguồn: Nhấn nút Nguồn để bật máy giặt

(2) Nút Khởi động/Tạm dừng

Nút Khởi động/ Tạm dừng này dùng để bắt đầu hoặc tạm dừng chu trình giặt

Nếu cần dừng tạm thời chu trình giặt, nhấn nút Khởi động và Tạm dừng

(3) Hiển thị

Màn hình hiển thị các cài đặt, thời gian còn lại ước tính, các tùy chọn và thông báo tình trạng. Khi bật nguồn sản phẩm, các cài đặt mặc định trên màn hình sẽ sáng lên.

Màn hình hiển thị thời gian ước tính còn lại. Trong khi kích thước của đồ giặt đang được tính toán tự động sẽ nhấp nháy hoặc “Detecting” sẽ hiện ra.

RPM (số vòng quay trên phút) có thể khác ở mỗi cấu hình.

(4) Đĩa quay chọn Chương trình

Các chương trình có thể sử dụng theo loại quần áo.

Đèn sẽ bật sáng chỉ báo chương trình đã lựa chọn.

(5) Lựa chọn

Phần này cho phép bạn chọn một chương trình bổ sung và sẽ sáng đến khi được chọn

Sử dụng các nút này để lựa chọn các tùy chọn chương trình mong muốn đối với chu trình đã chọn.

Máy giặt sấy LG thiết kế tinh tế, ấn tượng

Máy giặt sấy LG thiết kế tinh tế, ấn tượng (Nguồn: lg.com)

Hướng dẫn sử dụng máy giặt sấy LG FC1409D4E chi tiết dễ hiểu

Phân loại quần áo

Bất cứ khi mua các loại máy giặt chất lượng tốt sử dụng nói chung, máy giặt sấy LG nói riêng cũng đều phải trải qua khâu phân loại quần áo cho vào máy giặt. Đầu tiên là tách riêng quần áo thành các mẻ giặt khác nhau trong trường hợp quá nhiều đồ, trọng lượng lớn hơn tiêu chí mà máy giặt nhà bạn cho phép. Tiếp đó là phân loại quần áo tối màu, sáng màu, đồ màu trắng và đồ có thể phai màu riêng nếu không muốn bị lem màu. Bạn cũng có thể tách đồ tùy vào lượng vết bẩn, theo từng chất liệu vải: tổng hợp hay nhân tạo. Đặc biệt, trước khi cho vào máy giặt, bạn cần lục hết các túi đồ xem có để quên ví, điện thoại, các vật dụng nhỏ hay không.

Nếu bạn có nhu cầu sửa máy giặt, sửa điều hòa hay lắp đặt, bảo dưỡng vệ sinh các các thiết bị điện lạnh khác như tủ lạnh, bình nóng lạnh, kho lạnh,hãy liên hệ đến thodienlanh24h.com là địa chỉ  uy tín chuyên nghiệp số Giúp bạn khắc phục mọi lỗi hư hỏng nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian lẫn chi phí nhất.

2. Thêm chất giặt tẩy

Muốn giặt sạch quần áo một cách tối ưu nhất, phương pháp thường được lựa chọn phổ biến là thêm các loại chất làm sạch, chất giặt tẩy. Bạn nên lấy đúng liều lượng phù hợp với số lượng và loại quần áo giặt. Bởi nếu dùng quá nhiều chất tẩy thì sẽ xuất hiện nhiều bọt xà phòng, dẫn đến hiệu quả giặt kém, làm hỏng động cơ do tải nặng. Còn nếu dùng quá ít thì quần áo sẽ không thể được làm sạch. Nếu bạn có dự định chọn chế độ Hẹn giờ hoặc Pre Wash thì không sử dụng nước giặt. Nên chọn các loại bột giặt, nước giặt chính hãng, dành riêng cho các loại máy giặt sấy thông dụng.

2.3. Cách vận hành một chu trình giặt cơ bản

Khởi động

Theo hướng dẫn sử dụng máy giặt sấy LG, đầu tiên chúng ta nhấn nút Nguồn để khởi động máy, sau đó ấn nút Khởi động/Tạm dừng để Start hoặc Tạm dừng chu trình giặt. Nhìn lên màn hình hiển thị các cài đặt đa dạng, bạn chọn các chương trình mình cần phù hợp với loại quần áo, sau đó đèn bật sáng có nghĩa là hoàn tất chu trình lựa chọn.

Chu trình giặt mong muốn

Bạn có thể nhấn nút Chu trình nhiều lần hoặc vặn núm chọn cho đến khi chọn được chu trình mình mong muốn.

