Mua hàng ở trên TiKi có Tốt Không ? Xem THỰC TẾ từ người mua hàng

Tiki có lừa đảo không,  Tiki bán hàng lừa đảo hay mua hàng ở trên Tiki có tốt không… Đó là những cụm từ mà chúng tôi thấy khá nhiều người dùng đang tìm kiếm thông tin về Tiki trên đài báo tivi internet.

Chính vì lý do đó nên NTDTT.com quyết định viết bài này thật chi tiết cho khắp quý độc giả  để có cái nhìn thật khái quát rõ ràng và cụ thể về sàn thương mại điện tử này.

Tiki co lua dao hay khong

Trong bài viết có đầy đủ các kiến thức được đánh giá và xác thực từ những người dùng trực tiếp mua hàng trực tiếp trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ của sàn thương mại điện tử Tiki,  có các video từ đài BBC, có video của đánh giá của Vinh vật vờ một trong những blogger nổi tiếng về đánh giá công nghệ tại Việt Nam.

Đồng thời là trải nghiệm mua sắm trực tiếp từ các thành viên của người tiêu dùng thông thái trên sàn thương mại điện tử Tiki và các câu trả lời cho câu hỏi Tiki chất định lừa đảo hay Tiki bán hàng có chính hãng hay không, bạn sẽ có câu trả lời cho riêng mình.

Đặc biệt sàn thương mại có nhiều chương trình khuyến mại bạn hãy cập nhật ngay tại: Khuyến mại Tiki

Tiki so sánh lượng truy cập với Shopee và Lazada:

Tại sao mà NTDTT.com lại so sánh sản thương mại Tiki với 2 sàn thương mại điện tử là shopee và Lazada: Đó chính là vì lượng khách hàng vào 3 sàn thương mại điện tử này lớn nhất Việt Nam, vậy chúng tôi căn cứ vào đâu mà nói vậy? chúng tôi dùng công cụ nối tiếng thế giới này: similarweb.com.

Mời bạn xem lượng truy cập bình quân hàng tháng của 3 sàn thương mại này trong 6 tháng qua tính đến nay,

Tiki.vn khoảng trên dưới 30 triệu truy cập mỗi tháng, khá đều, ổn đinh:

Tiki so sánh lượng truy cập với Shopee và Lazada

Lazada.vn của JackMa đang xuống chỉ trên dưới 25 triệu lượt truy cập mỗi tháng, có vẻ như “Người Gác Đền” – Lucy Peng  trong 17 vị la hán, năm 2014, Lucy Peng đứng thứ 53 trong danh sách những phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Forbes, cùng ông tạo nên trang web thương mại điện tử top thế giới là Alibaba cũng chưa làm được gì nhiều với thị trường Việt Nam:

Shopee.vn là sàn thương mại điện tử có lượng truy cập lớn nhất hiện nay khoảng trên dưới 34 triệu lượt, bạn sẽ thấy không nhỉnh hơn Tiki bao nhiêu, nhưng bạn nhìn xu hướng kìa…đang xuống đó, chưa rõ trong thơi gian tới sẽ thế nào ?

 

Xem sản phẩm mua hàng trực tiếp thành viên NTDTT.com từ Tiki:

Dưới đây là các hình ảnh thực tế của sản phẩm mà đội ngũ NTDTT.com mua và sử dụng, từ sách, tai nghe, đồ công nghệ, cho đến thực phẩm chức năng…mời các bạn mục sở thị để có cái nhìn khách quan:

ntdtt mua hang tiki don hang

Về sách thì bạn yên tâm, thành viên NTDTT.com đã mua từ nhiều năm nay rồi, sách chính hãng chất lượng, mua ở đây chính là trả tiền bản quyền cho người viết sách, không như mua lậu ngoài kia:

ntdtt com mua hang o tiki 15

ntdtt com mua hang o tiki ok 12

Về đồ xoong nồi, quạt điện, điện gia dụng thì cũng đúng nguồn gốc xuất xứ, NTDTT.com có mua bộ nồi và quạt sưởi của Sunhouse và đó là hàng chuẩn của Shark Phú, chứ không hàng nhái và dùng rất ok.

Vì mua trước tết nên đã dùng, mình sẽ chụp lại ảnh up sau, còn các đồ công nghê mới mua gần đây mời các bạn tiếp tục theo dõi câu chuyện:

 

ntdtt com mua hang o tiki ntdtt com mua hang o tiki 2 ntdtt com mua hang o tiki 5 ntdtt com mua hang o tiki 7 ntdtt com mua hang o tiki 6 ntdtt com mua hang o tiki 3 ntdtt com mua hang o tiki 4 ntdtt com mua hang o tiki 8

Sản phẩm thực phẩm chức năng chuẩn như hình này luôn, nhà thành viên này của NTDTT.com ở Ba Vì Hà Nội, và theo thời gian thì ship sớm hơn dự kiến 1 ngày

ntdtt mua hang tiki don hang email 2 ntdtt mua hang tiki don hang email 3

ntdtt com mua hang o tiki ok2 5

ntdtt com mua hang o tiki 9 ntdtt com mua hang o tiki 10 ntdtt com mua hang o tiki 11

Sau khi nhận hàng sẽ có Email hỏi thăm chất lượng sản phẩm của Tiki để đánh giá shop bán hàng có uy tín hay không:

ntdtt mua hang tiki don hang email 1

ntdtt mua hang tiki don hang email 4

 

Tiki là gì ?