Bắt đầu chu trình giặt

Nhấn nút Khởi động/Tạm dừng, máy giặt sẽ khuấy trộn không nước quần áo để đo khối lượng mẻ giặt có đáp ứng tiêu chí cho phép hay không. Nếu người dùng không ấn nút này trong vòng 5 phút thì máy sấy – giặt quần áo đa chức năng sẽ tắt nguồn, các hoạt động sẽ dừng lại.

Kết thúc chu trình giặt

Thông thường, khi kết thúc chu trình, máy giặt sẽ phát ra tín hiệu báo hiệu, bạn nên lấy đồ đã giặt ra khỏi máy giặt ngay để tránh tình trạng nhăn nhúm quần áo. Lưu ý kiểm tra xem có loại quần áo kích thước nhỏ nào còn vướng lại ở trong gioăng cửa hay không rồi mới bắt đầu chu trình lần 2.

Một số chế độ giặt thông thường của máy giặt LG

Một số chế độ giặt thông thường của máy giặt LG (Nguồn: yoz.vn)

2. Các chương trình giặt trên máy giặt LG FC1409D4E

Cotton (Vải bông): Cho hiệu năng tốt hơn bằng cách kết hợp chuyển động lồng giặt khác nhau. Nhiệt độ phù hợp là 40 độ C (lạnh đến 95 độ C), tải trọng tối đa định mức.

Cotton + (Vải bông +): Cung cấp hiệu năng giặt tối ưu với mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn. Nhiệt độ phù hợp là 60 độ C (lạnh đến 60 độ C), tải trọng tối đa định mức.

Easy Care (Giặt nhẹ): Phù hợp với các loại áo sơ mi thông thường, không cần phải ủi sau khi giặt. Nhiệt độ phù hợp là 40 độ C (lạnh đến 60 độ C), tải trọng tối đa 3kg.

Mix (Đồ hỗn hợp): Cho phép giặt nhiều loại vải khác nhau cùng một lúc. Nhiệt độ phù hợp là 40 độ C (lạnh đến 40 độ C), tải trọng tối đa 3kg.

Allergy Care (Giặt ngừa dị ứng): Giúp loại bỏ các chất gây dị ứng như mạt bụi nhà, phấn hoa và lông mèo. Nhiệt độ phù hợp là 60 độ C, tải trọng tối đa 3kg.

Duvet (Chăn lông vũ): Dành cho các đồ kích thước lớn chẳng hạn như ga giường, vỏ gối, áo ghế sofa. Nhiệt độ phù hợp là 40 độ C (lạnh đến 40 độ C), tải trọng chỉ một cỡ.

Sports Wear (Đồ thể thao): Chu trình này thích hợp cho đồ thể thao như quần áo chạy bộ và đồ tập thể thao. Nhiệt độ phù hợp là 40 độ C (lạnh đến 40 độ C), tải trọng tối đa 2kg.

Baby Steam Care (Giặt hơi nước đồ trẻ em): Loại bỏ vết bẩn rắn và vết bẩn từ protein, mang tới hiệu năng giũ tốt hơn. Nhiệt độ phù hợp 60 độ C, tải trọng tối đa 4kg.

Wash + Dry (Giặt + Sấy): Cung cấp quá trình giặt và sấy không dừng trong cùng một chương trình. Nhiệt độ phù hợp 40 độ C (lạnh đến 95 độ C), tải trọng tối đa 5kg.

Direct Wear (Đồ mặc trực tiếp): Cung cấp chương trình từ giặt đến sấy trong vòng 80 phút, một vài áo sơ mi bị bẩn nhẹ. Nhiệt độ phù hợp 30 độ C, tải trọng 3 món đồ.

Quick 30 (Giặt nhanh 30 phút): Cho phép chọn thời gian giặt nhanh dành cho các mẻ giặt ít và quần áo bẩn nhẹ. Nhiệt độ phù hợp 20 độ C (lạnh đến 40 độ C), tải trọng tối đa 2kg.

Gentle Care (Giặt nhẹ nhàng): Dành cho sợi tinh xảo, có thể giặt máy như đồ len, đồ lót nữ, váy. Nhiệt độ phù hợp 20 độ C (lạnh đến 30 độ C), tải trọng tối đa 1,5kg.

Stain Care (Vết bẩn khó giặt): Nhiệt độ phù hợp 40 độ C (30 độ C đến 60 độ C), tải trọng tối đa 3kg.

Download Cycle (Chu trình tải xuống): Dành cho các chương trình có thể tải xuống.

2. Hướng dẫn chế độ sấy máy giặt LG FC1409D4E

Bạn có thể lựa chọn theo từng chương trình tích hợp sẵn trên máy giặt sấy LG FC1409D4E, giặt 9.5kg, sấy 5kg:

Normal (Sấy thường): Đối với vải bông. Chọn chương trình này sẽ giúp giảm thời gian sấy và sử dụng năng lượng trong chu trình sấy. Tải trọng tối đa định mức.

Normal Eco (Sấy tiết kiệm): Dành cho các loại vải bông, vải lạnh như áo thun, khăn bông.

Low Temp (Nhiệt độ thấp): Dành cho các loại vải dễ chăm sóc, vải tổng hợp, tải trọng định mức.

Iron (Giặt là): Vải bông, vải lanh, tải trọng định mức.

Thời gian 30 phút: Vải bông, khăn, tải trọng 0.5kg

Thời gian 60 phút: tải trọng 1,5kg

Thời gian 120 phút: tải trọng 3kg

Thời gian 150 phút: tải trọng 4kg.

Máy giặt LG kết hợp 2 chức năng giặt - sấy quần áo

Máy giặt LG kết hợp 2 chức năng giặt – sấy quần áo (Nguồn: vnreview.vn)

2.6. Sử dụng các tính năng nâng cao

Delay End

Đây là tính năng hẹn giờ của máy giặt để bạn có thể chủ động về thời gian khi máy tự động bắt đầu và hoàn tất trong một thời gian cài đặt. Bước đầu tiên là chọn chương trình giặt, sau đó thay đổi tùy chọn nhiệt độ, vắt nếu cần thiết. Tiếp tục, nhấn Delay End về mức thời gian phù hợp rồi bắt đầu vận hành máy.

Pre Wash

Nếu như quần áo bẩn quá nhiều, bạn nên giặt sơ trước khi bước vào chương trình chính.

Bước 1: Nhấn nút Nguồn

Bước 2: Lựa chọn chương trình giặt

Bước 3: Nhấn nút Pre Wash trong 3 giây

Bước 4: Nhấn nút Khởi động/ Tạm dừng

Crease Care (Giặt chống nhàu)

Để ngăn chặn tình trạng nhăn nhúm quần áo khi giặt, bạn nên chọn chương trình Crease Care:

Bước 1: Lựa chọn một chương trình giặt

Bước 2: Nhấn nút Nguồn

Bước 3: Nhấn nút Crease Care trong 3 giây

Bước 4: Nhấn nút Khởi động/Tạm dừng

Khóa trẻ em

Cách sử dụng máy giặt sấy LG tùy chọn này để vô hiệu hóa các phím điều khiển, ngăn không cho trẻ em thay đổi chu trình hay vận hành thiết bị điện máy điện lạnh hiện đại này.

Temp (Nhiệt độ)

Nhấn nút Temp cho đến khi chương trình cài đặt mình chọn sáng đèn. Mọi chu trình xả đều sử dụng nước vòi lạnh. Chọn nhiệt độ nước thích hợp với loại quần áo mình giặt, tuân thủ cách sử dụng máy giặt sấy LG đối với nhãn vải quần áo để đạt kết quả tốt nhất.

Rinse+ (Giũ+)

Nhấn nút Rinse + để tiến hành giũ quần áo thêm một lần nữa.

Spin (Vắt)

Tăng mức độ vắt bằng cách nhấn nút Spin nhiều lần:

Bước 1: Nhấn nút Nguồn

Bước 2: Nhấn nút Spin để lựa chọn mức độ vắt

Bước 3: Nhấn nút Khởi động/Tạm dừng.

Nhiệt độ phù hợp với từng loại vải in trên nhãn quần áo

Nhiệt độ phù hợp với từng loại vải in trên nhãn quần áo (Nguồn: wikimedia.org)

2. Sử dụng tính năng thông minh trên máy giặt LG FC1409D4E

Smart ThinQ

Truy cập Google Play Store trên điện thoại thông minh rồi tìm kiếm ứng dụng LG Smart ThinQ, tải về và thực hiện theo hướng dẫn.

Tag On

Chức năng này chỉ có thể dùng trên một số thiết bị chỉ định dùng được nó, có trang bị chức năng NFC giao tiếp tầm ngắn và hoạt động trên hệ điều hành Android.