Thông tin về Tiki Việt Nam

Tiki được cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh từ đầu năm 2010, tính đến nay đã được 6 năm, nhiều hơn hẳn bất cứ thương hiệu thương mại điện tử nào tại Việt Nam.

Tuy nhiên thực sự cá nhân mình không am hiểu lắm về thời điểm họ chính thức tham gia rầm rộ vào lĩnh vực này là khi nào, chỉ nghe qua là trước kia họ chỉ tập trung vào bán sách – nhà sách trực tuyến- về sau thì kinh doanh 10 ngành hàng dịch vụ khác nhau.

Nếu nói rằng Tiki không có cửa hàng, bạn đã đúng, tuy nhiên họ cũng có một văn phòng đại diện tại địa chỉ 70 Lữ Gia, phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh, ngoài ra còn có một địa chỉ cung cấp xử lí đơn hàng – hay gọi cách khác là kho – tại khu công nghiệp Tân Bình quận Tân Phú.

Ai là người sáng lập ra Tiki ? có đáng tin không ?

Trần Ngọc Thái Sơn – Nhà sáng lập kênh thương mại điện tử Tiki.vn:

WORLDFOUNDER – Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập và là CEO của Tiki.vn, một kênh thương mại điện tử có khởi đầu là một nhà sách trực tuyến số 1 ở Việt Nam. Tiki được hình thành từ niềm yêu thích đọc sách của nhà sáng lập trẻ này.

tran ngoc thai son nha sang lap kenh thuong mai dien tu tiki vn 3

Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập và là CEO của Tiki.vn – ảnh năm 2015

 

Lịch sử hình thành

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành thương mại điện tử của trường Đại học New South Wales, Úc, Trần Ngọc Thái Sơn đã tham dự vào ở các vị trí như Giám đốc Marketing cho Vinabook, Quản lý điều hành ở Vega (Clip.vn) và thiết kế Web cho Impaq Interactive (Thái Lan).

Các vị trí này đã cung cấp nhiều kinh nghiệm cho nhà sáng lập trẻ này trong marketing, thiết kế web và sách. Khi trở về Việt Nam, anh có số vốn trong tay là 5000 USD.

Anh đã có  2 tháng để phát triển Tiki.vn với tầm nhìn là phục vụ cho khách hàng với những sảm phẩm đáng tin cậy cùng với những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

YouTube video

Sơn đã bắt đầu với công việc bán sách tiếng Anh trực tuyến. Sự lựa chọn này được quyết định bằng sở thích và kinh nghiệm có được của anh, Sơn đã thích đọc sách từ nhỏ. Với trải nghiệm của mình, Sơn nhận thấy việc mua sách ngoại ngữ ở Việt Nam là hiếm và giá thành rất đắc.

Những cửa hàng sách nổi tiếng ở Việt Nam cũng cấp số lượng rất ít. Từ đó, Sơn đã cố gắng đặt sách ở nhiều nước khác nhau, anh cũng đối mặt với những vấn đề như phí, việc mất hoặc thất lạc và sự chậm trễ trong việc giao hàng.

tran ngoc thai son nha sang lap kenh thuong mai dien tu tiki vn 4

Vào tháng 3/2012, Soichi Tajima, Chủ tịch và CEO của Quỹ đầu tư CyberAgent Ventures Inc đã quyết định đầu tư vào Tiki theo sau là việc sở hữu 20% cổ phần của doanh nghiệp nội địa này.

Chiến lược của Sơn là tiếp tục tăng cường các mối quan hệ khách hàng và hệ thống nguồn doanh nghiệp cũng cấp hàng hóa trong việc mở rộng phân phối hàng hóa, hệ thống kho bãi và hướng đến những chương trình đào tào tuyển dụng của công ty.

Tính đến 8/2012, Tiki.vn có xấp xỉ 80 nhân viên ở hết thảy các văn phòng và kho chứa để vận hành các phân đoạn của công ty.

Vào năm 2016, Tiki nhận được khoản đầu tư 384 tỷ đồng từ Công ty Cổ phần VNG, tương ứng với 38% cổ phần của Tiki. Khoản đầu tư này được Tiki đầu tư vào Kho bãi, phần mềm và hệ thống thanh toán trực tuyến.

Các sản phẩm của Tiki.vn bán gồm gì?

Tiki.vn dã bắt đầu với việc trở thành một trang thương mại bán sách tiếng Anh cho người Việt. Tuy nhiên, khi nó đã phát triển, nhiều sản phẩm mới có liên quan đã được giới thiệu bao gồm Kindle của Amazon, cách tiếng Việt, quà tặng và đồ lưu niệm.

Trần Ngọc Thái Sơn đã nhìn thấy trước tiềm năng của nền thương mại điện tử ở Việt Nam từ nhiều năm trước và anh tin tưởng việc buôn bán trực tuyến sẽ phát triển một khi có được những kênh hàng hóa được làm mới dựa trên uy tín, tiện lợi, dịch vụ, giá cả và đa dạng trong sự lựa chọn.

Do đó, để giữ được sự tín nhiệm của khách hàng, Tiki đã theo đuổi quyết đoán một số chính sách để cải thiện các dịch vụ khách hàng và cung cấp một giá cả hợp lý.

Công ty bán sách với giá chiết khấu từ 10%-20% so với giá bìa, nó cũng mất thêm 1% trong ngân sách vận hàng để đảm bảo tốt cho các dịch vụ khách hàng.

Công ty cung cấp chính sách Hoàn trả các đợn hàng trong vòng 7 ngày cùng với 15 giời mỗi ngày cho việc Hỗ trợ và Hotline (7.00-22.00hrs) 7 ngày trong tuần.

Những điểm bán hàng độc đáo của công ty bao gồm việc miễn phí giao hàng, bọc sách bằng bìa nhựa và đa dạng các hình thức thanh toán.

Mở cửa chính thức vào năm 2010, sau hai năm vận hành, Tiki đã có được hai giải thưởng của Sở Công Thương Tp. HCM: “Dịch vụ chăm sóc khách hàng được ưa thích nhất”,

“Giao hàng được ưa thích nhất” và “Website thương mại điện tử mô hình B2C (Business- to- Customer) chuyên ngành sách được yêu thích nhất” do người tiêu dùng bình chọn trong hai năm liền 2011, 2012.

Mô hình kinh doanh của Tiki:

tran ngoc thai son nha sang lap kenh thuong mai dien tu tiki vn 1

 

Tiki áp dụng mô hình B2C (Business to Consumers) nhằm chú trọng tạo ra sự dễ dàng trong việc mua sắm trực tuyến cho khách hàng.

Để đạt được điều này, công ty đã hoạt động như một người môi giới cho các chuỗi giá trị của những nhà cung cấp khác nhau (sách, Kindles, quà, đồ lưu niệm) với những khách hàng. Khác hàng có thể sử dụng công cụ tiềm kiếm chính xác hoặc có thể lướt qua các sản phẩm theo các loại và thương hiệu.

Sơn đặt niềm tin vào sự  học hỏi những thành công cũng như thất bại của những người đi trước. Như là thành quả, doanh nhân trẻ này nhanh chóng học hỏi thêm được nhiều về công nghệ từ những nhà bán lẻ thương mại giốn như Amazon.com.

YouTube video

Video của báo thế giới BBC làm về Tiki năm 2015

Trong lúc khởi nghiệp, anh đã thận trọng bởi việc không am tường nhiều thứ; về sau, công việc kinh doanh đã đòi hỏi anh phải có kiến thức khác nhau về hệ thống kinh tế, luật, văn hóa doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Tiki lấy hàng ở đâu để bán cho chúng ta?

Tiki không có hoặc do mình không thấy có chứng nhận nào ghi rằng họ nhập hàng chính hãng. Nhưng với tư cách là một thương hiệu lớn, cùng một kho hàng tại Bình Dương, trụ sở chính tại Q1, Tiki lại là người phân phối và chịu trách nhiệm liên hệ nhà bảo hành, có vẻ Tiki cũng giống như những thương hiệu thương mại điện tử khác – nhập hàng chính hãng và phân phối lại cho người tiêu dùng, hoặc là trung gian liên kết giữa người mua và người bán hợp tác mở gian hàng trên Tiki.

Tiki phân phối trực tiếp tới tay người dùng:

Vô cùng dễ dàng thấy được điều này, hiện các gian hàng do doanh nghiệp khác mở bán trên Tiki không nhiều nên chỉ cần tham khảo sơ qua đã có thể thấy được điều này rồi.

Các sản phẩm Tiki phân phối luôn được ghi nơi sản xuất rõ ràng, tuy nhiên thật sự mình không tìm được dòng chữ nói rằng họ cam kết phân phối hàng chính hãng.

Hi vọng là do mình không thấy, hoặc sự thật là có một vài sản phẩm nhái cũng được bán trên đây với đúng giá hàng nhái chẳng hạn.