Smart Diagnosis

Đây là tính năng xác định chuẩn xác các vấn đề về thiết bị bởi vì được thực hiện bởi trung tâm thông tin khách hàng LG Electronics. Từ đó, giúp nhân viên kỹ thuật có thể xử lý kịp thời sự cố, tránh gián đoạn hoạt động và giảm thiểu rủi ro ở mức tối đa.

Công nghệ SmartThinQ trên máy giặt sấy LG FC1409D4E

Công nghệ SmartThinQ trên máy giặt sấy LG FC1409D4E (Nguồn: dienmayabc.com)

3. Cách vệ sinh, bảo trì lồng giặt máy giặt sấy LG FC1409D4E

3. Vệ sinh bên ngoài

Vệ sinh bên ngoài cần chăm sóc 2 bộ phận là cửa và phần bên ngoài. Cửa rửa bằng vải ẩm ở cả trong và ngoài, sau đó lau khô bằng vải mềm. Còn phần bên ngoài, các bạn lau khô chỗ bị tràn bằng vải ẩm ngay lập tức, không dùng bất cứ vật sắc nhọn nào tác động, cọ xát lên bề mặt hoặc màn hình máy giặt.

3. Vệ sinh bên trong

Sử dụng khăn lau hoặc vải mềm lau khô xung quanh phần ô cửa và kính cửa máy giặt. Lấy quần áo ra khỏi máy giặt sau khi kết thúc chu trình. Tránh tình trạng để lâu, đồ có thể bị nhăn hoặc chuyển màu, gây mùi ẩm mốc khó chịu. Đồng thời, người dùng nên chạy lại chương trình vệ sinh lồng tối thiểu một lần/tháng để loại bỏ chất cặn bẩn tích tụ.

3.3. Vệ sinh ống xả và ống cấp nước

Đối với bộ lọc bơm xả:

Để đảm bảo cho sự vận hành máy trơn tru, bạn cần thường xuyên kiểm tra ống xả, tránh để các vật thể nhỏ xâm nhập làm hỏng máy. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở nắp đậy và kéo ống ra ngoài

Bước 2: Tháo ốc xả nước, mở bộ lọc bằng cách xoay bộ lọc sang trái

Bước 3: Lấy mọi vật lạ ra khỏi bộ lọc bơm

Bước 4: Xoay bộ lọc bơm và lắp ốc xả nước

Bước 5: Đóng nắp đậy.

Đối với ống cấp nước:

Bước 1: Tắt vòi nước và vặn nới ống cấp nước

Bước 2: Vệ sinh bộ lọc bằng cách sử dụng bàn chải lông cứng.

3. Chạy chu trình vệ sinh lồng giặt

Bước 1: Lấy hết quần áo ra khỏi máy và đóng cửa lại

Bước 2: Mở ngăn kéo bộ phân phối và thêm chống cặn vôi vào ngăn giặt chính. Sau đó, đóng ngăn giặt chính lại từ từ.

Bước 3: Bật nguồn, nhấn và giữ nút Tub Clean trong 3 giây, sau đó thông tin sẽ hiển thị lên màn hình.

Bước 4: Nhấn nút Khởi động/ Tạm dừng để bắt đầu.

Bước 5: Hoàn tất chương trình, mở cửa máy giặt và làm khô gioăng, kính cửa.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo các loại máy giặt sấy tốt nhất 2019 được nhiều người ưa chuộng để có sự chọn lựa phù hợp cho mình.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng máy giặt sấy LG một cách chi tiết, cụ thể, Ntdtt hi vọng rằng các bạn đã có thể nắm bắt, hiểu rõ và tiến hành sử dụng dễ dàng hơn, đặc biệt là đối với những ai lần đầu tiên sử dụng các loại máy giặt sấy chính hãng của LG.

YouTube video

 

Để Tiết Kiệm Nhất, Bạn Hãy So Sánh Giá Máy Giặt Sấy LG FC1409D4E tại 4 Sàn Bán Hàng Lớn Nhất Việt Nam Dưới Đây:
4 sàn thương mại này chiếm đến 80% người bán khắp Việt Nam, đặc biệt là có nhiều doanh nghiệp Tự sản xuất hoặc Nhập hàng tận gốc đăng lên các sàn bán nên bạn sẽ được Mua Giá Rẻ Nhất cùng 1 sản phẩm Không Qua Thương Lái. Việc của bạn chỉ là click 4 cái và xem các sản phẩm này ở các sàn.

Người Tiêu Dùng Thông Thái.