Các doanh nghiệp khác liên kết và mở gian hàng trên Tiki:

Mình đã tìm hiểu nhiều về Tiki, và thấy có rất nhiều thương hiệu đăng kí mở bán hàng tại website này, ở nhiều mặt hàng khác nhau mà chủ yếu là điện tử.

Họ có chính sách liên kết với các thương hiệu bên ngoài cũng khá rõ ràng, có thể thấy có vài doanh nghiệp trong hình như Viễn Thông Miền Tây (một công ty với vốn điều lệ lên tới 37 tỷ đồng), Hải Cảnh…

Cơ sở vật chất và kinh doanh

Kho trữ hàng 5,000 m2 của Tiki.vn các sân bay Tân Sơn Nhất khoảng vài kim. Đây được xem là kho hàng tối ưu nhất của Tiki tính đến thời điểm hiện tạ. Kho hàng được tối ưu hóa lấp đầy 90% diện tích. Năm 2015  kho chứa có khoảng 1,5 triệu sản phẩm hoặc có thể nâng lên 2,2 triệu sản phẩm.

Xuất phát điểm với khoảng 20 đơn hàng trong một tháng tháng, đến nay, con số nay là khoảng gần 50,000- 70,000 đơn hàng. Mỗi ngày, Tiki nhập kho trên 20,000kieenj hàng và xuất kho nhiều hơn con số này. Vào cao điểm, con số này tăng gấp 2, gấp 3.

Trần Ngọc Thái Sơn cho biết có gần 12 triệu cuốn sách đã được bán ra trong năm 2016, gấp đôi năm 2015, cho thấy tỉ lệ bạn đọc mua sách trực tuyến ngày càng tăng cao. (Theo Benjamin Kang – WORLDFOUNDER)

Tiki hoạt động như thế nào ?

Thanh toán, giao hàng, bảo hành, hủy đơn hàng hay đổi trả hàng ở Tiki thế nào?

Thanh toán khi mua hàng

Có hai hình thức được Tiki áp dụng cũng giống như nhiều thương hiệu thương mại điện tử khác là thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán khi giao hàng.

Cũng còn tùy vào từng sản phẩm được giao và yêu cầu của bạn, bạn có quyền yêu cầu nhân viên giao hàng chờ để bạn kiểm tra món hàng trước khi họ rời đi, vậy nên bạn cũng có thể an tâm phần nào.

Giao hàng

Cá nhân mình thấy Tiki giao hàng khá nhanh, rất nhiều sản phẩm được cam kết giao hàng trong nội thành như ở TPHCM thì chỉ trong vòng 24h là đã có thể tới nơi được rồi, xui lắm thì sang ngày hôm sau, còn các mặt hàng bình thường thì tầm 2-3 ngày không kể thứ 7 chủ nhật, có vẻ đây là thương hiệu giao hàng nhanh bậc nhất, mình đặt hàng ở một thương hiệu lớn khác cũng hết 4 ngày mới có hàng đấy!

Bảo hành

Thực lòng cá nhân mình từng mua vài sản phẩm nhưng chưa phải bảo hành lần nào nên chưa biết cụ thể ra sao.

Nhưng theo như cam kết về bảo hành của Tiki, hàng nào được bảo hành cũng đều có ghi rõ địa chỉ bảo hành, có lúc là Tiki cũng có lúc là một địa chỉ bán hàng khác (khi họ đăng kí bán hàng trên Tiki).

Thời hạn bảo hành tại Tiki theo mình thấy cũng như bên ngoài cả thôi, đơn cử như máy ảnh Canon EOS 1200D 18MP + 18-55 IS II cũng bảo hành 24 tháng như bên ngoài vậy.

Hủy đơn hàng

Chỉ cần bạn chưa xác nhận là đã nhận hàng, tiền bạn chưa gửi thì bạn hoàn toàn có quyền hủy đơn hàng vì nhiều lí do khác nhau, có thể là do giao hàng trễ, hoặc đơn giản hơn là bạn không thích 😀

Đổi trả hàng

Cái này chủ yếu là trên lý thuyết thôi nhé, mình chẳng phải đổi trả hàng bao giờ nên không rành. Cụ thể theo như mình tìm hiểu, họ chấp nhận đổi trả hàng cũng ổn, phần lớn đều được chấp nhận đổi trả để nhận lại tiền hoặc thay thế bằng sản phẩm khác với lí do là sản phẩm lỗi, hoặc bạn không thích, và tất nhiên là có tính phí.

Tuy nhiên cũng có nhiều người phàn nàn về việc này khi thủ tục đổi trả không được tốt lắm, thậm chí nhiều bạn cũng còn sợ với từ “đổi trả” khi nó mang lại quá nhiều sự phiền phức.

Cá nhân mình chả thích điều này xảy ra chút nào, hơi sức đâu mua rồi lại còn tốn công đi trả hàng đổi hàng lung tung, mệt mỏi!

Mời bạn xem Vinh Vật Vờ mua hàng trên Tiki thế nào ?

YouTube video

 

Tiki có lừa đảo khách hàng hay không ?

Tiki rất thường giảm giá, nhưng giảm giá rồi mà giá cũng chỉ bằng thị trường? Phải chăng là lừa đảo?

Nếu là bạn, chủ một cửa hàng, khi bạn giảm giá bạn có muốn con số giảm lớn không? Khách hàng nào cũng muốn được giảm giá mạnh, thế nhưng giảm mạnh quá thì ít lời.

Mình chưa tìm hiểu nhiều về các sản phẩm được áp dụng giảm giá hay voucher Tiki mà lại bằng thị trường, thế nhưng chắc chắn là có lí do về chất lượng chẳng hạn.

Còn bình thường, bạn sẽ rất dễ gặp tình huống các địa chỉ bán hàng nâng giá gốc lên và nói giảm mạnh nhưng thực ra giảm chỉ ít thôi, Tiki hay Lazada hay bất kì trang web thương mại điện tử nào cũng vậy cả thôi, điều này được vạch trần trên một vài bài báo hồi đợt Black Friday hồi tháng 12 năm ngoái.

Tuy nhiên theo mình nghĩ, Tiki vẫn là một trong những địa chỉ bán hàng giá thấp nhất rồi đó mọi người, lại liên tục rất nhiều chương trình tiki khuyen mai nữa, giá rẻ lại nhiều khuyến mãi có lẽ đây là lý do mà nhiều người băn khoăn về chất lượng.

Nhưng nếu hơn một chút thì mình không biết, chứ giá mà hơn nhiều thì chắc hẳn là do sự chênh lệch giữa chất lượng sản phẩm rồi.

Tại sao lại có nhiều người nói Tiki lừa đảo họ?

Mình có một cô bạn, cô này là một trong số những người nói Tiki lừa đảo!!!???!!! Thực ra cái gì cũng có lí do cả, và lí do khá là “chuối” 😀 Cô ấy mua sách trên Tiki, cuốn gì nói về thành công mình không nhớ rõ, khi xem feedback của những người đã mua thì biết bao lời khen ngợi, được vote sao khá cao, thế nhưng đến lúc cô ấy mua sách rồi mới cảm thấy ức chế.

Sách viết nhàm chán và chẳng hề như quảng cáo, và thế là 1 sao được vote kèm theo vài lời feedback khiếm nhã được đăng lên với mục đích cảnh tỉnh nhiều người khác không mua sách nữa 😀

Vấn đề nằm ở chỗ, cô ấy cho rằng Tiki đã lừa đảo bằng cách “tạo ra” các feedback ảo để đánh lừa người mua?! Rõ ràng hơi sai lầm phải không mọi người.

Như chúng ta đã tìm hiểu ban nãy, rõ ràng ngoài việc bán các sản phẩm của chính mình phân phối, Tiki cũng để khá nhiều doanh nghiệp đặt gian hàng, và cũng có nhiều nhà cung cấp sách cho Tiki.

Do vậy không thể khẳng định những lượt comment đó là do Tiki, bởi có nhiều người của nhà cung cấp sử dụng chiêu trò này để câu khách hàng mà, còn riêng trong bài giới thiệu sách của Tiki không hề đề cập sai thông tin hay đánh giá cảm nhận gì về sách.

Ví dụ của cô bạn mình là một trong số rất nhiều trường hợp khiến khách hàng mất lòng tin ở Tiki, những lí do thật khó có thể kiểm soát 😀

Sau khi đã đọc bài chia sẻ ngắn này của mình, việc mua hàng ở Tiki hay không là chuyện của các bạn.

Tiki không trả tiền cho mình viết bài này, nhưng với tư cách là một khách hàng đã có sử dụng dịch vụ của Tiki dù chỉ một vài lần, mình cũng muốn đóng góp chút kiến thức xây dựng kho thông tin cho cả nhà Chanh tươi chúng ta cùng trở thành những người khách hàng thông minh nhất 😀

Ở Tiki.vn mua trả góp thế nào ?

(*) Kỳ hạn 06 tháng: Áp dụng cho các sản phẩm có logo Trả góp 0%

(*) Kỳ hạn 12 tháng (áp dụng cho chủ thẻ HSBC, VIB, TPBank, Sacombank, Shinhan Bank, Standard Chartered, OCB, SCB): Chỉ áp dụng cho các sản phẩm:

– Thể thao dã ngoại, Nhà cửa đời sống được cung cấp bởi Tiki Trading

– Hàng công nghệ (Điện Thoại – Máy Tính Bảng, Phụ kiện Thiết bị số, Máy ảnh – Quay phim, Tivi – Thiết bị nghe nhìn, Laptop – Thiết bị IT, Điện Lạnh) được cung cấp bởi Tiki Trading

– Sản phẩm Xe: Xe máy, Xe điện, Xe đạp (tham khảo danh mục sản phẩm được áp dụng trả góp tại đây). Riêng Sản phẩm Xe, Khách hàng có thể tham gia kỳ hạn 12 tháng với thẻ tín dụng Citibank.

Khách hàng cần đọc kỹ thể lệ Chương trình trả góp của Ngân hàng

BƯỚC 1

tra gop tiki 1

Chọn sản phẩm có giá trị cuối cùng (sau khi giảm trừ tất cả khuyến mãi) từ 3.000.000 VNĐ trở lên

BƯỚC 2

tra gop tiki 2

Chọn hình thức thanh toán Trả góp lãi suất 0% kỳ hạn 6 tháng hoặc 12 tháng. Chọn Ngân hàng có liên kết trả góp trên Tiki

BƯỚC 3

tra gop tiki 3

Đăng ký trả góp theo quy định của từng Ngân hàng (Chọn logo Ngân hàng cần tham khảo)

 

Ví dụ bạn mua trả góp laptop trên Tiki:

Khi máy tính laptop trở thành một thiết bị không thể thiếu trong công việc, vui chơi, giải trí thì việc mua 1 chiếc laptop là rất cần thiếu. Với nhu cầu mua laptop trả góp hiện nay rất cao, Tiki cũng áp dụng các hình thức ưu đãi mua hàng trả góp với 2 hình thức cho khách hàng. Tiki xin hướng dẫn quý khách mua laptop trả góp online tại Tiki như sau:

Hình thức 1: Trả góp laptop bằng thẻ tín dụng.

Áp dụng cho thẻ tín dụng của 6 ngân hàng: HSBC, Sacombank, Shinhanbank, CitiBank, VIB Bank, Eximbank. Thể lệ chương trình quý khách xem tại đây

Để mua máy tính xách tay trả góp bằng thẻ tín dụng, khách hàng truy cập vào địa chỉ https://tiki.vn/lp/tra-gop và thực hiện các bước sau:

Khách hàng lựa chọn và đăng ký 1 thẻ tín dụng ngân hàng muốn trả góp. (Nếu khách hàng đã có thẻ tín dụng của 1 trong 6 ngân hàng trên vui lòng bỏ qua bước này).

Sau khi đăng ký và được cấp thẻ tín dụng, khách hàng truy cập vào laptop Tiki. Lựa chọn 1 laptop cần mua trả góp.

3. Nhấn nút “Thêm vào giỏ hàng” khách hàng nhấn tiếp nút bên góc phải “Xem giỏ hàng và thanh toán”.

 

Tiến hành đặt hàng. Khách hàng vui lòng điền thông tin để đặt hàng hoặc tạo 1 tài khoản Tiki để tiến hành đặt hàng.

Sau khi tiến hành đặt hàng, đến bước “Thanh Toán & Đặt Mua” trong giỏ hàng, khách hàng lựa chọn ô trả góp 0% kì hạn 6 tháng bằng thẻ tín dụng và điền thông tin và thanh toán bằng thẻ.

 

6. Sau khi thanh toán thành công, quý khách hàng vui lòng gọi điện trực tiếp đến tổng đài của ngân hàng lựa chọn mua laptop trả góp.

Lưu ý: Giá laptop trả góp là giá sản phẩm khách hàng mua được tại thời điểm đặt hàng.

Hình thức 2: Mua Laptop trả góp Hình thức trả góp tiêu dùng

Với hình thức này khách hàng chỉ cần trả trả trước 10% giá trị sản phẩm và có 5 bước tham gia chương trình.

 

Khi có nhu cầu trả góp laptop, quý khách truy cập vào link mua trả góp laptop và thực hiện các bước sau:

Chọn 1 Laptop cần mua trả góp, nhấn nút “Mua Trả góp Tiêu dùng”.

Khách hàng điền đầy đủ thông tin trả góp vào mẫu điền thông tin như dưới. Sau khi điền xong khách hàng nhấn nút “Hoàn tất đăng ký mua trả góp”.

 

3. Sau khi hoàn thông mẫu thông tin này, thông tin mua laptop trả góp của quý khách đã được chuyển qua bộ phận chuyên trách về mua trả góp của Tiki và công ty tài chính PE Credit xử lý. Khách hàng sẽ chuẩn bị giấy giờ như đã đăng ký, chờ nhận cuộc gọi xác nhận từ công ty tài chính.

Sau khi xác nhận đăng ký thành công, khách hàng mang bản chính thông tin đăng ký đến công ty tài chính để được kiểm tra và đối chiếu thực tế.

Sau khi được công ty tài chính xác nhận đơn hàng mua laptop trả góp, Tiki sẽ gửi email xác nhận đơn hàng và thời gian giao hàng.

6. Khách hàng nhận laptop và thanh toán 10% tiền mặt.

*Quý khách lưu ý xem chi tiết các điều khoản và quy định mua trả góp bằng 2 hình thức trên.

Hy vọng quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ và mua laptop trả góp tại Tiki.vn để tiết kiệm chi phí cũng như phục vụ được công việc, vui chơi và giải trí.

Quý khách lưu ý: Tiki.vn bán Laptop, máy tính xách tay chính hãng 100%, bảo hành tại các trung tâm bảo hành laptop Việt nam trên toàn quốc. Hơn thế, với lợi thế bán hàng online, giá laptop sẽ rẻ hơn, miễn phí vận chuyển toàn quốc, giao hàng và thanh toán tận nhà.

Vậy làm thế nào để tránh được người bán không uy tín trên Tiki?

Tiki có chính sách kiểm duyệt rất chặt chẽ khi bất kỳ thương nhân nào khi đăng ký bán hàng trên tiki, bất kỳ sản phẩm nào cũng rõ nguồn gốc xuất xữ, với các sản phẩm nhập khẩu thì phải có hóa đơn, giấy tờ từ hải quan đầy đủ… mới được chấp nhận.

Vậy vì sao chúng ta cần chú ý đến các thương nhân không uy tín ? Vì khi đăng ký làm thương nhân trên tiki họ làm rất cần thận, sau một thời gian thì vì nhiều lý do mà không phải sản phẩm lúc nào cũng chất lượng, do đó chúng ta là người mua hàng cần tự trang bị kiến thức bảo vệ mình.

Làm thế nào để mua được sản phẩm từ thương gia uy tín trên Tiki:

Kiểm Tra Và So Sánh Giá Của Sản Phẩm Trước Khi Mua

Dù là mua hàng trên Tiki hay mua trên bất kỳ địa chỉ nào, thì trước khi quyết định đặt mua bạn nên tìm hiểu về giá và so sánh xem mua của nhà bán hàng nào là tốt nhất.

Việc khảo sát giá này cũng không tốn nhiều thời gian như nhiều người nghĩ, chỉ cần thao tác vài lần là bạn sẽ làm rất nhanh. Bạn có thể so sánh giá sản phẩm bạn định mua giữa các nhà bán hàng khác nhau trên Tiki (vì cùng 1 sản phẩm trên Tiki có thể được bán bởi nhiều nhà cung cấp khác nhau, mỗi nhà cung cấp sẽ tự đưa ra mức giá của họ, việc của bạn là so sánh xem shop nào bán đắt và shop nào bán rẻ hơn).

Ngoài so sánh giữa các nhà cung cấp trên Tiki, thì bạn cũng có thể kiểm tra và so sánh giá sản phẩm bạn định mua trên các kênh bán hàng trực tuyến khác như: Lazada, Ntdtt, Shoppe, Lotte…

Khi so sánh như vậy sẽ giúp bạn tìm ra một mức giá hợp lý nhất cho sản phẩm mình định mua. Theo kinh nghiệm mua sắm trên Tiki của cá nhân tôi thì không nên chọn những nơi bán giá quá rẻ, và dĩ nhiên cũng tránh chọn mua của những nơi bán giá cắt cổ.

Tham Khảo Đánh Giá & Bình Luận Của Những Người Mua Trước

Một kinh nghiệm mua hàng trên Tiki rất hay và hữu ích đó là xem đánh giá, bình luận của những người đã từng mua trước.

Khi bạn gõ tên một sản phẩm hoặc tìm sản phẩm theo danh mục thì Tiki sẽ hiện ra cho bạn một loạt sản phẩm, chỉ cần để ý một chút bạn sẽ nhìn thấy hình 5 ngôi sao và số nhận xét được ghi phía bên dưới giá mỗi sản phẩm.

Việc của bạn là nhìn xem sản phẩm nào được bình chọn nhiều sao, và được  nhiều người đánh giá nhất. Khi bạn tick vào sản phẩm đó, kéo xuống phần dưới cùng sẽ đọc được bình luận của những người đã từng mua hàng trước. Đây là những bình luận rất thật, bạn sẽ biết đượcxem sản phẩm đó dùng có tốt không, hàng có chính hang không, nhà bán hàng đó có uy tín không…

Kinh nghiệm đọc đánh giá, nhận xét khi mua hàng trên Tiki đó là đọc những bình luận có biểu tượng “ Đã Mua Sản Phẩm Này Tại Tiki”.  Các nhà bán hàng có thể tự đưa bình luận của họ vào phần này để giúp ích cho việc bán hàng, vì vậy bạn nên bỏ qua những bình luận “rác” đó.

Xem Xét Kỹ Các Thông Tin Chi Tiết Và Mô Tả Sản Phẩm

Đây là phần mà tôi nghĩ dù bạn mua hàng trên Tiki hay mua hàng trên đơn vị nào đi nữa thì cũng không nên bỏ qua.

Khi xem thông tin chi tiết và phần mô tả sản phẩm bạn sẽ biết sản phẩm đó có xuất xứ từ đâu, sản xuất tại nước nào, thương hiệu gì, hạn sử dụng, thành phần, công dụng của sản phẩm đó, hướng dẫn sử dụng, lắp đặt, bảo hành, kích thước, cân nặng chất liệu, công suất … từ những thông tin này bạn sẽ dễ dàng đưa ra kết luận xem sản phẩm đó có phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn hay không. Nếu sản phẩm đó chưa vừa ý bạn, bạn có thể tìm những sản phẩm khác phù hợp hơn.

Ngoài những thông tin trên, thì thời hạn bảo hành cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm. Khi tick vào sản phẩm nào đó bạn sẽ nhìn thấy phần thông tin bảo hành ở góc phía bên phải màn hình, hãy xem xem sản phẩm đó có được bảo hành không và thời hạn bảo hành là bao lâu.

Làm thế nào để mua hàng tiết kiệm hơn trên Tiki:

Mua Hàng Trên Tiki Đợt Giảm Giá, Khuyến Mại

Một trong những kinh nghiệm mua hàng trên Tiki giúp tiết kiệm hơn đó là mua vào những dịp giảm giá, khuyến mại.

Để kích thích người tiêu dùng mua hàng, Tiki vẫn thường xuyên tổ chức các đợt khuyến mãi, giảm giá nhằm thu hút nhiều người mua sắm. Ngoài những khuyến mại mỗi ngày, mỗi tuần trên Tiki thì bạn có thể quan tâm đến nhiều chương trình khuyến mãi khủng như dịp sinh nhật Tiki, năm mới, cuối năm, trung thu, 8/3, 20/10… đây là những cơ hội mua sắm rất tuyệt, bạn sẽ mua được những món đồ chính hang với giá rẻ hơn ngày thường rất nhiều.

Tuy nhiên, hãy là người mua sắm thông minh để nhận ra đâu là giảm giá thật và đâu là chiêu trò mà nhà bán hàng tung ra để đánh lừa người mua hàng. Ngoài ra bạn cũng cần cân nhắc về nhu cầu sử dụng của mình, chứ không nên mua hàng vì thấy giảm giá để tránh lãng phí.

Dùng Mã Giảm Giá Tiki

Đối với những người thường xuyên mua hàng online thì chắc chắn mã giảm giá là thứ không còn xa lạ gì. Để mua hàng trên Tiki tiết kiệm hơn bạn cũng đừng quên việc săn mã giảm giá Tiki cho đơn hàng của mình nhé!

Ngoài mua hàng trên Tiki vào các dịp khuyến mãi, giảm giá thì sử dụng mã giảm giá Tiki chính là một trong những cách giúp bạn mua hàng tiết kiệm hơn.

Hiện nay có rất nhiều cách để săn được mã giảm giá Tiki, theo dõi trang web mà bạn đang đọc này cũng chính là một cách rất hiệu quả. Ngoài ra bạn có thể xin mã giảm giá Tiki từ bạn bè, người thân hoặc tại các diễn đàn lớn như Webtretho, Tinhte, VOZ… hoặc bạn có thể truy cập Tiki.vn để tự tìm cho mình một mã giảm giá.

Không Nên Bỏ Qua Mục Khuyến Mãi Hot Của Tiki

Tiki có một mục luôn cập nhật hàng giờ tất cả các deal giảm giá đặc biệt trên Tiki, bạn có thể theo dõi mục Khuyến Mãi Hot để có cơ hội mua những sản phẩm giảm giá. Đây là một trong những kinh nghiệm mua sắm trên Tiki giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Kết luận Tiki có lừa đảo không? Mua hàng ở đây được không?

Từ xa xưa trong kinh doanh bán hàng hay bất kỳ dịch vụ nào thì khách hàng luôn là thượng đế,  uy tín tạo thương hiệu, đó không còn lại gì đối với những người kinh doanh.

Và đó cũng là cốt lõi của mọi sự vận hành,  cái gì đó tạo ra giá trị tốt trong mọi người thì sẽ được mọi người đón nhận.

Việc các sàn thương mại điện tử như Tiki,  Shopee hay Lazada có tồn tại và phát triển được hay không đó chính là do khách hàng, khách hàng chính là nghịch quyết định kỳ Việc tồn tại của các  sàn kinh doanh thương mại này.

Nếu họ làm ăn chỉ vì lợi nhuận nhìn thấy lợi ích trước mắt mà bán các sản phẩm kém chất lượng hay hậu thuẫn cho những thương gia bán các sản phẩm kém chất lượng trên nền tảng của mình thì sớm hay muộn họ sẽ bị người dùng tẩy chay.

Cho đến thời điểm hiện tại có thể thấy Tiki là sàn thương mại điện tử top 1 Việt Nam về dịch vụ cũng như chất lượng sản phẩm.

Sang Tiki mua sắm thôi cả nhà !